Doanh Nhân Trẻ
Chủ nhật, 28/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và CLB Sao Đỏ trao tặng 5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

PV
- 15:28, 17/10/2020

(DNTO) - Hưởng ứng chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo”, ngày 17/10, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ phát động ủng hộ nhân dân miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ.

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng 5 tỷ đồng ủng hộ nhân dân miền Trung. Ảnh: PV

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng 5 tỷ đồng ủng hộ nhân dân miền Trung. Ảnh: PV

Tại lễ phát động, ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, do ảnh hưởng của các cơn bão và áp thấp nhiệt đới, các tỉnh miền Trung từ Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi… bị thiệt hại nặng nề về tài sản và con người. Đến nay, bão lũ làm 62 người tử vong và mất tích, hàng trăm người bị thương. Tại Huế, 13 cán bộ chiến sĩ hy sinh, 382 nhà cửa sụp đổ, nhiều tuyến đường bị cô lập, đời sống nhân dân của hàng vạn người gặp khó khăn.

Theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, sau sự kiện hôm nay, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ có công văn gửi Mặt trận Tổ quốc các địa phương, huy động mọi nguồn lực, hỗ trợ người dân miền Trung, tất cả với phương châm cả nước chung tay vì người nghèo, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Với tinh thần tiên phong, sẵn sàng “chung tay vì cộng đồng”, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh đã gửi thư kêu gọi hội viên doanh nhân trẻ các tỉnh, thành, ngành, các doanh nhân Sao Đỏ, doanh nghiệp trong cả nước cùng chia sẻ, quyên góp và ủng hộ tiền, hiện vật, cùng góp sức với chính quyền và người dân các tỉnh miền Trung trong công tác phòng chống và khắc phục hậu quả do mưa lũ.

121620673_821190121971794_6642353619159058435_n

Lời kêu gọi của Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã có sức lan toả lớn, chỉ trong thời gian ngắn đã nhận số tiền ủng hộ 5 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đại diện Hội Doanh nhân trẻ và CLB Doanh nhân Sao Đỏ thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ủng hộ 5 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Ông Trần Thanh Mẫn đã đón nhận số tiền này và gửi lời cảm ơn Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã có việc làm ý nghĩa, kịp thời hỗ trợ nhân dân miền Trung.

Được biết, hiện Trung ương Hội Doanh Nhân trẻ Việt Nam đang khẩn trương phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tại các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam để khẩn trương chuyển tiền ủng hộ đến đồng bào miền Trung, kịp thời góp sức với đồng bào vượt qua khó khăn.

Trong thời gian qua, một trong những hoạt động trọng tâm của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam là tích cực triển khai các hoạt động thể hiện trách nhiệm của doanh nhân trẻ đối với cộng đồng xã hội như: ủng hộ đồng bào gặp thiên tai, lũ lụt; chuỗi hoạt động trao tặng quà cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin; bảo trợ cho trẻ em mồ côi không nơi nương tựa; ủng hộ và đồng hành cùng Chính phủ trong việc phòng và chống dịch bệnh Covid-19.

 

Tin khác

Luôn tiên phong trên mọi mặt trận chống dịch, sát cánh cùng người dân trong những thời khắc khó khăn nhất, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam không chỉ góp sức bằng tài lực, vật lực mà còn cả trí lực và lòng tâm huyết trong cuộc chiến sinh tử với Covid-19.
Covid-19 đã đập tan những cao ngạo vốn có của vị CEO trẻ khi có được thành công từ sớm và để lại bài học mà trong 10 năm khởi nghiệp của anh Lê Thành Vân, CEO Gumac chưa bao giờ có được.
Đại dịch Covid-19 được cho là nhân tố thúc đẩy quá trình chuyển đổi số diễn ra nhanh và mạnh hơn hay cũng chỉ là một “cơn sóng thần” ập đến rồi lại… cuốn trôi?
Nipun Mehra, nhà đồng sáng lập và là CEO của công ty thương mại điện tử Ula tại Indonesia, đã được Jeff Bezos, tỷ phú kiêm nhà sáng lập Amazon rót vốn đầu tư. Ngạc nhiên hơn, anh chính là nhân viên cũ của Bezos.
Doanh nhân Lê Trí Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần công nghệ thông tin Toàn Cầu Xanh được bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng.