Thứ sáu, 24/03/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Năm 2023, sẽ tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Thái Lan - Việt Nam tại Bangkok

Bạch Dương
- 10:22, 08/03/2023

(DNTO) - Chiều 7/3, Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Thái Lan – Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc với Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, không chỉ nhằm mang lại lợi ích cho doanh nhân hai hội, mà còn tiếp tục gắn kết, nâng tầm mối quan hệ hai nước Việt Nam – Thái Lan.

 

Đoàn do Ông Sanan Angubolkul, Chủ tịch Hội hữu nghị Thái Lan – Việt Nam, Chủ tịch Phòng Thương mại và Hội đồng Thương mại Thái Lan, và ông Nikorndej Balankura, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam, dẫn đầu. 

Đi cùng đoàn còn có các lãnh đạo của Hội Hữu nghị Thái Lan – Việt Nam, lãnh đạo các tập đoàn lớn như SCG, AMATA, CP...

Ông Sanan Angubolkul, Chủ tịch Hội hữu nghị Thái Lan – Việt Nam, Chủ tịch Phòng Thương mại và Hội đồng Thương mại Thái Lan.

Ông Sanan Angubolkul, Chủ tịch Hội hữu nghị Thái Lan – Việt Nam, Chủ tịch Phòng Thương mại và Hội đồng Thương mại Thái Lan.

Về phía Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội có sự tham dự của ông Trần Đăng Nam, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Trưởng đoàn; bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội; bà Lê Thị Hoàng Oanh, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội; ông Bùi Quang Minh, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội;  ông Trần Văn Minh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội; ông Lê Đức Thuấn, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội; cùng các Ủy viên Ban Chấp hành và Hội viên.

Đại diện Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội tham dự

Đại diện Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội tham dự

Tại buổi làm việc, ông Sanan Angubolkul cho hay, Hội Hữu nghị Thái Lan – Việt Nam là tổ chức thuộc Bộ Ngoại giao, có nhiệm vụ kết nối và thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước, đặc biệt trong khu vực doanh nhân, doanh nghiệp trẻ. Bên cạnh đó, Phòng Thương mại Thái Lan là tổ chức có tuổi đời 90 năm, có mặt ở 77 tỉnh thành với 100.000 hội viên, trong đó 60% là các Doanh nhân trẻ.

Hai bên thống nhất phát huy vai trò của hai Hội hữu nghị trong việc kết nối doanh nghiệp, đặc biệt là khối doanh nghiệp tư nhân.

Hai bên thống nhất phát huy vai trò của hai Hội hữu nghị trong việc kết nối doanh nghiệp, đặc biệt là khối doanh nghiệp tư nhân.

Với nhiệm vụ đã nêu, trong năm 2023, Hội Hữu nghị Thái Lan – Việt Nam sẽ tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Thái Lan – Việt Nam tại Bangkok, với chủ đề về khởi nghiệp và doanh nhân trẻ. Đây là dịp để các doanh nghiệp của hai nước gặp gỡ, trao đổi, giao lưu, hỗ trợ việc làm cho người lao động hai nước.

Qua cuộc gặp này, Lãnh đạo Hội đã gửi lời mời trân trọng tới Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội cử đoàn tham dự.

Ông Trần Đăng Nam, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội bày tỏ mong muốn sẽ có những hợp tác sâu hơn trên nhiều lĩnh vực.

Ông Trần Đăng Nam, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội bày tỏ mong muốn sẽ có những hợp tác sâu hơn trên nhiều lĩnh vực.

Đáp lại, ông Trần Đăng Nam, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội đã cảm ơn thịnh tình của phía bạn, đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ có những hợp tác sâu hơn trên nhiều lĩnh vực, không chỉ nhằm mang lại lợi ích cho Doanh nhân hai Hội, mà còn tiếp tục gắn kết, nâng tầm mối quan hệ hai nước Việt Nam – Thái Lan. Hai bên cũng thống nhất sẽ cử ra các đầu mối để tập hợp thông tin, nhu cầu, tổ chức kết nối một cách hiệu quả trong thời gian tới. 

Một số hình ảnh của buổi làm việc với Đoàn công tác Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam 

tdn8

 

tdn5
tdn6

 

tdn2

 

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Theo TS Trần Thị Hồng Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), trong bối cảnh hiện nay, ngoài việc Chính phủ tiếp tục tháo gỡ khó khăn về tiếp cận vốn cho doanh nghiệp, sớm thực hiện các chính sách hỗ trợ lãi suất, thì bản thân các doanh nghiệp phải có biện pháp căn cơ để vượt khó.
21 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
GS-TS Đặng Lương Mô đánh giá cao hội thảo khoa học của HSIA và DHA Invest, nhằm đánh giá thực trạng, chia sẻ, tìm kiếm tiếng nói chung trong kế hoạch xây dựng đề án đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành công nghệ vi mạch bán dẫn.
21 giờ
Văn hoá - Xã hội
Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI-HCM) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Giải pháp Dệt may Bền vững (Công ty STS) và Tengda Exhibition tổ chức Khai mạc Triển lãm Quốc tế vải cao cấp với chủ đề 'Dệt may Việt Nam: Mạnh hơn - Thông minh hơn - Xanh hơn' tại GEM Center, TP.HCM vào sáng 22/3.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Đi qua con hẻm nhuốm màu thời gian, nơi hai bên tường là không gian đầy ắp gam màu, hình khối… của các họa sĩ đường phố, rồi men theo những âm thanh trầm đục của chiếc thang máy cổ dù có đôi lúc gây cho người viết chút hoang mang, bạn sẽ gặp Tsafari nằm ở cuối dãy - khiêm nhường nhưng đầy mê hoặc.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Theo Luật sư, có người tham gia hoạt động bán hàng đa cấp nhưng nghĩ rằng đó là bán cơ hội làm giàu chứ không phải người bán sản phẩm.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Khảo sát của VCCI cho thấy, có 44% doanh nghiệp trong nước và 38% doanh nghiệp FDI thừa nhận chưa tuân thủ đầy đủ các quy định môi trường. Đáng chú ý, mặc dù có tới 91% doanh nghiệp cho rằng bảo vệ môi trường là trách nhiệm của chính quyền địa phương, nhưng tỷ lệ doanh nghiệp cho rằng chính họ cũng cần có trách nhiệm lại thấp hơn.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tại Phiên Cấp cao Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên sáng 19/3, đại diện 6 Hiệp hội doanh nghiệp đã có nhiều kiến nghị nóng tới Thủ tướng Chính phủ, nhằm tìm hướng tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Việc đăng gì, nói gì trên mạng xã hội ảnh hưởng rất lớn đến cách mọi người nhìn vào bạn và lựa chọn sản phẩm của bạn, đặc biệt khi bạn là chủ doanh nghiệp.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chiều 17/3 tại TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Hậu Giang đã tổ chức thành công Đại hội Khoá II, nhiệm kỳ 2022-2027.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Eagle Day - Ngày ‘Đại bàng khoe sắc, không chỉ là ngày những cánh chim đại bàng từ mọi miền đất nước bay về cùng nhau chia sẻ những thành công, những bài học kinh doanh quý giá, mà còn là cơ hội kết nối, tìm ra những hướng đi mới để phát triển.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Việt Nam cần nhiều hơn một phương án, có thể là “cơ chế phát triển nhanh", cơ chế đấu thầu, ưu đãi giá, để khởi động ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
King Coffee và Tín Thành Group đã trở thành đối tác chiến lược trong lĩnh vực sản xuất và thương mại tại Mỹ. Dự án hợp tác đầu tiên giữa hai tập đoàn là xây dựng nhà máy đắp lốp và tái chế lốp xe tại tiểu bang Nam Carolina (Walkers Road Industrial Site, Barker Mill Pond Road and US Highway 321 Fairfax, South Carolina). 
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Theo đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, tất cả các chính sách hỗ trợ hầu như đã triển khai nhưng khả năng tiếp cận tín dụng của doanh nghiệp vẫn rất khó trăm bề. Theo đó, để tạo thuận lợi cho tiếp cận nguồn vốn, các ngân hàng có thể linh hoạt cho vay những gói tín dụng nhỏ.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Những bạn hàng lớn ngày càng đặt ra những yêu cầu khắt khe buộc doanh nghiệp Việt Nam nếu muốn làm ăn lâu dài phải đáp ứng tiêu chí của họ đề ra.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Phía Nga và Ukraine đều coi Việt Nam là một trong những đối tác kinh tế quan trọng để giúp họ phục hồi sau chiến tranh.
1 tuần