Chủ nhật, 29/01/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hưởng ứng chương trình Vì người nghèo, PNJ đóng góp 5 tỷ đồng

Nhã Lê
- 10:14, 26/10/2022

(DNTO) - Bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) PNJ đã trao tặng 5 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” TP.HCM, góp phần xây dựng nguồn ngân sách ổn định để chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo, gia đình khó khăn về phương tiện sinh kế, nhà ở, học bổng…

Hoạt động diễn ra trong khuôn khổ chương trình giao lưu nghệ thuật “Thành phố nghĩa tình – Kết nối yêu thương” lần thứ 21 do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM và Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. 

Đặc biệt, Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã đóng góp 5 tỷ đồng vào quỹ, hưởng ứng chương trình Vì người nghèo và phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động.   

Bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch HĐQT PNJ (áo dài xanh, đứng giữa) đã trao tặng 5 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” TP.HCM. Ảnh: Quốc Thanh

Bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch HĐQT PNJ (áo dài xanh, đứng giữa) đã trao tặng 5 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” TP.HCM. Ảnh: Quốc Thanh

Chia sẻ về hành động ấm áp nghĩa tình này, bà Cao Thị Ngọc Dung cho biết: “PNJ theo đuổi triết lý phát triển bền vững ‘đặt lợi ích khách hàng và lợi ích xã hội vào lợi ích doanh nghiệp’. Trong suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn đồng hành cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp để tổ chức nhiều hoạt động giúp đỡ bà con khó khăn. Ý nghĩa nhất, có lẽ là Siêu thị mini 0 đồng đã mang đến thực phẩm thiết yếu cho người dân trong dịch Covid-19. Nhưng hơn hết, sau dịch, các hộ nghèo lại càng khó khăn hơn nữa, PNJ tiếp tục cùng Quỹ “Vì người nghèo” không chỉ đóng góp tiền bạc mà còn tạo kế sinh nhai, trao phương tiện để bà con làm việc, sinh sống”.      

PNJ luôn theo đuổi triết lý phát triển bền vững “đặt lợi ích khách hàng và lợi ích xã hội vào lợi ích doanh nghiệp”. Ảnh: Quốc Thanh

PNJ luôn theo đuổi triết lý phát triển bền vững “đặt lợi ích khách hàng và lợi ích xã hội vào lợi ích doanh nghiệp”. Ảnh: Quốc Thanh

Năm 2022, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp của TP.HCM đã tiếp nhận được hơn 191 tỷ đồng; từ đó, đã xây dựng 62 căn nhà và sửa chữa 217 căn nhà tình thương; trao tặng 5.941 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ, tặng hơn 150 phương tiện đi học, 167 phương tiện sinh kế cùng hàng trăm ngàn suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí chăm lo hơn 132 tỷ đồng.  

Bà Trần Kim Yến - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM chia sẻ: “Sau đại dịch, các doanh nghiệp đứng trước thách thức của thị trường về khôi phục kinh tế, nhưng với tinh thần đại đoàn kết dân tộc, các doanh nghiệp và cá nhân đã cùng Quỹ chung tay ủng hộ giúp đỡ bà con nghèo không chỉ ở thành phố mà còn ở khắp các huyện thị lân cận”. 

Theo đó, với nguồn ngân sách đóng góp từ các mạnh thường quân, Quỹ này sẽ triển khai các hoạt động an sinh xã hội từ nay đến cuối năm 2022 và năm 2023, đặc biệt chuẩn bị công tác chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023".  

Nhiều năm qua, PNJ luôn đồng hành với nhiều hoàn cảnh khó khăn qua các hoạt động thiết thực. Ảnh: QT

Nhiều năm qua, PNJ luôn đồng hành với nhiều hoàn cảnh khó khăn qua các hoạt động thiết thực. Ảnh: QT

Trong suốt nhiều năm qua, PNJ luôn đồng hành cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp để tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện giúp đỡ bà con khó khăn.

Đối tượng được hỗ trợ thông qua chương trình gồm: Người nghèo, hộ nghèo; người cận nghèo, hộ cận nghèo; người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đột xuất do gặp thiên tai, bệnh tật… 

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Điều gì làm nên giá trị món bánh mì Việt trên thế giới? Chúng tôi tìm đến “Vua bánh mì” Kao Siêu Lực với ý nghĩ, chỉ có ông mới là người đủ tư cách và đẳng cấp để giải đáp tất cả các vấn đề liên quan bánh mì Việt.
12 giờ
Bất động sản
Dù kết quả kinh doanh quý cuối năm giảm sâu so với cùng kỳ nhưng hai doanh nghiệp bất động sản Phát Đạt và Nhà Khang Điền, những doanh nghiệp sớm công bố kết quả kinh doanh quý 4, vẫn kịp chốt năm 2022 với con số lợi nhuận sau thuế lần lượt là 1.168 và 1.081 tỷ đồng.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Áp dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất, cùng sự nhanh nhạy đổi mới để thích ứng với thời cuộc, tạo ra những sản phẩm tốt nhất đáp ứng nhu cầu thị trường… Thành công hôm nay của Minh Long I được ông Lý Ngọc Minh - Chủ tịch Hội đồng Thành viên, gói gọn trong triết lý: Tinh hoa và Minh bạch.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Giữ gìn và phát triển thương hiệu là câu chuyện dài, chắc chắn nhiều sóng gió với mỗi doanh nghiệp, có thể là vinh nhưng cũng khó tránh bại.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
"Nhật có rượu Sake, Hàn Quốc có rượu Sochu..., kỳ vọng của tôi là cứ nói đến bia thủ công của Việt Nam thì người ta sẽ nhớ ngay đến IBIERO dù bất cứ nơi đâu", ông Đỗ Giang Vinh, Founder iberio chia sẻ.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Song hành cùng thành công trên sân cỏ, những ngôi sao 9X như: Lương Xuân Trường, Nguyễn Văn Toàn, Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu hay Nguyễn Hoàng Đức dấn thân vào kinh doanh, họ có hàng loạt thành công nhưng cũng lắm thất bại nhớ đời…
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
“Không có thước phim hay cuốn sách nào chuyển tải đủ những gì tôi đã trải qua. Nhưng tin chắc rằng mọi người sẽ thấy con đường tôi đang đi sẽ là xu thế tất yếu của thế giới”- "người đàn bà sữa" bộc bạch.
4 ngày
Công nghệ Số hóa
Những đơn hàng triệu đô cùng mạng lưới đối tác dày đặc hôm nay của Faslink chắc chắn không phải là kết quả của sự may mắn hay một phép màu nào.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Một chiếc áo cũ ngay lập tức trở thành món đồ thời thượng, hay những chai nhựa được sử dụng để tạo ra sản phẩm thời trang… đó là cách Uniqlo đang định nghĩa về “quần áo tốt”.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Công nghệ mì sợi tươi sấy lạnh tiên phong của BSA Food tạo ra những sợi mì vàng óng, có độ dai, thơm và giữ nguyên được dưỡng chất trong nguồn nguyên liệu ban đầu. Không muối, không chiên dầu, không chất bảo quản nhưng rất nhiều “gia vị” mang tên tình yêu được nêm nếm trong mỗi tô mì tươi sấy lạnh Nam Tô.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tháng 4/2022, tập đoàn Masterise Group chính thức khởi động chương trình dài hạn “Build a Better Future - Kiến tạo tương lai”, bao gồm nhiều sáng kiến tiên tiến và hành động thiết thực.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nổi tiếng và thành công, được nhiều nghệ sĩ yêu mến và ngưỡng mộ, nhưng với doanh nhân Dương Quốc Nam - ông chủ thương hiệu nội thất Phố Xinh, thất bại hay thành công đều mang lại những giá trị sống.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Đối với Doanh nhân Trương Văn Chính, hành trình gắn bó với hạt gạo là một câu chuyện dài từ những năm tháng thanh xuân, giờ là lúc ông mang trên vai trọng trách lớn hơn, đó là cùng với người nông dân nâng cao giá trị của hạt gạo Việt Nam trên thị trường thế giới.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Suốt 14 năm làm nông nghiệp với mô hình cây đa tầng, dùng cây lạc dại phủ nguyên vườn cà phê, giảm hẳn lượng phân bón, nước tưới cũng như giảm sâu bệnh hại, đó là công trình của ông Trịnh Tấn Vinh, xã Ðinh Lạc, huyện Di Linh.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Sau 1 năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19, Tết Quý Mão 2023, Satra tiếp tục đưa Chợ hoa xuân Bình Điền vào phục vụ nhu cầu mua sắm, thưởng ngoạn hoa, cây cảnh dịp Tết Nguyên đán của người dân TP.HCM.
1 tuần