Thứ hai, 04/12/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Meta giải tán nhóm phát triển AI an toàn

Duy Vũ
- 16:06, 20/11/2023

(DNTO) - Theo người phát ngôn của Meta, công ty đã giải tán nhóm AI có trách nhiệm (RAI) - nhóm được lập ra để quản lý sự an toàn của các dự án AI khi chúng được phát triển.

 

CEO Mark Zuckerberg. Ảnh: CNBC

CEO Mark Zuckerberg. Ảnh: CNBC

Người phát ngôn của công ty chia sẻ rằng, công ty sẽ đưa những thành viên của nhóm đến gần hơn với việc phát triển các sản phẩm và công nghệ cốt lõi. Hầu hết thành viên của nhóm RAI đã được bổ nhiệm lại vào bộ phận phát triển AI tạo sinh của công ty. Một số khác sẽ làm về Cơ sở hạ tầng AI.

Mặc dù RAI giải thể, đại diện của Meta cho biết họ vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ việc “phát triển và sử dụng AI có trách nhiệm”.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục ưu tiên và đầu tư vào việc phát triển AI an toàn và có trách nhiệm”, đại diện công ty chia sẻ thêm.

Nhóm phát triển AI tạo sinh đươc Meta thành lập vào tháng 2, khi mà ChatGPT tạo nên cơn sốt AI trên toàn cầu. Nhóm này sẽ tập trung phát triển các sản phẩm tạo ra văn bản và hình ảnh giống với con người tạo ra.

Việc tái cơ cấu RAI diễn ra khi mà công ty mẹ của Facebook sắp kết thúc “năm hoạt động hiệu quả”, trong đó có việc sa thải nhân viên, sát nhập nhóm và tái phân phối lại công ty.

Việc đảm bảo an toàn AI hiện đã trở thành ưu tiên hàng đầu của những công ty lớn trong lĩnh vực này, đặc biệt là khi các cơ quan quản lý cùng với các nhà chức trách đang bắt đầu quan tâm và lo ngại tới những tác hại tiềm ẩn của công nghệ AI. Vào tháng 7, Anthropic, Google, Microsoft và OpenAI đã thành lập một nhóm tập trung đặc biệt vào việc thiết lập các tiêu chuẩn an toàn cho AI.

Tin khác

Xu thế
Ngành thương mại điện tử đang đưa ra con số mục tiêu rất tham vọng để duy trì mức tăng trưởng kép hàng năm, tiếp tục là ngành dẫn dắt nền kinh tế số.
1 tuần
Xu thế
Mất niềm tin của công chúng sau scandal FTX, ngành tiền tệ mã hóa đang chứng khiến giấc mơ “tiền tệ của tương lai” dần nhạt nhòa. Tuy vậy, họ vẫn còn có một giải pháp khác: Thối lui về hậu trường.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
Theo người phát ngôn của Meta, công ty đã giải tán nhóm AI có trách nhiệm (RAI) - nhóm được lập ra để quản lý sự an toàn của các dự án AI khi chúng được phát triển.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
Nhà Trắng đã cáo buộc việc Elon Musk vì ủng hộ bài đăng thúc đẩy chủ nghĩa Do Thái và thuyết âm mưu trên nền tảng mạng xã hội X.
1 tuần
Start-up
Quỹ đầu tư đang dần nhận ra thứ giúp họ gia tăng khoản đầu tư x100 lần lúc này là startup xanh chứ không phải startup phát triển nóng.
2 tuần
Công nghệ Số hóa
Microsoft vừa mới cho ra mắt bộ đôi chip điện toán được thiết kế tùy chỉnh, trong bối cảnh mà họ cùng với các công ty công nghệ lớn khác đang dần đưa những công nghệ chủ chốt vào bên trong nội bộ của mình.
2 tuần
Công nghệ Số hóa
Bộ trưởng Thương mại Ấn Độ Piyush Goyal, vừa cho biết trong một bài đăng trên nền tảng mạng xã hội X, nhà sản xuất xe điện Tesla của Mỹ đang có kế hoạch tăng gấp đôi số lượng linh kiện nhập khẩu từ Ấn Độ.
2 tuần
Công nghệ Số hóa
Hậu scandal FTX, các hãng trong ngành tiền tệ mã hóa đang tìm kiếm một hướng đi mới, trong đó vẫn còn nhen nhóm giấc mơ trở thành phương thức thanh toán chính thống.
2 tuần
Xu thế
Sau phiên tòa xét xử Sam Bankman-Fried, ngành tiền tệ mã hóa đang đứng ở một ngã rẽ khó lường. Họ phải chọn giữa việc tiếp tục theo đuổi giấc mơ trở thành phương thức thanh toán của tương lai, hay thoái lui về hậu trường.
2 tuần
Công nghệ Số hóa
Nepal vừa cho biết họ sẽ cấm TikTok vì cho rằng sự hài hòa của xã hội đang bị ứng dụng này làm xáo trộn.
2 tuần
Xu thế
Theo chuyên gia, với nguồn lực của Việt Nam hiện tại thì tham vọng hoàn thành chuỗi cung ứng chip nội địa là khá khó. Việt Nam nên tiếp tục  lợi thế là tham gia ở những khâu đơn giản để không làm khó mình.
3 tuần
Chuyển đổi số
Các ứng dụng hỗ trợ đầu tư chứng khoán trên thị trường “mọc lên như nấm”, thậm chí áp dụng cả công nghệ mới như AI (trí tuệ nhân tạo), Big Data (dữ liệu lớn)…, giúp nhà đầu tư chứng khoán ra quyết định nhanh hơn nhưng cũng khiến họ cân não khi lựa chọn ứng dụng.
3 tuần
Công nghệ Số hóa
Samsung vừa giới thiệu một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh, dự kiến sẽ tích hợp trên các sản thiết bị của hãng.
3 tuần
Công nghệ Số hóa
Tỷ Elon Musk vào ngày 5/11 cho biết, mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) do startup xAI của ông phát triển sẽ được tích hợp vào nền tảng truyền thông xã hội X, ngoài ra mô hình này cũng sẽ có sẵn dưới dạng một ứng dụng độc lập.
3 tuần
Công nghệ Số hóa
OpenAI, nhà sản xuất của ChatGPT, dự kiến trong hội nghị dành cho các nhà phát triển lần đầu được tổ chức vào ngày 6/11, sẽ công bố việc cải tiến các sản phẩm nhằm giúp các mô hình AI của công ty trở nên rẻ hơn, có nhiều chức năng hơn.
3 tuần
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ