Thứ sáu, 22/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Herbalife Việt Nam - Doanh nghiệp kinh doanh bền vững

Hữu Đạt
- 09:00, 09/02/2021

(DNTO) - Những nỗ lực bền bỉ trong việc tạo lập và duy trì hoạt động kinh doanh bền vững của Herbalife Việt Nam trong suốt 11 năm hoạt động vừa được tái ghi nhận trong buổi trao giải mới nhất của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Đầu tháng 12/2020, Herbalife Việt Nam – doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm dinh dưỡng cho người dùng – tiếp tục được vinh danh trong top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam 2020 theo đánh giá của VCCI.

Ông Nguyễn Thành Đạt, Giám đốc Truyền thông Herbalife Việt Nam (thứ hai từ phải snag), đại diện công ty nhận thưởng. Ảnh: NVCC

Ông Nguyễn Thành Đạt, Giám đốc Truyền thông Herbalife Việt Nam (thứ hai từ phải snag), đại diện công ty nhận thưởng. Ảnh: NVCC

Kết quả này được đánh giá dựa trên Bộ chỉ số Doanh nghiệp Bền vững (Corporate Sustainability Index - CSI) do VCCI phát triển và cập nhật hằng năm bởi các chuyên gia hàng đầu đến từ VCCI, các cơ quan Chính phủ, các tổ chức trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp hội viên của VCCI và các chuyên gia độc lập khác bao gồm nhiều lĩnh vực như kinh tế tài chính, môi trường và cộng đồng. Bộ chỉ số CSI còn được xem là công cụ hiệu quả để đánh giá năng lực, quản lý cơ cấu cũng như cải thiện khả năng phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam kể từ năm 2009 đến nay, Herbalife Nutrition – công ty dinh dưỡng toàn cầu với những sản phẩm chất lượng cao dựa trên nền tảng khoa học, Herbalife trở thành thương hiệu được nhiều người tiêu dùng Việt Nam đón nhận và yêu thích. Với mong muốn thay đổi cuộc sống của nhiều người thông qua các sản phẩm dinh dưỡng dựa trên nền tảng khoa học, Herbalife hợp tác chặt chẽ với đội ngũ các nhà khoa học cùng các đối tác liên quan để khuyến khích lối sống năng động lành mạnh trong cộng đồng, giúp người tiêu dùng và khách hàng đạt được những kết quả sức khỏe tối ưu một cách bền vững.

Được đón nhận mạnh mẽ của người tiêu dùng cũng như đánh giá cao của giới chuyên môn, Herbalife Việt Nam đã 5 lần liên tiếp nhận giải thưởng Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng. Tại Việt Nam, các sản phẩm của Herbalife đáp ứng các nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng với các nhóm sản phẩm: hỗ trợ kiểm soát cân nặng, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa, hỗ trợ sức khỏe xương khớp, hỗ trợ tăng cường thị lực, dinh dưỡng dành cho vận động và tăng cường sự tỉnh táo, hỗ trợ sức khỏe cho mái tóc và làn da.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng còn luôn nhận được sự tư vấn trực tiếp hoặc gián tiếp qua nhiều hội thảo chuyên đề hữu ích đến từ các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu, các bác sĩ giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước.

Herbilife tự hào và vinh dự khi có mặt trong danh sách 100 công ty phát triển bền vững trong nhiều năm liên tiếp. Ảnh: TL

Herbilife tự hào và vinh dự khi có mặt trong danh sách 100 công ty phát triển bền vững trong nhiều năm liên tiếp. Ảnh: TL

Herbalife Việt Nam cũng là đơn vị tích cực triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng trong nhiều năm qua. Cụ thể, công ty hỗ trợ Quỹ Herbalife Nutrition (HNF) thực hiện Chương trình Casa Herbalife Nutrition cung cấp bữa ăn lành mạnh hằng ngày cho khoảng 1.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn kể từ năm 2013.

Ngoài việc hỗ trợ tài chính để đảm bảo chương trình vẫn được duy trì đều đặn hằng năm, nhiều thành viên và nhân viên của Herbalife Việt Nam còn thường xuyên đi thăm và động viên tinh thần của các cháu nhân các dịp lễ, Tết. Công ty cũng thường xuyên thực hiện chương trình hiến máu cứu người trên toàn quốc.

Năm 2020, Herbalife Việt Nam đóng góp hơn 3,7 tỷ đồng chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng phòng, chống Covid-19. Gần đây, công ty phối hợp với các chuyên gia dinh dưỡng thực hiện các Ngày hội Dinh dưỡng tại 4 Trung tâm Casa Herbalife Nutrition nhằm trang bị cho các cháu kiến thức dinh dưỡng cần thiết và khuyến khích các cháu thường xuyên vận động, chơi thể thao để nâng cao sức khỏe.

Chia sẻ cảm xúc khi nhận được giải thưởng của VCCI, ông Vũ Văn Thắng, Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia, cho biết: “Chúng tôi tự hào và vinh dự khi có mặt trong danh sách 100 công ty phát triển bền vững trong nhiều năm liên tiếp. Sự ghi nhận này một lần nữa khẳng định chúng tôi đang thực hiện đúng hành trình xây dựng một doanh nghiệp lâu dài và bền vững tại Việt Nam. Nhân dịp này, tôi muốn được gửi lời cảm ơn chân thành đến quý khách hàng, quý thành viên độc lập và các bên liên quan luôn dành sự ủng hộ mạnh mẽ cho Herbalife Việt Nam, giúp công ty đạt được những kết quả như hôm nay”.

Giải thưởng top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam được sáng lập bởi Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD) trực thuộc VCCI. Năm nay, số lượng doanh nghiệp tham gia bình chọn đạt con số 600.

Trong sự phát triển của kinh tế Việt Nam, hoạt động kinh doanh bền vững đã và đang là xu hướng phát triển của các doanh nghiệp lớn, với mục tiêu duy trì sức mạnh của tổ chức và đóng góp lâu dài cho cộng đồng. Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Vì sự phát triển bền vững Việt Nam, chia sẻ: “Các doanh nghiệp kinh doanh bền vững là những người kiên cường nhất đóng góp vào tăng trưởng kinh tế, góp phần tạo nên một kỳ tích Việt Nam, thực hiện thành công được mục tiêu kép: vừa kiềm chế được dịch bệnh, vừa duy trì được tăng trưởng dương”.

Tin khác

Tài chính - Thị Trường
Theo chuyên gia, với doanh nghiệp bất động sản, khi huy động trái phiếu lãi suất 15% nhưng dự án họ kiếm lợi nhuận 30% thì lãi suất đó không cao, thậm chí huy động 20% là chuyện bình thường.
23 giờ
Tài chính - Thị Trường
Giá xăng dầu trong kỳ điều hành 21/9 đồng loạt tăng, tăng mạnh nhất là xăng Ron95 với mức tăng 877 đồng/lít.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Những ngày qua, "nương" theo tỷ giá VND/USD, giá vàng trong nước đang neo ở mức cao nhất kể từ đầu năm 2203. Tuy nhiên, ngay sau khi Cục Dự trữ Liêng bang Mỹ (Fed), công bố giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách tháng 9, thị trường đã chứng kiến cú "quay xe" của giá vàng SJC, vàng nhẫn, cũng như USD.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Xuất khẩu tiếp tục cho thấy những tín hiệu phục hồi trong tháng 8/2023. Dù con số tăng trưởng chưa thật sự ấn tượng, song đây là những tín hiệu vui và được các chuyên gia kỳ vọng xuất khẩu của Việt Nam - một trong những động lực tăng trưởng chính của nền kinh tế, sẽ tăng tốc trong những tháng cuối năm.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Chuyên gia kinh tế, TS. Võ Trí Thành cho rằng, để giải quyết bài toán nâng cao hiệu quả tiếp cận tín dụng của người dân, doanh nghiệp, khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế cần phải có cách nhìn và giải pháp tổng thể cả trong hệ thống kinh tế cũng như trong hệ thống ngân hàng.
2 ngày
Tài chính - Thị Trường
“Tăng giá đột biến” là một mô hình giá cả không mới, nhưng nay nó đang “xâm lược” ra khắp các ngành nghề.
2 ngày
Tài chính - Thị Trường
Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Nguyễn Văn Hồi cho rằng, vấn đề rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần là một thực trạng rất day dứt. Thống kê giai đoạn 2016 - 2022, con số này lên đến 3,5 triệu người, thường rơi vào các trường hợp đóng dưới 5 năm. 
2 ngày
Tài chính - Thị Trường
Sự tinh vi của các công cụ tài chính khiến sở hữu chéo ngân hàng ngày càng phức tạp hơn khi không chỉ cho vay trực tiếp mà còn sử dụng công cụ để tài trợ lẫn nhau. Theo đó rất khó có thể xử lý triệt để chỉ bằng một quy định, mà phải nằm ở nhiều luật, chính sách, lĩnh vực khác...
4 ngày
Tài chính - Thị Trường
Dự báo năm 2023 chỉ hoàn thành 10/15 chỉ tiêu kinh tế - xã hội mà Quốc hội đề ra. Theo đó, bên cạnh việc khơi thông dòng vốn tín dụng cho doanh nghiệp, theo các chuyên gia, giai đoạn nước rút hiện nay cần "cân đong" đẩy mạnh chính sách tài khóa nghịch chu kỳ để phục hồi tổng cầu, đưa nền kinh tế vượt khó.
4 ngày
Tài chính - Thị Trường
Tuần mới (18-22/9), thị trường sẽ đón nhận thông tin quan trọng liên quan tới cuộc họp lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Thị trường hiện đang kỳ vọng Fed sẽ tạm dừng tăng lãi suất trong cuộc họp tới. Nhưng theo giới phân tích, cuộc họp khó gây ra sự bất ngờ và biến động lớn cho thị trường.
5 ngày
Tài chính - Thị Trường
Theo TS Cấn Văn Lực, Chuyên gia kinh tế, điều hành chính sách tiền tệ trong năm nay có thể nới lỏng hơn để tỷ giá linh hoạt hơn nữa. Việc chấp nhận tỷ giá linh hoạt hơn theo thị trường là yếu tố giúp NHNN có thể hạ lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp nhiều hơn.
5 ngày
Tài chính - Thị Trường
Triển lãm Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa Quốc tế (Vietnam international Sourcing expo – 2023) vừa diễn ra tại Trung tâm Triển lãm SECC, quận 7, TP.HCM đã thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp, doanh nhân và người dân.
6 ngày
Tài chính - Thị Trường
Hiện NIM các ngân hàng Việt từ 3-3,5%, trong khi tại các thị trường mới nổi trong khu vực là Thái Lan hoặc Malaysia chỉ khoảng 2 - 2,5%. Đây được coi là "chốt chặn" giúp bảo vệ dư nợ cho vay của các ngân hàng trong những tháng cuối năm. 
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Google đã đạt được thỏa thuận bồi thường 93 triệu USD cho bang California, Mỹ nhằm giải quyết vụ kiện cáo buộc công ty công nghệ này đã thu nhập dữ liệu của người dùng mà không có sự đồng ý của họ.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
8 tháng đầu năm, xuất khẩu gạo của Việt Nam đã lập những kỷ lục vô tiền khoáng hậu sau hơn 30 năm gia nhập thị trường gạo thế giới. Tuy nhiên, những phiên gần đây, giá gạo đột ngột quay đầu giảm mạnh, gạo 5% tấm hiện giảm xuống mức 613-617 USD/tấn và gạo 25% tấm còn 598-602 USD/tấn.
1 tuần