Thứ tư, 01/04/2026
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Món quà tuyệt diệu cho sức khỏe

Hoa Đinh
- 08:58, 13/01/2023

(DNTO) - Con người đang ngày càng biết yêu quý và trân trọng sức khỏe của bản thân, gia đình, bạn bè và đối tác. Hiểu được giá trị của sản phẩm mình làm ra liên quan đến sức khỏe, AT Foods sau nhiều lần thất bại và không chịu khuất phục đã tìm ra hướng đi sau những khởi đầu đầy gian nan.

Một năm đã đi qua, vẫn còn nhiều bộn bề, vẫn còn nhiều âu lo nhưng Công ty cổ phần Thực phẩm AT (AT Foods) của những chàng trai trẻ sau nhiều năm khởi nghiệp đã mạnh dạn và tự tin đưa ra thị trường hộp quà tết với sản phẩm nước chiết xuất trùng thảo – fucoidan với nhãn hiệu Scorpius, với kỳ vọng món quà sức khỏe sẽ được người tiêu dùng đón nhận.

Desktop2

Để hoàn thiện và đưa ra thị trường sản phẩm nấm trùng thảo khi là một trong những đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu và phát triển mặt hàng này, AT Foods trải qua rất nhiều khó khăn từ tài chính, cơ sở nghiên cứu, nuôi trồng… nhưng nhìn thấy tiềm năng của mặt hàng này và quan trọng đó là giá trị liên quan đến sức khỏe con người, những người trẻ của AT Foods cứ điềm tĩnh, mày mò, tự tìm ra công thức riêng trong gần 5 năm với nhiều lần thất bại, cuối cùng họ đã thành công khi thuần chủng thành công giống nấm được mua từ Nhật Bản. 

 

Scorpius là sự kết tinh của nấm trùng thảo (chủng nấm cordyceps militaris) do đội ngũ AT dày công nghiên cứu và nuôi trồng cùng fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu của vùng biển Khánh Hòa, theo đề tài khoa học cấp Nhà nước, có công dụng tuyệt vời đã được nhiều nhà khoa học, nhiều công trình nghiên cứu chứng minh về tính hiệu quả.

Để cây nấm sinh trưởng khỏe mạnh, hấp thu và giữ được cao nhất dưỡng chất, ngoài điều kiện nuôi trồng thì vấn đề quan trọng nhất là giống. Trong quá trình nghiên cứu, AT đã tìm được yếu tố quyết định đó là tự sản xuất được giống tốt, quy trình nuôi trồng đảm bảo an toàn sinh học và chất lượng dinh dưỡng cao của cây nấm.

Đầu tháng 10/2022, nước chiết xuất trùng thảo – fucoidan nhãn hiệu Scorpius đã chính thức được đưa ra thị trường. Đây là sản phẩm được nghiên cứu chế biến sâu nhằm phát huy hết sức mạnh của nấm trùng thảo tươi do AT Group sản xuất (AT Group là nhà đầu tư chính tạo ra AT Foods). Theo CEO AT Foods Phan Tiến Dũng, đội ngũ kỹ thuật của công ty đã nắm được kỹ thuật chiết tách với tỉ lệ thành công lên đến 95%, đảm bảo các hoạt chất quý như Adenosine, Cordycepin và dinh dưỡng trong nấm trùng thảo được thu hồi tối đa trong sản phẩm này. 

“Sản phẩm của AT không chỉ đủ dưỡng chất mà còn tuyệt đối an toàn bởi chúng tôi đã rút ra được nhiều bài học trong quá trình nghiên cứu và sản xuất. Scorpius uống liền đóng lọ thủy tinh là sản phẩm chúng tôi muốn người tiêu dùng thêm sự lựa chọn, bởi sản phẩm này khá đơn giản trong việc bảo quản và sử dụng. Theo lộ trình thì trong vòng 1 năm, chúng tôi sẽ ra mắt 1 sản phẩm mới. Khoảng giữa năm sau, AT dự kiến sẽ đưa ra các loại sản phẩm khác như bột, trà, ngũ cốc…”, ông Dũng cho biết thêm.

CEO AT Foods Phan Tiến Dũng.

CEO AT Foods Phan Tiến Dũng.

Hiện nay, AT cung cấp ra thị trường khoảng 35.000 hộp nấm tươi/tháng và khoảng 10.000 hộp nước uống liền đóng chai/tháng. AT Foods còn thiết kế mẫu riêng làm quà tặng và dự kiến sản xuất 3.000 hộp trong dịp tết năm nay. Thiết kế trẻ trung, sang trọng và ấn tượng hơn mẫu hộp thông thường, thay vì 6 lọ thì sẽ có 8 lọ trong 1 hộp mới, AT hướng tới nhóm khách hàng là doanh nghiệp và người tiêu dùng sành điệu.

Các kênh phân phối của AT Foods khá đa dạng, từ các siêu thị, nhà thuốc, các cửa hàng kinh doanh sản phẩm liên quan đến sức khỏe, đến các kênh thương mại điện tử.

Empty

Quà tết đôi khi không nặng về vật chất nhưng mang nhiều thông điệp về sự biết ơn, thay lời chúc cho những người đã cận kề và yêu thương ta trong những tháng ngày của năm cũ. AT tin rằng, món quà cho sức khỏe thực sự là sự tri ân đầy ý nghĩa.

Tin khác

Tiếng nói doanh nhân
Đằng sau những con số xuất khẩu ấn tượng sang Mỹ, Nhật của doanh nhân Nguyễn Quang Duy -  Tổng Giám đốc DT Group là một câu chuyện khởi nghiệp bắt đầu từ sự tò mò, những thất bại cay đắng và một niềm tin kiên định vào giá trị của nông nghiệp tử tế.
13 giờ
Thời sự - Chính trị
Đối với cộng đồng doanh nghiệp, bảo vệ quyền lợi NTD không chỉ là yêu cầu tuân thủ pháp luật, mà còn là cam kết đạo đức và văn hóa kinh doanh. Doanh nghiệp cần lấy người tiêu dùng làm trung tâm, đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, minh bạch thông tin và xử lý thỏa đáng các khiếu nại phát sinh.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chiều 28/3, Hội Kinh tế môi trường Việt Nam (VIASEE) tổ chức lễ ra mắt Chi hội Kinh tế môi trường Việt Nam TP Hồ Chí Minh (VIASEE – HCM).
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
“Thủ tục nhanh gọn, không phải chờ lâu”, “Được chăm sóc tận tình từ những chi tiết nhỏ nhất”, “Cảm giác an tâm, nhẹ nhõm ngay từ khi bước vào”… là cảm nhận của nhiều người khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Vinmec Ocean Park 2. Từ một nơi vốn gắn liền với áp lực và mệt mỏi, bệnh viện giờ đây dần trở thành không gian chữa lành, nơi người bệnh không chỉ được điều trị về thể chất, mà còn được nâng đỡ về tinh thần.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Việc thiết lập một hệ thống tiêu chuẩn nghề nghiệp thống nhất được kỳ vọng sẽ loại bỏ những mảng xám trong nhân sự và thúc đẩy thị trường địa ốc phát triển bền vững.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 27/3, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (SACOMBANK) công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Loic Faussier giữ chức Phó Tổng Giám đốc, phụ trách mảng Quản trị rủi ro, Pháp chế và Tuân thủ.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Không chỉ theo đuổi mục tiêu tăng trưởng và phát triển bền vững, Tập đoàn TTC còn vun đắp các giá trị nhân văn thông qua chuỗi hoạt động vì cộng đồng.
6 ngày
Tiếng nói doanh nhân
Chi phí xăng dầu, logistisc đồng loạt tăng trong bối cảnh tỷ giá, lãi suất neo cao buộc các doanh nghiệp cần có các giải pháp căn cơ và những hỗ trợ kịp thời từ Chính phủ.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chỉ còn xấp xỉ 3 tuần nữa, ngày 16/4/2026, Nghị định 46/2026/NĐ-CP sẽ có hiệu lực trở lại sau một thời gian “tạm dừng”. Một hệ thống quản lý hàng hóa thực phẩm sẽ được thực hiện chặt chẽ hơn, tiến tới tiệm cận tiêu chuẩn quốc tế. Các doanh nghiệp kinh doanh ngành hàng thực phẩm cần làm gì?
6 ngày
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Vượt qua cung đường đẹp nối dài trên 400km, đoàn Caravan không chỉ mang theo năng lượng kết nối, sẻ chia, mà còn mang theo khát vọng bứt phá của đoàn doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Miền Nam đến với thành phố du lịch biển Nha Trang.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 23/3/2026, tại TP.HCM, Tập đoàn Hùng Nhơn - De Heus Việt Nam - Bel Gà Việt Nam - TTC Energy đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện mặt trời.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong bối cảnh thị trường bán lẻ năm 2026 chứng kiến những biến đổi sâu sắc về hành vi mua sắm, việc ứng dụng dữ liệu và trí tuệ nhân tạo đang trở thành yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp Việt duy trì vị thế.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 20/3/2026 tại Hà Nội, Tập đoàn TTC và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2026 - 2031, đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa hai bên.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Diễn đàn quốc gia "Văn hóa với doanh nghiệp" năm 2026 nhấn mạnh vai trò của các giá trị đạo đức và bản sắc dân tộc trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Niềm vui tại công sở trực tiếp cải thiện biên lợi nhuận thông qua việc giảm thiểu sai sót vận hành và thúc đẩy sáng tạo. Khi nhân viên cảm thấy được an toàn và trân trọng, khả năng giải quyết vấn đề phức tạp tăng thêm 31%.
1 tuần
Xem thêm