Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hội nghị giao ban Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh Cụm Miền núi Đông Bắc Bộ

Na Anh
- 21:17, 30/07/2022

(DNTO) - Ngày 30/7, Hội Doanh nhân trẻ Bắc Kạn đăng cai tổ chức Hội nghị Giao ban Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh Cụm Miền núi Đông Bắc Bộ 6 tháng đầu năm 2022.

Empty

Tham dự hội nghị, về phía địa phương có ông Nguyễn Đăng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn; ông Đinh Quang Truyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Đại diện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam là ông Hoàng Công Đoàn và ông Lê Trí Hải, hai Phó Chủ tịch Hội.

Hội Doanh nhân trẻ Cụm miền núi Đông Bắc Bộ gồm các hội viên của 5 tỉnh: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Tuyên Quang và Lạng Sơn.

Đồng cảm với những khó khăn, vướng mắc mà Doanh nhân trẻ Cụm miền núi Đông Bắc gặp phải, ông Hoàng Công Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhấn mạnh: "Thành lập Hội thì dễ nhưng để giữ Hội, giữ lửa cho phong trào là việc khó, cần sự chung tay vun đắp của tất cả hội viên. Đây là một trăn trở không nhỏ của Ủy ban Trung ương Hội cũng như của tất cả các Hội, hội viên Doanh nhân trẻ Việt Nam".

Empty

Ông Đoàn nhấn mạnh: "Hiện nay, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đang tập trung vào những giải pháp để hỗ trợ sự phát triển phong trào chung, đặc biệt là ở các tỉnh cụm miền núi, như chương trình khuyến khích, ưu tiên hội viên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau, kết nối giữa những doanh nghiệp cùng ngành nghề hay cùng chuỗi với nhau; Triển khai chương trình hỗ trợ Thanh niên, Doanh nhân trẻ khởi nghiệp theo mô hình “1 kèm 1”; Tăng cường các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp và lập nghiệp; Đưa các hoạt động đào tạo, nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp về các địa phương… Bên cạnh đó, mỗi địa bàn, khu vực cũng cần tìm ra những giải pháp riêng, phù hợp với đặc thù của mình".

Cùng ngày đã diễn ra Lễ kết nghĩa Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Bình - Bắc Kạn; Giao lưu bóng đá giữa Hội Doanh nhân trẻ Bắc Kạn, các Sở ban ngành tỉnh Bắc Kạn với Câu lạc bộ Bóng đá Doanh nhân trẻ Việt Nam; Giao lưu golf, tennis giữa Hội Doanh nhân trẻ các địa phương.

Empty
Empty
Empty

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện, ngày 31/7 sẽ diễn ra Hội nghị giới thiệu, thu hút đầu tư tỉnh Bắc Kạn năm 2022.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong một thế giới hậu đại dịch, Nadiah Wan đã thúc đẩy sự phát triển của ngành y tế mở rộng tại TMC Life Sciences, trung tâm khoa học đời sống của Malaysia, biến nơi đây thành nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu trong khu vực.
9 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
“Xây dựng và bảo hộ nhãn hiệu nhằm phát triển thương hiệu nông sản Việt Nam, việc này, không chỉ một mình ngành nông nghiệp có thể làm được, mà cần sự vào cuộc của tất cả các Bộ ngành, địa phương, doanh nghiệp và chính nhận thức của người nông dân”, ông Nguyễn Quốc Toản, Cục chế biến nông sản nhấn mạnh.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trước thềm Chung kết Miss World Vietnam 2022, BTC cũng đã hé lộ về lịch trình đầy hấp dẫn nhưng không kém phần ý nghĩa của Đoàn Miss World trong các hoạt động đồng hành của vòng Chung kết Miss World Vietnam 2022.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sau "đỉnh cao" trong xuất khẩu, Minh Long trở lại thị trường trong nước, chinh phục "điểm đỉnh" lần thứ 2 trên sân nhà. "Chúng tôi không đưa ra kỳ vọng cao xa, nhưng chúng tôi lại làm điều người khác không làm được", Chủ tịch HĐTV Công Ty Minh Long I, doanh nhân Lý Ngọc Minh chia sẻ.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Được thúc đẩy mạnh mẽ bởi đại dịch, khi các địa phương bị phong tỏa, hoạt động giao thương hạn chế, một số cư dân tại khu dân cư tận dụng mạng xã hội để tạo ra cộng đồng khách hàng mua sắm trực tuyến thân thiết và trở thành thương nhân, tiếp tục kinh doanh thành công dù đã bước qua đại dịch.
2 ngày