Thứ năm, 25/12/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh vượt giông bão vào cứu trợ bà con vùng lũ

HƯƠNG GIANG
- 06:15, 26/10/2020

(DNTO) - Ngay sau đợt mưa lũ vừa qua, các cấp, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các hội viên Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đã lập tức vào cuộc, trở thành đầu mối tiếp nhận hàng cứu trợ của các tổ chức, đơn vị, cá nhân khắp cả nước gửi về cho bà con vùng lũ.

122591875_1297036250688952_7022636951404469347_n

Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh Nguyễn Tiến Trình đi cứu trợ bà con vùng lũ. Ảnh: PV

Những ngày đỉnh lũ, các hội viên Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh gần như không có ngày nghỉ. Mọi người vừa làm cầu nối, vừa trực tiếp lao vào tâm lũ mang rất nhiều phần quà cứu đói cho người dân. Suốt những ngày mưa lũ và cho đến nay khi nước đã rút, nhưng các hội viên Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh vẫn căng sức, nỗ lực mang quà cứu trợ đến người dân kịp thời.

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh trực tiếp lao vào tâm lũ, mang rất nhiều phần quà cứu đói cho người dân. Ảnh: PV

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh trực tiếp lao vào tâm lũ, mang rất nhiều phần quà cứu đói cho người dân. Ảnh: PV

Ông Nguyễn Tiến Trình, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh cho biết, ngay từ khi mưa lũ xảy ra và cho đến nay khi lũ rút, anh cùng các hội viên Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh liên tục tìm về các khu vực có nhà dân bị lụt nặng để cứu trợ đồ ăn thức uống. Đồng thời, kịp thời chia sẻ, hỗ trợ các gia đình có người thân bị lũ cuốn tử vong.

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh kịp thời chia sẻ, hỗ trợ các gia đình có người thân bị lũ cuốn tử vong. Ảnh: PV

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh kịp thời chia sẻ, hỗ trợ các gia đình có người thân bị lũ cuốn tử vong. Ảnh: PV

Ông Trình cho biết, ngày 19/10, nước lũ đạt đỉnh, giao thông trên địa bàn Hà Tĩnh gần như tê liệt hoàn toàn. Những vùng bị ngập sâu, người dân bị mắc kẹt vô cùng nguy hiểm. Trong tình huống khẩn cấp đó, với tinh thần tiên phong, sẵn sàng chung tay vì cộng đồng, Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đã lập tức kêu gọi ủng hộ, rồi lao vào tâm lũ để hỗ trợ bà con.

Theo ông Trình, các địa phương như huyện Cẩm Xuyên, huyện Thạch Hà và TP.Hà Tĩnh bị thiệt hại rất nặng, đời sống của người dân sau lũ rất khó khăn, thiếu thốn. Điều người dân cần nhất lúc này là được hỗ trợ sinh kế, rất cần các nhà hảo tâm ủng hộ giống cây trồng và vật nuôi để khôi phục sản xuất.

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình bị thiệt hại nặng sau lũ. Ảnh: PV

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình bị thiệt hại nặng sau lũ. Ảnh: PV

Được biết, trong những ngày qua, Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đã đứng ra kêu gọi và tiếp nhận tiền, nhu yếu phẩm với tổng trị giá gần 1 tỉ đồng cho bà con vùng lũ. Trong những ngày mưa lũ, Hội đã trao được hơn 2.000 suất quà là nhu yếu phẩm cho người dân vùng lũ. Số tiền còn lại, Hội sẽ tặng cây, con giống và sửa sang lại nhà cửa cho các hộ dân bị thiệt hại nặng hơn, nhằm giúp bà con phần nào ổn định cuộc sống.

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh chuẩn bị các phần cứu trợ mang vào cho bà con vùng lũ. Ảnh: PV

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh chuẩn bị các phần cứu trợ mang vào cho bà con vùng lũ. Ảnh: PV

Trong những ngày vào tâm lũ để cứu trợ bà con, Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh được biết nhiều hoàn cảnh vô cùng thương tâm. Trong đó có vợ chồng anh Lợi, chị Hà, ở đường Nguyễn Xí, TP. Hà Tĩnh. Sau trận lụt lịch sử vừa qua, ngôi nhà tạm bợ của gia đình anh chị đã tan tành.

Hoàn cảnh của vợ chồng chị Hà rất đáng thương. Anh Lợi bị tai biến 15 năm qua, không thể lao động, thậm chí khó sinh hoạt cá nhân. Chị Hà chỉ có nghề rửa bát thuê. Anh chị có 3 người con, con gái lớn đang học ngành mầm non, con trai út năm nay lớp 3. Nước lụt đã rút, nhưng 5 người trong gia đình chịHà hiện không biết ăn đâu, ngủ đâu.

Thông qua Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh, ca sĩ Thanh Lam và Tùng Dương đến thăm, hỗ trợ gia đình chị Hà 10 triệu đồng. Ảnh: PV

Thông qua Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh, ca sĩ Thanh Lam và Tùng Dương đến thăm, hỗ trợ gia đình chị Hà 10 triệu đồng. Ảnh: PV

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đã trích 25 triệu đồng, đồng thời kêu gọi các nhà hảo tâm cùng chung tay với Hội xây nhà nhân ái cho gia đình chị Hà, giúp đỡ để anh chị sớm có nơi trú mưa, nắng.

Nhằm hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt, ngày 23/10 vừa qua, thông qua Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã khẩn trương chuyển đến đồng bào Hà Tĩnh số tiền 500 triệu đồng và 2 ca nô để giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả sau đợt mưa lũ lịch sử.

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
28 nghệ nhân được vinh danh từ Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) trên khắp ba miền đã ghi nhận hành trình cống hiến trong lĩnh vực ẩm thực, đáp ứng tiêu chí về tài năng, cống hiến, ảnh hưởng xã hội và tinh thần gìn giữ di sản văn hóa.
10 giờ
Văn hoá - Xã hội
Liên tiếp trong hai ngày (22 và 23/12), thông tin thịt bò giả và cá khoai chứa hàm lượng Formol đậm đặc được lan truyền khiến người dân tuy không mấy ngạc nhiên nhưng vẫn hết sức lo sợ. Trước việc biết là tội ác nhưng nhiều người vẫn làm và làm trót lọt, người tiêu dùng chỉ còn cách tự cứu lấy mình.    
11 giờ
Văn hoá - Xã hội
Đó là những bộ âu phục được chế tác với chất lượng xuất sắc và tay nghề thủ công cao dành cho những nam doanh nhân thành đạt. Trong từng đường kim mũi chỉ là tâm huyết của những nghệ nhân, kể câu chuyện về nghệ thuật may đo Italy, tinh thần đổi mới và khát vọng chạm tới sự hoàn mỹ.
11 giờ
Văn hoá - Xã hội
Với hành trình 30 năm cống hiến cho ngành thời trang, NTK Võ Việt Chung là một tên tuổi được ghi nhận qua việc đưa di sản Việt bước ra đời sống đương đại. Kỷ niệm chặng đường đáng nhớ, Võ Việt Chung tổ chức chương trình triển lãm kết hợp fashion show tái hiện hành trình di sản, nơi các giá trị văn hóa, di sản truyền thống được chắt lọc và thăng hoa qua từng dấu ấn sáng tạo.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sáng 21/12/2025, tại Khu đô thị Vinhomes Grand Park (TP. Thủ Đức, TP.HCM), Ngày hội Nữ công nhân với chủ đề “Sống khỏe – Sống đẹp – Tự tin tỏa sáng” đã chính thức diễn ra. Sự kiện thu hút hàng ngàn nữ công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố tham dự.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau thành công loạt ca khúc mang đậm hơi thở đời sống, nam ca - nhạc sĩ Michael Lang tiếp tục ghi dấu ấn trên con đường âm nhạc của mình bằng việc ra mắt ca khúc mới mang tên “Bà con ơi năm nay được mùa được giá”.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trên chuyến hành trình về thăm quê hương miền Tây, khởi hành từ buổi sáng sớm tinh mơ mát mẻ, sau hơn hai tiếng đồng hồ trên xe, bạn có thể ghé Trạm dừng Mỹ Tho Quán để thưởng thức tô hủ tiếu thơm ngon mang đậm hương vị của mảnh đất xinh đẹp này.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Mới đây "Nữ hoàng giải trí" Hồ Ngọc Hà đã trở thành tâm điểm bùng nổ khi quyết định chọn ca khúc “Bang Bang” phiên bản tiếng Anh để trình diễn - một lựa chọn được đánh giá bản lĩnh khi trước đây cô từng bị so sánh khi hát không thành công tại một sự kiện lớn khác.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Ai thương ai mến, dự án điện ảnh mở màn phòng vé đầu tiên vào đầu năm 2026 đúng ngày Tết Dương lịch. Đạo diễn Thu Trang cho biết lần đầu làm phim về miền Tây gặp nhiều khó khăn, nhưng với tất cả tâm huyết cô đã đầu tư lớn kinh phí cho bộ phim này.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Trong cuộc chơi SEA Games 33, liên tiếp 2 sự cố xảy ra đều rơi vào các cô gái. Nó gợi lên cho giới mộ điệu niềm trắc ẩn về cái nhìn, sự tôn trọng và chính sách đãi ngộ của xã hội đối với nữ giới nói chung và trong lĩnh vực thi đấu thể thao nói riêng.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau hơn một tháng ra mắt album debut A Beautiful Mess cùng MV Queenergy, ca sĩ Mai Phương tiếp tục giới thiệu đến khán giả sản phẩm âm nhạc mới mang tên Gown & Sneaker. Ca khúc từng xuất hiện trong album nay được phát triển với phiên bản đặc biệt, đánh dấu màn kết hợp lần đầu giữa Mai Phương và rapper SIXTYUPTOWN.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Hướng đến việc xây dựng một điểm hẹn văn hóa - giải trí của người dân thành phố mỗi dịp cuối năm, Lễ hội LumiFesti Saigon 2025 với chủ đề 'Light it. Love it. Live it' diễn ra từ ngày 19 - 21/12 tại Dinh Độc Lập, mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn cho các bạn trẻ.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Siêu mẫu Thanh Hằng vừa được vinh danh là người mẫu Việt Nam duy nhất có tên trong bảng Văn hoá (Culture) của danh sách những nhân vật có sức ảnh hưởng nổi bật.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Tại sự kiện Grand Opening ngày 19/12, CHAGEE đã giới thiệu sự hiện diện của thương hiệu qua hai flagship store trên đường Đồng Khởi và mPlaza, cùng một concept store trên đường Lý Tự Trọng (TP.HCM). Đây được coi là lời chào chính thức của thương hiệu này dành cho thị trường Việt Nam.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Cuộc thi Sống đẹp lần 5 với chủ đề Sự diệu kỳ của lòng nhân ái do Báo Thanh Niên tổ chức đã kết thúc với một mùa giải nhiều cảm xúc. Thông qua hơn 700 bài viết gửi về, những câu chuyện về tấm gương sống đẹp đã lan toả, cùng truyền đi thông điệp tích cực về lòng yêu thương mãi mãi được gìn giữ trong cuộc sống.
6 ngày
Xem thêm