Doanh Nhân Trẻ
Thứ năm, 23/09/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Giải 'Mai vàng 2021' khởi động vòng đề cử với 12 hạng mục

Cẩm Lệ
- 17:24, 15/09/2021

(DNTO) - Giải Mai Vàng lần thứ 27, diễn ra từ ngày 15/9, với vòng đề cử đến hết ngày 30/11. Ban Tổ chức giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 quyết định 12 hạng mục đề cử.

Dựa trên tình hình thực tế hoạt động văn hóa nghệ thuật trong năm nay cũng như mức độ quan tâm của công chúng, Ban Tổ chức giải Mai Vàng lần thứ 27-2021, quyết định sẽ đưa vào 12 hạng mục đề cử, gồm: Ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất; Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca - truyền thống cách mạng được yêu thích nhất; Ca khúc (mới, phổ biến trong năm, không tính nhạc ngoại lời Việt) được yêu thích nhất; MV (video ca nhạc) được yêu thích nhất; Diễn viên sân khấu - truyền hình được yêu thích nhất; Diễn viên hài được yêu thích nhất; Vở diễn sân khấu – truyền hình được yêu thích nhất; Nam diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất;- Nữ diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất;  Bộ phim điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất; Người dẫn chương trình (MC) được yêu thích nhất; Chương trình truyền hình được yêu thích nhất.

Các nghệ sĩ được trao giải Mai Vàng lần thứ 26. Ảnh: TL

Các nghệ sĩ được trao giải Mai Vàng lần thứ 26. Ảnh: TL

Vòng đề cử giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 diễn ra trên các phương tiện: Báo Người Lao Động điện tử (nld.com.vn), trang web Mai Vàng (maivang.nld.com.vn) và Facebook Mai Vàng kết nối. Ban Tổ chức sẽ lập phiếu đề cử trên các phương tiện này. Bạn đọc tham gia đề cử chỉ điền thông tin theo hướng dẫn. Vòng bầu chọn sẽ diễn ra từ ngày 8/12/2021 đến hết ngày 7/1/2022.

Ban Tổ chức căn cứ thực tế số phiếu đề cử của bạn đọc ở mỗi hạng mục để quyết định hạng mục đó có tiếp tục được đưa vào vòng bầu chọn hay không. Mỗi hạng mục không quá 5 ứng viên vào vòng bầu chọn, sau khi được Hội đồng Nghệ thuật giải Mai Vàng lần thứ 27 thông qua. Hội đồng Nghệ thuật do Tổng Biên tập Báo Người Lao Động quyết định thành lập, thành viên gồm những nghệ sĩ tên tuổi đầu ngành, các nhà chuyên môn uy tín.

Ca sĩ Ngô Kiến Huy hạnh phúc khi được trao giải Mai Vàng năm 2020. Ảnh: TL

Ca sĩ Ngô Kiến Huy hạnh phúc khi được trao giải Mai Vàng năm 2020. Ảnh: TL

Ngoài 12 hạng mục được đề cử nêu trên, năm nay còn có 3 giải thưởng do Hội đồng Nghệ thuật và Ban Tổ chức đề xuất: Giải thưởng Tác phẩm văn hóa nghệ thuật (văn học, nhiếp ảnh, mỹ thuật…); Giải thưởng Nghệ sĩ vì cộng đồng; Giải thưởng Chương trình nghệ thuật phục vụ cộng đồng trong phòng chống dịch Covid-19.

Lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 27 dự kiến diễn ra vào đêm 13/1/2022 tại Nhà hát Thành phố (TP.HCM), Đài Truyền hình Việt Nam sẽ truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9 . Tuy nhiên, BTC cũng cho biết còn tùy theo tình hình dịch bệnh Covid-19 của thành phố được kiểm soát sẽ có những điều chỉnh phù hợp.

Khán giả tham gia đề cử bằng phiếu điện tử truy cập vào Báo Người Lao Động điện tử (nld.com.vn) hoặc trang web Mai Vàng (maivang.nld.com.vn) hay Facebook Mai Vàng kết nối để nhận phiếu đề cử và được hướng dẫn.

Giải Mai Vàng là giải thưởng vinh danh các nghệ sĩ được khán giả yêu thích nhất trong năm có nhiều cống hiến cho nghệ thuật. Ảnh: TL

Giải Mai Vàng là giải thưởng vinh danh các nghệ sĩ được khán giả yêu thích nhất trong năm có nhiều cống hiến cho nghệ thuật. Ảnh: TL

Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức là giải thưởng thường niên do bạn đọc đề cử và bầu chọn, dành cho những cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình truyền hình diễn ra trong năm (từ tháng 12 năm trước đến hết tháng 11 năm sau) được công chúng - bạn đọc của báo yêu thích nhất.

Tin khác

Đời sống 4 giờ
Theo bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT CTCP Vàng bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ), triết lý kinh doanh của PNJ là luôn đặt lợi ích kinh doanh song song với lợi ích cộng đồng, luôn quan tâm đến lợi ích của người dân, chia sẻ những vấn đề trong cuộc sống...
Đời sống 10 giờ
Hàng chục người Việt tại Úc vừa chung tay với thanh niên Bình Phước và nhóm "Bụi kết nối", vận động nhiều nguồn lực để "gói" yêu thương vào túi an sinh, cùng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh này gửi đến gần 900 bệnh nhân ung thư và người dân TP.HCM và TP Thủ Đức.
Đời sống 1 ngày
Không có gì chắc chắn rằng bố mẹ sẽ luôn ở bên con, một lúc nào đó, bất ngờ sẽ buộc phải buông tay con giữa đường. Bố mẹ sẽ an tâm hơn rất nhiều nếu biết rằng khi không may chẳng thể ở bên, các con vẫn có thể bước tiếp, vững vàng và mạnh mẽ.
Đời sống 1 ngày
Những năm gần đây, nail 3D là những mẫu móng tay được thiết kế chi tiết và tỉ mẩn với nhiều thủ thuật làm nail khác nhau như đắp móng bột, đính đá, đắp gel, vẽ…
Đời sống 1 ngày
Cách đây ít phút, cộng đồng mạng bất ngờ với hình ảnh nữ ca sĩ Phùng Khánh Linh xuất hiện lung linh giữa billboard tại trung tâm Quảng trường Thời Đại (New York, Mỹ).
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ