Doanh Nhân Trẻ
Thứ năm, 23/09/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Công ty DHA hỗ trợ kinh phí cho Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

DNT
- 15:20, 15/09/2021

(DNTO) - Ngày 15/9, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng Công ty Cổ phần DHA, đã tổ chức trao tặng kinh phí cho Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, hỗ trợ cải tạo, sửa chữa sân thượng khu hành chính để giãn cách khu làm việc cho nhân viên, trị giá 155 triệu đồng.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Công ty Cổ phần DHA trao tặng 155 triệu đồng, hỗ trợ cho Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch cải tạo khu làm việc cho nhân viên. Ảnh: DNT.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Công ty Cổ phần DHA trao tặng 155 triệu đồng, hỗ trợ cho Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch cải tạo khu làm việc cho nhân viên. Ảnh: DNT.

Tham dự chương trình có ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC; TS.BS Nguyễn Hữu Lân, Giám đốc Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch; DS. CKII Nguyễn Thị Mai Trang, Phó Giám đốc Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Chia sẻ về việc hỗ trợ kinh phí cho Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, ông Đặng Hồng Anh cho biết: Hiện Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là bệnh viện tuyến đầu trong việc điều trị bệnh nhân Covid-19. Ban lãnh đạo bệnh viện cũng đã tạo điều kiện hỗ trợ tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho doanh nhân và người lao động trong các doanh nghiệp Hội viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tại TP.HCM. Như một lời tri ân, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đóng góp chút sức lực nhỏ bé, hi vọng sẽ góp phần giúp các y, bác sỹ, cán bộ nhân viên bệnh viện có được nơi làm việc đảm bảo giãn cách an toàn trong công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân Covid-19.

Đội tình nguyện viên chương trình ATM Nhân lực tiêm vaccine có mặt tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. Ảnh: DNT.

Đội tình nguyện viên chương trình ATM Nhân lực tiêm vaccine có mặt tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. Ảnh: DNT.

Cũng tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, trong sáng nay, đội tình nguyện viên hỗ trợ cho chương trình "ATM - Nhân lực tiêm vaccine", đến từ DHA Healthcare và các đơn vị hỗ trợ, cũng đã có mặt tại điểm tiêm của bệnh viện để hỗ trợ cho công tác tiêm chủng. Các tình nguyện viên tại đây thực hiện công tác tiếp đón người đến tiêm, hướng dẫn điền các mẫu thông tin, khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và theo dõi phản ứng sau tiêm.

Là một trong số các tình nguyện viên đang thực hiện nhiệm vụ đón và hướng dẫn người đến tiêm chủng, chị Thùy Trang cho biết: “Ban đầu công việc cũng hơi vất vả, nhưng chúng tôi vui vì có thể đóng góp sức trẻ của mình cho chiến dịch tiêm chủng của thành phố”.

Trong các đợt bùng phát dịch bệnh, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng Tập đoàn TTC và Công ty Cổ phần DHA thực hiện nhiều hoạt động đồng hành cùng Chính phủ và địa phương trên cả nước, với tổng số tiền mặt và trị giá hiện vật đóng góp cho công tác phòng chống Covid-19 hơn 60 tỷ đồng.

Cũng là tình nguyện viên tham gia vào chương trình "ATM - Nhân lực tiêm vaccine" của Hội Doanh nhân trẻ, chị Nguyễn Hoàng Thảo Linh được phân công nhiệm vụ tại điểm tiêm ở Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. Tại đây, chị làm công tác điều phối cho khách đến tiêm để điền các thông tin dịch tễ và test sàng lọc trước tiêm.

"Công việc nhìn thì có vẻ khá nguy hiểm khi phải tiếp xúc với nhiều bệnh nhân, nhưng chúng tôi được trang bị bảo hộ và các biện pháp phòng dịch đầy đủ nên có thể hạn chế thấp nhất các rủi ro”, chị Linh nói.

Chương trình "ATM – Nhân lực tiêm vaccine" tuy mới phát động chưa lâu nhưng đã đạt được sự lan tỏa và hưởng ứng nhiệt tình từ các doanh nghiệp và hội viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, chương trình đã huy động và tổ chức được 20 đội tiêm đến các quận huyện tại TP.HCM. Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam hy vọng trong thời gian tới, chương trình ý nghĩa này sẽ tiếp tục được lan tỏa để huy động được nhiều đội tiêm hơn nữa.

Các tình nguyện viên tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch sẽ hỗ trợ tiếp đón người đến tiêm, hướng dẫn điền các mẫu thông tin, khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và theo dõi phản ứng sau tiêm. Ảnh: DNT.

Các tình nguyện viên tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch sẽ hỗ trợ tiếp đón người đến tiêm, hướng dẫn điền các mẫu thông tin, khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và theo dõi phản ứng sau tiêm. Ảnh: DNT.

Thời gian qua, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Tập đoàn TTC và Công ty Cổ phần DHA đã có nhiều hoạt động hỗ trợ cho các y bác sỹ, nhân viên y tế, các bệnh viện tuyến đầu trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh, như: Tài trợ địa điểm lưu trú/cách ly tại hệ thống khách sạn của TTC cho các y bác sĩ Bệnh viện bệnh nhiệt đới và Bệnh viện quận Tân Phú; tài trợ xe xét nghiệm lưu động cho Sở Y tế TP.HCM; Trao tặng máy thở oxy cho bệnh viện Đại học Y, máy chụp hình phổi Bệnh viện Nguyễn Tri Phương; Tài trợ chi phí mua khẩu trang N95 cho Bệnh viện Nhân dân 115; ủng hộ máy ECMO và nhu yếu phẩm chăm lo cho các bác sĩ tại các bệnh viện điều trị Covid-19 TP.HCM; tài trợ địa điểm làm việc và các điều kiện lưu trú tại chỗ cho các nhân sự phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh tại Trung tâm thông tin cấp cứu 115; hỗ trợ trang thiết bị y tế, đồ bảo hộ cho các bệnh viện tuyến đầu, bệnh viện dã chiến tại TP. HCM…

Trong thời gian tới, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng Tập đoàn TTC cho biết sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, đồng thời Hội với vai trò tiên phong sẽ tiếp tục kêu gọi và lan tỏa nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nhân Việt với cộng đồng, xã hội.

Tin khác

Đời sống 2 giờ
Theo bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT CTCP Vàng bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ), triết lý kinh doanh của PNJ là luôn đặt lợi ích kinh doanh song song với lợi ích cộng đồng, luôn quan tâm đến lợi ích của người dân, chia sẻ những vấn đề trong cuộc sống...
Doanh nhân 6 giờ
Việc sớm đầu tư cho chuyển đổi số đã giúp nhiều doanh nghiệp có thêm sức đề kháng để chống chịu với những tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19.
Thị Trường 10 giờ
Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, các làng nghề gỗ truyền thống bị ảnh hưởng rất lớn, sản phẩm tiêu thụ của các làng nghề giảm 80-90%. Để duy trì hoạt động, có tới 70% số hộ tại các làng nghề vay vốn để sản xuất kinh doanh, thậm chí nhiều hộ phải chấp nhận đi vay tín dụng đen…
Doanh nhân 13 giờ
Về tổng thể, chính sách cấp bù lãi suất có thể giúp gia tăng phúc lợi xã hội bởi doanh nghiệp “ốm” thì người lao động “yếu”, ngược lại doanh nghiệp “khoẻ” thì người lao động có việc làm, có thu nhập...
Doanh nhân 23 giờ
Từ khi đại dịch Covid bùng phát, bên cạnh các chương trình xã hội được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai thực hiện và duy trì, hỗ trợ xe cấp cứu cho các bệnh viện là một trong những hành động thiết thực, góp phần cứu sống rất nhiều bệnh nhân nặng.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ