Thứ tư, 06/12/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Giá xăng quay đầu tăng 500 đồng/lít

Sông Hương
- 14:55, 22/05/2023

(DNTO) - Sau 3 lần giảm mạnh liên tiếp, giá xăng dầu ở kì điều hành hôm nay, 22/5, quay đầu tăng nhẹ từ 300-500 đồng/lít.

 

Giá xăng dầu vẫn tiếp tục biến động mạnh. Ảnh: T.L.

Giá xăng dầu vẫn tiếp tục biến động mạnh. Ảnh: T.L.

Liên bộ Công thương - Tài chính vừa điều chỉnh giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau:'

Xăng E5RON92: không cao hơn 20.488 đồng/lít (tăng 357 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành)

Xăng RON95-III: không cao hơn 21.499 đồng/lít (tăng 499 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành)

Dầu diezen 0.05S: không cao hơn 17.954 đồng/lít (tăng 301 đồng/lít so với mức bán lẻ hiện hành)

Dầu hỏa: không cao hơn 17.969 đồng/lít (giảm 3 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành)

Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 15.158 đồng/kg (tăng 296 đồng/kg so với giá bán lẻ hiện hành).

Thực hiện trích lập Quỹ BOG đối với mặt hàng xăng E5RON92, xăng RON95; dầu diezen, dầu hỏa, dầu mazut đều ở mức 300 đồng/lít (như kỳ trước). Không chi Quỹ BOG đối với tất cả các mặt hàng xăng, dầu.

Theo Bộ Công thương, thị trường xăng dầu thế giới kỳ điều hành lần này (từ ngày 11-22/5) chịu ảnh hưởng của các yếu tố như: dự báo nhu cầu dầu thô toàn cầu tiếp tục sẽ tăng trong năm nay do nhu cầu của Trung Quốc và ảnh hưởng từ các động thái cắt giảm sản lượng của OPEC+ ; những lo ngại về vấn đề trần nợ công của Mỹ, hoạt động công nghiệp bị đình trệ và lãi suất cao hơn làm gia tăng nguy cơ suy thoái kinh tế…các yếu tố này tác động làm giá xăng dầu có diễn biến tăng giảm đan xen nhưng nhìn chung là tăng.

Tin khác

Tài chính - Thị Trường
Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) vừa đưa ra 3 kịch bản tăng trưởng kinh tế năm 2024 với lần lượt 3 mức 5,5% (kịch bản thấp); 6% (kịch bản cơ sở); 6,5% (kịch bản cao); trong đó kịch bản 6% dễ xảy ra nhất, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 3,42%.
42 phút
Tài chính - Thị Trường
Một lượng lớn cổ phiếu PDR được các cổ đông lớn của Công ty Phát triển Bất động sản Phát Đạt đăng ký bán trong bối cảnh cổ phiếu này đã tăng mạnh trong một năm qua.
1 giờ
Tài chính - Thị Trường
Ngày 6/12, Bộ Tài chính vừa đề nghị các bộ, cơ quan trung ương, địa phương khẩn trương phân bổ hết nguồn vốn đầu tư công kế hoạch năm 2023. Theo báo cáo, hiện nay vẫn còn trên 16.166 tỷ đồng vốn đầu tư công chưa được phân bổ chi tiết.
1 giờ
Tài chính - Thị Trường
Thị trường trái phiếu chính phủ (TPCP) tháng 11/2023 tại HNX có xu hướng tăng trưởng khá mạnh, trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp.
7 giờ
Tài chính - Thị Trường
Ford Việt Nam và hệ thống đại lý trên toàn quốc đã triển khai chương trình “Thời điểm vàng mua xe Ford” từ ngày 4-16/12, nhằm gắn kết và đồng hành dài lâu với khách hàng tại thị trường Việt Nam. Chương trình này cũng mang đến cơ hội cuối cùng nhận ưu đãi lên tới 100% lệ phí trước bạ, giảm giá cho các dòng xe bán tải và SUV của Ford, áp dụng cho khách mua xe trước 25/12/2023.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Theo giới phân tích, dòng tiền sẽ sớm quay trở lại kênh chứng khoán trong bối cảnh lãi suất huy động duy trì đà giảm; hoạt động phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ vẫn diễn ra tích cực trong tháng 11, và thị trường bất động sản từng bước phục hồi khi nhiều giải pháp gỡ khó được đưa ra.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
CEO của Spotify, ông Daniel Ek cho biết nền tảng stream nhạc trực tuyến này sẽ sa thải khoảng 1.500 nhân viên, tương đương 17% nhân lực, nhằm giảm thiểu chi phí và điều chỉnh lại nội bộ sao cho phù hợp trong bối cảnh tăng trưởng đang bị chậm đi.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Tháng 11/2023, thị trường cổ phiếu niêm yết tại HNX có xu hướng tăng sau 2 tháng giảm điểm liên tiếp. Đặc biệt, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng tháng thứ 3 liên tiếp với giá trị mua ròng trong tháng 11 đạt hơn 464 tỷ đồng.
2 ngày
Tài chính - Thị Trường
Với những chuyển biến tích cực hơn của các yếu tố vĩ mô trong những tuần gần đây, giới phân tích nhận định thị trường vẫn đang duy trì vận động trong xu hướng phục hồi. Chỉ số VN-Index có thể tiếp tục tích lũy và xây nền tại vùng 1.080-1.020 điểm trước khi hướng tới các ngưỡng kháng cự cao hơn.
3 ngày
Tài chính - Thị Trường
Bức tranh của ngành thuỷ sản tháng 11 mặc dù khởi sắc nhưng còn nhiều khó khăn bởi sức tiêu thụ kém. Tuy nhiên, các doanh nghiệp kỳ vọng tình hình sẽ cải thiện dần trong dịp lễ tết năm nay, trước khi bứt phá từ nửa sau năm 2024 khi các thị trường tiêu thụ lớn hồi phục.
3 ngày
Tài chính - Thị Trường
Sở GDCK Hà Nội (HNX) cho biết, sẽ đình chỉnh các cổ phiếu doanh nghiệp trên sàn UPCoM không thực hiện công bố BCTC kiểm toán năm từ 3 năm tài chính liên tiếp trở lên.
4 ngày
Tài chính - Thị Trường
  Đồng hành cùng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước hỗ trợ vốn rẻ cho người dân, doanh nghiệp thời điểm cuối năm 2023 và cận tết 2024, Sacombank tăng nguồn vốn cho vay ưu đãi đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh, phục vụ đời sống, mua xe ô tô với mức lãi suất thấp nhất đang áp dụng là 3%/năm.
4 ngày
Tài chính - Thị Trường
Ngày 1/12, báo cáo Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) của S&P Global chỉ ra rằng, nhu cầu yếu trong tháng 11 đã khiến số lượng đơn đặt hàng mới của các nhà sản xuất Việt Nam giảm trở lại dưới mức trung bình còn 47,3 điểm, thấp trong vòng 5 tháng trở lại đây.
5 ngày
Tài chính - Thị Trường
Ngân hàng Nhà nước vừa thông tin, dư địa tín dụng còn lại từ nay đến hết năm là rất lớn, còn dư gần 6,2%, tương đương với 735.000 tỷ đồng để chờ người vay. Trong đó, tín dụng cho nông nghiệp và bất động sản đang là 2 lĩnh vực chiếm tỷ trọng lớn nhất trong cơ cấu tín dụng hiện nay.
5 ngày
Tài chính - Thị Trường
Tiếp tục đa dạng hóa các dòng thẻ, mở rộng sự lựa chọn dành cho khách hàng, Sacombank tự hào ra mắt bộ đôi sản phẩm thẻ tín dụng và thẻ thanh toán Sacombank Platinum American Express với nhiều quyền lợi đẳng cấp, đặc biệt phù hợp với những khách hàng thường xuyên đi du lịch.
5 ngày