Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 25/10/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hội DNTVN và Tập đoàn KIDO trao tặng kit test nhanh, khẩu trang cho Phòng CSHS (Công an TP.HCM)

Nam Vương - Tiến Dũng
- 10:49, 27/08/2021

(DNTO) - Sáng 27/8, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp cùng Tập đoàn KIDO trao tặng cho Phòng Cánh sát hình sự, Công an TP.HCM các bộ kit test nhanh và khẩu trang N95 với trị giá 500 triệu đồng để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid.

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội DNTVN (thứ hai, trái qua) và ông Trần Lệ Nguyên, Phó chủ tịch thường trực Tập đoàn KIDO (thứ hai, phải qua) trao các phần quà ủng hộ cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM.

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội DNTVN (thứ hai, trái qua) và ông Trần Lệ Nguyên, Phó chủ tịch thường trực Tập đoàn KIDO (thứ hai, phải qua) trao các phần quà ủng hộ cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM.

Đây là một trong những hoạt động chia sẻ với cộng đồng xã hội của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong thời gian qua thông qua nguồn kinh phí từ Quỹ Trang thiết bị và vật dụng y tế cứu trợ khẩn cấp Covid-19 do hội phát động.

Ông Trần Lệ Nguyên, Phó chủ tịch thường trực Tập đoàn KIDO mong muốn với những hỗ trợ này sẽ là động lực để Phòng cánh sát hình sự, Công an TP.HCM nói riêng, lực lượng tuyến đầu nói chung an tâm hơn trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Thượng tá Trần Văn Hiếu, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự tiếp nhận các phần hỗ trợ và gửi lời cảm ơn đến Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cũng như Tập đoàn KIDO đã dành sự quan tâm đến lực lượng công an thành phố.

“Những phần hỗ trợ là rất thiết thực, tiếp thêm sức cho lực lượng chiến sĩ chúng tôi yên tâm hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo công tác cùng nhân dân thành phố vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn hiện nay” - thượng tá Hiếu chia sẻ.

Đợt dịch lần thứ 4 bùng phát khiến nhiều tỉnh, thành phía Nam gặp rất nhiều khó khăn, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã kịp thời kêu gọi cộng đồng doanh nhân trẻ, doanh nghiệp, doanh nhân tham gia đóng góp gây Quỹ Trang thiết bị và vật dụng y tế cứu trợ khẩn cấp Covid-19. Chương trình nhanh chóng nhận được sự ủng hộ rất lớn của anh chị doanh nhân trong Câu lạc bộ Sao Đỏ, các doanh nghiệp hội viên, các doanh nghiệp, tập đoàn lớn như: Tập đoàn TTC, KIDO, RitaVõ, Geleximco, Alphanam, Phúc Khang, Tập đoàn PNJ, Phú Thái, Eurowindow….

Các phần quà hỗ trợ cho lực lượng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.

Các phần quà hỗ trợ cho lực lượng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.

Với số tiền ủng hộ hơn 6 tỷ đồng. Trung ương Hội đã kịp thời mua kit test nhanh Covid-19 và các trang thiết bị cần thiết (máy thở, đồ bảo hộ y tế, khẩu trang…) để trao tặng cho các tỉnh, thành phố sử dụng trong công tác phòng, chống dịch như: Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Điện Biên, Thái Bình, Đồng Tháp, Bình Dương, Phú Yên, Long An, Đồng Nai, Cần Thơ, Bến Tre, Khánh Hoà, Bình Thuận, An Giang, Ninh Thuận.

Tin khác

Không phải ai cũng dám công khai việc dành 50 tiếng liên tục để ngồi trong nhà vệ sinh. Có thể nói, đây là chiêu gọi vốn có một không hai của nhà sáng lập một công ty khởi nghiệp ở Úc. Với chiêu gọi vốn "bá đạo", Simon Griffiths - CEO của công ty này, đã huy động thành công 30 triệu USD.
"Ngấm đòn" Covid-19, ngành công nghiệp triển lãm lao đao bên bờ vực thẳm khi phải thu hẹp hơn 70% quy mô sự kiện. Tuy nhiên, "có lũ thì phù sa mới về", nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng chuyển đổi mô hình, tổ chức lại sản xuất nhằm thích ứng và kiếm tìm lợi nhuận.
Trong bối cảnh giá thức ăn chăn nuôi tăng cao cùng gánh nặng chi phí do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, giá lợn hơi trong nước giảm khiến người nông dân càng chăn nuôi càng thua lỗ, kinh tế kiệt quệ.
Các doanh nghiệp sản xuất tại TP.HCM đã đưa ra nhiều kiến nghị để có thể phục hồi tốt sau khi thành phố mở cửa trở lại.
Với mong muốn mọi đứa trẻ sinh ra trong các gia đình kiều bào đều có thể tiếp xúc với tiếng mẹ đẻ, một cô gái Việt sống tại Phần Lan đã bắt tay khởi nghiệp với mô hình Tiệm sách tiếng Việt tại nước ngoài. Chưa đầy nửa năm, sách Việt đã hiện diện tại 9 nước châu Âu và Bắc Mỹ.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ