Thứ sáu, 01/12/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Meta cung cấp cho người dùng châu Âu gói dịch vụ không quảng cáo trên Facebook và Instagram

Duy Vũ
- 08:29, 01/11/2023

(DNTO) - Meta vừa cho biết họ sẽ cung cấp cho người dùng tại châu Âu gói đăng ký sử dụng Facebook và Instagram không chứa quảng cáo nhằm tuân thủ các quy định của liên minh châu Âu (EU).

 

Meta cung cấp cho người dùng Châu Âu gói dịch vụ không quảng cáo trên Facebook và Instagram. Ảnh: Reuters

Meta cung cấp cho người dùng Châu Âu gói dịch vụ không quảng cáo trên Facebook và Instagram. Ảnh: Reuters

Được biết, gói đăng ký hàng tháng cho người dùng web ở EU cũng như Khu vực Kinh tế châu Âu và Thụy Sỹ sẽ có giá 9,99 euro (10,58 USD), còn đối với người dùng trên các hệ điều hành iOS và Android, mức phí họ phải trả sẽ là 12,99 euro/tháng.

Các quy định hiện nay của EU hướng tới việc hạn chế khả năng cá nhân hóa quảng cáo cho người dùng của Meta trong trường hợp không có sự đồng ý của công ty, và điều đó có thể làm ảnh hưởng tới nguồn doanh thu chính của công ty công nghệ này. 

Việc cung cấp lựa chọn giữa bản miễn phí có chứa quảng cáo và bản trả phí không chứa quảng cáo có thể khiến cho người dùng lựa chọn bản miễn phí như trước đây, và điều này giúp cho Meta tuân thủ các quy định của EU mà không gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh quảng cáo của công ty.

Hiện công ty truyền thông xã hội nổi tiếng nhất thế giới đang phải chịu nhiều áp lực chống độc quyền tại EU. Vào tháng 7 vừa qua, Tòa án Công lý châu Âu (ECJ) ủng hộ việc Cơ quan Chống độc quyền Đức có thể điều tra các vi phạm của Meta về vấn đề quyền riêng tư.

Trước đó vào đầu năm nay, Meta đã bị Ủy ban Bảo mật Dữ liệu của Ireland yêu cầu nộp phạt 390 triệu euro, do cho rằng công ty không thể sử dụng thứ được gọi là “hợp đồng” làm cơ sở pháp lý để hiển thị quảng cáo với người dùng các nền tảng xã hội trực tuyến của họ.

Tin khác

Xu thế
Ngành thương mại điện tử đang đưa ra con số mục tiêu rất tham vọng để duy trì mức tăng trưởng kép hàng năm, tiếp tục là ngành dẫn dắt nền kinh tế số.
1 tuần
Xu thế
Mất niềm tin của công chúng sau scandal FTX, ngành tiền tệ mã hóa đang chứng khiến giấc mơ “tiền tệ của tương lai” dần nhạt nhòa. Tuy vậy, họ vẫn còn có một giải pháp khác: Thối lui về hậu trường.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
Theo người phát ngôn của Meta, công ty đã giải tán nhóm AI có trách nhiệm (RAI) - nhóm được lập ra để quản lý sự an toàn của các dự án AI khi chúng được phát triển.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
Nhà Trắng đã cáo buộc việc Elon Musk vì ủng hộ bài đăng thúc đẩy chủ nghĩa Do Thái và thuyết âm mưu trên nền tảng mạng xã hội X.
1 tuần
Start-up
Quỹ đầu tư đang dần nhận ra thứ giúp họ gia tăng khoản đầu tư x100 lần lúc này là startup xanh chứ không phải startup phát triển nóng.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
Microsoft vừa mới cho ra mắt bộ đôi chip điện toán được thiết kế tùy chỉnh, trong bối cảnh mà họ cùng với các công ty công nghệ lớn khác đang dần đưa những công nghệ chủ chốt vào bên trong nội bộ của mình.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
Bộ trưởng Thương mại Ấn Độ Piyush Goyal, vừa cho biết trong một bài đăng trên nền tảng mạng xã hội X, nhà sản xuất xe điện Tesla của Mỹ đang có kế hoạch tăng gấp đôi số lượng linh kiện nhập khẩu từ Ấn Độ.
2 tuần
Công nghệ Số hóa
Hậu scandal FTX, các hãng trong ngành tiền tệ mã hóa đang tìm kiếm một hướng đi mới, trong đó vẫn còn nhen nhóm giấc mơ trở thành phương thức thanh toán chính thống.
2 tuần
Xu thế
Sau phiên tòa xét xử Sam Bankman-Fried, ngành tiền tệ mã hóa đang đứng ở một ngã rẽ khó lường. Họ phải chọn giữa việc tiếp tục theo đuổi giấc mơ trở thành phương thức thanh toán của tương lai, hay thoái lui về hậu trường.
2 tuần
Công nghệ Số hóa
Nepal vừa cho biết họ sẽ cấm TikTok vì cho rằng sự hài hòa của xã hội đang bị ứng dụng này làm xáo trộn.
2 tuần
Xu thế
Theo chuyên gia, với nguồn lực của Việt Nam hiện tại thì tham vọng hoàn thành chuỗi cung ứng chip nội địa là khá khó. Việt Nam nên tiếp tục  lợi thế là tham gia ở những khâu đơn giản để không làm khó mình.
2 tuần
Chuyển đổi số
Các ứng dụng hỗ trợ đầu tư chứng khoán trên thị trường “mọc lên như nấm”, thậm chí áp dụng cả công nghệ mới như AI (trí tuệ nhân tạo), Big Data (dữ liệu lớn)…, giúp nhà đầu tư chứng khoán ra quyết định nhanh hơn nhưng cũng khiến họ cân não khi lựa chọn ứng dụng.
2 tuần
Công nghệ Số hóa
Samsung vừa giới thiệu một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh, dự kiến sẽ tích hợp trên các sản thiết bị của hãng.
2 tuần
Công nghệ Số hóa
Tỷ Elon Musk vào ngày 5/11 cho biết, mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) do startup xAI của ông phát triển sẽ được tích hợp vào nền tảng truyền thông xã hội X, ngoài ra mô hình này cũng sẽ có sẵn dưới dạng một ứng dụng độc lập.
3 tuần
Công nghệ Số hóa
OpenAI, nhà sản xuất của ChatGPT, dự kiến trong hội nghị dành cho các nhà phát triển lần đầu được tổ chức vào ngày 6/11, sẽ công bố việc cải tiến các sản phẩm nhằm giúp các mô hình AI của công ty trở nên rẻ hơn, có nhiều chức năng hơn.
3 tuần
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ