Thứ năm, 01/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Họp báo Triển lãm quốc tế Hàng không Việt Nam – VIAE 2022

Kim Thanh
- 12:19, 02/04/2022

(DNTO) - Sáng 2/4, tại dinh Thống Nhất, TP.HCM, Ban tổ chức Triển lãm Quốc tế hàng không Việt Nam - VIAE 2022, đã tổ chức họp báo công bố sự kiện đáng chú ý này.

 Sự kiện được sự chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải; Cục Hàng không Việt Nam; Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; Hội Hàng không - Vũ trụ Việt Nam; Hội Khoa học Công nghệ Hàng không Việt Nam và sự đồng hành của Công ty Boeing.

PGS. TS. Nguyễn Văn Cường – Phó cục trưởng phụ trách Cục hành chính Quản trị 2 Văn phòng chính phủ - phát biểu tại buổi họp báo.

PGS. TS. Nguyễn Văn Cường – Phó cục trưởng phụ trách Cục hành chính Quản trị 2 Văn phòng chính phủ - phát biểu tại buổi họp báo.

Triển lãm sẽ diễn ra vào ngày 15-15/9/2022 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia – Đại lộ Thăng Long, Hà Nội do Công ty CP Triển lãm Hàng không Quốc tế Việt Nam và Công ty TNHH GK Wintro phối hợp tổ chức.

Phát biểu khai mạc buổi họp báo, PGS. TS. Nguyễn Văn Cường – Phó cục trưởng phụ trách Cục hành chính Quản trị 2, Văn phòng chính phủ, nhấn mạnh: “Đất nước ta đang trong quá trình hội nhập một cách sâu rộng về kinh tế thê giới, trong đó có vai trò hết sức quan trọng của các doanh nhân, doanh nghiệp, đặc biệt là hoạt động trong lĩnh vực hàng không. Có thể nói, sự kiện là cầu nối để kết nối giao thương cả về kinh tế, văn hoá xã hội cũng như quốc phòng an ninh”.

Triển lãm Quốc tế Hàng không Việt Nam – VIAE 2022 là một sự kiện chính thống nhằm thúc đẩy sự giao thương, liên kết kỹ thuật, dịch vụ giữa ngành Hàng không Việt Nam với ngành hàng không các nước trên thế giới trong năm tới.

Ông Nguyễn Hữu Nam – Phó Giám đốc liên ngành Thương mại và Công Việt Nam VCCI – Chi Nhánh tại TP.HCM, cho biết trong bài phát biểu tại sự kiện: “Ngành hàng không quốc tế đã tạo ra 87,7 triệu việc làm trong năm 2019, đóng góp 4,1% GDP trên toàn cầu, là một trong những động lực cho sự phát triển thế giới, kết nối các quốc gia và các vùng lãnh thổ với nhau. Tại Việt Nam, ngành hàng không đóng vai trò kết nối giữa nước ta với thế giới, trực tiếp thưc đẩy du lịch, trong đó ngành du lịch đóng góp 8,8% GDP”. Và nhấn mạnh mục đích tổ chức sự kiện triển lãm là: “nhằm cập nhật thông tin, đánh giá triển vọng và khả năng phục hồi, đồng thời tạo cơ hội quảng bá, giới thiệu hợp tác, đầu tư kinh doanh giữa các doanh nghiệp với các đối tác hàng không Việt Nam và quốc tế”.

Nói về sự thay đổi của thị trường hàng không Việt Nam trong năm 2022, ông Nguyễn Phước Thắng – Đại diện Cục hàng không Việt Nam, cho biết: “Cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 có 4 nền tảng quan trọng là Big Data, trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đám mây và internet vạn vật (IoT). Ở Việt Nam, các nghị quyết của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải đã khẳng định rõ Chuyển đổi số giúp cho xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, phồn vinh và ngành hàng không không nằm ngoài dòng chảy ấy”.

Quang cảnh tại buổi họp báo ngày 2/4/2022 về Sự kiện Triển lãm Quốc tế Hàng không Việt Nam - VIAE 2022 tại Dinh Thống Nhất Tp. Hồ Chí Minh.

Quang cảnh tại buổi họp báo ngày 2/4/2022 về Sự kiện Triển lãm Quốc tế Hàng không Việt Nam - VIAE 2022 tại Dinh Thống Nhất Tp. Hồ Chí Minh.

Triển lãm Quốc tế Hàng không Việt Nam – VIAE 2022 sẽ chính thức diễn ra ngày 15-17/9/2022 với chủ đề: “Phát triển bền vững cho tương lai tươi sáng”. Đây sẽ là nơi trưng bày đa dạng các thiết bị, công nghệ Hàng không tiên tiến, các mô hình bay hiện đại đến từ các quốc gia có ngành Hàng không Vũ trụ phát triển hàng đầu.

VIAE sẽ là nơi quy tụ tinh hoa các nhà khoa học hàng không, các chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp để kết nối kinh doanh, chia sẻ các cơ hội phát triển mới. Các diễn giả, chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế sẽ trình bày và thảo luận các chuyên đề như:

- Hiện trạng Hàng không hậu Covid-19

- Kích cầu bay-các quy chuẩn vận hành tại sân bay

- Những yêu cầu dành hco máy bay thế hệ mới

- Những quy chuẩn của nhà cung cấp thiết bị Hàng không Vũ trụ

- Nhu cầu nhân sự ngành Hàng không trong 20 năm tới

- Thiết bị hệ sinh thái Hàng không

Sứ mệnh của Triển lãm Quốc tế Hàng không Việt Nam chính là cầu nơi trung tâm để quy tụ, kết nối những nhu cầu thiết thực, những thành tựu tiến bộ khoa học – kỹ thuật hàng không của thế giới đến Việt Nam và ngược lại.

Dù mới được tổ chức lần thứ 2, nhưng với ý nghĩa kết nối đất nước và con người Việt Nam với thế giới thông qua ngành Hàng không vũ trụ, Ban tổ chức mong ước Triển lãm quốc tế Hàng không Việt Nam sẽ trở thành Festival Hàng không được tổ chức định kỳ hàng năm, quy tụ thế giới đến với Việt Nam để hợp tác và cộng hưởng đưa ngành Hàng không vũ trụ Việt Nam phát triển lên những tầm cao mới.

Đây là sự kiện chính thống nhằm thúc đẩy giao thương, liên kết kỹ thuật, dịch vụ giữa ngành hàng không Việt Nam với ngành Hàng không các nước trên thế giới trong những năm tới.

Tin khác

Tài chính - Thị Trường
Theo Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), trên thị trường UPCoM tháng 5/2023, giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài giảm mạnh so với tháng 4/2023, với tổng giá trị giao dịch đạt hơn 610 tỷ đồng, giảm xấp xỉ 69% so với tháng trước.
1 giờ
Tài chính - Thị Trường
Về số tiền ngân sách tồn dư hơn 1 triệu tỷ, Bộ trưởng Tài chính cho biết số tiền này đã gắn với nhiệm vụ chi cụ thể, tức là nguồn này là nguồn nhàn rỗi tạm thời đã có trong dự toán được Quốc hội phê chuẩn như bố trí vào các dự án đầu tư công, dự án về chương trình mục tiêu quốc gia...
4 giờ
Tài chính - Thị Trường
Thị trường ghi nhận một loạt cổ phiếu bất động sản thị giá thấp bất ngờ tăng mạnh, có khi lên tới hơn 100% chỉ trong một tháng, làm xuất hiện làn sóng đầu cơ với dòng cổ phiếu này.
6 giờ
Tài chính - Thị Trường
Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng, việc doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong tiếp cận vốn cần phải được mổ xẻ, phân tích rõ nguyên nhân mới ra được giải pháp đúng, song loại trừ nguyên nhân về cơ chế, chính sách.
7 giờ
Tài chính - Thị Trường
Giá xăng dầu có diễn biến trái ngược trong kỳ điều hành ngày 1/6.
9 giờ
Tài chính - Thị Trường
Giá thịt heo tăng cao trong tháng 5 và được dự đoán tiếp tục tăng trong bối cảnh nguồn cung giảm, sức mua tăng trở lại. Lợi nhuận các doanh nghiệp trong ngành dự đoán sẽ có sức bật mới, với hai cổ phiếu ngành chăn nuôi heo được đặt nhiều kỳ vọng là BAF và DBC.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Việc Trung Quốc tăng cường quản lý thực phẩm đã kéo dài thời gian thông quan, chất lượng vải xuất khẩu bị giảm sút, doanh nghiệp xuất khẩu có thể mất lợi thế khi đàm phán giá cả.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Trước thực trạng nhiều kiện cáo, bức xúc của người dân liên quan bảo hiểm nhân thọ, đại biểu Quốc hội nhấn mạnh, đây là thời điểm cần nghiêm túc thanh tra và làm rõ có hay không dấu hiệu lừa đảo khách hàng trong tư vấn, "chỉ khi thực sự minh bạch người dân mới không quay lưng với bảo hiểm nhân thọ".
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Nvidia vừa mới cán mốc vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD vào ngày 30/5, trở thành nhà sản xuất chip đầu tiên gia nhập “câu lạc bộ” nghìn tỷ USD, đồng thời cổ phiếu của công ty cũng đã tăng 4,2% vào phiên giao dịch buổi sáng cùng ngày.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Hiện nay, đang vào chính vụ thu hoạch sầu riêng tại các tỉnh phía Nam, trong khi đó, mặt hàng này chỉ thực hiện xuất khẩu qua cửa khẩu quốc tế, khiến tình trạng "quá tải" đang ở mức báo động. Khuyến cáo doanh nghiệp nên tận dụng thời gian buổi sáng từ 7-9 giờ để tăng hiệu suất thông quan.
2 ngày
Tài chính - Thị Trường
Nền kinh tế đang trong quá trình hồi phục, chờ sức ngấm của chính sách. Tuy nhiên, sự phục hồi vẫn chưa đủ mạnh, nhà đầu tư cần tính đến điều này trong ý tưởng đầu tư tháng 6 này và giai đoạn cuối năm.
2 ngày
Tài chính - Thị Trường
Việc hút nguồn lực "vàng" từ kiều bào trong thực hiện các công trình, dự án trọng điểm..., của TP.HCM thông qua phát hành trái phiếu kiều hối, được kỳ vọng là một kênh mới, cách làm mới mang tính đột phá, giúp gia tăng sức mạnh tài chính, đóng góp lớn cho phát triển kinh tế - xã hội.
2 ngày
Tài chính - Thị Trường
  Nhằm mang đến những trải nghiệm mua sắm mới mẻ cho khách hàng, WinCommerce liên tục thử nghiệm nhiều mô hình, chú trọng vào việc làm mới không gian cũng như chuyên biệt hóa các khu vực trưng bày sản phẩm tại các điểm bán. Các hoạt động này được triển khai cho WinMart Novia Phạm Văn Đồng  - siêu thị WinMart đầu tiên theo mô hình Urban tại TP. Thủ Đức.
3 ngày
Tài chính - Thị Trường
Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ bật tăng trong phiên giao dịch ngày 29/5, chỉ số SmallCap Index và MidCap Index tăng bốc đầu lần lượt 1,6% và 1,4%, trong khi đó VN30 giằng co với mức tăng khiêm tốn 0,8%.
3 ngày
Tài chính - Thị Trường
Tổng cục Thống kê vừa công bố sáng 29/5, giá lương thực, thực phẩm, giá điện, nước sinh hoạt tăng là những nguyên nhân chính đẩy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5/2023 tăng 0,01% so với tháng trước.
3 ngày