Thứ sáu, 23/02/2024

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Google đồng ý trả tiền cho báo chí tại Canada

Duy Vũ
- 09:17, 01/12/2023

(DNTO) - Chính phủ Canada và Google đã đạt được thỏa thuận giải quyết những vấn để liên quan tới Đạo luật Tin tức Trực tuyến.

 

Google đồng ý trả tiền cho báo chí tại Canada. Ảnh: Reuters

Google đồng ý trả tiền cho báo chí tại Canada. Ảnh: Reuters

Thỏa thuận này giải quyết được lo ngại của công ty liên quan tới Đạo luật trên của Canada, đồng thời cho phép tin tức của các cơ quan truyền thông báo chí nước này tiếp tục được chia sẻ trên nền tảng của Google. 

Google chấp nhận trả 100 triệu CAD (73,6 triệu USD) mỗi năm cho các nhà xuất bản tin tức của Canada để được phép chia sẻ tin tức trên nền tảng của công ty công nghệ này.

Bộ trưởng di sản của Canada, Pascale St-Onge cho biết: “Sau nhiều tuần thỏa thuận hiệu quả, tôi rất vui mừng thông báo rằng chúng tôi đã đạt được thỏa thuận với Google trong việc thực hiện Đạo luật Tin tức Trực tuyến”.

Đạo luật Tin tức Trực tuyến có điều khoản yêu cầu các ông lớn công nghệ phải triển khai các thỏa thuận với những nhà cung cấp tin tức của Canada bằng việc trả phí.

Trước đây, Google đã cho biết họ sẽ chặn tin tức ngay trên nền tảng của mình, đồng cho rằng luật của Canada nghiêm ngặt hơn luật tại châu Âu và Úc, điều này đã làm dấy lên những lo ngại về việc công ty có thể sẽ phải đối mặt với những trách nhiệm pháp lý.

Ngoài Google, Meta cũng đã chặn chia sẻ tin tức của Canada ngay trên Facebook và Instagram vì lo ngại về luật pháp

Bà St-Onge cho biết thoả thuận đạt được với Google cho thấy luật mới có hiệu quả, đồng thời kêu gọi Facbook giải thích quyết định chặn chia sẻ ở Canada.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Meta cho biết quyết định của họ vẫn không thay đổi.

“Không giống với những công cụ tìm kiếm, chúng tôi không chủ động lấy tin tức từ Internet để đưa vào nguồn cấp dữ liệu của người dùng và từ lâu chúng tôi đã nói rõ rằng cách duy nhất để chúng tôi có thể tuân thủ một cách  hợp lý Đạo luật Tin tức trực tuyến là chấm dứt cung cấp tin tức cho người dân ở Canada", người phát ngôn của Meta cho hay.

Tin khác

Tài chính - Thị Trường
Các mặt hàng xăng dầu đều giảm từ hơn 300-400 đồng/lít, riêng dầu mazut tăng nhẹ.
14 giờ
Tài chính - Thị Trường
Thị trường chứng khoán năm 2024 được nhận định là kênh đầu tư hấp dẫn khi mà thị trường bất động sản hay trái phiếu doanh nghiệp vẫn chưa được như kỳ vọng của nhà đầu tư.
14 giờ
Tài chính - Thị Trường
Trong bối cảnh nền kinh tế đang từng bước hồi phục, sự nới lỏng chính sách tiền tệ, cùng với việc hạ lãi suất cho vay với các khoản vay mới tiếp tục nằm trong sự kỳ vọng của người dân và doanh nghiệp.
22 giờ
Tài chính - Thị Trường
Thêm một phiên tăng mạnh ngày 20/2, nhóm cổ phiếu họ Vin bao gồm VRE, VIC, VHM đã chính thức vượt qua vùng đáy và mang lại khối tài sản khổng lồ cho tỉ phú Phạm Nhật Vượng.
2 ngày
Tài chính - Thị Trường
Tăng trưởng tín dụng tại hầu hết ngân hàng sụt giảm trong tháng 1/2024, để thúc tín dụng, Ngân hàng Nhà nước sẽ định hướng dòng vốn vào những lĩnh vực ưu tiên và có khả năng phục hồi tốt theo như chỉ đạo của Chính phủ, đặc biệt là tăng gấp đôi gói vay 15.000 tỷ đồng.
2 ngày
Tài chính - Thị Trường
Tăng gần 15% trong phiên giao dịch, mã BHI của Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội trở thành cổ phiếu có mức tăng lớn trên sàn chứng khoán trong ngày vía Thần Tài.
3 ngày
Tài chính - Thị Trường
Hoạt động thương mại cải thiện trong những tháng cuối năm 2023. Các chuyên gia dự báo, hoạt động thương mại phục hồi có thể sẽ hỗ trợ cho khả năng phục hồi của sản lượng container với mức tăng 4,5% so với cùng kỳ trong năm 2024.
3 ngày
Tài chính - Thị Trường
Nhiều người giữ thói quen mua vàng cầu may vào ngày vía Thần Tài (10/1 âm lịch). Chuyên gia chỉ cách nên chọn loại vàng gì để chốt lời, cũng như giảm thiểu được rủi ro khi giá vàng biến động mạnh.
4 ngày
Tài chính - Thị Trường
Dòng tiền của nhà đầu tư sớm quay trở lại thị trường chứng khoán sau kỳ nghỉ Tết; tâm lý nhà đầu tư trong nước hưng phấn trước những thông tin kinh tế khả quan..., là những yếu tố cho thấy chưa có dấu hiệu nào có khả năng “làm đảo chiều” xu hướng tăng hiện nay của thị trường.
4 ngày
Tài chính - Thị Trường
Dự báo chu kỳ giảm giá nhiều loài thủy sản có thể vẫn tiếp diễn ít nhất tới hết nửa đầu năm 2024, cho thấy đà phục hồi cho xuất khẩu thuỷ sản sẽ còn đối diện nhiều cam go. Ngoài việc đòi hỏi các doanh nghiệp phải vượt khó, rất cần các giải pháp tăng năng lực cạnh tranh cho ngành thủy sản.
6 ngày
Tài chính - Thị Trường
Nhiều sản phẩm chủ lực của Việt Nam như gạo, cà phê... đang dần chiếm lĩnh các thị trường như Philippines, Nam Phi, Bắc Âu... với nhiều cơ hội không kém các thị trường lớn truyền thống.
6 ngày
Tài chính - Thị Trường
Năm 2024 được đánh giá có thể tạo ra một bức tranh đầu tư nhiều màu sắc. Nhiều nhóm ngành mang triển vọng lớn như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, hàng tiêu dùng, vàng, tiền USD... đều có cơ hội đầu tư.
6 ngày
Tài chính - Thị Trường
Chiều nay, 15/2, giá xăng dầu quay trở lại tăng mạnh từ 600-700 đồng/lít.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Giới phân tích nhận định, năm 2024 được dự báo là năm rất thuận lợi của đầu tư chứng khoán khi Việt Nam đang có nhiều điểm sáng: Bất động sản đã dần thoát đáy; lãi suất tiết kiệm tiếp tục duy trì mức thấp; tín hiệu xuất khẩu đã hồi phục trong quý 1/2024, hàng hóa tồn kho đang giảm dần...
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Thị trường chứng khoán tăng điểm mạnh ngày cuối của năm Âm lịch như một món quà Tết đặc biệt cho nhà đầu tư.
2 tuần