Doanh Nhân Trẻ
Thứ năm, 23/09/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Embark khởi nghiệp thành công với dịch vụ xét nghiệm ADN cho... chó

Hải Ngư
- 10:35, 08/09/2021

(DNTO) - Một trong những start-up ở mảng thú cưng được Softbank đầu tư gần đây là Embark, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Boston, chuyên phát triển công nghệ xét nghiệm ADN của chó để phòng ngừa các thứ bệnh ở loài gia súc này.

Số tiền 75 triệu đô-la mà Softbank mới đổ vào công ty khởi nghiệp xét nghiệm ADN chó Embark là gói đầu tư lớn nhất dành cho một start-up công nghệ thú cưng trên thế giới. Softbank dám bạo tay như thế không chỉ nhờ khoản lợi nhuận bom tấn 36,99 tỷ USD mà gã khổng lồ Nhật Bản thu về trong quý vừa qua, mà còn vì tập đoàn này thấy tiềm năng sáng sủa của Embark ở mảng thú y xứng đáng để họ vung tiền.      

doanh-nhan-tre-vietnam-embark-cong-ty-khoi-nghiep-thanh-cong-nho-chuyen-cung-cap-dic-vu-xet-nghiem-dna-cho-cho-hinh-anh (1)

Chỉ trong vòng ba tháng gần đây, Softbank đã đầu tư ít nhất 100 triệu USD vào mười công ty khởi nghiệp công nghệ, và hứa hẹn sẽ còn nữa. Trước khi được Softbank tin tưởng, Embark, với dịch vụ xét nghiệm ADN để phòng ngừa các thứ bệnh cho chó, còn được nhiều nhà tài trợ khác để mắt đến và rót tiền như F-Prime Capital, SV Angel, Slow Ventures, Freestyle Capital và Third Kind Venture Capital.

Embark được thành lập vào năm 2015 bởi hai anh em Adam và Ryan Boyko, những người có niềm đam mê nghiên cứu khoa học và cả đời yêu chó. Qua công trình xét nghiệm ADN chó được cặp đôi nghiên cứu và phát triển nay đang được đánh giá cao trên thị trường, Embark xây dựng một nền tảng khám phá khoa học chuyên sâu, kỳ vọng sẽ thúc đẩy nhiều tiến bộ trong việc chăm sóc các chú chó cưng.

doanh-nhan-tre-vietnam-embark-cong-ty-khoi-nghiep-thanh-cong-nho-chuyen-cung-cap-dic-vu-xet-nghiem-dna-cho-cho-hinh-anh (3)

Công nghệ xét nghiệm chính xác nhất của Embark giúp chủ sở hữu con vật hiểu được ngọn ngành về nòi giống, sức khỏe, tổ tiên và nhiều kiến thức khác về chú chó họ nuôi, từ đó biết cách giúp chúng có cuộc sống khỏe mạnh hơn. Cụ thể, Embark sẽ sử dụng nguồn vốn mới để hỗ trợ mục tiêu dài hạn là tăng tuổi thọ của loài bốn chân này lên 3 năm trong vòng một thập kỷ tới. Công ty quan niệm, giúp một thú cưng sống lâu hơn cũng được xem như đang hỗ trợ tăng năng lượng tích cực trong cuộc sống cho chủ của nó, tức họ cũng thọ thêm.  

Hiện tại, Embark xét nghiệm ADN cho hơn 350 giống chó, xác định trên 200 nguy cơ sức khỏe di truyền cùng nhiều đặc điểm thể chất về loài này để các ông chủ bà chủ thú nuôi và bác sĩ thú y lập kế hoạch chăm sóc tốt cho riêng từng con. Công nghệ độc quyền của Embark sẽ phân tích 200.000 dấu hiệu gen di truyền, cung cấp thông tin nhiều gấp đôi so với bất kỳ xét nghiệm ADN chó nào khác đã và đang có trên thị trường.

doanh-nhan-tre-vietnam-embark-cong-ty-khoi-nghiep-thanh-cong-nho-chuyen-cung-cap-dic-vu-xet-nghiem-dna-cho-cho-hinh-anh (2)

Do đó, công ty cũng sở hữu kho cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới về thông tin sinh học và sức khỏe chó, từ đó phát triển được những khám phá mới về các nguy cơ sức khỏe, đặc điểm và giống chó mà các hãng khác không thể thực hiện được.

Theo đại diện nhà tài trợ Softbank, đối với những người nuôi thú cưng, việc quản lý sức khỏe của chó là cực kỳ quan trọng. Tập đoàn này hoàn toàn tin tưởng vào tiêu chuẩn công nghệ mới về chăm sóc chó một cách khoa học, tổng thể và ngọn ngành mà Embark đang theo đuổi.

Tin khác

Công nghệ 2 ngày
Dịch Covid-19 thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt bứt tốc mạnh mẽ. Không chỉ là đối thủ, các ngân hàng, công ty fintech (dịch vụ tài chính) hay telco (công ty viễn thông), đang dần trở thành đối tác để phát triển các dịch vụ đón đầu xu hướng này.
Công nghệ 3 ngày
Trong bối cảnh Việt Nam thúc đẩy thanh toán điện tử, việc nghiên cứu, phát triển tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành (CBDC), được coi là bước tiến nhảy vọt trong việc xoay trục tài chính quốc gia theo xu hướng mới, có vai trò quan trọng trong hệ sinh thái thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam.
Công nghệ 6 ngày
Phân khúc xe sedan hạng B trong tháng 8/2021 có doanh số thấp kỷ lục khi chỉ đạt 2.084 xe, giảm gần 40% (1.368 xe) so với tháng 7.
Công nghệ 1 tuần
Trước và sau khi sáng lập rồi đưa mạng xã hội này đến thành công, vị Giám đốc điều hành Twitter, tỷ phú Jack Dorsey đã và đang có hai cuộc sống ly kì. Đó là một sự nghiệp đầy sóng gió ở Thung lũng Silicon và dẫn đầu cuộc sống xa hoa khác thường ở thế giới người thành đạt.
Công nghệ 1 tuần
Theo Bộ Y tế, từ nay đến cuối năm 2021, Việt Nam sẽ có ít nhất có 1 vaccine ngừa Covid-19 được cấp phép khẩn cấp và triển khai tiêm trong nước từ đầu năm 2022.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ