Thứ bảy, 23/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh vượt giông bão vào cứu trợ bà con vùng lũ

HƯƠNG GIANG
- 06:15, 26/10/2020

(DNTO) - Ngay sau đợt mưa lũ vừa qua, các cấp, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các hội viên Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đã lập tức vào cuộc, trở thành đầu mối tiếp nhận hàng cứu trợ của các tổ chức, đơn vị, cá nhân khắp cả nước gửi về cho bà con vùng lũ.

122591875_1297036250688952_7022636951404469347_n

Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh Nguyễn Tiến Trình đi cứu trợ bà con vùng lũ. Ảnh: PV

Những ngày đỉnh lũ, các hội viên Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh gần như không có ngày nghỉ. Mọi người vừa làm cầu nối, vừa trực tiếp lao vào tâm lũ mang rất nhiều phần quà cứu đói cho người dân. Suốt những ngày mưa lũ và cho đến nay khi nước đã rút, nhưng các hội viên Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh vẫn căng sức, nỗ lực mang quà cứu trợ đến người dân kịp thời.

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh trực tiếp lao vào tâm lũ, mang rất nhiều phần quà cứu đói cho người dân. Ảnh: PV

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh trực tiếp lao vào tâm lũ, mang rất nhiều phần quà cứu đói cho người dân. Ảnh: PV

Ông Nguyễn Tiến Trình, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh cho biết, ngay từ khi mưa lũ xảy ra và cho đến nay khi lũ rút, anh cùng các hội viên Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh liên tục tìm về các khu vực có nhà dân bị lụt nặng để cứu trợ đồ ăn thức uống. Đồng thời, kịp thời chia sẻ, hỗ trợ các gia đình có người thân bị lũ cuốn tử vong.

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh kịp thời chia sẻ, hỗ trợ các gia đình có người thân bị lũ cuốn tử vong. Ảnh: PV

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh kịp thời chia sẻ, hỗ trợ các gia đình có người thân bị lũ cuốn tử vong. Ảnh: PV

Ông Trình cho biết, ngày 19/10, nước lũ đạt đỉnh, giao thông trên địa bàn Hà Tĩnh gần như tê liệt hoàn toàn. Những vùng bị ngập sâu, người dân bị mắc kẹt vô cùng nguy hiểm. Trong tình huống khẩn cấp đó, với tinh thần tiên phong, sẵn sàng chung tay vì cộng đồng, Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đã lập tức kêu gọi ủng hộ, rồi lao vào tâm lũ để hỗ trợ bà con.

Theo ông Trình, các địa phương như huyện Cẩm Xuyên, huyện Thạch Hà và TP.Hà Tĩnh bị thiệt hại rất nặng, đời sống của người dân sau lũ rất khó khăn, thiếu thốn. Điều người dân cần nhất lúc này là được hỗ trợ sinh kế, rất cần các nhà hảo tâm ủng hộ giống cây trồng và vật nuôi để khôi phục sản xuất.

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình bị thiệt hại nặng sau lũ. Ảnh: PV

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình bị thiệt hại nặng sau lũ. Ảnh: PV

Được biết, trong những ngày qua, Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đã đứng ra kêu gọi và tiếp nhận tiền, nhu yếu phẩm với tổng trị giá gần 1 tỉ đồng cho bà con vùng lũ. Trong những ngày mưa lũ, Hội đã trao được hơn 2.000 suất quà là nhu yếu phẩm cho người dân vùng lũ. Số tiền còn lại, Hội sẽ tặng cây, con giống và sửa sang lại nhà cửa cho các hộ dân bị thiệt hại nặng hơn, nhằm giúp bà con phần nào ổn định cuộc sống.

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh chuẩn bị các phần cứu trợ mang vào cho bà con vùng lũ. Ảnh: PV

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh chuẩn bị các phần cứu trợ mang vào cho bà con vùng lũ. Ảnh: PV

Trong những ngày vào tâm lũ để cứu trợ bà con, Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh được biết nhiều hoàn cảnh vô cùng thương tâm. Trong đó có vợ chồng anh Lợi, chị Hà, ở đường Nguyễn Xí, TP. Hà Tĩnh. Sau trận lụt lịch sử vừa qua, ngôi nhà tạm bợ của gia đình anh chị đã tan tành.

Hoàn cảnh của vợ chồng chị Hà rất đáng thương. Anh Lợi bị tai biến 15 năm qua, không thể lao động, thậm chí khó sinh hoạt cá nhân. Chị Hà chỉ có nghề rửa bát thuê. Anh chị có 3 người con, con gái lớn đang học ngành mầm non, con trai út năm nay lớp 3. Nước lụt đã rút, nhưng 5 người trong gia đình chịHà hiện không biết ăn đâu, ngủ đâu.

Thông qua Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh, ca sĩ Thanh Lam và Tùng Dương đến thăm, hỗ trợ gia đình chị Hà 10 triệu đồng. Ảnh: PV

Thông qua Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh, ca sĩ Thanh Lam và Tùng Dương đến thăm, hỗ trợ gia đình chị Hà 10 triệu đồng. Ảnh: PV

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đã trích 25 triệu đồng, đồng thời kêu gọi các nhà hảo tâm cùng chung tay với Hội xây nhà nhân ái cho gia đình chị Hà, giúp đỡ để anh chị sớm có nơi trú mưa, nắng.

Nhằm hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt, ngày 23/10 vừa qua, thông qua Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã khẩn trương chuyển đến đồng bào Hà Tĩnh số tiền 500 triệu đồng và 2 ca nô để giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả sau đợt mưa lũ lịch sử.

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Phi Thanh Vân chính thức ra mắt series 79 tập phim Bí mật showbiz với tổng kinh phí đầu tư lên tới 20 tỷ đồng, sẽ được quay và phát cuốn chiếu từ 2023 đến 2024 trên kênh YouTube của mình. Trong đó mở màn là phim Tiểu tam vô hình (6 tập) có sự tham gia của Quốc Cường, Quốc Phương, Hồ Bích Trâm.
8 giờ
Văn hoá - Xã hội
Bộ phim Live: #Pháttrựctiếp do Khương Ngọc làm đạo diễn chính thức ra mắt khán giả thu hút hàng loạt diễn viên, cùng các KOLs có tiếng trên các nền tảng về mạng xã hội: Thu Trang, Tiến Luật, Trang Trần, Võ Hoàng Yến, Dược sĩ Tiến, Xoài Non, Khả Như, BB Trần, Hải Triều, Phạm Thoại,... tham dự và chúc mừng
11 giờ
Văn hoá - Xã hội
Ra mắt sân khấu Thiên Đăng, trình làng vở Giáng Hương, nghệ sĩ Thành Lộc cùng anh chị em nghệ sĩ đã mang đến cho người xem trọn vẹn ý nghĩa của thánh đường nghệ thuật, nơi các nghệ sĩ dành tất cả đam mê, tài năng và cống hiến hết mình cho khán giả.
12 giờ
Văn hoá - Xã hội
20h ngày 21/9, HĐXX TAND TP.HCM đã tuyên án bị cáo Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. Theo đó, bị cáo Nguyễn Phương Hằng bị tuyên phạt cao nhất 3 năm tù. Có lẽ vụ án cũng ít nhiều để lại trong mỗi chúng ta đôi điều suy ngẫm.
13 giờ
Văn hoá - Xã hội
Hai ngày 16 và 17/9 vừa qua đã diễn ra giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank Mùa thứ 2 - “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”, và giải chạy thiếu nhi KIDS RUN với hơn 120.258 km được kiến tạo (tương đương 3 vòng trái đất).
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Lần đầu tiên diễn viên Đoàn Minh Tài tham gia phim Thâm kế độc tình trong vai trò nhà sản xuất. Đây là phim được sản xuất bởi KTL Production, nhà đầu tư Kristine Thảo Lâm.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Ngày 13/10, tại Nhà hát Hòa Bình (quận 10, TP.HCM), Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM (YBA HCM) và Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật truyền cảm hứng với chủ đề “Giấc mơ Phù Đổng”.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Liên hoan phim quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 1 - năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 6 - 13/4/2024 với nhiều hoạt động hấp dẫn và đa dạng, dự kiến sẽ thu hút hàng trăm ngàn người tham dự. Trong đó có khoảng 200 nhà làm phim và đạo diễn, diễn viên từ các nước trên thế giới.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Với sứ mệnh tìm ra những người phụ nữ hiện đại, đại diện cho tri thức trẻ tự tin và lan tỏa yêu thương, truyền tải các giá trị văn hóa của đất nước, cuộc thi Hoa hậu Quý bà Quốc tế Việt Nam 2023 mang đến cho những người phụ nữ thành đạt cơ hội tỏa sáng.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Đêm nhạc Tình muôn thuở chủ đề Hai vì sao lạc diễn ra lúc 20g ngày 21/9/2023 tại phòng trà Không tên. Chương trình có phần trình diễn của các ca sĩ Quang Đại, Lý Thu Thảo, Trường Sang, Tuyết Nhung, Hoàng Đức Duy, Đức Quang, MC Ngọc Phú.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Chương trình Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ vừa ra mắt mùa 6 với sự tham dự của hơn 300 khách mời là các nhà đầu tư, mentor, startup, doanh nghiệp cùng đại diện các đơn vị truyền thông báo chí.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Đi lên từ con số 0, chỉ sau một đêm Quang Hà đã vụt sáng thành sao khi được ghi nhận với bản hit Ngỡ.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Mới đây, NTK Ngô Nhật Huy đã mang BST Áo dài “Rực rỡ Phương Đông” đến sự kiện thời trang tại Los Angeles (Mỹ). BST được trình diễn lộng lẫy bởi hai gương mặt người mẫu Ngọc Quyên và Trương Tri Trúc Diễm.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Cho dù là người bình thường do không thể “Kiến ngãi bất vi” hay là chiến sĩ đang làm nhiệm vụ thì với hành động xả thân cứu người bất chấp hiểm nguy, bất chấp hy sinh tính mạng của mình, họ cũng đều xứng đáng được gọi là anh hùng.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Mới đây, trong chuyến thăm các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ, Hà Nội, Hoa hậu Bảo Ngọc đã đến thăm bé gái bị mất cả gia đình và ngỏ lời lo cho em ăn học đến năm 18 tuổi.
4 ngày