Thứ sáu, 22/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Masan Group, WinCommerce, Masan High-Tech Materials ghi danh trong danh sách Top 10 Thương hiệu mạnh  

Hoa Đinh
- 16:01, 13/10/2022

(DNTO) - Ngày 12/10/, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (Masan) vừa được vinh danh trong Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2022.

Hai công ty thành viên của Tập đoàn là WinCommerce (WCM), đơn vị điều hành chuỗi bán WinMart, WinMart+ và Masan High-Tech Materials (MHT), nhà chế biến vật liệu công nghệ cao toàn cầu cũng lần lượt được bình chọn trong Top 10 Thương hiệu mạnh – ngành Bán lẻ và ngành Công nghiệp năm 2022. Bà Nguyễn Thị Phương, Phó TGĐ Thường trực Công ty WinCommerce đã được bình chọn trong danh sách 8 Doanh nhân Xuất sắc của chương trình. 

Masan High-Tech Materials được vinh danh tại Top 10 Thương hiệu Mạnh 2022, nhóm ngành Công nghiệp chế biến, chế tạo. Ảnh: Masan

Masan High-Tech Materials được vinh danh tại Top 10 Thương hiệu Mạnh 2022, nhóm ngành Công nghiệp chế biến, chế tạo. Ảnh: Masan

Thương hiệu mạnh Việt Nam là chương trình khảo sát uy tín được Tạp chí Kinh tế Việt Nam khởi xướng từ năm 2003 và duy trì tổ chức thường niên dành cho doanh nghiệp Việt Nam. Trong năm thứ 19 được tổ chức, chương trình với chủ đề “Kiến tạo & Phát triển Thương hiệu Việt Nam xanh” ghi nhận và tôn vinh những doanh nghiệp uy tín, hoạt động hiệu quả và có nhiều thành tích ấn tượng trong khôi phục và phát triển kinh doanh sau đại dịch Covid-19. 

WinCommerce được vinh danh trong Top 10 Thương hiệu Mạnh 2022, nhóm ngành Bán lẻ.

WinCommerce được vinh danh trong Top 10 Thương hiệu Mạnh 2022, nhóm ngành Bán lẻ.

Lễ công bố và Vinh danh Thương hiệu mạnh Việt Nam 2022 có sự tham gia của lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và đại diện lãnh đạo một số tỉnh, thành phố; các doanh nghiệp/thương hiệu được bình chọn, các doanh nhân xuất sắc, và đông đảo các doanh nghiệp, cộng đồng kinh doanh thủ đô... 

Bà Nguyễn Thị Phương - Phó TGĐ Thường trực WinCommerce được vinh danh trong danh sách Top 8 Doanh nhân Xuất sắc 2022

Bà Nguyễn Thị Phương - Phó TGĐ Thường trực WinCommerce được vinh danh trong danh sách Top 8 Doanh nhân Xuất sắc 2022

Để được tôn vinh và bình chọn, Masan, WCM và MHT đã có kết quả kinh doanh ấn tượng, hoạt động xây dựng và phát triển thương hiệu hiệu quả. Doanh nghiệp còn thực hiện nâng cao các tiêu chuẩn về phát triển doanh nghiệp xanh bền vững, ứng dụng chuyển đổi số và nỗ lực thực thi trách nhiệm của doanh nghiệp, đóng góp cho sự phát triển cộng đồng… 

Nỗ lực chuyển đổi số 

Từ xuất phát điểm là công ty sản xuất hàng tiêu dùng nhanh, Masan đã lấn sân vào lĩnh vực bán lẻ từ năm 2019 và xây dựng chiến lược Point of Life, hướng đến phục vụ 35 - 50 triệu khách hàng. Từ đó đến nay, Tập đoàn đang từng bước hiện thực hóa nền tảng này, mang đến trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ tích hợp xuyên suốt từ offline đến online, phục vụ các nhu cầu thiết yếu về tài chính, giáo dục, xã hội, giải trí và chăm sóc sức khỏe, chiếm đến 80% chi tiêu của người tiêu dùng. 

Dự án nghiên cứu của Masan High-Tech Materials và đối tác về lớp phủ ca-tốt làm từ vonfram trong pin lithium-ion.

Dự án nghiên cứu của Masan High-Tech Materials và đối tác về lớp phủ ca-tốt làm từ vonfram trong pin lithium-ion.

Trong năm 2022, Masan đặt mục tiêu tiêu chuyển đổi thành doanh nghiệp tiêu dùng công nghệ, kết nối vạn nhu cầu, theo như lời của ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn: “Tại Masan, chúng tôi tin rằng công nghệ sẽ là yếu tố chuyển đổi bức tranh tiêu dùng và xem đây là một trong những trụ cột chiến lược cần ưu tiên. Điểm khác biệt duy nhất là chúng tôi không xem công nghệ như một mô hình kinh doanh độc lập, mà là một công cụ mạnh mẽ để cá nhân hóa dịch vụ sản phẩm nhằm mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm vượt trội. Ứng dụng công nghệ để giải quyết những nhu cầu lớn chưa được đáp ứng của người tiêu dùng là cách để đạt được tăng trưởng và gia tăng lợi nhuận, đồng thời, quan trọng hơn hết là thực thi sứ mệnh nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người Việt”.

Masan ra mắt 27 cửa hàng WIN trong tháng 9/2022

Masan ra mắt 27 cửa hàng WIN trong tháng 9/2022

Ngay sau đại dịch Covid-19, thương vụ đầu tiên của Masan là đầu tư mua lại 25% cổ phần của Trusting Social, một công ty fintech chuyên cung cấp các giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) để chấm điểm tín dụng người dùng. Ứng dụng công nghệ của Trusting Social, Masan có thể cung cấp dịch vụ tín dụng quy mô lớn cho đại đa số người dùng phổ thông. 

Song song với việc dùng AI và ML để cung cấp dịch vụ tín dụng, Masan còn ứng dụng công cụ này vào nền tảng Point of Life và hệ sinh thái WINLife vừa mới ra mắt vào tháng 9/2022. WINLife là bước đột phá tiếp theo của Masan nhằm nâng cao trải nghiệm người tiêu dùng với mô hình tiêu dùng – công nghệ. 

Masan đã đưa vào hoạt động 27 cửa hàng bán lẻ WIN thuộc hệ sinh thái WINLife, tích hợp các WinMart+, Techcombank, Phúc Long, Reddi và Dr.Win – kiosk chăm sóc sức khỏe. Các cửa hàng WIN được tích hợp nhiều tiện ích hơn so với các cửa hàng WinMart+, được trang bị kiosk tự thanh toán bên cạnh quầy thanh toán có nhân viên phục vụ. 

Trong năm 2022 và 2023, Masan sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư vào công nghệ với trọng tâm áp dụng AI và ML để cải thiện hiệu quả kinh doanh cũng như tái định hình trải nghiệm mua sắm tiêu dùng để thực sự trở thành một hệ sinh thái Tiêu dùng – Công nghệ. 

Bên trong cửa hàng bán lẻ WIN của Masan

Bên trong cửa hàng bán lẻ WIN của Masan

Tập đoàn đặt mục tiêu tối ưu hóa danh mục sản phẩm tại cửa hàng, đơn giản hóa quy trình bán hàng, giải phóng nhân viên khỏi các công việc tốn nhiều thời gian xử lý để tập trung vào việc tư vấn, phục vụ và làm vui lòng khách hàng. Song song đó, AI và ML còn được ứng dụng để xây dựng chương trình khách hàng thân thiết, nhằm gia tăng sự thấu hiểu người dùng, mang đến các sản phẩm dịch vụ được cá nhân hóa theo nhu cầu khách hàng tại từng thời điểm và hoàn cảnh. 

Đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội 

Là doanh nghiệp tiêu dùng và bán lẻ hàng đầu Việt Nam, Masan ý thức sâu sắc vai trò và trách nhiệm của mình với cộng đồng, xã hội và không ngừng nâng cao các tiêu chuẩn về phát triển bền vững. Phát triển xã hội, bảo vệ môi trường song hành cùng quản trị doanh nghiệp là những trụ cột mà Masan ưu tiên tập trung trong hành trình phụng sự nhu cầu thiết yếu hàng hàng của 100 triệu người tiêu dùng. 

Masan Group sở hữu nền tảng tiêu dùng và bán lẻ hàng đầu Việt Nam.

Masan Group sở hữu nền tảng tiêu dùng và bán lẻ hàng đầu Việt Nam.

Ở mảng bán lẻ, hệ thống 3.000 siêu thị, cửa hàng WinMart/WinMart+ của WCM không ngừng cải thiện hiệu quả hoạt động, áp dụng cách thức bài trí mới, triển khai mô hình cửa hàng đa tiện ích. Đặc biệt, WCM luôn duy trì tỷ lệ hàng Việt đạt 90% trên hệ thống, thúc đẩy các nhà sản xuất Việt Nam thay đổi để cung ứng đến tay người tiêu dùng các sản phẩm chất lượng cao, nêu cao tinh thần người Việt dùng hàng Việt, giữ sân chơi bán lẻ cho người Việt. 

Dây chuyền sản xuất ứng dụng công nghệ hiện đại của Masan

Dây chuyền sản xuất ứng dụng công nghệ hiện đại của Masan

Đóng góp cho xã hội không chỉ qua các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao, Masan còn không ngừng thực hiện các hoat động phát triển cộng đồng, y tế, giáo dục, xây dưng nhà ở, cơ sở hạ tầng... Chỉ tính từ năm 2021 tới nay, Tập đoàn đã đóng góp hơn 500 tỷ đồng vào các hoạt động hỗ trợ người dân và lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 cũng như thực hiện nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng và an sinh xã hội. 

Mới đây, Tập đoàn đã ủng hộ 1 tỷ đồng cho UBND huyện Kỳ Sơn để cùng chính quyền địa phương và bà con vùng chịu ảnh hưởng nặng nhất của Nghệ An do lũ quét ngày 2/10/2022 nhanh chóng khắc phục thiệt hại, sớm quay lại ổn định cuộc sống. 

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Hồ Ngọc Hà được công nhận danh xưng Friend of House của thương hiệu thời trang danh tiếng toàn cầu, một lần nữa khẳng định vị thế của mình.
23 giờ
Thời sự - Chính trị
Giá cả dao động đã mang lại rất nhiều lợi ích cho người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp, nhưng nó vẫn là một chủ đề gây tranh cãi. Đặc biệt là khi vẫn tồn tại một "vết nhơ" trong ngành bán vé sự kiện.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Theo các chuyên gia, khi chuyển sang điện xanh, việc tăng giá điện sẽ không tránh khỏi. Người dân, doanh nghiệp phải sớm có phương án sử dụng hợp lý và sẵn sàng chấp nhận. Cơ quan quản lý phải phải xem xét lộ trình để tránh gây xáo trộn trong đời sống kinh tế - xã hội.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Bà Lê Hồng Thủy Tiên, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP Group) cho rằng, không phải doanh nghiệp Việt muốn chậm lớn, có rất nhiều doanh nghiệp chân chính muốn lớn và trưởng thành một cách bài bản nhưng bị vướng cơ chế, thiếu các chính sách mang tính chiến lược, bền vững.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Lượng hóa các động lực tăng trưởng mới, TS. Cấn Văn Lực cho rằng, dù khơi thông các nguồn lực, giải ngân hết 95% vốn đầu tư công, dự báo kinh tế năm nay cao nhất đạt 6%, tức không đạt mục tiêu 6,5%.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Đi lên từ con số 0, chỉ sau một đêm Quang Hà đã vụt sáng thành sao khi được ghi nhận với bản hit Ngỡ.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Theo PGS.TS Trần Đình Thiên, quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam thường chứa đựng “nghịch lý”: Doanh nghiệp Việt giỏi chống chịu, "sống dai" nhưng chậm lớn; nền kinh tế “khát vốn” nhưng lại khó hấp thụ vốn; tăng trưởng GDP cao nhưng lạm phát thấp; lạm phát thấp nhưng lãi suất cao...
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Các chuyên gia nhận định, CASA cải thiện phản ánh từ việc chính sách tiền tệ nới lỏng đang phát huy tác dụng. Tài khoản thanh toán "rủng rỉnh" hơn so với trước đây và tính thanh khoản của nền kinh tế dần hồi phục. Tỷ lệ CASA có thể đã tạo đáy, liệu sẽ "lội ngược dòng" trở lại thời hoàng kim thời gian tới?
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Theo chuyên gia, nhiều nhà đầu tư lo ngại việc Bộ Công thương giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tính toán khung giá điện khó đảm bảo tính khách quan.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Thủ tướng yêu cầu tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC tại các chung cư, nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao... có nguy cơ cháy, nổ cao để đánh giá thực trạng, có ngay các giải pháp hạn chế xảy ra cháy, nổ...
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Chiều 12/9, tại Thanh Hóa, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Hội khoá VI, triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tinh thần là hài hòa lợi ích Nhà nước, nhân dân và doanh nghiệp, hài hòa lợi ích, rủi ro chia sẻ; không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm cho doanh nghiệp.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình người bị nạn
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Tổng thống Mỹ, Joe Biden, ăn mừng mối quan hệ ngoại giao mới với Việt Nam bằng một loạt thỏa thuận hợp tác củng cố chuỗi cung ứng.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Theo Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên, xuất khẩu Việt Nam sẽ có thêm những cơ hội phát triển mới sau chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ. Doanh nghiệp Việt Nam cần nâng cao năng lực tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ tại thị trường này.
1 tuần