Doanh Nhân Trẻ
Chủ nhật, 28/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ủng hộ 100 suất thù lao cho F0 đã khỏi bệnh đi chống dịch

DNT
- 13:55, 28/08/2021

(DNTO) - Ngày 28/8, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã ủng hộ 100 suất thù lao cho các F0 đã khỏi bệnh, tình nguyện tham gia chăm sóc những người mắc Covid-19 tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh - TP.HCM.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ủng hộ 100 suất thù lao cho các F0 khỏi bệnh tham gia công tác chăm sóc F0 tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh. Ảnh: Tiến Dũng.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ủng hộ 100 suất thù lao cho các F0 khỏi bệnh tham gia công tác chăm sóc F0 tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh. Ảnh: Tiến Dũng.

Tham dự buổi lễ có ông Hoàng Tùng - Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, ông Đặng Hồng Anh – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, và BS Trần Văn Khanh – Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh, cùng các tình nguyện viên F0 tham gia chống dịch.

Hoạt động ủng hộ 100 suất thù lao cho các F0 đã khỏi bệnh, chăm sóc người mắc Covid-19 tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh - TP. HCM, nằm trong khuôn khổ Chương trình ATM F0 Chống dịch, do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chủ trì tổ chức, nhằm gây quỹ hỗ trợ kinh phí cho các F0 đã khỏi bệnh đang gặp khó khăn do dịch bệnh, có việc làm, có thu nhập, đồng thời tạo cơ hội để họ tri ân đội ngũ y tế đã giúp họ vượt qua “lưỡi hái tử thần” mang tên Covid-19.

Theo đó, các F0 đã khỏi bệnh khi tham gia chương trình sẽ được tổ chức thành lực lượng tuyến đầu đặc biệt khi họ trở lại các cơ sở y tế, bệnh viện, các khu cách ly để chia sẻ công tác hậu cần, chăm sóc những bệnh nhân Covid-19 khác đang rất cần sự giúp đỡ.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, đến nay đã có gần 300 F0 đã khỏi bệnh đăng ký tham gia chương trình, trong đó, 165 F0 đã nhận bàn giao công việc. Công việc chủ yếu của các F0 tham gia Chương trình là hậu cần, dọn vệ sinh, dọn phòng, lái xe, chăm sóc bệnh nhân…

ATM F0 chống dịch là sáng kiến của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhằm góp phần giảm tải cho các cơ sở y tế trong công tác điều trị bệnh nhân mắc Covid-19. Ảnh: Tiến Dũng.

ATM F0 chống dịch là sáng kiến của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhằm góp phần giảm tải cho các cơ sở y tế trong công tác điều trị bệnh nhân mắc Covid-19. Ảnh: Tiến Dũng.

Ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chia sẻ: Ý tưởng ATM F0 của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam hình thành qua những chuyến thăm, tặng quà cho các bệnh viện điều trị F0.

Theo đó, nhận thấy các bác sỹ đã chịu rất nhiều áp lực trong điều trị bệnh nhân, đồng thời lại phải thực hiện các công việc hậu cần, phục vụ bệnh nhân, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã quyết định triển khai chương trình này nhằm kêu gọi các F0 đã khỏi bệnh quay lại bệnh viện hỗ trợ công tác điều trị. Họ sẽ được tập huấn những kiến thức cơ bản về chăm sóc bệnh nhân, theo dõi tình trạng oxy máu, tình trạng khó thở, huyết áp… của người bệnh. Đội ngũ chống dịch mới này sẽ chia sẻ nỗi vất vả, nhọc nhằn với các y, bác sĩ khi chăm sóc các ca F0 trong sinh hoạt hàng ngày; giúp y bác sỹ chuyên tâm trong chữa trị bệnh.

Tham gia “ATM F0 chống dịch”, mỗi tình nguyện viên sẽ được chương trình hỗ trợ từ 6-8 triệu đồng/tháng để có thêm chi phí trang trải cho sinh hoạt hàng ngày.

Các F0 đã khỏi bệnh tham gia chống dịch sẽ được hỗ trợ từ 6-8 triệu đồng/tháng. Ảnh: Tiến Dũng.

Các F0 đã khỏi bệnh tham gia chống dịch sẽ được hỗ trợ từ 6-8 triệu đồng/tháng. Ảnh: Tiến Dũng.

Bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh, đơn vị tiếp nhận các tình nguyện viên F0 đã khỏi bệnh, cho biết sẽ tùy vào kinh nghiệm và khả năng của mỗi người để có thể bố trí các công tác phù hợp, hỗ trợ đội ngũ y tế như chăm sóc các người bệnh, công tác hậu cần, vệ sinh, vận chuyển, hay thậm chí là một chuyên gia tâm lý, dùng những kinh nghiệm của bản thân để trấn an người bệnh.

"Trong giai đoạn hiện nay, tình hình công tác và tài chính của bệnh viện gặp rất nhiều khó khăn, đội ngũ y bác sĩ đang tập trung cho công tác chống dịch bên cạnh công tác chữa trị thông thường. Nên phần tài trợ của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lúc này là rất đáng quý đối với chúng tôi, tiếp thêm sức để bệnh viện chăm lo tốt hơn cho các bệnh nhân F0 đang điều trị", bác sĩ Trần Văn Khanh chia sẻ.

Là sinh viên của trường Đại học Y dược TP.HCM, sau khi tốt nghiệp, anh Nguyễn Hữu Thắng, tình nguyện viên được điều động tham gia chống dịch lần này cho biết: Trong quá trình công tác, anh Thắng đã mắc Covid-19 và may mắn được điều trị khỏi. Do đó, anh đã quyết định tham gia vào chương trình ATM F0 chống dịch với mong muốn góp sức mình vào công tác điều trị và chăm sóc cho các bệnh nhân khác.

"Với trách nhiệm của một nhân viên y tế, tôi tin là mình có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ này. May mắn là quyết định này của tôi nhận được sự ủng hộ từ người thân, bạn bè và đồng nghiệp. Tôi được phân công tham gia vào công tác hỗ trợ chăm sóc cho các bệnh nhân F0 tại Bệnh viện Dã chiến số 3", anh Thắng chia sẻ.

Ông Đặng Hồng Anh (giữa) cho biết Hội Doanh nhân trẻ sẵn sàng chia sẻ, đồng hành cùng Nhà nước, nhân dân trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Tiến Dũng.

Ông Đặng Hồng Anh (giữa) cho biết Hội Doanh nhân trẻ sẵn sàng chia sẻ, đồng hành cùng Nhà nước, nhân dân trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Tiến Dũng.

Ngay sau khi phát động, "ATM F0 chống dịch" đã nhận được sự quan tâm, đóng góp của rất nhiều mạnh thường quân như Tập đoàn TTC, Công ty DHA, Công ty Cổ phần Tập đoàn KIDO, Công ty Cổ phần Tập đoàn SunHouse, Công ty Cổ phần Đầu tư L&A, Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ, Doanh nghiệp Xã hội Cao, Crown Luxury Boutique, CLB Đầu tư và Khởi nghiệp DNT Việt Nam… 

Ông Đặng Hồng Anh cho biết thêm, trong thời gian tới, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động thiết thực để đóng góp vào nguồn lực của Nhà nước, đồng thời, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục kêu gọi và lan tỏa nghĩa cử cao đẹp thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nhân trẻ Việt Nam với cộng đồng, xã hội.

Đợt dịch lần thứ 4 bùng phát khiến nhiều tỉnh, thành phía Nam gặp rất nhiều khó khăn. Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam với trách nhiệm của tổ chức Hội đã thực hiện rất nhiều chương trình ý nghĩa và kịp thời, như: Vận động kinh phí mua kit xét nghiệm nhanh Covid-19 và ủng hộ tiền mặt, trang thiết bị y tế, trang thiết bị y tế, máy thở, kít xét nghiệm, khẩu trang, đồ bảo hộ y tế, xe cấp cứu… để trao tặng cho các tỉnh, thành phố sử dụng trong công tác phòng chống dịch: Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Điện Biên, Thái Bình, Đồng Tháp, Bình Dương, Phú Yên, Long An, Đồng Nai, Cần Thơ, Bến Tre, Khánh Hoà, Bình Thuận, An Giang….

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam còn triển khai chương trình ATM gạo, ATM Oxy, ATM F0 chống dịch, ATM - túi thuốc cứu người; triển khai Chương trình 100.000 suất ăn miễn phí cho người nghèo và lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TP. HCM; Tài trợ địa điểm làm việc và các điều kiện lưu trú tại chỗ cho các nhân sự phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh tại Trung tâm thông tin cấp cứu 115… Những nghĩa cử này đã giúp người dân một cách hiệu quả, góp phần cùng thành phố và đội ngũ y tế cấp cứu bệnh nhân.

Để chương trình “ATM F0 chống dịch” chứa đựng tinh thần nhân ái, ý nghĩa được triển khai hiệu quả, góp thêm nguồn lực của giới doanh nhân vào công cuộc chống dịch, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam rất mong nhận được sự đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức.

Mọi sự ủng hộ và đóng góp xin gửi về:

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, số tài khoản: 002.100.0466369,

Ngân hàng Thương mại CP Ngoại Thương Việt Nam

Nội dung chuyển khoản: ATM – F0 Chống dịch

Tin khác

Luôn tiên phong trên mọi mặt trận chống dịch, sát cánh cùng người dân trong những thời khắc khó khăn nhất, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam không chỉ góp sức bằng tài lực, vật lực mà còn cả trí lực và lòng tâm huyết trong cuộc chiến sinh tử với Covid-19.
Covid-19 đã đập tan những cao ngạo vốn có của vị CEO trẻ khi có được thành công từ sớm và để lại bài học mà trong 10 năm khởi nghiệp của anh Lê Thành Vân, CEO Gumac chưa bao giờ có được.
Đại dịch Covid-19 được cho là nhân tố thúc đẩy quá trình chuyển đổi số diễn ra nhanh và mạnh hơn hay cũng chỉ là một “cơn sóng thần” ập đến rồi lại… cuốn trôi?
Nipun Mehra, nhà đồng sáng lập và là CEO của công ty thương mại điện tử Ula tại Indonesia, đã được Jeff Bezos, tỷ phú kiêm nhà sáng lập Amazon rót vốn đầu tư. Ngạc nhiên hơn, anh chính là nhân viên cũ của Bezos.
Doanh nhân Lê Trí Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần công nghệ thông tin Toàn Cầu Xanh được bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng.