Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vun đắp, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Na Anh
- 09:33, 16/09/2022

(DNTO) - Chiều 15/9, tại Hà Nội, Thường trực Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào.

Empty

Đây là một hoạt động đối ngoại nằm trong khuôn khổ hoạt động đối ngoại nhân kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ Ngoại giao Việt – Lào, và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977-18/7/2022).

Tham dự buổi làm việc về phía Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Lào có ông Monxay LaoMuaSong, Bí thư TW Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Lào. Về phía Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam có các đồng chí lãnh đạo Hội: Bà Phạm Bích Huệ, Phó Chủ tịch Hội; ông Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Hội; ông Nguyễn Doãn Thắng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội; ông Đỗ Duy Liên, Phó Chủ tịch Hội; ông Vũ Huy Dương, Phó Chủ tịch Hội.

Bà Phạm Thị Bích Huệ, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Western Pacific phát biểu.

Bà Phạm Thị Bích Huệ, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Western Pacific phát biểu.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Phạm Thị Bích Huệ, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Western Pacific đã khẳng định: Mối quan hệ giữa Việt Nam – Lào là mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, trong sáng hiếm có. Đây chính là nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng mỗi nước, là tài sản chung vô giá của hai Đảng, hai dân tộc cần đươc giữ gìn, bảo vệ, vun đắp và truyền tiếp cho các thế  hệ tương lai.

Ông Monxay LaoMuaSong, Bí thư TW Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Lào phát biểu.

Ông Monxay LaoMuaSong, Bí thư TW Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Lào phát biểu.

Cũng tại buổi làm việc, ông Monxay LaoMuaSong, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Lào (trưởng đoàn công tác) cũng đánh giá cao về Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và những thành tựu mà Hội đã đạt được, đặc biệt, ông chia sẻ rất ấn tượng về sự chuyên nghiệp trong bộ máy tổ chức của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam với sự phân công, phân nhiệm rất rõ ràng đối với từng vị trí trong bộ máy lãnh đạo Hội giúp các hoạt động Hội được chuyên môn hóa và hiệu quả hơn. Đây sẽ là một mô hình hay để Hội Doanh nhân trẻ Lào có thể tham khảo học hỏi trong công tác xây dựng bộ máy lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ Lào thời gian tới.

Sau hơn 1 giờ làm việc, hai bên cùng thống nhất sẽ hợp tác triển khai một số nội dung: Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ tổ chức một đoàn doanh nghiệp sang xúc tiến đầu tư tại Lào vào năm 2023, tập trung vào một số lĩnh vực: du lịch bền vững, năng lượng, nông nghiệp và logistics, trong đó có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Chính phủ Lào; Hai bên cùng nhau tổ chức các webinar chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội, kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp hội viên phát triển bền vững; thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp giữa Doanh nhân trẻ Việt Nam và Doanh nhân trẻ Lào.

z3725782127141_c3fd2e8befcb69d00aad1eadb5e908ea

Nhân dịp này, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam hi vọng rằng, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng Lào sẽ giữ vai trò cầu nối để hỗ trợ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Hội Doanh nhân trẻ Lào có thêm nhiều cơ hội kết nối, chia sẻ với nhau về kinh nghiệm trong công tác phát triển phong trào Doanh nhân trẻ hai nước, hai Hiệp hội sẽ là cánh tay nối dài để có thể tổ chức được nhiều hoạt động giao lưu, liên kết doanh nhân trẻ hai nước và xúc tiến được nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả trong thời gian tới.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Để chuẩn bị cho Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022, các đoàn thẩm định của Hội Doanh trẻ Việt Nam bắt tay vào công tác thẩm định thực tế tại các doanh nghiệp có ứng viên lọt vào vòng chung tuyển giải thưởng.
3 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân Bến Tre tại TP.HCM (HBBC) tổ chức Lễ kỷ niệm chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Đồng hành cùng phát triển 2022", đồng thời ký kết hợp tác với các CLB doanh nhân một số địa phương trên tinh thần cùng nhau phát triển.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tất cả 60 doanh nhân được tôn vinh đều có quá trình lập nghiệp đáng ngưỡng mộ, thể hiện bản lĩnh, ý chí, sức sáng tạo vượt khó, tinh thần tự hào dân tộc.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Từ vùng đất bạc màu, chủ tịch HTX Lương Thị Oanh đã dành nhiều tâm sức xây dựng mô hình cà phê, hồ tiêu sạch tại Đắc Lăk. Sau nhiều nỗ lực, những sản phẩm nông nghiệp của HTX sản xuất nông nghiệp EaWy đã được khách hàng ưa chuộng.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nhân sự chủ chốt là "bộ não" của doanh nghiệp bên cạnh CEO. Song, làm thế nào để giữ những "quân bài" giỏi bên mình luôn là bài toán đau đầu với các doanh nghiệp. Trăn trở này sẽ được tháo mở bằng kinh nghiệm từ những diễn giả - doanh nhân trong Tọa đàm "Xây dựng Đội ngũ nhân sự chủ chốt" .
3 ngày