Thứ sáu, 03/02/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam: Bệ phóng giúp doanh nghiệp nâng tầm quốc gia

Nguyễn Doãn Thắng
- 11:36, 12/01/2023

(DNTO) - Không “hổ danh” là nơi kết nối, thúc đẩy doanh nhân, doanh nghiệp phát triển hoạt động kinh doanh, khẳng định thương hiệu, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam luôn là tổ chức uy tín của các chương trình, giải thưởng, qua đó khơi dậy tinh thần tự cường, tự hào của doanh nhân Việt, giúp họ nâng tầm quốc gia, vươn ra thế giới.

Tỏa sáng Sao Vàng đất Việt

Empty

Hành trình 19 năm (từ 2003) với 12 lần tổ chức, 6.300 lượt thương hiệu, sản phẩm đăng ký tham gia thì có 2.327 thương hiệu, sản phẩm được tôn vinh trao giải, Giải thưởng Sao Vàng đất Việt đã xây dựng được thương hiệu riêng, khẳng định sức sống bền bỉ trong cộng đồng doanh nghiệp, được Đảng, Nhà nước đánh giá cao. 

Nhiều doanh nghiệp Sao Vàng đất Việt, đặc biệt là các doanh nghiệp Top 10 trở thành những thương hiệu mạnh, có tầm ảnh hưởng tới các ngành, lĩnh vực đang hoạt động, đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế, xã hội đất nước; cạnh tranh sòng phẳng với đối tác quốc tế, ghi dấu ấn trong khu vực và thế giới, như: Vingroup, FPT, Thaco, Hòa Phát, Việt Tiến, Gleleximco, Traphaco, Thiên Long, Trung Nguyên, Eurowindow, Viettinbank, TTC group…

Đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương phát biểu tại Lễ trao giải thưởng Sao vàng Đất Việt 2022.

Đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương phát biểu tại Lễ trao giải thưởng Sao vàng Đất Việt 2022.

Vai trò đầu tàu: Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cơ quan thường trực tổ chức Giải thưởng Sao Vàng đất Việt, kiên trì mục tiêu giữ gìn chất lượng, uy tín giải thưởng thông qua bộ tiêu chí, quy trình bình chọn khoa học, công bằng, được đổi mới cho phù hợp với tình hình phát triển kinh tế xã hội của đất nước. 

Hệ sinh thái hơn 11.250 hội viên hoạt động tại 63 tỉnh thành, 2 ngành kinh tế, 15 câu lạc bộ chuyên môn, trong đó có Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt là mạng lưới liên kết doanh nhân chặt chẽ, sâu rộng, hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia và đoạt Sao Vàng đất Việt tham gia vào các hoạt động xúc tiến thương mại trong, ngoài nước do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức. 

Giải thưởng Sao Đỏ: Hội tụ các doanh nhân hàng đầu

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ đoàn đại biểu Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tại Lễ trao giải thưởng Sao Đỏ năm 2022.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ đoàn đại biểu Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tại Lễ trao giải thưởng Sao Đỏ năm 2022.

Ra đời năm 1999, Sao Đỏ là giải thưởng đầu tiên ở Việt Nam bình chọn và tôn vinh các gương mặt doanh nhân trẻ có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất – kinh doanh, là những gương sáng điển hình góp phần khơi dậy tinh thần lập nghiệp trong tuổi trẻ Việt Nam. Gần 500 doanh nhân trẻ tiêu biểu được bình chọn và tôn vinh trong 23 năm qua, trong đó, 117 doanh nhân trẻ được trao tặng Giải thưởng Sao Đỏ.

Empty

Các doanh nhân Sao Đỏ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế của đất nước. Nhiều người trở thành những doanh nhân, doanh nghiệp hàng đầu quốc gia. Có những doanh nhân được Tạp chí Forbes vinh danh là tỉ phú thế giới như: ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải, ông Trần Đình Long - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát...

Vai trò kết nối: Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ là nơi tập hợp, ghi nhận tiếng nói của những doanh nhân hàng đầu đất nước để đề xuất, kiến nghị chính sách, góp phần tạo môi trường thuận lợi hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động hiệu quả; cũng là nơi các doanh nhân Sao Đỏ chia sẻ nhiệt huyết, kinh nghiệm cho những thế hệ doanh nhân trẻ kế cận.

Danh hiệu Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp xuất sắc: Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

Empty

Chương trình bình chọn, trao danh hiệu Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp xuất sắc được tổ chức thường niên, nhằm khuyến khích, động viên các doanh nhân trẻ Việt Nam có thành tích xuất sắc trong khởi nghiệp; tạo phong trào thi đua trong lực lượng doanh nhân trẻ, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Qua 6 lần triển khai (2015 - 2021), 476 doanh nhân trẻ đã được trao danh hiệu; nhiều người đã và đang điều hành các doanh nghiệp uy tín, là những gương mặt tiêu biểu cho phong trào khởi nghiệp ở Việt Nam. 

Vai trò bệ đỡ, thúc đẩy: Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ Việt Nam, trực thuộc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, thành lập năm 2016, hiện có gần 5 nghìn hội viên với mạng lưới câu lạc bộ ở nhiều cấp tỉnh thành. 

Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ Việt Nam đã vượt qua khó khăn, kiện toàn đội ngũ ban lãnh đạo, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả; trở thành cầu nối, bệ đỡ để đồng hành, thúc đẩy phong trào thanh niên khởi nghiệp. 

Từ năm 2019, với sự lớn mạnh về quy mô và triển khai nhiều hoạt động hiệu quả, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã quyết định giao Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ Việt Nam là đơn vị đồng hành trong công tác tổ chức Chương trình Bình chọn và trao Danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 2/2, Công ty TNHH SCF Machining Corporation Vietnam đã khai trương nhà máy tại khu công nghiệp Quế Võ 3, xã Quế Tân, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.
11 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 31/1/2023, Trung ương Hội và lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh thành Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ đã có cuộc gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023 ấm cúng, chân tình tại huyện Bến Lức, Long An.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 31/01, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Long An đã trao tặng 100 suất quà, tổng trị giá 200 triệu đồng cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại tỉnh Long An. Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ, chia sẻ những mất mát, nỗi đau của các nạn nhân chất độc da cam/dioxin.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nhiều doanh nghiệp Việt chậm chễ trong hoàn thành nghĩa vụ đền bù khi xảy ra tranh chấp có thể làm giảm uy tín của chúng ta với đối tác EU.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Thăm và chúc tết cán bộ nhân viên Tổng công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV (Satra), Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi bày tỏ: “Lãnh đạo thành phố mong các đồng chí cùng chung sức đồng lòng, trăn trở, có sáng kiến để xây dựng Satra ngày càng lớn mạnh, góp phần phát triển kinh tế thành phố”.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
“Mọi việc với tôi đều là tự nỗ lực phấn đấu, đi lên bằng chính đôi chân của mình”, doanh nhân Louis Nguyễn, CEO của ACFC, một “ngôi sao đỏ” vừa nhận Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022, chia sẻ.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sự thống trị của 4 ‘ông lớn’ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo và tay chơi mới nổi là TikTok Shop khiến các startup càng khó thâm nhập thị trường B2C với mô hình thương mại điện tử truyền thống.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Điều gì làm nên giá trị món bánh mì Việt trên thế giới? Chúng tôi tìm đến “Vua bánh mì” Kao Siêu Lực với ý nghĩ, chỉ có ông mới là người đủ tư cách và đẳng cấp để giải đáp tất cả các vấn đề liên quan bánh mì Việt.
4 ngày
Bất động sản
Dù kết quả kinh doanh quý cuối năm giảm sâu so với cùng kỳ nhưng hai doanh nghiệp bất động sản Phát Đạt và Nhà Khang Điền, những doanh nghiệp sớm công bố kết quả kinh doanh quý 4, vẫn kịp chốt năm 2022 với con số lợi nhuận sau thuế lần lượt là 1.168 và 1.081 tỷ đồng.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Áp dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất, cùng sự nhanh nhạy đổi mới để thích ứng với thời cuộc, tạo ra những sản phẩm tốt nhất đáp ứng nhu cầu thị trường… Thành công hôm nay của Minh Long I được ông Lý Ngọc Minh - Chủ tịch Hội đồng Thành viên, gói gọn trong triết lý: Tinh hoa và Minh bạch.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Giữ gìn và phát triển thương hiệu là câu chuyện dài, chắc chắn nhiều sóng gió với mỗi doanh nghiệp, có thể là vinh nhưng cũng khó tránh bại.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
"Nhật có rượu Sake, Hàn Quốc có rượu Sochu..., kỳ vọng của tôi là cứ nói đến bia thủ công của Việt Nam thì người ta sẽ nhớ ngay đến IBIERO dù bất cứ nơi đâu", ông Đỗ Giang Vinh, Founder iberio chia sẻ.
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Song hành cùng thành công trên sân cỏ, những ngôi sao 9X như: Lương Xuân Trường, Nguyễn Văn Toàn, Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu hay Nguyễn Hoàng Đức dấn thân vào kinh doanh, họ có hàng loạt thành công nhưng cũng lắm thất bại nhớ đời…
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
“Không có thước phim hay cuốn sách nào chuyển tải đủ những gì tôi đã trải qua. Nhưng tin chắc rằng mọi người sẽ thấy con đường tôi đang đi sẽ là xu thế tất yếu của thế giới”- "người đàn bà sữa" bộc bạch.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
Những đơn hàng triệu đô cùng mạng lưới đối tác dày đặc hôm nay của Faslink chắc chắn không phải là kết quả của sự may mắn hay một phép màu nào.
1 tuần