Thứ bảy, 03/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Next360 - cầu nối giúp các startup nhỏ chuyển đổi số toàn diện

Hồng Gấm
- 18:18, 31/03/2021

(DNTO) - Ngày 31/3, NextPay.vn, nhánh Công nghệ Tài chính (Fintech) thuộc Tập đoàn NextTech (NextTech Group) công bố đầu tư hàng triệu USD vào 3 startup công nghệ và ra mắt hệ sinh thái chuyển đổi số Next360.vn. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp vừa-nhỏ và siêu nhỏ (Micro-SME, MSME) tiếp cận chuyển đổi số.

Phát biểu khai mạc sự kiện này, ông Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Tập đoàn NextTech cho rằng, nếu ngành ngân hàng có khái niệm “Financial Inclusion” - tài chính toàn diện tức là ai cũng được hưởng thành quả của nền tài chính hiện đại không phân biệt giàu nghèo sang hèn, thì NextTech cho rằng ngành chuyển đổi số cũng phải có khái niệm “Transformation Inclusion”.

Đó là chuyển đổi số toàn diện, tức là không ai bị bỏ lại đằng sau cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, kể cả doanh nghiệp 1 người với ngân sách cực kỳ hạn hẹp.

Hướng tới mục tiêu đó, ngay từ ngày đầu khởi nghiệp NextTech luôn kiên trì bền bỉ vượt qua nhiều khó khăn thách thức để đi theo con đường khác, đó là: sáng tạo ra các nền tảng và ứng dụng chuyển đổi số phục vụ thị trường đại chúng người tiêu dùng và Micro-SME, tuy đông nhưng cực kỳ phân mảnh này.

Hệ sinh thái chuyển đổi số Next360.vn cho các doanh nghiệp vừa-nhỏ và siêu nhỏ chính thức được ra mắt. Ảnh: Hồng Gấm.

Hệ sinh thái chuyển đổi số Next360.vn cho các doanh nghiệp vừa-nhỏ và siêu nhỏ chính thức được ra mắt. Ảnh: Hồng Gấm.

"Đó chính là lý do chúng ta gặp nhau tại đây để chúng tôi được kể câu chuyện về con đường chông gai dẫn đến kết quả ngày hôm nay là sự ra đời bộ giải pháp chuyển đổi số dành riêng cho Micro-SME Next360.vn. Nghiệp vụ toàn diện từ nhập nguồn hàng đến ứng vốn kinh doanh, từ quản lý bán hàng đến quản trị tài chính kế toán và nhân sự, nhưng chi phí lại cực kỳ hợp lý theo đúng nghĩa "ngon, bổ, rẻ" đến bất ngờ. Điều này giúp doanh nghiệp bé nhất, nghèo nhất cũng có thể sử dụng để có cơ hội vươn lên chứ không bị bỏ lại đằng sau", ông Nguyễn Hòa Bình chia sẻ.

Có thể thấy rằng, Covis-19 đang là động lực đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số. Tuy vậy, cộng đồng doanh nghiệp vừa-nhỏ và siêu nhỏ lại chưa được hưởng nhiều thành quả từ quá trình chuyển đổi số do ít kinh nghiệm cũng như thiếu sự quan tâm của các nhà cung cấp giải pháp.

Theo khảo sát của NextTech, các công ty cung cấp giải pháp chuyển đổi số thường chú trọng đối khối chính phủ và doanh nghiệp lớn do có ngân sách cao hơn. Trong khi đó, khả năng chi trả, đầu tư cho chuyển đổi số của các doanh nghiệp vừa-nhỏ và siêu nhỏ lại có nhiều hạn chế. Sự phân mảnh của các doanh nghiệp Micro-SME cũng khiến việc phân phối và triển khai công nghệ rất khó khăn, tốn kém.

Để khắc phục thực trạng đó, nhằm thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện, NextPay đã xây dựng hệ sinh thái Next360 dành riêng cho đối tượng MSME.

Đây là bộ sản phẩm chuyển đổi số toàn diện, đáp ứng mọi nghiệp vụ của doanh nghiệp, từ quản lý bán hàng, đa năng cho đến tài chính kế toán và quản lý nhân sự.

Cụ thể, đây là bộ sản phẩm chuyển đổi số toàn diện đáp ứng mọi nghiệp vụ của doanh nghiệp, từ quản lý bán hàng đa năng cho đến tài chính kế toán và quản lý nhân sự... Với chi phí chỉ tối đa 560 ngàn đồng mỗi tháng khi sử dụng cả gói gần 20 sản phẩm.

Các sản phẩm thuộc hệ sinh thái chuyển đổi số sẽ giải quyết vấn đề của 4 mảng nghiệp vụ chính, đó là quản trị doanh nghiệp, bán hàng, thanh toán, nguồn hàng và vốn. Bên cạnh đó, học viện Next Academy cũng đã được ra mắt với mục tiêu đào tạo nghề cho hàng chuyên gia tư vấn và triển khai chuyển đổi số

Trong mảng bán hàng, Next360 cung cấp phần mềm quản lý bán lẻ NextShop, nhà hàng NextOrder, nhà thuốc NextPha, cửa hàng làm đẹp MySpa, bán hàng online đa kênh Omisell.., NextPay cam kết chuyển đổi số cho 1 triệu MSME trên toàn quốc, từ đó gia tăng 15 tỷ USD cho GDP của Việt Nam trong 5 năm tới nhờ công nghệ.

Chia sẻ quan điểm của mình, ông Nguyễn Hữu Tuất - CEO NextPay bày tỏ: "Chúng tôi đã từng trải qua và thông cảm với nỗi đau chung với các startup công nghệ trong khẩu bán hàng, NextPay liên tục đầu tư góp vốn hoặc hợp tác liên doanh để làm cầu nối giúp các startup nhỏ có cơ hội tiếp cận với mạng lưới hàng trăm ngàn SME trên toàn quốc trong hệ sinh thái của NextTech. Tất cả cùng hướng đến mục tiêu chuyển đổi số toàn diện cho 1 triệu MSME, từ đó đóng góp thêm 15 tỷ USD vào GDP của Việt Nam trong 5 năm tới".

Xác định phân phối và triển khai là khâu trọng yếu trong quá trình chuyển đổi số cho đối tượng MSME, Học viện NextAcademy cũng ra mắt với mục tiêu đào tạo nghề cho hàng vạn chuyên gia tư vấn và triển khai chuyển đổi số cho cả thị trường, bổ sung vào đội ngũ hàng ngàn chuyên gia hiện hữu trong hệ thống của NextPay trên toàn quốc.

Nhân dịp này, NextPay công bố đầu tư hàng triệu USD vào 3 Startup PosApp, MySpa và MegaBiz; đồng thời ký hợp đồng tài trợ cho chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ - Shark Tank Việt Nam mùa 4 để hỗ trợ, nuôi dưỡng và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp tại Việt Nam.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Các hãng công nghệ ngày càng tìm kiếm địa điểm khác cho chuỗi sản xuất trước lo ngại xung đột quân sự tại Đài Loan. Tầm cỡ thiệt hại của một xung đột như thế có thể vô cùng lớn.
23 giờ
Thời sự - Chính trị
Lo sợ hiểm họa xung đột ở châu Á, các công ty phương Tây đang tìm cách đưa dây chuyền sản xuất ra khỏi Đài Loan. Nhưng việc cắt đứt quan hệ với đảo quốc này luôn kèm theo một cái giá đắt.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 18 về đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử, chống thất thu thuế, bảo đảm an ninh tiền tệ.
3 ngày
Start-up
Rất nhiều công ty Edtech (công nghệ giáo dục) của Úc, Nhật Bản, Ấn Độ… nhăm nhe bước chân vào thị trường Việt Nam, nơi có tốc độ tăng trưởng 2 con số nhưng đang hiện diện khoảng 700 giải pháp.
3 ngày
Công nghệ Số hóa
Google phải bồi thường thiệt hại lên tới 32,5 triệu USD, vì vi phạm bằng sáng chế của nhà sản xuất loa thông minh Sonos.
4 ngày
Vườn ươm doanh nghiệp
Lê Mỹ Quỳnh, cô gái Gen Z nổi tiếng với “bộ sưu tập lỗ hổng” cũng từng hoài nghi về chính mình khi theo đuổi ngành bảo mật thông tin.
6 ngày
Tài chính - Thị Trường
Đang lận đận với cuộc thoái trào của tiền tệ mã hóa, nhưng NVIDIA vẫn thắng lớn, nhờ đặt cược khôn ngoan vào công nghệ trí thông minh nhân tạo.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
Tập đoàn Apple vừa ký một thỏa thuận trị giá hàng tỷ USD với công ty sản xuất chip Broadcom để phát triển những linh kiện thu phát sóng viễn thông 5G.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Cuộc cạnh tranh cho thị trường thanh toán điện tử quốc tế đang "nóng" lên nhanh chóng. Với ba đối thủ đến từ ba đối trọng Mỹ-đồng minh phương Tây, Trung Quốc và cuối cùng là Ấn Độ. Tính chất của cuộc đua này khá phức tạp, nhưng hứa hẹn một tương lai rất khả quan cho ngành tài chính thế giới.
1 tuần
Chuyển đổi số
Các dịch vụ thanh toán điện tử đã biến đổi bộ mặt ngành tài chính của nhiều quốc gia. Nhưng nay cuộc cạnh tranh giữa các dịch vụ thanh toán đang trở thành một cuộc chiến tầm cỡ quốc tế.
1 tuần
Chuyển đổi số
Thị trường dữ liệu Việt Nam dự kiến đạt hơn 1,8 tỷ USD vào năm 2023. Khi có thêm nhiều cơ sở dữ liệu quốc gia được xây dựng và khai thác sẽ mở ra cơ hội cho cả Chính phủ và doanh nghiệp, người dân tiếp cận với nguồn tài nguyên mới.
1 tuần
Vườn ươm doanh nghiệp
Nhiều startup, nhà đầu tư ngoại đã lựa chọn Việt Nam là điểm dừng chân lý tưởng để mở rộng hoạt động.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
Meta đã bị cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh châu Âu phạt 1,2 tỷ euro (1,3 tỷ USD), vì chuyển dữ liệu của người dùng EU sang Mỹ. Ngoài ra, Meta có thời hạn 5 tháng để dừng chuyển dữ liệu người dùng tới Mỹ.
1 tuần
Chuyển đổi số
Kể từ 22/5, tất cả thẻ quốc tế American Express đã có thể thanh toán tại các đơn vị chấp nhận thẻ của Sacombank. 
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Cơ quan quản lý mạng Trung Quốc cảnh báo hiểm họa an ninh từ chip bán dẫn sản xuất bởi Micron, một hãng công nghệ Mỹ. Động thái này được đánh giá là một “đòn trả đũa” cho Hội nghị G7 vừa qua.
1 tuần