Thứ ba, 21/07/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hưởng ứng chương trình Vì người nghèo, PNJ đóng góp 5 tỷ đồng

Nhã Lê
- 10:14, 26/10/2022

(DNTO) - Bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) PNJ đã trao tặng 5 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” TP.HCM, góp phần xây dựng nguồn ngân sách ổn định để chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo, gia đình khó khăn về phương tiện sinh kế, nhà ở, học bổng…

Hoạt động diễn ra trong khuôn khổ chương trình giao lưu nghệ thuật “Thành phố nghĩa tình – Kết nối yêu thương” lần thứ 21 do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM và Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. 

Đặc biệt, Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã đóng góp 5 tỷ đồng vào quỹ, hưởng ứng chương trình Vì người nghèo và phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động.   

Bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch HĐQT PNJ (áo dài xanh, đứng giữa) đã trao tặng 5 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” TP.HCM. Ảnh: Quốc Thanh

Bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch HĐQT PNJ (áo dài xanh, đứng giữa) đã trao tặng 5 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” TP.HCM. Ảnh: Quốc Thanh

Chia sẻ về hành động ấm áp nghĩa tình này, bà Cao Thị Ngọc Dung cho biết: “PNJ theo đuổi triết lý phát triển bền vững ‘đặt lợi ích khách hàng và lợi ích xã hội vào lợi ích doanh nghiệp’. Trong suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn đồng hành cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp để tổ chức nhiều hoạt động giúp đỡ bà con khó khăn. Ý nghĩa nhất, có lẽ là Siêu thị mini 0 đồng đã mang đến thực phẩm thiết yếu cho người dân trong dịch Covid-19. Nhưng hơn hết, sau dịch, các hộ nghèo lại càng khó khăn hơn nữa, PNJ tiếp tục cùng Quỹ “Vì người nghèo” không chỉ đóng góp tiền bạc mà còn tạo kế sinh nhai, trao phương tiện để bà con làm việc, sinh sống”.      

PNJ luôn theo đuổi triết lý phát triển bền vững “đặt lợi ích khách hàng và lợi ích xã hội vào lợi ích doanh nghiệp”. Ảnh: Quốc Thanh

PNJ luôn theo đuổi triết lý phát triển bền vững “đặt lợi ích khách hàng và lợi ích xã hội vào lợi ích doanh nghiệp”. Ảnh: Quốc Thanh

Năm 2022, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp của TP.HCM đã tiếp nhận được hơn 191 tỷ đồng; từ đó, đã xây dựng 62 căn nhà và sửa chữa 217 căn nhà tình thương; trao tặng 5.941 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ, tặng hơn 150 phương tiện đi học, 167 phương tiện sinh kế cùng hàng trăm ngàn suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí chăm lo hơn 132 tỷ đồng.  

Bà Trần Kim Yến - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM chia sẻ: “Sau đại dịch, các doanh nghiệp đứng trước thách thức của thị trường về khôi phục kinh tế, nhưng với tinh thần đại đoàn kết dân tộc, các doanh nghiệp và cá nhân đã cùng Quỹ chung tay ủng hộ giúp đỡ bà con nghèo không chỉ ở thành phố mà còn ở khắp các huyện thị lân cận”. 

Theo đó, với nguồn ngân sách đóng góp từ các mạnh thường quân, Quỹ này sẽ triển khai các hoạt động an sinh xã hội từ nay đến cuối năm 2022 và năm 2023, đặc biệt chuẩn bị công tác chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023".  

Nhiều năm qua, PNJ luôn đồng hành với nhiều hoàn cảnh khó khăn qua các hoạt động thiết thực. Ảnh: QT

Nhiều năm qua, PNJ luôn đồng hành với nhiều hoàn cảnh khó khăn qua các hoạt động thiết thực. Ảnh: QT

Trong suốt nhiều năm qua, PNJ luôn đồng hành cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp để tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện giúp đỡ bà con khó khăn.

Đối tượng được hỗ trợ thông qua chương trình gồm: Người nghèo, hộ nghèo; người cận nghèo, hộ cận nghèo; người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đột xuất do gặp thiên tai, bệnh tật… 

Tin khác

Hợp tác Công - Tư
Tham gia vào các dự án hạ tầng giao thông, doanh nghiệp luôn phải đối mặt với những thách thức lớn về vốn và cơ chế chính sách. Từ thực tế triển khai nhiều công trình trọng điểm của Tập đoàn Đèo Cả, Tạp chí Doanh Nhân Trẻ đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Quang Huy, Phó Chủ tịch HĐQT nhằm tìm kiếm giải pháp khơi thông cho bài toán này.
10 giờ
Lifestyle
Với hơn 70 gian hàng được thiết kế đồng bộ trong không gian thoáng mát, đẹp mắt, các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, đặc sản địa phương và các mặt hàng có tiềm năng xuất khẩu của Khánh Hòa cùng các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đã hội tụ, thu hút đông đảo người tiêu dùng trong nước và quốc tế.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Từ một cậu bé lớn lên tại ngôi làng hẻo lánh ở Quảng Đông, nhà sáng lập DeepSeek đã tạo ra cơn địa chấn định hình lại bản đồ công nghệ toàn cầu. Hành trình của ông mang đến một định nghĩa mới về sự thành công, nơi lợi nhuận thương mại nhường bước cho lý tưởng cống hiến.
3 ngày
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Ngày 15/07, UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức hội thảo “Bảo tồn chim yến gắn với phát triển bền vững thương hiệu Yến sào Khánh Hòa”. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Festival Biển Khánh Hòa năm 2026.
4 ngày
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa được FinanceAsia vinh danh “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2026” (Best Domestic Bank in Vietnam) tại lễ trao giải FinanceAsia Awards 2026.
6 ngày
Góc Nhìn
Từ Samsung (Hàn Quốc), Toyota (Nhật Bản), Apple (Mỹ) đến Alibaba, Tencent (Trung Quốc) và DBS (Singapore)…, hành trình vươn lên của nhiều nền kinh tế lớn đều gắn liền với sự trưởng thành của những doanh nghiệp đầu tàu, giữ vai trò trụ cột thúc đẩy năng lực cạnh tranh và đưa một quốc gia vươn lên phát triển vượt bậc.
1 tuần
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Tối 10/7/2026, Saigon Co.op tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập thương hiệu Co.opmart (1996 - 2026) với chủ đề “30 năm Thương hiệu Việt – Người nội trợ của nhân dân”.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nhà máy có tổng vốn đầu tư dự kiến lên tới 300 triệu USD, công suất thiết kế đạt tới hơn 1,2 tỷ lít mỗi năm và tạo ra khoảng 3 ngàn việc làm trong toàn bộ chuỗi cung ứng.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 10/7/2026, HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Tài Lộc (SACOMBANK) đã chính thức công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Loic Faussier đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc sau khi được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 08/7/2026, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chính thức phát động Chương trình Bình chọn và trao Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2026, khởi động hành trình tìm kiếm, bình chọn và tôn vinh những doanh nghiệp, thương hiệu tiêu biểu của Việt Nam có năng lực cạnh tranh, đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Viện Công nghệ Mới nổi (Institute of Emerging Technologies - IMT) tại Trường Đại học Phú Xuân (PXU), thuộc Tập đoàn Giáo dục EQuest, dự kiến sẽ triển khai chương trình đào tạo đại học thuộc các lĩnh vực quan trọng như trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng, bán dẫn và các ngành công nghệ mới nổi khác.
1 tuần
Câu Chuyện Doanh Nhân
Sự tương phản giữa chiếc áo sơ mi Amish mộc mạc và những khán phòng quốc tế sang trọng đã trở thành biểu tượng cho một cuộc cách mạng tư duy nông nghiệp thế giới. Hành trình của John Kempf minh chứng rằng đạo đức thương trường gắn liền với sự hồi sinh của tự nhiên chính là chiếc chìa khóa mở ra sự thịnh vượng bền vững.
1 tuần
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cho biết vừa ký kết hợp đồng mua bán khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) định hạn với Shell Eastern Trading (Pte) Ltd (Shell Eastern LNG), đơn vị thành viên do Tập đoàn Shell plc sở hữu 100%, cho giai đoạn 2027 – 2031.
2 tuần
Câu Chuyện Doanh Nhân
Một nhà sáng lập nữ không có bằng cấp đã biến AI thành cố vấn khởi nghiệp, gây dựng công ty từ con số không. Câu chuyện của cô nằm giữa hai viễn cảnh mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đang cân nhắc: AI sẽ thúc đẩy năng suất, hay xóa sổ hàng triệu việc làm?
2 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong bối cảnh thị trường xuất khẩu ngày càng siết chặt các yêu cầu về phát triển bền vững, truy xuất nguồn gốc và giảm phát thải carbon, nông nghiệp tái sinh đang là hướng đi giúp ngành cà phê Việt Nam nâng cao khả năng cạnh tranh và tạo thêm giá trị cho người nông dân.
2 tuần
Xem thêm