Thứ sáu, 09/12/2022

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Nghiên cứu phát phiếu vào chợ, phân chia bán hàng theo ngày chẵn-lẻ tại chợ TP.HCM

Yến Hạ
- 09:20, 27/06/2021

(DNTO) - Các tiểu thương tại các chợ cần thực hiện ghi nhật ký bán hàng tại chợ với đầy đủ các thông tin cần thiết, gồm họ tên, số điện thoại liên lạc cúa khách hàng, thời điểm giao dịch trong ngày... để phục vụ công tác cách ly, truy vết khi cần thiết.

Người đi chợ xếp hàng để được vào chợ Nguyễn Đình Chiểu, quận Phú Nhuận, TP.HCM. Ảnh: HHB

Người đi chợ xếp hàng để được vào chợ Nguyễn Đình Chiểu, quận Phú Nhuận, TP.HCM. Ảnh: HHB

Đây là nội dung trong công văn hỏa tốc vào chiều 26/6 của Sở Công thương TP.HCM gửi các chợ nhằm tăng cường các biện pháp ứng phó khẩn cấp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với chợ truyền thống.

Đây là những nội dung được nhấn mạnh hơn, sau khi Sở Công thương TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn các chợ truyền thống tại TP.HCM về việc thực hiện Chỉ thị số 10/CT-UBND về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn vào ngày 22/6.

Theo đó, để đảm bảo hàng hóa lưu thông liên tục, không bị gián đoạn do xuất hiện ca nhiễm dịch Covid-19 tại một số chợ truyền thống, nhằm thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM tại cuộc họp giao ban Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 ngày 25/6, Sở Công thương đề nghị UBND thành phố Thủ Đức, các quận, huyện tăng cường các biện pháp ứng phó khẩn cấp tại các chợ truyền thống.

Sở chỉ đạo đơn vị quản lý chợ thực hiện đúng hướng dẫn hoạt động kinh doanh với các mặt hàng lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm, tạm ngưng hoạt động đối với toàn bộ hàng hóa không thiết yếu. Đồng thời, thông báo cụ thể thông tin hàng hóa lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm hoạt động và khu vực tổ chức kinh doanh tại chợ để khách hàng, người dân được biết.

Đặc biệt phải đảm bảo quy định phòng, chống dịch, tuân thủ quy tắc 5K của Bộ Y tế.

Thêm nữa, phong tỏa cửa phụ, lối đi phụ của chợ để phân luồng lối ra - vào và tập trung nhân lực kiểm soát khu vực chính nhằm đảm bảo việc giám sát thương nhân, người lao động và khách ra vào chợ thực hiện đủ các biện pháp phòng chống dịch; triển khai phương án phân luồng, di chuyển một chiều, điều tiết lượng khách vào chợ bảo đảm khoảng cách tối thiểu 1,5 mét cho người dân khi mua sắm.

Đối với các chợ có mật độ người mua sắm đông, tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, đơn vị quản lý chợ căn cứ tình hình thực tế, chủ động nghiên cứu thực hiện một số phương án như phát phiếu vào chợ, phân chia thời điểm bán hàng xen kẽ cho tiểu thương hoặc chia theo ngày chẵn, lẻ và vị trí…

Sở cũng yêu cầu các chợ thực hiện vệ sinh môi trường, khử khuẩn đối với nền nhà, lối đi trong chợ và các khu vực công cộng bằng dung dịch tẩy rửa ít nhất 1 lần/ngày; thực hiện khử khuẩn toàn bộ khu vực chợ ít nhất 2 lần/tuần bằng các dung dịch sát khuẩn theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

Ghi nhận trong 3, 4 ngày qua, tại không ít các chợ truyền thống ban quản lý chợ đã có sắp xếp lại hoạt động của chợ như chỉ cho tiểu thương trong nhà lồng họat động, giăng dây để tránh tình trạng chen lấn, hướng dẫn nguời đi chợ xếp hàng giãn cách, khai báo y tế...

Tin khác

Tài chính - Thị Trường
Giải thưởng Ngôi sao xanh lần thứ 9-năm 2022 khởi động với 4 hạng mục giải thưởng dành cho 27 chiếc cúp danh giá. Theo BTC, năm nay số lượng giải thưởng và chất lượng tăng gấp đôi so với các năm trước.
12 giờ
Tài chính - Thị Trường
Gần 1 năm thực thi lệnh 247, 248 từ Trung Quốc, nhiều doanh nghiệp vẫn loay hoay với câu chuyện thực thi, chưa kể, hiện "luật chơi" đang bổ sung thêm nhiều quy định nghiêm ngặt hơn, nếu doanh nghiệp gian dối, rất dễ bị xóa tư cách xuất khẩu sang thị trường tỷ USD này.
12 giờ
Tài chính - Thị Trường
Theo Bộ Công thương, nhu cầu hàng hóa trong dịp Tết Nguyên đán sẽ tăng khoảng 4-7% so với cùng kỳ năm ngoái do kinh tế khởi sắc.
14 giờ
Tài chính - Thị Trường
Các chuyên gia cho rằng, việc nới room tín dụng không ảnh hưởng nhiều đến mặt bằng lãi suất đặc khi thời gian qua các ngân hàng thương mại đã nỗ lực co kéo trung hòa nguồn vốn. Song, các động thái này không phản ánh xu hướng chung của thị trường, trong bối cảnh thanh khoản hệ thống vẫn còn gặp nhiều áp lực.
14 giờ
Công nghệ Số hóa
Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI, nhấn mạnh việc thiết lập cơ chế thử nghiệm có kiểm soát hoạt động Fintech trong lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam là hết sức cấp bách và cần thiết, đặc biệt trước chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về phát triển "Chính phủ và nền kinh tế số".
18 giờ
Tài chính - Thị Trường
Thị trường chứng khoán Mỹ đã trong tình trạng vất vưởng, yếu ớt mấy ngày vừa qua, khi các nhà đầu tư đang tìm cách dự đoán đường lối điều chỉnh lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
23 giờ
Tài chính - Thị Trường
Theo hai nguồn tin thân cận với chính phủ Ấn Độ cho biết, Ấn Độ đang xem xét các lựa chọn để đưa một số hoạt động sản xuất iPad của Apple từ Trung Quốc vào trong nước. Gã khổng lồ công nghệ được cho là đang tổ chức thảo luận với các quan chức của Ấn Độ.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Hàng loạt các ngân hàng đã có "bến đỗ" sau nhiều năm nỗ lực tái cơ cấu chưa thành công cho thấy dù làn sóng M&A ngân hàng yếu kém mới chỉ ở giai đoạn đầu, nhưng với sự vào cuộc ngày càng tích cực của các "ông lớn" tài chính hứa hẹn sân chơi này ngày càng "chất" hơn.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Các chỉ số cổ phiếu Mỹ tiếp tục giữ hướng đi xuống 4 ngày liên tiếp. Các nhà đầu tư lo ngại mức tăng lãi suất sẽ không giảm. Báo động từ nhiều chủ ngân hàng lớn.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Áp lực chốt lời mạnh mẽ khiến một loạt cổ phiếu bluechip lao dốc. Đáng chú ý, dòng tiền đã chọn lọc hơn khi rời xa nhiều cổ phiếu mang tính đầu cơ để chạy về với nhóm ngành sản xuất, xuất khẩu, đặc biệt là nhóm ngành thủy sản với sự tăng mạnh của VHC.
2 ngày
Tài chính - Thị Trường
Mặc dù các thông số kinh tế mới cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn còn mạnh, lo ngại Fed tăng lãi suất vẫn ám ảnh thị trường chứng khoán Mỹ. Giá dầu đi xuống dù có hạn mức giá mới.
2 ngày
Tài chính - Thị Trường
Thay vì đề xuất áp dụng linh hoạt 4 mức thuế như trong dự thảo lần 1, trong lần này, Bộ Tài chính lại đề nghị áp dụng mức sàn trong khung thuế bảo vệ môi trường với xăng, dầu, mỡ nhờn trong năm 2023.
2 ngày
Tài chính - Thị Trường
Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), nguyên tắc điều chỉnh tăng chỉ tiêu tín dụng cho các tổ chức tín dụng theo hướng, các tổ chức tín dụng có thanh khoản tốt hơn, lãi suất thấp hơn sẽ được tăng trưởng tín dụng cao hơn.
3 ngày
Tài chính - Thị Trường
Lượng đơn hàng xuất khẩu của Việt Nam có dấu hiệu chậm lại từ tháng 9 và dự báo sẽ còn tiếp tục khó khăn trong thời gian tới, trong bối cảnh nhu cầu hàng hóa toàn cầu đang chậm lại, đặc biệt là từ hai thị trường hàng đầu của Việt Nam là Hoa Kỳ và EU.
3 ngày
Tài chính - Thị Trường
Trong vòng 1 tuần trở lại đây, 4 ngân hàng đã công bố giảm lãi suất cho vay từ 1-3,5%, động thái này được ví như “làn gió mát”, giúp giảm bớt áp lực về lãi suất cho vay với doanh nghiệp, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế.
3 ngày
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ