Chủ nhật, 16/11/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh vượt giông bão vào cứu trợ bà con vùng lũ

HƯƠNG GIANG
- 06:15, 26/10/2020

(DNTO) - Ngay sau đợt mưa lũ vừa qua, các cấp, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các hội viên Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đã lập tức vào cuộc, trở thành đầu mối tiếp nhận hàng cứu trợ của các tổ chức, đơn vị, cá nhân khắp cả nước gửi về cho bà con vùng lũ.

122591875_1297036250688952_7022636951404469347_n

Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh Nguyễn Tiến Trình đi cứu trợ bà con vùng lũ. Ảnh: PV

Những ngày đỉnh lũ, các hội viên Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh gần như không có ngày nghỉ. Mọi người vừa làm cầu nối, vừa trực tiếp lao vào tâm lũ mang rất nhiều phần quà cứu đói cho người dân. Suốt những ngày mưa lũ và cho đến nay khi nước đã rút, nhưng các hội viên Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh vẫn căng sức, nỗ lực mang quà cứu trợ đến người dân kịp thời.

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh trực tiếp lao vào tâm lũ, mang rất nhiều phần quà cứu đói cho người dân. Ảnh: PV

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh trực tiếp lao vào tâm lũ, mang rất nhiều phần quà cứu đói cho người dân. Ảnh: PV

Ông Nguyễn Tiến Trình, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh cho biết, ngay từ khi mưa lũ xảy ra và cho đến nay khi lũ rút, anh cùng các hội viên Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh liên tục tìm về các khu vực có nhà dân bị lụt nặng để cứu trợ đồ ăn thức uống. Đồng thời, kịp thời chia sẻ, hỗ trợ các gia đình có người thân bị lũ cuốn tử vong.

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh kịp thời chia sẻ, hỗ trợ các gia đình có người thân bị lũ cuốn tử vong. Ảnh: PV

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh kịp thời chia sẻ, hỗ trợ các gia đình có người thân bị lũ cuốn tử vong. Ảnh: PV

Ông Trình cho biết, ngày 19/10, nước lũ đạt đỉnh, giao thông trên địa bàn Hà Tĩnh gần như tê liệt hoàn toàn. Những vùng bị ngập sâu, người dân bị mắc kẹt vô cùng nguy hiểm. Trong tình huống khẩn cấp đó, với tinh thần tiên phong, sẵn sàng chung tay vì cộng đồng, Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đã lập tức kêu gọi ủng hộ, rồi lao vào tâm lũ để hỗ trợ bà con.

Theo ông Trình, các địa phương như huyện Cẩm Xuyên, huyện Thạch Hà và TP.Hà Tĩnh bị thiệt hại rất nặng, đời sống của người dân sau lũ rất khó khăn, thiếu thốn. Điều người dân cần nhất lúc này là được hỗ trợ sinh kế, rất cần các nhà hảo tâm ủng hộ giống cây trồng và vật nuôi để khôi phục sản xuất.

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình bị thiệt hại nặng sau lũ. Ảnh: PV

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình bị thiệt hại nặng sau lũ. Ảnh: PV

Được biết, trong những ngày qua, Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đã đứng ra kêu gọi và tiếp nhận tiền, nhu yếu phẩm với tổng trị giá gần 1 tỉ đồng cho bà con vùng lũ. Trong những ngày mưa lũ, Hội đã trao được hơn 2.000 suất quà là nhu yếu phẩm cho người dân vùng lũ. Số tiền còn lại, Hội sẽ tặng cây, con giống và sửa sang lại nhà cửa cho các hộ dân bị thiệt hại nặng hơn, nhằm giúp bà con phần nào ổn định cuộc sống.

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh chuẩn bị các phần cứu trợ mang vào cho bà con vùng lũ. Ảnh: PV

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh chuẩn bị các phần cứu trợ mang vào cho bà con vùng lũ. Ảnh: PV

Trong những ngày vào tâm lũ để cứu trợ bà con, Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh được biết nhiều hoàn cảnh vô cùng thương tâm. Trong đó có vợ chồng anh Lợi, chị Hà, ở đường Nguyễn Xí, TP. Hà Tĩnh. Sau trận lụt lịch sử vừa qua, ngôi nhà tạm bợ của gia đình anh chị đã tan tành.

Hoàn cảnh của vợ chồng chị Hà rất đáng thương. Anh Lợi bị tai biến 15 năm qua, không thể lao động, thậm chí khó sinh hoạt cá nhân. Chị Hà chỉ có nghề rửa bát thuê. Anh chị có 3 người con, con gái lớn đang học ngành mầm non, con trai út năm nay lớp 3. Nước lụt đã rút, nhưng 5 người trong gia đình chịHà hiện không biết ăn đâu, ngủ đâu.

Thông qua Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh, ca sĩ Thanh Lam và Tùng Dương đến thăm, hỗ trợ gia đình chị Hà 10 triệu đồng. Ảnh: PV

Thông qua Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh, ca sĩ Thanh Lam và Tùng Dương đến thăm, hỗ trợ gia đình chị Hà 10 triệu đồng. Ảnh: PV

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đã trích 25 triệu đồng, đồng thời kêu gọi các nhà hảo tâm cùng chung tay với Hội xây nhà nhân ái cho gia đình chị Hà, giúp đỡ để anh chị sớm có nơi trú mưa, nắng.

Nhằm hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt, ngày 23/10 vừa qua, thông qua Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã khẩn trương chuyển đến đồng bào Hà Tĩnh số tiền 500 triệu đồng và 2 ca nô để giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả sau đợt mưa lũ lịch sử.

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Những gì thân thuộc nhất trong cuộc sống Việt Nam, từ góc chợ, bến thuyền, mái ngói, buổi sáng trên đồng hay khoảnh khắc bình yên bên tách cà phê… nay được họa sĩ Hồng Quân tái hiện bằng những mảng màu gần gũi và giàu cảm xúc trong triển lãm cá nhân “A Day in Life – Khoảnh khắc đời thường”, khai mạc tại the plARTform từ ngày 26/10 đến 15/11/2025.
17 giờ
Văn hoá - Xã hội
Sau 7 năm tạm ngưng ca hát, Minh Hằng tái xuất với sản phẩm Director, đánh dấu màn trở lại Vpop. Ca khúc do nhóm DTAP sáng tác và sản xuất, thuộc thể loại dance sôi động, trẻ trung, lấy cảm hứng từ chính hình ảnh của nữ nghệ sĩ trong cuộc sống và sự nghiệp.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Đạo diễn Lý Hải vừa được vinh danh với giải “Best Film Director” (Đạo diễn phim xuất sắc nhất) tại Liên hoan phim Quốc tế ý tưởng mới San Francisco 2025 (San Francisco International New Concept Film Festival - SFNCFF 2025) - sự kiện điện ảnh thường niên tôn vinh những tác phẩm sáng tạo và nhà làm phim độc lập đến từ hơn 30 quốc gia.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Hội Âm nhạc TP.HCM vừa tổ chức Tọa đàm Vai trò, trách nhiệm của người hoạt động âm nhạc tại TP.HCM, mong muốn làm rõ những tồn tại trong đời sống âm nhạc; trách nhiệm, vai trò của những người hoạt động âm nhạc để xây dựng nền công nghiệp văn hóa âm nhạc ở TP.HCM hiện nay.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Với thiết kế hiện đại, cung cấp nhiều đầu sách cũng như nhiều tiện ích cho các bạn trẻ yêu sách, Nhà sách mới Fabico Hùng Vương của Công ty CP Phát hành sách TP.HCM (Fahasa) vừa ra mắt bạn đọc tại Phường Bình Dương (TP.HCM).
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Kinh doanh bất chấp ăn theo “thương hiệu” cá nhân; mù quáng mua hàng chỉ vì thần tượng: Màn “song kiếm hợp bích” giữa kẻ bán người mua này đã tạo ra những vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng liên tiếp trong nhiều năm qua.   
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Ngày 7/11, Công ty Ford Motor chính thức giới thiệu Tiêu chuẩn Đại lý – Ford Signature 2.0 – với thiết kế đem đến cho khách hàng sự kết hợp linh hoạt, liền mạch giữa các tuỳ chọn dịch vụ mua sắm trực tuyến và tại Đại lý, phù hợp xu hướng tiêu dùng hiện nay.
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Thông tin trên được đưa ra tại lễ họp báo diễn ra chiều 5/11 công bố Vòng chung kết Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc và Giải bóng đá nam sinh viên toàn quốc Cúp TV360 năm 2025. TV360 - Ứng dụng truyền hình giải trí của Tổng Công ty Viễn thông Viettel là Nhà tài trợ Danh xưng của cả hai giải đấu này.
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Hàng ngàn fan ùn ùn kéo về Ocean City, sẵn sàng cho G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, presented by VPBank để check in, vui chơi, trải nghiệm. Sự kiện do 8Wonder tổ chức, diễn ra trong hai đêm 8 và 9-11 tại 8Wonder Ocean City - Vinhomes Ocean Park 3 đang hứa hẹn biến nơi đây thành tâm điểm cuồng nhiệt nhất năm, nơi hàng chục nghìn fan K-pop cùng thăng hoa bên “ông hoàng” G-DRAGON.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Ra mắt album đĩa than đầu tiên trong sự nghiệp với chủ đề "The Voice - Timeless" , ca sĩ Tùng Dương đã cho thấy hướng đi riêng biệt hướng về giá trị nguyên bản. Anh đã chọn lọc gửi đến khán giả âm nhạc của tinh tuý và chất lượng theo cá tính âm nhạc của mình.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Công nghệ số phát triển đã giúp cho việc tiếp cận và trải nghiệm du lịch văn hóa trở nên dễ dàng hơn. Phát triển công nghiệp văn hoá gắn với phát triển du lịch số trong bối cảnh hiện nay, không chỉ đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thị trường du lịch mà còn là nguồn thu đáng kể của các doanh nghiệp ngành nghề có liên quan.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Chương trình “Tân binh toàn năng” (Show It All Vietnam) không chỉ là một sân chơi giải trí mà còn là một bài thử nghiệm quy mô lớn để kiểm chứng mô hình đào tạo theo chuẩn mực quốc tế lần đầu tiên tại Việt Nam.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Ca sĩ Phúc Anh cùng ê-kíp của dự án “54 Dân Tộc Việt Nam” đã hoàn tất chặng đường cuối cùng, tìm đến 27 dân tộc còn lại trong hành trình kéo dài hơn một năm. Mỗi miền đất đi qua, cô để lại dấu chân không chỉ bằng âm nhạc, mà còn bằng tình thương, sự sẻ chia và những hành động thiện nguyện đầy ý nghĩa.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Với chủ đề Duy Hưng on the mic, nam ca sĩ đã mang đến cảm xúc sâu lắng cho nhiều khán giả qua album với nhiều sắc thu trong âm nhạc và hình ảnh. Duy Hưng cũng đã có đêm diễn thành công tại phòng trà không tên giới thiệu sản phẩm mới, nhận được nhiều tình cảm của khán giả trong và ngoài nước.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Nhà nước Việt Nam là Nhà nước pháp quyền. Thượng tôn pháp luật là quyền hạn và nghĩa vụ của mọi công dân. Cho dù bạn là người nổi tiếng khi tham gia vào lĩnh vực kinh doanh: sản xuất, phân phối, trao đổi hàng hóa, dịch vụ… bạn vẫn phải xem tuân thủ pháp luật là bài học xương máu cần khắc cốt ghi tâm để không phải “rước họa vào thân”. 
1 tuần
Xem thêm