Thứ tư, 06/12/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Giải Cống hiến 2023 công bố đề cử với nhiều thay đổi cách bình chọn

Cẩm Lệ
- 20:58, 16/02/2023

(DNTO) - Ban tổ chức Giải thưởng âm nhạc Cống hiến đã chính thức công bố các đề cử quan trọng thuộc hệ thống giải. Theo đó, mùa giải năm 2023 đã được 'làm mới' với sự tham gia bình chọn của khán giả cùng với các nhà báo theo dõi lĩnh vực.

Sau 16 mùa tổ chức, năm nay, Ban tổ chức quyết định mở rộng Giải Cống hiến bằng việc bổ sung lĩnh vực thể thao, nâng từ 1 hệ thống giải lên thành 2 gồm: Giải Cống hiến âm nhạc và Giải Cống hiến thể thao.

Theo đó, Cống hiến âm nhạc gồm các hạng mục: Bài hát của năm, Music video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Nam ca sĩ của năm, Nữ ca sĩ của năm, Chương trình của năm, Album của năm, Nhà sản xuất của năm và Nhạc sĩ của năm; Cống hiến Thể thao gồm các hạng mục: Gương mặt thể thao của năm, Chiến tích thể thao của năm và Gương mặt trẻ thể thao của năm.

Đại diện BTC trả lời các câu hỏi quan tâm từ các nhà báo tại buổi lễ công bố. Ảnh: BTC

Đại diện BTC trả lời các câu hỏi quan tâm từ các nhà báo tại buổi lễ công bố. Ảnh: BTC

Đây cũng là năm đầu tiên giải thưởng cống hiến có sự thay đổi trong cách thức bầu chọn, cùng với sự bình chọn cùa các nhà báo, khán giả cũng là lực lượng quyết định vào đề cừ với cơ cấu giải thưởng. Do vây, tại cuộc họp báo, BTC cũng nhận được nhiều câu hỏi của các nhà báo liên quan đến nội dung các đề cử, sự đổi mới về cách thức bầu chọn, vì sao các MV, chương trình có sự lan toả lớn trong công chúng như MV See tình của Hoàng Thuỳ Linh, Chương trình Ca sĩ mặt nạ,... không có mặt trong các bảng đề cử...

Trả lời vấn đề này, theo nhạc sĩ Hữu Trịnh - Phó ban tổ chức, nhằm để tạo sức sống cho giải thưởng, hướng đến số đông công chúng, BTC cân nhắc "thử nghiệm" đưa sự bình chọn của khán giả vào cơ cấu giải thưởng, thông qua các lượt chọn đề cử, cũng như lượt bình chọn, đồng thời lấy ý kiến từ các thành viên Hội đồng cố vấn. Sản phẩm See tình hay Chương trình Ca sĩ mặt nạ đã nhận được sự quan tâm đông đảo của công chúng, tuy nhiên, để được lọt vào đề cử, ban tổ chức cùng Hội đồng cố vấn đã cân nhắc đến yếu tố chuyên môn, do đó các chương trình này đã không có mặt trong danh sách.

Đại diện một số đề cử được nhận giấy chứng nhận của BTC. Ảnh:BTC

Đại diện một số đề cử được nhận giấy chứng nhận của BTC. Ảnh:BTC

Cụ thể, với Giải Cống hiến âm nhạc, ngoài 4 hạng mục vẫn duy trì theo phương thức phóng viên các báo, đài bầu chọn như trước đây, năm nay, lần đầu tiên khán giả sẽ được tham gia vào việc bầu chọn đề cử ở 5 hạng mục: Bài hát của năm, Music video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Nam ca sĩ của năm, Nữ ca sĩ của năm.

Các hạng mục này được bầu chọn qua 2 vòng: Vòng đề cử từ khi phát động Giải thưởng Cống hiến 2023 (15h30 ngày 4-1) đến 22h ngày 6-2-2023. Người đứng đầu danh sách vote này sẽ được đặc cách vào thẳng top 5 Đề cử chính thức. 4 đề cử còn lại sẽ được lựa chọn căn cứ vào kết quả được tổng hợp từ số điểm do khán giả vote và số điểm bầu của Hội đồng cố vấn quy ra tỷ lệ phần trăm (khán giả chiếm 50%, Hội đồng chiếm 50%).

Các gương mặt lọt đề cử năm nay ở hạng mục Nam ca sĩ của năm. Ảnh:TL

Các gương mặt lọt đề cử năm nay ở hạng mục Nam ca sĩ của năm. Ảnh:TL

Ở lĩnh vực thể thao, theo Ban tổ chức Giải thưởng Cống hiến 2023, ngay trong lần đầu tiên ra mắt công chúng, 3 hạng mục của Giải Cống hiến Thể thao 2023 gồm “Chiến tích thể thao của năm”, “Gương mặt thể thao của năm” và “Gương mặt trẻ thể thao của năm” đã nhận được đánh giá cao từ các nhà quản lý, giới chuyên môn và các huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV); đồng thời nhận được sự hưởng ứng  của các nhà báo, phóng viên ở lĩnh vực thể thao và đông đảo người hâm mộ trên cả nước.

Các đề cử Gương mặt thể thao của năm

Các đề cử Gương mặt thể thao của năm

Bà Nguyễn Thị Thu Hoài, Giám đốc Havis Việt Nam, Phó Ban tổ chức Giải thưởng Cống hiến 2023 cho biết, ngay sau lễ công bố các đề cử, khán giả sẽ tiếp tục tham gia bầu chọn để tìm ra các chủ nhân giải Cống hiến âm nhạc và Cống hiến thể thao ở 7 hạng mục: Bài hát của năm, Music video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Nam ca sĩ của năm, Nữ ca sĩ của năm (lĩnh vực âm nhạc) và Gương mặt thể thao của năm, Gương mặt trẻ thể thao của năm (lĩnh vực thể thao).

Ca sĩ Ái Phương nhận được đề cử: Bài hát của năm bày tỏ niềm vui khi được lọt top 5 đề cử năm nay. Ảnh;BTC

Ca sĩ Ái Phương nhận được đề cử: Bài hát của năm bày tỏ niềm vui khi được lọt top 5 đề cử năm nay. Ảnh;BTC

Theo đó, ở lĩnh vực âm nhạc, khán giả tiếp tục bình chọn qua các cổng bình chọn và phóng viên bầu chọn bằng phiếu bầu để chọn ra 1 người chiến thắng cuối cùng trên mỗi hạng mục giải.

 

Với cách chọn này, các đề cử năm nay được công bố Hạng mục Video của năm gồm: 906090 (sáng tác: Mew Amazing; thể hiện: Tóc tiên; đạo diễn: Ứng Duy Kiên); Có không giữ mất đừng tìm (sáng tác: Bùi Công Nam; trình bày: Trúc Nhân; đạo diễn: Đinh Hà Uyên Thư); Gieo quẻ (sáng tác: Khắc Hưng; thể hiện: Hoàng Thùy Linh, Đen; đạo diễn: Nhu Đặng); Một bước vô tình (sáng tác: Huy Tuấn; thể hiện: Hà Trần; đạo diễn: Phạm Huỳnh Hữu Tài); Waiting For You (sáng tác + thể hiện: MONO; đạo diễn: Choānn)

Hạng mục Bài hát của năm gồm: Bên trên tầng lầu (sáng tác và thể hiện: Tăng Duy Tân); Đến giờ cơm (sáng tác: Minh Cà Ri; thể hiện: Ái Phương); Gieo quẻ (sáng tác: Khắc Hưng; thể hiện: Hoàng Thùy Linh, Đen); Hai mươi hai (sáng tác: Hứa Kim Tuyền; thể hiện: Amee); Hẹn ước từ hư vô (sáng tác: Phan Mạnh Quỳnh; thể hiện: Mỹ Tâm).

Hạng mục Nữ ca sĩ của năm gồm: Phùng Khánh Linh; Hoàng Thùy Linh; MIN; Mỹ Tâm; Tóc Tiên. 

Hạng mục Nam ca sĩ của năm gồm: Tùng Dương; Trúc Nhân; Đinh Mạnh Ninh; Noo Phước Thịnh; Vũ.

Hạng mục Nghệ sĩ mới của năm gồm: Mỹ Anh; Wren Evans; Madihu; MONO; Tăng Duy Tân.

Bốn hạng mục do Nhà báo bình chọn gồm: Album của năm: Citopia (Phùng Khánh Linh); Cong (Tóc Tiên); Link (Hoàng Thùy Linh); Make It Together (Đinh Mạnh Ninh); Một vạn năm (Vũ).

 Nhà sản xuất của năm gồm: DTAP; Khắc Hưng; Touliver; Huy Tuấn; Nguyễn Hữu Vượng.

Chương trình của năm gồm: Hà Nội riêng tôi (Vũ Thắng Lợi); Hozo Festival (Sở VHTT TP Hồ Chí Minh); Kỷ niệm 20 năm ca hát (Tùng Dương); Nghe gió kể: Symphonic jazz (Nguyễn Hải Phong); Tri âm (Mỹ Tâm),Nhạc sĩ của năm gồm: Khắc Hưng; Phùng Khánh Linh ; Đinh Mạnh Ninh; Nguyễn Hải Phong; Vũ.

- Các đề cử lĩnh vực thể thao gồm: Gương mặt thể thao của năm gồm: VĐV Nguyễn Huy Hoàng (môn Bơi); VĐV Nguyễn Trần Duy Nhất (môn Muay); VĐV Huỳnh Như (môn Bóng đá); VĐV Nguyễn Thị Oanh (môn Điền kinh); VĐV Dương Thúy Vi (môn Wushu).

Gương mặt trẻ thể thao của năm: VĐV Khuất Văn Khang (môn Bóng đá); VĐV Trần Hưng Nguyên (môn Bơi); VĐV Phí Thanh Thảo (môn Bắn súng) 

 

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Úc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth, Công ty Eleven S và VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam đã đồng tổ chức sự kiện trình diễn 2 bộ sưu tập thời trang mới nhất của NTK Trần Phương Hoa.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Ban tổ chức Hoa hậu Doanh nhân hoàn vũ năm 2024 (Ms Universe Business) chính thức công bố thông tin cuộc thi được tổ chức lần thứ 5, diễn ra tại Thái Lan. Người dẹp Mutya Johanna Datul - Hoa hậu Siêu quốc gia 2013 - đảm nhận vai trò phó ban giám khảo
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Tháng 11/2023, Herbalife công bố kết quả cuộc Khảo sát Sức mạnh của cộng đồng tại Châu Á - Thái Bình Dương. Cuộc khảo sát thu hút hơn 5.500 người tham gia từ 11 thị trường.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Tối 3/12, 90 thí sinh Miss Earth 2023 đã ra mắt khán giả Việt Nam và quốc tế thông qua sự kiện “Xin chào Miss Earth 2023 in Vietnam” diễn ra tại Nhà hát TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện này là một bước mở đầu tuyệt vời cho chuỗi hoạt động của Miss Earth 2023 tại Việt Nam.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Khi lòng bạn thực sự trống rỗng, bạn đau đớn, lạc lõng, mất phương hướng, bạn khoan hãy tuyệt vọng…, thử tìm một ai đó để ôm hoặc để được ôm, bạn sẽ thấy ôm nhau thật kỳ diệu, nó là phương thức tuyệt vời nhất giúp bạn xóa bỏ mọi khoảng cách, là hình thức lan tỏa yêu thương ấm áp hơn tất cả mọi lời lẽ ngôn tình.  
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Đã bắt đầu bước vào tháng cuối cùng của năm. Đây chính là thời khắc tiết trời và lòng người đều có sự thay đổi lớn. Cuối năm cũng là lúc bạn nhìn nhận lại bản thân sâu sắc hơn, hiểu rõ mình muốn gì, cần gì và sẽ định hướng cho tương lai ra sao.  
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Tại buổi ra mắt sản phẩm âm nhạc và trình làng học trò DUYBI sau 10 năm được đào tạo dưới sự dạy dỗ của mình, nghệ sĩ Thanh Bùi đã tỏ ra xúc động. Anh cho rằng con đường đào tạo một nghệ sĩ gian nan hơn rất nhiều so với một ca sĩ.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Dành nhiều tâm huyết cho sản phẩm mới, Đàm Vĩnh Hưng vừa giới thiệu đến công chúng album Cho cuộc tình đã mất – album cuối cùng trong dự án 'Dạ khúc cho tình nhân' gắn liền với tên tuổi nam ca sĩ 18 năm qua.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Để lại ấn tượng trong lòng giới mộ điệu thời trang với khuôn mặt điển trai, Model nhí Tuấn Khải tiếp tục đốn tim khán giả trong những màn trình diễn tại Destination Runway Fashion Week 2023 - Nắng Pha Lê.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Ngày hội Sống trọn vẹn từng phút giây, từng hơi thở do Hội Phòng chống HIV/AIDS TP.HCM phối hợp tổ chức trong ngày 30/11 tại TP.HCM, với nhiều hoạt động hướng đến mục tiêu huy động toàn bộ cộng đồng tham gia phòng, chống HIV/AIDS, tiến đến chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Với dự án 'The New Generation of Models', nữ siêu mẫu Xuân Lan cùng ê kíp tổ chức các show diễn thời trang tại những danh lam thắng cảnh nổi tiếng trên thế giới, cùng với đó là hành trình được ghi lại bằng tập sách ảnh thời trang với sự tham gia của nhiều thế hệ người mẫu
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Đánh dấu 15 năm hoạt động nghệ thuật, diễn viên Đoàn Minh Tài ra mắt sách và công bố dự án từ thiện ủng hộ các tài năng trẻ, sinh viên các trường nghệ thuật tại TP. Hồ Chí Minh.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau 2 tháng khởi động, Giải thưởng thiết kế sản phẩm Nội thất gỗ Hoa Mai (HMA) lần thứ 20 đã thu hút hơn 320 bài dự thi ở cả 2 bảng Open Award (dành cho sinh viên chuyên ngành thiết kế, thiết kế trẻ) và Grand Award (dành cho doanh nghiệp và nhà thiết kế đã có hơn 5 năm kinh nghiệm).
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Là điểm đến yêu thích của nhiều bạn đọc, Nhà sách Fahasa Nguyễn Huệ từ lâu như một địa chỉ văn hoá được nhiều nguời biết đến. Để đáp ứng nhu cầu bạn đọc cao hơn nữa, sau một thời gian đầu tư sửa chữa, ngày 29/11/2023, Nhà sách Nguyễn Huệ được khai trương với diện mạo mới và là một nhà sách thông minh.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Sau khi đạt giải Hoa hậu Truyền thông châu Á, Kim Trang nhận được nhiều lời chúc mừng từ các nghệ sĩ và bạn bè thân thiết.
1 tuần