Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 25/10/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Mạnh dạn tái cơ cấu, nhiều doanh nhân trẻ Gia Lai vượt dịch Covid-19

DNT
- 16:34, 14/10/2021

(DNTO) - Chiều 12/10, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề "Doanh nhân trẻ Gia Lai bứt phá vượt qua đại dịch Covid-19" nhân kỷ nhiệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

4 tập thể và 16 cá nhân nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai. Ảnh: Hà Đức Thành/Báo Gia Lai.

4 tập thể và 16 cá nhân nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai. Ảnh: Hà Đức Thành/Báo Gia Lai.

Thời gian qua, dịch Covid-19 bùng phát đã ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế-xã hội, trong đó có hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Đứng trước tình hình này, các doanh nhân trẻ Gia Lai đã nỗ lực chèo lái doanh nghiệp của mình vượt qua khó khăn. Nhiều doanh nhân trẻ mạnh dạn thay đổi công nghệ sản xuất hiện đại, tái cơ cấu mô hình sản xuất để tạo ra các sản phẩm mới có sức cạnh tranh cao, hướng đến đa đạng, chiếm lĩnh nhiều thị trường.

Tham dự tọa đàm, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành chúc mừng các doanh nhân trẻ nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam, đồng thời biểu dương Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai thời gian qua đã nỗ lực trong sản xuất kinh doanh, đứng vững trước đại dịch.

Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh Gia Lai biểu dương tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, xã hội của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh thông qua việc đóng góp vào Quỹ vaccine của tỉnh, hỗ trợ trang thiết bị y tế và tặng quà cho các địa điểm cách ly, các chốt kiểm dịch…, đồng thời mong muốn các doanh nhân trẻ tiếp tục phát huy vai trò trong hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

“Tỉnh luôn đồng hành, chia sẻ với những khó khăn mà doanh nghiệp đối mặt, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh”, ông Thành cho biết.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã tặng bằng khen cho 4 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tin khác

Không phải ai cũng dám công khai việc dành 50 tiếng liên tục để ngồi trong nhà vệ sinh. Có thể nói, đây là chiêu gọi vốn có một không hai của nhà sáng lập một công ty khởi nghiệp ở Úc. Với chiêu gọi vốn "bá đạo", Simon Griffiths - CEO của công ty này, đã huy động thành công 30 triệu USD.
"Ngấm đòn" Covid-19, ngành công nghiệp triển lãm lao đao bên bờ vực thẳm khi phải thu hẹp hơn 70% quy mô sự kiện. Tuy nhiên, "có lũ thì phù sa mới về", nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng chuyển đổi mô hình, tổ chức lại sản xuất nhằm thích ứng và kiếm tìm lợi nhuận.
Trong bối cảnh giá thức ăn chăn nuôi tăng cao cùng gánh nặng chi phí do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, giá lợn hơi trong nước giảm khiến người nông dân càng chăn nuôi càng thua lỗ, kinh tế kiệt quệ.
Các doanh nghiệp sản xuất tại TP.HCM đã đưa ra nhiều kiến nghị để có thể phục hồi tốt sau khi thành phố mở cửa trở lại.
Với mong muốn mọi đứa trẻ sinh ra trong các gia đình kiều bào đều có thể tiếp xúc với tiếng mẹ đẻ, một cô gái Việt sống tại Phần Lan đã bắt tay khởi nghiệp với mô hình Tiệm sách tiếng Việt tại nước ngoài. Chưa đầy nửa năm, sách Việt đã hiện diện tại 9 nước châu Âu và Bắc Mỹ.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ