Thứ bảy, 28/02/2026
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Nguyễn Trần Trung Quân đấu giá 100 triệu đồng để mua máy thở, thiết bị y tế cho các bệnh viện tại TP.HCM

Nhã Lê
- 12:16, 16/08/2021

(DNTO) - Buổi livestream "Đổi kỷ vật lấy nhịp thở" của Quỹ Từ thiện Hạt Vừng đã diễn ra thành công, mang đến những hy vọng và sự ủng hộ thiết thực cho cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang diễn ra căng thẳng tại TP.HCM. Tại đây, ca sỹ Nguyễn Trần Trung Quân cũng tham gia đấu giá thành công.

Trong số dàn nghệ sĩ Việt Nam tham dự phiên đấu giá, nam ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân đã tham dự và quyên góp được gần 100 triệu đồng cho quỹ thiện nguyện. Những món đồ được đem ra đấu giá đều có ý nghĩa đặc biệt về mặt tinh thần, cũng như tính độc đáo, sự quý giá trên thị trường. Tổng số tiền buổi đấu giá thu được cho quỹ thiện nguyện là trên 2.4 tỷ đồng.

Món đồ đầu tiên được nam ca sĩ sinh 1992 đấu giá thành công là chiếc vòng cổ Swarovski, được Á hậu Nguyễn Thị Loan mua tại Las Vegas, chiếc vòng cổ gắn liền với hành trình “chinh chiến” của người đẹp tại các đấu trường nhan sắc Miss World 2014, Miss Grand International 2016, Miss Universe 2017. Nguyễn Trần Trung Quân đấu giá thành công món trang sức đặc biệt này với giá 30 triệu đồng.

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân. Ảnh: NVCC

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân. Ảnh: NVCC

Món đồ thứ hai được Nguyễn Trần Trung Quân đấu giá thành công với số tiền 62 triệu đồng là một chiếc đồng hồ có giá trị rất đặc biệt. Đây là một chiếc đồng hồ cổ có từ thế kỷ 19, mang thương hiệu Billodes, tiền thân của hãng đồng hồ danh giá Zenith hiện nay. Nhắc đến thương hiệu này, "dân sành đồng hồ" đều biết đó là một trong số những thương hiệu tạo được dấu ấn riêng trong nền công nghiệp chế tác đồng hồ Thụy Sỹ. Chiếc đồng hồ được sản xuất năm 1889, tính đến nay đã 132 năm tuổi.

Chia sẻ về việc đấu giá thành công gần 100 triệu đồng ủng hộ quỹ thiện nguyện mua máy thở và thiết bị y tế tại TP.HCM, Nguyễn Trần Trung Quân cho biết: “Những gì tôi làm được lúc này  chỉ là hạt cát nếu so với công sức và sự hy sinh của tập thể y, bác sĩ, tình nguyện viên, nhân viên y tế nơi tuyến đầu. Mùa dịch này làm tôi thấy biết ơn cuộc sống hơn rất nhiều. Ngày nào tôi cũng cập nhật tin tức về tình hình dịch Covid-19, càng đọc, càng thêm thương TP.HCM nhiều hơn nên bất kì chuyện gì có thể làm trong khả năng, tôi đều sẽ làm để góp một phần sức lực giúp thành phố chóng qua cơn hoạn nạn này.

Cứ nghĩ rằng số tiền tôi đấu giá sẽ được quy thành thêm một vài chiếc máy thở, góp được thêm một vài thiết bị y tế, đủ để cứu được thêm một vài bệnh nhân nữa, tôi mới cảm thấy được an ủi trong lòng phần nào. Những ngày này, tôi chỉ muốn gửi đến mọi người nguồn năng lượng tích cực nhất và một niềm tin rằng, rồi mọi chuyện sẽ sớm trở lại bình thường!”.

Nguyễn Trần Trung Quân tham gia đấu giá để góp sức ủng hộ mua máy thở giúp các bệnh viện tại TPHCM chống dịch. Ảnh: NVCC

Nguyễn Trần Trung Quân tham gia đấu giá để góp sức ủng hộ mua máy thở giúp các bệnh viện tại TPHCM chống dịch. Ảnh: NVCC

Cũng trong chương trình đấu giá, Nguyễn Trần Trung Quân cũng có một màn trình diễn online cùng với Hiền Hồ. Cả hai đã có màn hòa giọng ăn ý với bản hit của Nguyễn Trần Trung Quân - "Màu nước mắt",  đầy da diết và nồng nàn.

Sau màn góp giọng và đóng 1 vai “cameo” trong phim ngắn "Nước chảy hoa trôi" đạt top 2 trending YouTube vào đầu năm nay, tháng 4 vừa rồi, anh cũng vừa có chuyến hải trình công tác tại Huyện đảo Trường Sa với đoàn đại biểu Thủ đô Hà Nội, và đã có hai tuần lễ giao lưu, học tập đầy ý nghĩa. Kể từ khi trở về đất liền, Nguyễn Trần Trung Quân tập trung hoàn toàn vào âm nhạc với các thử nghiệm và chất nhạc mới, hứa hẹn sẽ khiến người hâm mộ lẫn công chúng bất ngờ khi anh trở lại.

Song song với đó, giữa mùa dịch, nam ca sĩ và cộng đồng người hâm mộ vẫn duy trì quỹ thiện nguyện “Tự Tâm chia sẻ Từ Tâm”, để cùng chung tay chia sẻ nỗi khó khăn với đồng bào cả nước trong thời khắc đầy khó khăn này. Nguyễn Trần Trung Quân qua đó hướng đến hình ảnh một người nghệ sĩ say mê cống hiến cho nghệ thuật nhưng cũng nhiệt huyết với các hoạt động hỗ trợ cộng đồng.

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Những ngày qua, mạng xã hội Nhật Bản lan truyền hình ảnh một chú khỉ con tên Punch, tại sở thú ở Ichikawa (tỉnh Chiba), ôm chặt một con đười ươi bông màu cam như thể tìm thấy ở đó một điểm tựa, đã khiến hàng triệu người xúc động. Một câu chuyện nhỏ, một khoảnh khắc chân thật nhưng đã tạo ra một hiệu ứng kinh tế bất ngờ.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Đúng hai giáp (24 năm) kể từ cuộc triển lãm đầu tay gây tiếng vang vào năm Nhâm Ngọ (2002), năm nay - khi vòng quay thời gian đưa năm Ngựa trở lại, Thạc sĩ - Nhà thư pháp Nguyễn Hiếu Tín lại trình làng bộ tác phẩm “Bát Mã Thư” đầy ấn tượng, như một sự giao thoa hoàn hảo giữa hoài niệm và sáng tạo.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Khoảnh khắc nào khiến một chủ tịch tập đoàn quyết định cầm megaphone thay vì bảng cân đối kế toán? Với anh Bùi Quang Minh - Chủ tịch Beta Group - đó không phải là phút ngẫu hứng, đó là một hành trình được chuẩn bị suốt hơn thập kỷ.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Trong nhịp sống hối hả của kỷ nguyên số, có những giá trị vẫn ẩn mình trong sự trân trọng của người thợ làng nghề. Hủ tiếu Mỹ Tho - món ăn nằm trong Top 100 đặc sản châu Á, không chỉ là một phong vị ẩm thực, mà còn là câu chuyện về sự tiếp biến văn hóa của những "doanh nhân chân đất" đang nỗ lực giữ gìn hồn cốt quê hương.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Mới đây, ca sĩ Phương Mỹ Chi đã có phát biểu trước lãnh đạo TP.HCM, đại ý: Nghệ sĩ cần được bảo vệ tốt hơn để yên tâm sáng tạo và cống hiến. Cô mong muốn có cơ chế bảo vệ rõ ràng hơn đối với người làm nghệ thuật.  
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Không quá lời khi xin được nói ngay là món sản vật này rất hiếm có, khó tìm vì cả làng nghề giờ chỉ còn lại duy nhất một gia đình làm bún bắp, mà không phải ngày nào cũng làm, chỉ khi có người đặt mới làm. Vậy nên, sản vật bún bắp này không phải muốn ăn là có ngay.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Bước qua những thăng trầm, CEO Vưu Lệ Quyên nhận ra giá trị nền tảng của lãnh đạo không nằm ở những con số tăng trưởng thuần túy, mà ở sự an yên và nội lực vững chãi của con người. Với chị, hành trình gieo mầm hạnh phúc chính là con đường mang lại sự phát triển bền vững cho thương hiệu giày 44 năm tuổi - Biti’s.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Trong cái se lạnh của Sài Gòn những ngày cuối năm, được thưởng thức tô phở Master Y nóng hổi, tỏa hương thơm nồng nàn như đánh thức toàn bộ vị giác của thực khách. Nhấp một ngụm nước dùng thanh nhẹ, cảm nhận vị bò thơm mềm cùng bò viên giòn sần sật… thực khách bỗng muốn ăn chậm lại để tận hưởng trọn vẹn những ký ức thân quen khó gọi thành lời.
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Hà Thanh Tú – chàng trai trẻ có cái tên đậm chất tài tử nhưng lại chọn viết nên chương mới của cuộc đời ở tuổi 30 bên bếp lửa quê nhà. Anh tìm thấy đam mê trong sự nồng đượm từ những món ăn mang đậm hương vị của mảnh đất đã sinh ra mình.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Bước qua lối đi nhỏ dẫn vào sân vườn, thực khách như tách biệt khỏi sự ồn ào để chạm vào một trải nghiệm ẩm thực khác biệt. Nơi đây, mỗi chi tiết, từ kiến trúc sân vườn, bàn ăn gỗ, đến nhịp bước nhẹ nhàng trên lối đi đều toát lên cảm giác bình yên, dễ chịu để Rêu kể câu chuyện về kiểu ăn chay theo cách mới.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Theo thông lệ, hoàn tất mâm cơm cúng Mùng Ba xem như hết tết. Thế nhưng với không ít người, tết mới bắt đầu. Với họ, tết thường đi theo sau lời chúc. Họ là ai? Vì hoàn cảnh hay xu thế?
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Giới mộ điệu ưu ái gọi họ là "Bộ đôi sắc màu” nhờ lối tư duy dùng màu rực rỡ, hòa quyện giữa nét văn hóa dân tộc truyền thống và hơi thở Á Đông đương đại.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
“Tranh kiếng Nam Bộ: Nghệ phẩm của mọi nhà” của tác giả Huỳnh Thanh Bình là tập sách mới được Nhà xuất bản Tổng hợp ra mắt bạn đọc dịp đầu năm, với những khám phá thú vị về một trong những dòng tranh thân thuộc gắn liền với văn hoá Nam Bộ.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Khi khán giả nói “Tết này đi coi phim Trấn Thành”, đó không chỉ là một thói quen tiêu dùng mà còn là món quà, đồng thời cũng là “cái giá’’ với nhà sản xuất. Giá của niềm tin, giá của kỳ vọng, giá của việc họ ''không được phép'' làm ra một bộ phim dở.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Chỉ còn hai ngày nữa là năm Ất Tỵ thật sự bước qua. Nhưng dư âm của những buổi tổng kết liên hoan cuối năm vẫn còn để lại trong lòng chúng ta nhiều cung bậc cảm xúc. Trong đó, có những trăn trở đầy nỗi niềm. Nó đặt ra câu hỏi lớn về giá trị văn hóa công sở và chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp.
1 tuần
Xem thêm