Thứ sáu, 09/12/2022

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

HANOIBA: Khánh thành và trao tặng điểm trường mầm non Nà Bản (Cao Bằng)

Bạch Dương
- 11:44, 22/11/2022

(DNTO) - Mới đây, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội tổ chức Lễ khánh thành và trao tặng điểm trường mầm non Nà Bản, xã Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. Sự kiện đã nối dài hành trình "Vì thế hệ tương lai" để giúp các thầy cô yên tâm giảng dạy, các con thêm niềm vui và điều kiện tốt hơn để đến trường.

Cắt băng khánh thành và trao tặng điểm trường mầm non Nà Bản, xã Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng. Ảnh: HANOIBA.

Cắt băng khánh thành và trao tặng điểm trường mầm non Nà Bản, xã Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng. Ảnh: HANOIBA.

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch thực hiện trách nhiệm của Doanh nhân với cộng đồng, đặc biệt là trách nhiệm với thế hệ tương lai. Hàng năm, Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA), triển khai xây dựng các điểm trường dành cho các bạn nhỏ vùng sâu vùng xa, những vùng đặc biệt khó khăn, và điểm trường mầm non Nà Bản là điểm trường thứ 7 mà HANOIBA xây tặng.

Tham gia đoàn trao tặng điểm trường gồm có: Ông Trần Văn Minh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HANOIBA, Phó trưởng ban CSR, Trưởng đoàn; ông Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên BCH, Trưởng Ban CSR, Phó Đoàn;

Ủy viên BCH HANOIBA có: bà Lê Thị Dung; ông Nguyễn Đăng; bà Nguyễn Thị Huyền; ông Bùi Tuấn Minh; bà Bùi Thanh Ngọc; ông Lê Quang Việt; bà Phạm Thùy Linh, Ủy viên BCH HANOIBA, Chánh văn phòng. Cùng các ông/bà doanh nhân hội viên, thành viên các Câu lạc bộ trực thuộc Hội và văn phòng Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội

Với hành trình 250 km, với gần 6 giờ di chuyển, đoàn đã đi qua những cung đường đèo khó khăn, có những đoạn chưa có đường nhựa để mang niềm vui, những món quà nhỏ tới những mầm non của Nà Bản.

Thành viên các Câu lạc bộ trực thuộc Hội và văn phòng Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội tham dự lễ khánh thành. Ảnh: HANOIBA.

Thành viên các Câu lạc bộ trực thuộc Hội và văn phòng Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội tham dự lễ khánh thành. Ảnh: HANOIBA.

Xóm Nà Bản, xã Thành Công, nằm ở phía Nam của huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao bằng, cách trung tâm huyện 45 km, cách trung tâm thành phố Cao Bằng 90 km. Xã có địa hình đồi núi phức tạp, độ dốc cao, đường đi lại khó khăn; ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và đặc biệt là vấn đề giáo dục, đem con chữ đến cho con em Xã. Đời sống và mức thu nhập người dân còn thấp, tỷ lệ hộ nghèo còn cao (chiếm 85%). Trong đó: Dân tộc Tày có: 71 hộ (11,37 %); Nùng: 145 hộ (23,23%); Dao: 411  hộ (65%), Kinh: 5 hộ (0,80%).

Nà Bản là một điểm trường khó khăn của xã, nơi đây cách thị trấn gần nhất 15km. Với sĩ số hơn 50 học sinh, lớp học hiện tại đã xuống cấp và không đủ điều kiện học tập.

Theo Ban tổ chức chương trình, từ tháng 6-8/2022, Ban CSR HANOIBA (Trách nhiệm xã hội), đã tổ chức đi khảo sát và tiến hành xây dựng điểm trường mầm non Nà Bản khang trang và kiên cố. Toàn bộ kinh phí xây dựng điểm trường Nà Bản được trích từ nguồn ủng hộ của các doanh nghiệp thông qua Giải Bóng đá Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vì Cộng Đồng 2022. Giải bóng đá được tổ chức hằng năm nhằm xây dựng nguồn quỹ cho hoạt động của Ban CSR HanoiBA.

Tặng quà cho các em học sinh trường mầm non Nà Bản, xã Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng. Ảnh: HANOIBA.

Tặng quà cho các em học sinh trường mầm non Nà Bản, xã Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng. Ảnh: HANOIBA.

Phát biểu tại lễ Khánh thành, ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BCH, Trường ban CSR HANOIBA chia sẻ, HANOIBA là một tổ chức phi lợi nhuận tập hợp các doanh nhân có tâm và có tầm với nhiều hoạt động thiết thực, giá trị.

Trong đó, một hoạt động rất được ưu tiên và được tổ chức thường niên là xây điểm trường, mang đến cho các con những ngôi trường khang trang, giảm tải áp lực về cơ sở vật chất cho các thầy cô vùng cao, để từ đó có thể giúp các thầy cô yên tâm giảng dạy, các con thêm niềm vui và điều kiện tốt hơn để đến trường, để những con chữ là người bạn đồng hành theo các con khôn lớn.

Ngoài ra, đoàn HANOIBA còn mang đến những món quà thiết thực gửi tặng các con để các con thuận tiện hơn trong việc học tập. Ảnh: HANOIBA.

Ngoài ra, đoàn HANOIBA còn mang đến những món quà thiết thực gửi tặng các con để các con thuận tiện hơn trong việc học tập. Ảnh: HANOIBA.

Không chỉ là một ngôi trường khang trang, một lớp học kiên cố, Đoàn HANOIBA còn mang đến những món quà thiết thực gửi tặng các con để các con thuận tiện hơn trong việc học tập: 01 chiếc Tivi LG 43 inch; 50 xuất chăn, gối, đệm, dép.. ; 60m2 thảm xốp; 20 thùng bánh kẹo; 01 tủ đựng cốc và cốc inox; 25 bộ đồ chơi và dụng cụ học tập; 01 chiếc đồng hồ; 10 chiếc chăn đông.

Trong thời gian tới HanoiBA sẽ tiếp tục cùng những Doanh nghiệp Hội Viên nối dài hành trình “Vì thế hệ tương lai” với thật nhiều những điểm trường dành tặng các bạn nhỏ khó khăn trên mọi miền tổ quốc.

Tin khác

Tài chính - Thị Trường
Giải thưởng Ngôi sao xanh lần thứ 9-năm 2022 khởi động với 4 hạng mục giải thưởng dành cho 27 chiếc cúp danh giá. Theo BTC, năm nay số lượng giải thưởng và chất lượng tăng gấp đôi so với các năm trước.
13 giờ
Văn hoá - Xã hội
TikTok vừa công bố Đêm Vinh danh TikTok Awards Việt Nam 2022 nhằm vinh danh các nhà sáng tạo nội dung, những nghệ sĩ, người dùng và các đơn vị đối tác đã góp phần mang niềm vui đến cộng đồng, tạo nên những giá trị tích cực trong năm 2022.
14 giờ
Văn hoá - Xã hội
CLB “Trái tim Người lính” cùng TT Công nghệ chống hàng giả Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, CLB “Mãi mãi tuổi 20”... phối hợp tổ chức giới thiệu sách ảnh tư liệu chiến trường Quảng Trị “Phút giây đáng nhớ” và ra mắt Ban Vận động thành lập CLB “Trái tim người lính miền Tây”.
14 giờ
Văn hoá - Xã hội
Hôm nay, 8/12, rất nhiều Runner và vận động viên đã đến 26 Nguyễn Huy Tự, Hai Bà Trưng, Hà Nội để nhận BIB và Racekit của giải chạy OneWay Marathon Cát Bà 2022. Thời gian phát liên tục từ 9h-19h trong ngày.
19 giờ
Văn hoá - Xã hội
Bộ Racekit mang ý nghĩa đánh dấu sự xuất hiện của mỗi vận động viên (VĐV) hay Runner trong hành trình chinh phục những cung đường, còn tấm huy chương lại là món quà đặc biệt duy nhất, chỉ giành cho người chiến thắng. Cùng chờ đón những hiện vật đặc biệt chỉ xuất hiện tại OneWay Marathon Cát Bà 2022.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Theo Lãnh đạo UBND huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng, giải chạy OneWay Marathon Cát Bà 2022 (diễn ra trong 2 ngày 10-11/12 tới), sẽ có khoảng 1.000 tình nguyện viên, 1.000 hỗ trợ vệ sinh, y tế, cùng lực lượng công an, biên phòng, dân quân... được huy động để hỗ trợ giải chạy.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Trưởng BTC OneWay Marathon Cát Bà 2022 - ông Bùi Minh Tuấn, cho biết đã phối hợp chặt chẽ với UBND huyện và Công ty khai thác Bến phà Gót, lên phương án chi tiết, đảm bảo đẩy đủ khu vực lưu trú, phà và ô tô đưa đón miễn phí cho các Runner cùng gia đình ra Đảo một cách an toàn, nhanh chóng.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thể dục Thể thao đánh giá cao việc tổ chức Giải chạy OneWay Marathon Cát Bà 2022, và cho biết sẽ trở thành runner chính thức của Giải chạy được tổ chức ngày 10/12 tới.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
3 cung đường 5km, 10km và 21km trong Giải chạy OneWay Marathon Cát Bà 2022 diễn ra ngày 10/12 sắp tới sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho các runner trong việc chinh phục thử thách, chiêm ngưỡng cảnh quan.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Với màu sắc khác biệt cùng cách kể chuyện đậm chất điện ảnh, See (tạm dịch: Xa) của đạo diễn trẻ Đào Hoàng Duy đã vượt qua nhiều tác phẩm xuất sắc, nhận được giải thưởng “Best Film of Vietnam” tại cuộc thi làm phim ngắn Visual Creator Short Film Awards 2022.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
"Chúng ta sống, là vì…? " là cuốn tản văn thứ hai vừa ra mắt gây chú ý của tác giả Nguyễn Phong Việt, bên cạnh 10 tập thơ “Đi qua thương nhớ” đã in dấu sâu đậm trong lòng bạn đọc mỗi dịp cuối năm.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau thành công bùng nổ của phim đầu tay Bố Già, Trấn Thành càng nghiêm túc và chỉn chu với tác phẩm điện ảnh thứ hai do chính anh nắm giữ vai trò đạo diễn - Nhà Bà Nữ. Vì vậy, nam nghệ sĩ đặt ra nhu cầu cao dành cho chính anh lẫn các diễn viên tham gia bộ phim.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Tiếp nối sự xuất hiện đầy nổi bật, thu hút ống kính phóng viên quốc tế tại thảm đỏ Lễ trao giải Asian Television Awards 2022, Trấn Thành tiếp tục đại diện Việt Nam lên trao cúp cho các đề cử thắng giải.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Nam nghệ sĩ đã có những chia sẻ xúc động khi nói về những cảm xúc và khó khăn của hành trình thực thiện 'Chiến thắng cùng con' - chương trình truyền hình đầu tiên nói về trẻ tự kỷ.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau một thời gian dài chuẩn bị và chờ đợi, live show 'Triệu lời tri ân' của nam ca sĩ, nhạc sĩ Jimmii Nguyễn đã diễn ra tại Nhà hát Hoà Bình. Hơn 2.000 khán giả đã hoà cùng anh niềm cảm xúc nồng nàn khi được trở về hát trên quê hương bằng những tràng vỗ tay và nước mắt.
5 ngày
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ