Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Tháp: Hướng tới xây dựng môi trường khởi nghiệp bền vững

Hoàng Yến
- 15:10, 22/09/2022

(DNTO) - Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Tháp định hướng thành lập một công ty cổ phần để đầu tư cụm khu công nghiệp khởi nghiệp, nơi không chỉ hội viên mà nhiều doanh nghiệp trong tỉnh có thể cùng nhau khởi nghiệp, tương hỗ lẫn nhau, từ đó giúp giảm tối đa rủi ro và bảo vệ môi trường cho địa phương.

Thông tin trên được ông Trần Huy Hiển, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Tháp cho biết trong buổi giao lưu, tăng cường kết nối giữa Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Tháp với Chi hội Doanh nhân trẻ cùng Huyện ủy huyện Tháp Mười diễn ra vào ngày 21/9.

Theo ông Trần Huy Hiển, với mục tiêu hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trong tỉnh, ở nhiệm kỳ lần này, Ban chấp hành Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Tháp đã đề ra ý tưởng thành lập một công ty cổ phần để đầu tư cụm khu công nghiệp khởi nghiệp.

Mục đích của công ty nhằm giúp các hội viên của hội và cả các thanh niên khởi nghiệp ngoài hội có "nơi chốn" để cùng nhau khởi nghiệp bền vững, giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

Ông Trần Huy Hiển, Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại buổi giao lưu

Ông Trần Huy Hiển, Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại buổi giao lưu

Dự kiến, công ty hoạt động theo mô hình Co-working, Co-production (cùng nhau làm việc, cùng sản xuất). Do tập trung một nơi nên các doanh nghiệp sẽ thuận lợi trong việc hỗ trợ, chia sẻ các tiện ích, các dịch vụ như logistics, tận dụng được công nghệ, lợi thế của nhau, tiết kiệm chi phí, góp phần hạ giá thành và nâng tính cạnh tranh của sản phẩm. Và quan trọng nhất là giúp bảo vệ môi trường địa phương, ông Hiển nhấn mạnh.

Ông Trần Anh Thuy, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam

Ông Trần Anh Thuy, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam

Với kinh nghiệm của mình, thông qua công ty, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Tháp cũng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến quản trị doanh nghiệp như quản trị dòng tiền, quản trị sản xuất và quản trị kinh doanh, những vấn đề được cho là nhiều thách thức với các startup non trẻ.

Theo ông Trần Huy Hiển, kế hoạch trên cũng nằm trong 7 mục tiêu mà Hội Doanh nhân trẻ Đồng Tháp đã đề ra trong nhiệm kỳ lần này, trong đó bao gồm các nội dung như: tương hỗ lẫn nhau thông qua các hoạt động hỗ trợ đào tạo khởi nghiệp, các hoạt động xúc tiến thương mại hoặc tham dự hội nghị tỉnh bạn để các hội viên mở rộng thương mại; xác định hoạt động xúc tiến thương mại đầu tư là quan trọng nhất...

 Ông Nguyễn Văn Vũ Minh, Bí thư Huyện ủy Tháp Mười chia sẻ tại buổi giao lưu

Ông Nguyễn Văn Vũ Minh, Bí thư Huyện ủy Tháp Mười chia sẻ tại buổi giao lưu

Có mặt tại buổi giao lưu, ông Trần Anh Thuy, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bến Tre, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Rượu Phú Lễ cho biết, ông cảm nhận được khí thế, sức trẻ của hội Doanh nhân trẻ Đồng Tháp, một trong những điểm sáng của phong trào hội tại Đồng bằng sông Cửu Long.

"Tôi hy vọng, với sự giao lưu và kết nối, Hội sẽ giữ được khí thế để phong trào Hội được phát triển tốt hơn", ông Thuy cho biết.

Lãnh đạo huyện Tháp Mười chụp hình lưu niệm cùng Hội Doanh nhân trẻ Đồng Tháp

Lãnh đạo huyện Tháp Mười chụp hình lưu niệm cùng Hội Doanh nhân trẻ Đồng Tháp

Đại diện của huyện Tháp Mười, ông Nguyễn Văn Vũ Minh, Bí thư Huyện ủy, cho biết, thời gian tới ông kỳ vọng sẽ thu hút được nhiều dự án hơn nữa, thậm chí của doanh nghiệp các tỉnh bạn, xuất hiện trên vùng đất sen hồng, một vùng đất giàu tiềm năng để phát triển kinh tế.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Để chuẩn bị cho Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022, các đoàn thẩm định của Hội Doanh trẻ Việt Nam bắt tay vào công tác thẩm định thực tế tại các doanh nghiệp có ứng viên lọt vào vòng chung tuyển giải thưởng.
3 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân Bến Tre tại TP.HCM (HBBC) tổ chức Lễ kỷ niệm chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Đồng hành cùng phát triển 2022", đồng thời ký kết hợp tác với các CLB doanh nhân một số địa phương trên tinh thần cùng nhau phát triển.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tất cả 60 doanh nhân được tôn vinh đều có quá trình lập nghiệp đáng ngưỡng mộ, thể hiện bản lĩnh, ý chí, sức sáng tạo vượt khó, tinh thần tự hào dân tộc.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Từ vùng đất bạc màu, chủ tịch HTX Lương Thị Oanh đã dành nhiều tâm sức xây dựng mô hình cà phê, hồ tiêu sạch tại Đắc Lăk. Sau nhiều nỗ lực, những sản phẩm nông nghiệp của HTX sản xuất nông nghiệp EaWy đã được khách hàng ưa chuộng.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nhân sự chủ chốt là "bộ não" của doanh nghiệp bên cạnh CEO. Song, làm thế nào để giữ những "quân bài" giỏi bên mình luôn là bài toán đau đầu với các doanh nghiệp. Trăn trở này sẽ được tháo mở bằng kinh nghiệm từ những diễn giả - doanh nhân trong Tọa đàm "Xây dựng Đội ngũ nhân sự chủ chốt" .
3 ngày