Thứ ba, 27/02/2024

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

LinkedIn sa thải hàng trăm nhân viên

Duy Vũ
- 20:49, 18/10/2023

(DNTO) - LinkedIn, công ty thuộc sở hữu của Microsoft vừa cho biết đã sa thải 700 nhân viên, chủ yếu là đến từ bộ phận kỹ thuật. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên tài chính và nhân sự cũng sẽ bị ảnh hưởng trong đợt cắt giảm lần này.

CEO Microsoft - Satya Nadella. Ảnh: CNBC

CEO Microsoft - Satya Nadella. Ảnh: CNBC

Việc cắt giảm này được đưa ra sau khi công ty chứng kiến tốc độ tăng trưởng doanh thu hàng năm bị chậm lại trong 8 quý liên tiếp. Microsoft cho biết vào tháng 7, doanh thu chỉ tăng 5% trong quý 2, ngay cả khi số lượng người dùng đang tăng nhanh qua mỗi quý trong vòng hai năm qua,

“Khi thực hiện kế hoạch năm tài chính 24 (FY24), chúng tôi cần phát triển cách làm việc và thực hiện những sáng kiến quan trọng mà chúng tôi cho là có tác động to lớn tới việc đạt được mục tiêu kinh doanh. Điều đó đồng nghĩa với việc điều chỉnh cơ cấu tổ chức nhằm cải thiện tính linh hoạt, thúc đẩy hiệu quả và tính minh bạch thông qua việc phân cấp”, Giám đốc điều hành của LinkedIn cho biết.

LinkedIn hiện đang tăng cường tuyển dụng tại Ấn Độ. Công ty cho biết: “Trong khi chúng tôi đang điều chỉnh cơ cấu tổ chức và hợp lý hóa việc đưa ra quyết định, chúng tôi vẫn tiếp tục đầu tư vào các chiến lược hướng tới tương lai và để đảm bảo rằng LinkedIn tiếp tục mang lại giá trị cho các thành viên và khách hàng”.

LinkedIn cho biết thêm họ sẽ cam kết hỗ trợ đầy đủ cho tất cả các nhân viên bị ảnh hưởng trong quá trình chuyển đổi này và đảm bảo rằng họ sẽ được đối xử cẩn thận và tôn trọng.

Tháng 1 vừa qua, Microsoft cho biết họ sẽ cắt giảm 10.000 nhân viên và bổ sung thêm những nhân viên khác vào tháng 7. Đợt cắt giảm này diễn ra khi mà tốc độ tăng trưởng doanh thu của công ty sụt giảm, buộc CEO Satya Nadella phải cắt giảm chi phí trên toàn công ty. 

Tin khác

Start-up
Dòng vốn ngày càng khó khăn buộc các nhà tuyển dụng phải lựa chọn nhân sự một cách đáng đồng tiền, bát gạo.
2 ngày
Công nghệ Số hóa
Tạp chí Time vừa bầu chọn ra 100 gương mặt có sức ảnh hưởng nhất thế giới trong lĩnh vực AI năm 2023, trong đó được chia ra thành 4 lĩnh vực: Leaders (nhà lãnh đạo), Innovators (người tiên phong), Thinkers (nhà tư tưởng) và Shapers (người hoạch định). Ở mỗi lĩnh vực có 25 nhân vật tiêu biểu.
4 ngày
Start-up
Sự u ám của thị trường đầu tư mạo hiểm đến từ một phần mối quan hệ đi vào bế tắc của nhiều startup và nhà đầu tư. Muốn khôi phục thị trường, niềm tin này cần được khôi phục.
6 ngày
Chuyển đổi số
Sử dụng các dịch vụ sẵn có dựa trên đám mây và các mô hình AI được đào tạo trước giúp doanh nghiệp giảm áp lực chi phí nếu muốn tận dụng AI.
1 tuần
Start-up
“Mùa đông gọi vốn” kéo dài đã khiến giới khởi nghiệp không còn mơ mộng về việc gọi vốn mà tập trung vào việc thực tế hơn là bán hàng để kiếm tiền. 
1 tuần
Xu thế
Các công ty công nghệ đang chi mạnh để đầu tư cho AI nhằm chiếm lợi thế tiên phong. Nhưng công cụ trí tuệ nhân tạo nào sẽ chiếm lĩnh thị trường vẫn còn chờ đáp số.
3 tuần
Xu thế
Khi AI có thể thay thế nhiều nhân sự ở nhiều công việc thì nhiệm vụ của con người là phải học cách dùng AI, biến nó trở thành vũ khí của mình chứ không phải vật thay thế mình.
3 tuần
Công nghệ Số hóa
Theo lời tỷ phú Elon Musk, công ty Neuralink do ông sáng lập, đã cấy ghép chip vào não người lần đầu tiên và bệnh nhân đang hồi phục tốt.
3 tuần
Start-up
Quỹ đầu tư đánh giá cao các startup thường xuyên tương tác với họ bằng những bản báo cáo về tình hình công ty theo từng quý, thậm chí từng tháng.
4 tuần
Công nghệ Số hóa
Người dùng mạng xã hội đã không thể tìm kiếm từ khóa Taylor Swift trên nền tảng mạng xã hội X, sau khi những hình ảnh nhạy cảm giả mạo nữ ca sĩ nhạc pop này được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.
4 tuần
Công nghệ Số hóa
Giá trị vốn hóa thị trường của Microsoft đã vượt mốc 3 nghìn tỷ USD, trở thành công ty có giá trị lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Apple.
1 tháng
Công nghệ Số hóa
Riot Games, nhà phát triển của tựa game “Liên minh huyền thoại” sa thải 530 nhân sự, tương đương với khoảng 11% tổng số lao động của công ty.
1 tháng
Xu thế
Một công nghệ mà ngay cả những người không có kiến thức lập trình cũng có thể tạo ra ứng dụng cơ bản đang trở thành mảnh đất tiềm năng cho các công ty công nghệ khai thác.
1 tháng
Công nghệ Số hóa
Apple sẽ loại bỏ tính năng đo oxy trong máu trên các mẫu Apple Watch mới nhất. Đây là động thái giúp công ty có thể tiếp tục được nhập khẩu và bán các thiết bị này tại Mỹ trong khi đang kiện tụng với nhà sản xuất thiết bị y tế Masimo.
1 tháng
Công nghệ Số hóa
CEO Google - Sundar Pichai, cảnh báo nhân viên về việc sẽ có nhiều đợt cắt giảm việc làm hơn trong năm nay, khi mà công ty tiếp tục chuyển hướng việc đầu tư sang các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo (AI).
1 tháng