Thứ ba, 19/08/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM trao tặng 65 máy trợ thở cho các bệnh viện

Tiến Dũng
- 19:59, 23/08/2021

(DNTO) - 65 máy thở đã được đại diện Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA) – Chi hội Sài Gòn trao tặng đến 10 bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, TP.HCM đang gánh chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề, tình hình dịch vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường với số lượng hàng nghìn ca nhiễm mỗi ngày chưa có dấu hiệu suy giảm. Đặc biệt, những ca nặng phải nhờ đến trang thiết bị y tế chuyên dụng để điều trị, trong đó máy trợ thở vô cùng cần thiết.

Với mong muốn chung tay cùng tuyến đầu tại các bệnh viện đang oằn mình chống dịch với số lượng bệnh nhân ngày càng tăng, trong điều kiện các thiết bị y tế còn hạn chế,  Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (Chi hội Sài Gòn) đã phát động chương trình “Nhịp thở Sài Gòn” nhằm trao tặng máy trợ thở đến các đơn vị tuyến đầu chống dịch.

Chiều 23/8/2021, đại diện Ban thường trực Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA) - Ban chủ nhiệm YBA Chi hội Sài Gòn đã trao tặng 65 máy thở đến 10 bệnh viện tại TP.HCM. Cụ thể: Bệnh viện Dã chiến Nguyễn Trãi (10 máy), Bệnh viện Dã chiến 16 (10 máy), Bệnh viện Dã chiến An Bình (10 máy), Bệnh viện Dã chiến Tân Phú (10 máy), Bệnh viện Dã chiến Bình Tân (10 máy), Bệnh viện Dã chiến tại Trường Tiểu học Bình Trị 1 (1 máy), Bệnh viện Y học Cổ truyền TP.HCM (7 máy), Bệnh viện Giao thông Vận tải (3 máy), Viện Y Dược học dân tộc (1 máy), Bệnh viện Dã chiến Tân Bình (3 máy).

Ông Phạm Phú Trường - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (thứ 3 từ trái sang), Ông Ngô Minh Hải – Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam TP.HCM (thứ 2 từ phải sang), ông Lâm Minh Sang – Chủ nhiệm YBA Chi hội Sài Gòn (ngoài cùng bên phải) trao tặng máy thở đến Bệnh viện Điều trị Covid-19 An Bình.

Ông Phạm Phú Trường - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (thứ 3 từ trái sang), Ông Ngô Minh Hải – Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam TP.HCM (thứ 2 từ phải sang), ông Lâm Minh Sang – Chủ nhiệm YBA Chi hội Sài Gòn (ngoài cùng bên phải) trao tặng máy thở đến Bệnh viện Điều trị Covid-19 An Bình.

Đây là một trong những chương trình thuộc chuỗi hoạt động “Chung tay cùng thành phố chống dịch Covid” do YBA chỉ đạo thực hiện, dưới sự hỗ trợ của Hội Liên hiệp Thanh niên và Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh.

Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, thực hiện chủ trương, ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố; trên tinh thần chung tay cùng thành phố phòng, chống dịch Covid-19, YBA và các hội viên đã phát động, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, góp phần ý nghĩa trong nỗ lực chống dịch của thành phố. Trong đó có một số hoạt động tiêu biểu như đóng góp cho chương trình “Phòng, chống dịch Covid-19 cùng tuổi trẻ”; chương trình Siêu thị ‘0’ đồng; “ATM Gạo”; “Thực phẩm nghĩa tình” của Thành Đoàn; chương trình “Suất ăn 0 đồng”, những hoạt động trao tặng trang thiết bị y tế cho các bệnh viện và nhiều hoạt động khác.

YBA trao tặng 10 máy trợ thở cho Bệnh viện Dã chiến Nguyễn Trãi.

YBA trao tặng 10 máy trợ thở cho Bệnh viện Dã chiến Nguyễn Trãi.

Ban tổ chức, Ban chủ nhiệm YBA Chi hội Sài Gòn trân trọng tri ân tấm lòng của các mạnh thường quân, cá nhân, doanh nghiệp đã đồng hành cùng chương trình và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ trong đợt 2 của chương trình “Nhịp thở Sài Gòn” để cùng lan toả tình thương.

Mỗi sự đóng góp của các mạnh thường quân trong giai đoạn này là động lực tiếp thêm sức mạnh, hơi thở để giành lại sự sống cho người dân Sài Gòn thân yêu.

Đợt 2 của chương trình “Nhịp thở Sài Gòn“ dự kiến trao 50 máy trợ thở, bắt đầu phát động từ ngày 24 – 30/8/2021

Thông tin đóng góp về chương trình:

1. Hiện kim: Mọi đóng góp xin vui lòng chuyển về:

- Tên tài khoản: HOI DOANH NHAN TRE TP.HCM:

+ Số tài khoản: 060123456789 – Ngân hàng Sacombank – CN Trung tâm (Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín).

+ Số tài khoản: 19036898405015 – Ngân hàng Techcombank – CN Sài Gòn (Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam).

- Nội dung chuyển khoản: <tên cá nhân, doanh nghiệp > NHIP THO SAI GON.

2. Hiện vật: Máy trợ thở.

Xin vui lòng liên hệ trực tiếp Ms. Nguyễn Thị Kim Thoa - Thư ký Chi hội: 0938 849 541

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Sáng ngày 18/8/2025, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có buổi gặp mặt thân mật với các đồng chí lão thành cách mạng và nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. Buổi gặp mặt được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2025).
17 giờ
Bất động sản
Tập đoàn bất động sản Trung Quốc Evergrande sẽ chính thức bị hủy niêm yết khỏi Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông vào ngày 25/8 tới. Đây không chỉ là dấu chấm hết cho 16 năm huy hoàng trên thị trường mà còn là đỉnh điểm của vụ sụp đổ doanh nghiệp lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc, phơi bày những con số khổng lồ và tác động sâu rộng đến nền kinh tế.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Sau 5 tháng triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW ngày 4/5/2025 của Bộ Chính trị, bước đầu đã có những kết quả tích cực: Tư duy đã có sự đổi mới, hành động đã quyết liệt hơn.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Ngày 8/8, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 229/NQ-CP về việc miễn thị thực theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch cho công dân 12 nước.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Trong một động thái đầy bất ngờ, ngày 8/8, chính quyền Mỹ đã bắt đầu cấp phép cho Nvidia xuất khẩu chip trí tuệ nhân tạo (AI) H20 sang Trung Quốc, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đối đầu công nghệ căng thẳng giữa hai cường quốc.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Xuyên suốt nhiệm kỳ của mình và cho đến tận bây giờ, ông Donald Trump luôn thể hiện một nỗ lực không ngừng nhằm gây ảnh hưởng lên Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), một định chế vốn được thiết kế để hoạt động độc lập với chính trị.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Ngày 6/8, Tổng thống Donald Trump tuyên bố, Mỹ sẽ áp thuế khoảng 100% đối với chip bán dẫn nhập khẩu từ các quốc gia không sản xuất tại Mỹ hoặc không có kế hoạch sản xuất tại Mỹ.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Đã đến lúc chúng ta cần nhìn lại một thực trạng đang diễn ra phổ biến trên các nền tảng thông tin: việc sử dụng sai tên quốc gia mình trong tiếng Anh. Viết “Vietnam” thay vì “Viet Nam” không chỉ là một lỗi chính tả, mà là sự xem nhẹ một chuẩn mực đã được pháp luật quy định, là biểu hiện của sự thiếu nhất quán trong thông tin, nghiêm trọng hơn, là sự phai nhạt lòng tự tôn dân tộc trong thời đại hội nhập toàn cầu.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Theo số liệu của Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố sáng nay, tính chung 7 tháng đầu năm, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện cao nhất bảy tháng trong 5 năm qua, trong đó dẫn đầu là ngành công nghiệp chế biến, chế tạo chiếm hơn 81% tổng số vốn.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tối ngày 4/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, chủ trì Phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Làn sóng "nhập khẩu đón đầu" nhằm né thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Điều này làm dấy lên lo ngại xuất khẩu của châu Á sang Mỹ sẽ sụt giảm trầm trọng trong các quý tới, thách thức các trụ cột tăng trưởng kinh tế của khu vực.
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Sáng 2/8/2025, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam chủ trì Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết số 222/2025/QH15 của Quốc hội về Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Ngày 31/7 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp, áp đặt một loạt thuế quan đối ứng mới lên hàng hóa nhập khẩu từ hàng chục đối tác thương mại, với mức thuế dao động từ 10% đến 41%.
2 tuần
Tài chính - Thị Trường
Bộ tài chính cho biết, việc điều chỉnh chính sách thuế thu nhập cá nhân (TNCN) liên quan đến chứng khoán, cổ tức hay nền tảng số phải dựa trên dữ liệu đầy đủ, phù hợp thực tiễn và theo hướng minh bạch, dễ hiểu, dễ thực hiện. Mỗi chính sách cần được cân nhắc kỹ tác động đa chiều, đồng thời phải cập nhật để bắt kịp thay đổi của xã hội và xu thế toàn cầu hóa.
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Trong một động thái định hình lại sân chơi thương mại giữa hai đồng minh, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức công bố một thỏa thuận thương mại toàn diện với Hàn Quốc, áp đặt mức thuế 15% lên hàng hóa nhập khẩu từ Seoul. Đổi lại, Hàn Quốc cam kết một gói đầu tư và mua hàng khổng lồ.
2 tuần
Xem thêm