Thứ bảy, 03/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Giải Cống hiến 2023 công bố đề cử với nhiều thay đổi cách bình chọn

Cẩm Lệ
- 20:58, 16/02/2023

(DNTO) - Ban tổ chức Giải thưởng âm nhạc Cống hiến đã chính thức công bố các đề cử quan trọng thuộc hệ thống giải. Theo đó, mùa giải năm 2023 đã được 'làm mới' với sự tham gia bình chọn của khán giả cùng với các nhà báo theo dõi lĩnh vực.

Sau 16 mùa tổ chức, năm nay, Ban tổ chức quyết định mở rộng Giải Cống hiến bằng việc bổ sung lĩnh vực thể thao, nâng từ 1 hệ thống giải lên thành 2 gồm: Giải Cống hiến âm nhạc và Giải Cống hiến thể thao.

Theo đó, Cống hiến âm nhạc gồm các hạng mục: Bài hát của năm, Music video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Nam ca sĩ của năm, Nữ ca sĩ của năm, Chương trình của năm, Album của năm, Nhà sản xuất của năm và Nhạc sĩ của năm; Cống hiến Thể thao gồm các hạng mục: Gương mặt thể thao của năm, Chiến tích thể thao của năm và Gương mặt trẻ thể thao của năm.

Đại diện BTC trả lời các câu hỏi quan tâm từ các nhà báo tại buổi lễ công bố. Ảnh: BTC

Đại diện BTC trả lời các câu hỏi quan tâm từ các nhà báo tại buổi lễ công bố. Ảnh: BTC

Đây cũng là năm đầu tiên giải thưởng cống hiến có sự thay đổi trong cách thức bầu chọn, cùng với sự bình chọn cùa các nhà báo, khán giả cũng là lực lượng quyết định vào đề cừ với cơ cấu giải thưởng. Do vây, tại cuộc họp báo, BTC cũng nhận được nhiều câu hỏi của các nhà báo liên quan đến nội dung các đề cử, sự đổi mới về cách thức bầu chọn, vì sao các MV, chương trình có sự lan toả lớn trong công chúng như MV See tình của Hoàng Thuỳ Linh, Chương trình Ca sĩ mặt nạ,... không có mặt trong các bảng đề cử...

Trả lời vấn đề này, theo nhạc sĩ Hữu Trịnh - Phó ban tổ chức, nhằm để tạo sức sống cho giải thưởng, hướng đến số đông công chúng, BTC cân nhắc "thử nghiệm" đưa sự bình chọn của khán giả vào cơ cấu giải thưởng, thông qua các lượt chọn đề cử, cũng như lượt bình chọn, đồng thời lấy ý kiến từ các thành viên Hội đồng cố vấn. Sản phẩm See tình hay Chương trình Ca sĩ mặt nạ đã nhận được sự quan tâm đông đảo của công chúng, tuy nhiên, để được lọt vào đề cử, ban tổ chức cùng Hội đồng cố vấn đã cân nhắc đến yếu tố chuyên môn, do đó các chương trình này đã không có mặt trong danh sách.

Đại diện một số đề cử được nhận giấy chứng nhận của BTC. Ảnh:BTC

Đại diện một số đề cử được nhận giấy chứng nhận của BTC. Ảnh:BTC

Cụ thể, với Giải Cống hiến âm nhạc, ngoài 4 hạng mục vẫn duy trì theo phương thức phóng viên các báo, đài bầu chọn như trước đây, năm nay, lần đầu tiên khán giả sẽ được tham gia vào việc bầu chọn đề cử ở 5 hạng mục: Bài hát của năm, Music video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Nam ca sĩ của năm, Nữ ca sĩ của năm.

Các hạng mục này được bầu chọn qua 2 vòng: Vòng đề cử từ khi phát động Giải thưởng Cống hiến 2023 (15h30 ngày 4-1) đến 22h ngày 6-2-2023. Người đứng đầu danh sách vote này sẽ được đặc cách vào thẳng top 5 Đề cử chính thức. 4 đề cử còn lại sẽ được lựa chọn căn cứ vào kết quả được tổng hợp từ số điểm do khán giả vote và số điểm bầu của Hội đồng cố vấn quy ra tỷ lệ phần trăm (khán giả chiếm 50%, Hội đồng chiếm 50%).

Các gương mặt lọt đề cử năm nay ở hạng mục Nam ca sĩ của năm. Ảnh:TL

Các gương mặt lọt đề cử năm nay ở hạng mục Nam ca sĩ của năm. Ảnh:TL

Ở lĩnh vực thể thao, theo Ban tổ chức Giải thưởng Cống hiến 2023, ngay trong lần đầu tiên ra mắt công chúng, 3 hạng mục của Giải Cống hiến Thể thao 2023 gồm “Chiến tích thể thao của năm”, “Gương mặt thể thao của năm” và “Gương mặt trẻ thể thao của năm” đã nhận được đánh giá cao từ các nhà quản lý, giới chuyên môn và các huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV); đồng thời nhận được sự hưởng ứng  của các nhà báo, phóng viên ở lĩnh vực thể thao và đông đảo người hâm mộ trên cả nước.

Các đề cử Gương mặt thể thao của năm

Các đề cử Gương mặt thể thao của năm

Bà Nguyễn Thị Thu Hoài, Giám đốc Havis Việt Nam, Phó Ban tổ chức Giải thưởng Cống hiến 2023 cho biết, ngay sau lễ công bố các đề cử, khán giả sẽ tiếp tục tham gia bầu chọn để tìm ra các chủ nhân giải Cống hiến âm nhạc và Cống hiến thể thao ở 7 hạng mục: Bài hát của năm, Music video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Nam ca sĩ của năm, Nữ ca sĩ của năm (lĩnh vực âm nhạc) và Gương mặt thể thao của năm, Gương mặt trẻ thể thao của năm (lĩnh vực thể thao).

Ca sĩ Ái Phương nhận được đề cử: Bài hát của năm bày tỏ niềm vui khi được lọt top 5 đề cử năm nay. Ảnh;BTC

Ca sĩ Ái Phương nhận được đề cử: Bài hát của năm bày tỏ niềm vui khi được lọt top 5 đề cử năm nay. Ảnh;BTC

Theo đó, ở lĩnh vực âm nhạc, khán giả tiếp tục bình chọn qua các cổng bình chọn và phóng viên bầu chọn bằng phiếu bầu để chọn ra 1 người chiến thắng cuối cùng trên mỗi hạng mục giải.

 

Với cách chọn này, các đề cử năm nay được công bố Hạng mục Video của năm gồm: 906090 (sáng tác: Mew Amazing; thể hiện: Tóc tiên; đạo diễn: Ứng Duy Kiên); Có không giữ mất đừng tìm (sáng tác: Bùi Công Nam; trình bày: Trúc Nhân; đạo diễn: Đinh Hà Uyên Thư); Gieo quẻ (sáng tác: Khắc Hưng; thể hiện: Hoàng Thùy Linh, Đen; đạo diễn: Nhu Đặng); Một bước vô tình (sáng tác: Huy Tuấn; thể hiện: Hà Trần; đạo diễn: Phạm Huỳnh Hữu Tài); Waiting For You (sáng tác + thể hiện: MONO; đạo diễn: Choānn)

Hạng mục Bài hát của năm gồm: Bên trên tầng lầu (sáng tác và thể hiện: Tăng Duy Tân); Đến giờ cơm (sáng tác: Minh Cà Ri; thể hiện: Ái Phương); Gieo quẻ (sáng tác: Khắc Hưng; thể hiện: Hoàng Thùy Linh, Đen); Hai mươi hai (sáng tác: Hứa Kim Tuyền; thể hiện: Amee); Hẹn ước từ hư vô (sáng tác: Phan Mạnh Quỳnh; thể hiện: Mỹ Tâm).

Hạng mục Nữ ca sĩ của năm gồm: Phùng Khánh Linh; Hoàng Thùy Linh; MIN; Mỹ Tâm; Tóc Tiên. 

Hạng mục Nam ca sĩ của năm gồm: Tùng Dương; Trúc Nhân; Đinh Mạnh Ninh; Noo Phước Thịnh; Vũ.

Hạng mục Nghệ sĩ mới của năm gồm: Mỹ Anh; Wren Evans; Madihu; MONO; Tăng Duy Tân.

Bốn hạng mục do Nhà báo bình chọn gồm: Album của năm: Citopia (Phùng Khánh Linh); Cong (Tóc Tiên); Link (Hoàng Thùy Linh); Make It Together (Đinh Mạnh Ninh); Một vạn năm (Vũ).

 Nhà sản xuất của năm gồm: DTAP; Khắc Hưng; Touliver; Huy Tuấn; Nguyễn Hữu Vượng.

Chương trình của năm gồm: Hà Nội riêng tôi (Vũ Thắng Lợi); Hozo Festival (Sở VHTT TP Hồ Chí Minh); Kỷ niệm 20 năm ca hát (Tùng Dương); Nghe gió kể: Symphonic jazz (Nguyễn Hải Phong); Tri âm (Mỹ Tâm),Nhạc sĩ của năm gồm: Khắc Hưng; Phùng Khánh Linh ; Đinh Mạnh Ninh; Nguyễn Hải Phong; Vũ.

- Các đề cử lĩnh vực thể thao gồm: Gương mặt thể thao của năm gồm: VĐV Nguyễn Huy Hoàng (môn Bơi); VĐV Nguyễn Trần Duy Nhất (môn Muay); VĐV Huỳnh Như (môn Bóng đá); VĐV Nguyễn Thị Oanh (môn Điền kinh); VĐV Dương Thúy Vi (môn Wushu).

Gương mặt trẻ thể thao của năm: VĐV Khuất Văn Khang (môn Bóng đá); VĐV Trần Hưng Nguyên (môn Bơi); VĐV Phí Thanh Thảo (môn Bắn súng) 

 

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
BTC Miss World Vietnam công bố quyết định tiếp tục chọn MerryLand Quy Nhơn trở thành địa điểm tổ chức Miss World Vietnam 2023.
20 giờ
Văn hoá - Xã hội
Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần IV với hơn 16.000 tựa sách đa dạng thể loại, phong phú về nội dung và hơn 30 chương trình giao lưu, ra mắt sách, hoạt động tương tác, trải nghiệm dành cho thiếu nhi trong dịp hè. Chương trình khai mạc vào ngày 1/6 tại Đường sách.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
'Muôn kiếp nhân sinh' tập 3 của Nguyên Phong vừa ra mắt bạn đọc,, tác giả tiếp tục dẫn dắt người đọc trở lại với những quy luật của vũ trụ, chi phối cuộc sống con người, đồng thời hé mở nhiều kiến giải sâu sắc về luật Luân hồi và Nhân quả dưới ánh sáng khoa học và tâm linh.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Ngày 1/6 hằng năm đã trở thành một ngày hội, một ngày lễ đặc biệt dành riêng cho thiếu nhi Việt Nam. Tuy nhiên trong thực tế, Ngày Quốc tế thiếu nhi có ý nghĩa thật sự như thông điệp của nó với trẻ em trong tình hình xã hội hiện nay hay không?
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
“Em út vàng” của Blackpink vừa khiến giới mộ điệu tán dương khi chọn diện một item từ Công Trí trong sự kiện tại Thái Lan.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
WonderFest là siêu sự kiện du lịch giải trí quy mô lớn được tổ chức thường niên tại VinWonders bắt đầu từ năm 2023 tại Vinpearl Nha Trang.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau một thời gian chuẩn bị, Hà Thu đánh dấu sự trở lại làng nhạc bằng MV mới mang tên Đầu cứ thương, thường cứ đau với hình ảnh tái hiện mỹ nhân Sài Gòn xưa đẹp nao lòng.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Chương trình diễn ra vào lúc 20g ngày 9/6 tại Nhà hát TP.HCM với sự tham gia của nghệ sĩ Lê Trang Linh. Nhạc trưởng Honna Tetsuji sẽ dàn dựng và chỉ huy đêm nhạc cùng các nghệ sĩ của Nhà hát giao hưởng vũ kịch HBSO.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Thông qua chương trình, HREC kêu gọi và vận động cộng đồng doanh nhân quan tâm và chung tay trong hoạt động xây cầu từ thiện cho các công trình tại vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn, hạn chế.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Kết quả xét xử vụ kiện Thùy Tiên: TAND quận Gò Vấp bác đơn kiện, trả lại sự trong sạch cho Thùy Tiên sau vụ kiện đòi nợ 1,5 tỷ và đòi bồi thường thiệt hại của bà Đặng Thuỳ Trang.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Ca sĩ Nguyên Vũ, Diễn viên Hiền Mai, NSUT Cát Tường, Á hậu Băng Châu,Hoa hậu Thế giới người Việt Diễm Hương... đã hội ngộ trong sự kiện vinh danh các nữ doanh nhân được lựa chọn trong chương trình Gương mặt ảnh bìa – Đường đến vương miện Hoa hậu Thế giới Doanh nhân 2023.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Những ngày vừa qua, Hoàng Yến Chibi liên tục chia sẻ hình ảnh vi vu tại xứ sở hoa anh đào. Vẻ ngoài tươi tắn rạng rỡ cùng phong cách trẻ trung, năng động giúp nữ ca sĩ ‘ghi điểm’ trong mắt người hâm mộ. Nhiều người dành lời khen cho Hoàng Yến Chibi vì nhan sắc thăng hạng, vóc dáng chuẩn.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau một năm hoạt động sôi nổi trở lại trong Vbiz, Phương Thanh đã có một sinh nhật ấm cúng bên những người bạn thân tại quán cà phê của rapper Tiến Đạt. Nữ ca sĩ dành tặng cho khán giả một đêm nhạc acoustic qua hình thức livestream trực tuyến.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau khi MV mới của Văn Mai Hương bị “soi” vì có nhiều điểm tương đồng với “Dạ khúc” của Châu Kiệt Luân, “Anh không quan trọng nữa” của Tăng Phúc - Nguyễn Đình Vũ cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Ban tổ chức đã có buổi ra mắt dàn thí sinh của Vòng Chung khảo toàn quốc Miss World Việt Nam – Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023. Dịp này, đương kim Miss World Việt Nam đã có buổi ra mắt dự án nhân ái đầy ý nghĩa.
3 ngày