Thứ bảy, 23/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hàng loạt sàn thương mại điện tử gỡ các sản phẩm roi mây theo phản ánh của Doanh Nhân Trẻ Online

Sông Hương
- 18:00, 30/12/2021

(DNTO) - Sau khi nhận được phản ánh từ Tạp chí Doanh Nhân Trẻ Online, Cục thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công thương, đã chỉ đạo các sàn thương mại điện tử gỡ bỏ ngay sản phẩm roi mây.

Sàn thương mại điện tử Shopee hiện đã gỡ bỏ các sản phẩm roi mây bán trên trang này. Ảnh chụp màn hình.

Sàn thương mại điện tử Shopee hiện đã gỡ bỏ các sản phẩm roi mây bán trên trang này. Ảnh chụp màn hình.

Trong bài viết “Roi mây đánh trẻ bán tràn lan trên chợ mạng và feedback ‘lạnh gáy’ của người mua”, đăng trên Doanh Nhân Trẻ Online, ngày 29/12, có phản ánh trên các sàn thương mại điện tử vẫn tràn lan các sản phẩm được quảng cáo là “roi mây dạy dỗ bé”.

Những sản phẩm này nhận được rất nhiều lượt mua, đa số là ông bố, bà mẹ với những phản hồi đánh giá tốt công dụng roi mây trong việc dạy dỗ trẻ.

Tại thời điểm PV Doanh Nhân Trẻ Online khảo sát (15g ngày 29/12), sàn thương mại điện tử Tiki và Lazada đã gỡ bỏ các bài đăng bán sản phẩm roi mây. Tuy nhiên, sàn Shopee và Sendo vẫn còn những gian hàng bày bán sản phẩm này.

Ngay lập tức, Doanh Nhân Trẻ Online đã liên hệ với các sàn thương mại điện tử Shopee và Lazada, cũng như Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công thương (cơ quan quản lý hoạt động thương mại điện tử) về vấn đề này.

Theo đó, chiều 30/12, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã có văn bản trả lời Tạp chí Doanh Nhân Trẻ Online, nội dung như sau:

“Qua rà soát, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số nhận thấy roi mây không phải là sản phẩm cấm kinh doanh theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, để tránh tình trạng người bán lợi dụng website thương mại điện tử để quảng cáo, bán các sản phẩm với những nội dung mô tả phản cảm, phản giáo dục như tại phản ánh của Tạp chí, Cục đã thông báo khẩn cấp tới các sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee và Sendo để các sàn thực hiện rà soát, gỡ bỏ sản phẩm nói trên. Qua rà soát, các sàn giao dịch thương mại điện tử đã gỡ các sản phẩm này.

Trong trường hợp tiếp tục phát hiện các sản phẩm tương tự, đề nghị quý Tạp chí phản ánh để Cục xử lý kịp thời, tránh tình trạng để các sản phẩm có nội dung quảng cáo phản cảm xuất hiện trên môi trường mạng”.

Cũng theo khảo sát của phóng viên, hiện các sàn thương mại điện tử đã thực hiện nghiêm túc việc gỡ bỏ sản phẩm roi mây. Mặc dù việc này không ngăn chặn dứt điểm tình trạng sử dụng vũ lực để dạy dỗ trẻ em, tuy nhiên đã cho thấy sự vào cuộc của các bên trong việc lên án hành vi của các đối tượng này.

Tin khác

Tài chính - Thị Trường
Theo chuyên gia, với doanh nghiệp bất động sản, khi huy động trái phiếu lãi suất 15% nhưng dự án họ kiếm lợi nhuận 30% thì lãi suất đó không cao, thậm chí huy động 20% là chuyện bình thường.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Giá xăng dầu trong kỳ điều hành 21/9 đồng loạt tăng, tăng mạnh nhất là xăng Ron95 với mức tăng 877 đồng/lít.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Những ngày qua, "nương" theo tỷ giá VND/USD, giá vàng trong nước đang neo ở mức cao nhất kể từ đầu năm 2203. Tuy nhiên, ngay sau khi Cục Dự trữ Liêng bang Mỹ (Fed), công bố giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách tháng 9, thị trường đã chứng kiến cú "quay xe" của giá vàng SJC, vàng nhẫn, cũng như USD.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Xuất khẩu tiếp tục cho thấy những tín hiệu phục hồi trong tháng 8/2023. Dù con số tăng trưởng chưa thật sự ấn tượng, song đây là những tín hiệu vui và được các chuyên gia kỳ vọng xuất khẩu của Việt Nam - một trong những động lực tăng trưởng chính của nền kinh tế, sẽ tăng tốc trong những tháng cuối năm.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Chuyên gia kinh tế, TS. Võ Trí Thành cho rằng, để giải quyết bài toán nâng cao hiệu quả tiếp cận tín dụng của người dân, doanh nghiệp, khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế cần phải có cách nhìn và giải pháp tổng thể cả trong hệ thống kinh tế cũng như trong hệ thống ngân hàng.
2 ngày
Tài chính - Thị Trường
“Tăng giá đột biến” là một mô hình giá cả không mới, nhưng nay nó đang “xâm lược” ra khắp các ngành nghề.
3 ngày
Tài chính - Thị Trường
Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Nguyễn Văn Hồi cho rằng, vấn đề rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần là một thực trạng rất day dứt. Thống kê giai đoạn 2016 - 2022, con số này lên đến 3,5 triệu người, thường rơi vào các trường hợp đóng dưới 5 năm. 
3 ngày
Tài chính - Thị Trường
Sự tinh vi của các công cụ tài chính khiến sở hữu chéo ngân hàng ngày càng phức tạp hơn khi không chỉ cho vay trực tiếp mà còn sử dụng công cụ để tài trợ lẫn nhau. Theo đó rất khó có thể xử lý triệt để chỉ bằng một quy định, mà phải nằm ở nhiều luật, chính sách, lĩnh vực khác...
4 ngày
Tài chính - Thị Trường
Dự báo năm 2023 chỉ hoàn thành 10/15 chỉ tiêu kinh tế - xã hội mà Quốc hội đề ra. Theo đó, bên cạnh việc khơi thông dòng vốn tín dụng cho doanh nghiệp, theo các chuyên gia, giai đoạn nước rút hiện nay cần "cân đong" đẩy mạnh chính sách tài khóa nghịch chu kỳ để phục hồi tổng cầu, đưa nền kinh tế vượt khó.
5 ngày
Tài chính - Thị Trường
Tuần mới (18-22/9), thị trường sẽ đón nhận thông tin quan trọng liên quan tới cuộc họp lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Thị trường hiện đang kỳ vọng Fed sẽ tạm dừng tăng lãi suất trong cuộc họp tới. Nhưng theo giới phân tích, cuộc họp khó gây ra sự bất ngờ và biến động lớn cho thị trường.
5 ngày
Tài chính - Thị Trường
Theo TS Cấn Văn Lực, Chuyên gia kinh tế, điều hành chính sách tiền tệ trong năm nay có thể nới lỏng hơn để tỷ giá linh hoạt hơn nữa. Việc chấp nhận tỷ giá linh hoạt hơn theo thị trường là yếu tố giúp NHNN có thể hạ lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp nhiều hơn.
5 ngày
Tài chính - Thị Trường
Triển lãm Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa Quốc tế (Vietnam international Sourcing expo – 2023) vừa diễn ra tại Trung tâm Triển lãm SECC, quận 7, TP.HCM đã thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp, doanh nhân và người dân.
6 ngày
Tài chính - Thị Trường
Hiện NIM các ngân hàng Việt từ 3-3,5%, trong khi tại các thị trường mới nổi trong khu vực là Thái Lan hoặc Malaysia chỉ khoảng 2 - 2,5%. Đây được coi là "chốt chặn" giúp bảo vệ dư nợ cho vay của các ngân hàng trong những tháng cuối năm. 
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Google đã đạt được thỏa thuận bồi thường 93 triệu USD cho bang California, Mỹ nhằm giải quyết vụ kiện cáo buộc công ty công nghệ này đã thu nhập dữ liệu của người dùng mà không có sự đồng ý của họ.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
8 tháng đầu năm, xuất khẩu gạo của Việt Nam đã lập những kỷ lục vô tiền khoáng hậu sau hơn 30 năm gia nhập thị trường gạo thế giới. Tuy nhiên, những phiên gần đây, giá gạo đột ngột quay đầu giảm mạnh, gạo 5% tấm hiện giảm xuống mức 613-617 USD/tấn và gạo 25% tấm còn 598-602 USD/tấn.
1 tuần