Thứ bảy, 31/01/2026
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Drama của Shark Bình thu hút tới hơn 1,3 triệu lượt thảo luận trong năm qua

Sông Hương
- 13:21, 20/01/2023

(DNTO) - Cuộc tình ồn ào của Shark Bình cùng vợ và người yêu, drama của bà Phương Hằng và Trang Nemo… nằm trong Top 10 vấn đề xã hội được thảo luận nhiều nhất trên mạng xã hội trong năm qua.

Báo cáo của Công ty nghiên cứu truyền thông mạng xã hội Buzzmetrics vừa công bố cho thấy, năm 2022, đã có tới gần 4,7 triệu lượt thảo luận trên mạng xã hội, tăng 11,8% so với năm trước đó. Trong đó, có sự xuất hiện của 1028 chủ đề nóng, tăng 70%; 83 chủ đề khủng hoảng, giảm 29% và cũng chứng kiến sự xuất hiện của 2702 chiến dịch truyền thông xã hội, giảm 37%.

Chủ đề liên quan đến Covid-19 tiếp tục đánh dấu năm thứ ba liên tiếp là chủ đề được thảo luận nhiều nhất trên mạng xã hội, với gần 24 triệu lượt. Tuy nhiên, trong năm qua, mọi người quan tâm nhiều hơn đến triệu chứng hậu Covid-19 so với các vấn đề khác như các ca mắc mới, nơi cách ly, chính sách của chính phủ…

Vấn đề được thảo luận nhiều thứ hai là cuộc chiến Nga – Ukraine, chiếm hơn 3,3 triệu lượt, đã thúc đẩy nhiều cuộc thảo luận về các ngành công nghiệp như xăng, vận chuyển, chứng khoán, hàng không, điện, than, hải sản, phân bón.

“Các cuộc thảo luận về Ukraine - Nga được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau bao gồm meme và truyện tranh, điều mà người dùng Việt Nam thường mong đợi”, Buzzmetrics cho biết.

Top 10 vấn đề xã hội được thảo luận nhiều nhất trên mạng xã hội năm 2022

Top 10 vấn đề xã hội được thảo luận nhiều nhất trên mạng xã hội năm 2022

Đặc biệt, lọt Top 10 vấn đề xã hội được thảo luận nhiều nhất trên mạng xã hội trong năm qua là drama của bà Nguyễn Phương Hằng, Shark Bình.

Trong năm qua, các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng, CEO Công ty Cổ phần Đại Nam, đã thu hút hàng triệu người tham gia. Các cuộc thảo luận trên mạng xã hội của người này chiếm tới hơn 1,9 triệu lượt.

Ồn ào của Shark Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Tập đoàn NextTech cùng vợ Đào Lan Hương và người tình là diễn viên Phương Oanh cũng gây “bão mạng” với hơn 1,3 triệu lượt thảo luận. Trong năm qua, các chủ đề khác như bóng đá, Tết vẫn chiếm sóng các cuộc thảo luận trên mạng xã hội. 

 

10 chương trình truyền hình được thảo luận nhiều nhất trên mạng xã hội năm 2022

10 chương trình truyền hình được thảo luận nhiều nhất trên mạng xã hội năm 2022

Trong năm qua, chương trình The Masked Singer (Ca sĩ Mặt nạ) phủ sóng mạng xã hội nhờ 2 yếu tố: nội dung chương trình (32,4%) và nghệ sĩ tham gia chương trình (67,6%) với những tên tuổi nổi bật như O Sen Ngọc Mai, Trung Quân Idol, Uyên Linh, Noo Phước Thịnh... 

Theo khảo sát, các yếu tố được nhắc đến trong các cuộc thảo luận về chương trình này gồm thí sinh, ban cố vấn và MC, khách mời, bản phối, luật chơi, sân khấu, trang phục, kịch bản và quay dựng.

 

10 phim truyền hình được thảo luận nhiều nhất trên mạng xã hội năm 2022

10 phim truyền hình được thảo luận nhiều nhất trên mạng xã hội năm 2022

Năm nay, trên mạng xã hội, phim nước ngoài chiếm sóng thảo luận. Có tới 37 phim nước ngoài lọt Top 50 các bộ phim được thảo luận nhiều nhất, 31 phim đạt hơn 100 nghìn lượt đề cập. Phim Việt được nhắc đến nhiều nhất là Chuyện ma gần nhà, đứng vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng, với hơn 347 nghìn lượt nhắc đến. 

10 bài hát được thảo luận nhiều nhất trên mạng xã hội năm 2022

10 bài hát được thảo luận nhiều nhất trên mạng xã hội năm 2022

Bài hát hot nhất năm nay vẫn thuộc về There's no one at all của ca sĩ Sơn Tùng MTP với hơn 825 nghìn lượt thảo luận. Chỉ có 2 bài bài hát nước ngoài lọt vào Top 20 và đều thuộc về nhóm nhạc Blackpink (Hàn Quốc).

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Khi những cánh mai vàng bắt đầu hé nở, mang theo hơi thở ấm áp của mùa Xuân mới, Tạp chí Doanh Nhân Trẻ trân trọng giới thiệu ấn phẩm đặc biệt Xuân 2026. Đây không chỉ là một tập hợp những trang báo, mà là bản giao hưởng của trí tuệ và bản lĩnh - nơi “Thế nước” đang cuộn chảy mạnh mẽ hòa cùng khát vọng của cộng đồng doanh nhân để viết tiếp những chương mới đầy tự hào cho dân tộc.
9 giờ
Văn hoá - Xã hội
Trước thềm Tết Nguyên đán 2026, Đen vừa chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc "Việc lớn", tiếp nối truyền thống ra nhạc mới về đề tài gia đình mỗi dịp đầu năm. Sau loạt sáng tác đình đám dành cho mẹ như Đi về nhà, Mang tiền về cho Mẹ, Vị nhà…, lần đầu tiên, Đen viết về hình tượng người cha đầy cảm xúc.
17 giờ
Văn hoá - Xã hội
Cuộc thi Miss Intercontinental - Hoa hậu Liên lục địa lần thứ 53 chính thức khép lại với đêm chung kết diễn ra vào sáng 30/1 (theo giờ Việt Nam). Á hậu Thu Ngân nối dài chuỗi “in-top” của Việt Nam tại đấu trường nhan sắc này cùng giải thưởng Trang phục dân tộc đẹp nhất.
17 giờ
Văn hoá - Xã hội
Tết năm nay, ngoài đường hoa Nguyễn Huệ, người dân TP.HCM còn được vui chơi, giải trí trong không gian xanh của các công viên mới được cải tạo từ các khu "đất vàng" nhưng bị bỏ hoang nhiều năm.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Trong khuôn khổ Gala Chào xuân 2026 với chủ đề “Mã đáo khai xuân”, không gian giao thoa giữa thời trang và nghệ thuật, NTK Tommy Tường Lê trình làng hai bộ sưu tập thể hiện cá tính sáng tạo và tinh thần nghệ thuật, mang lại cảm xúc cho người xem.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Bất chấp làn sóng tháo chạy của nhiều nhà sản xuất lớn, đơn vị Jet Studio vẫn chọn cách làm riêng, bám trụ sóng giờ vàng, tạo nên những chương trình có định vị riêng cho khán giả.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Vượt qua những drama để nhìn thấy một nhân cách lớn - Hoàng hậu Nam Phương ở tuổi 20, không chỉ giữ trọn vai trò nghi lễ của hoàng triều, mà còn tận tâm thực hiện nhiều hoạt động xã hội thiết thực như hỗ trợ bệnh viện, khuyến khích giáo dục nữ giới, quan tâm người nghèo, trẻ em và các nạn nhân thiên tai…
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Trên sàn thời trang, chương trình Gala Chào Xuân 2026 với sự góp mặt của người mẫu nhí Đỗ Nhã Tâm đã trở thành một trong những ẩn số đáng mong chờ nhất, hứa hẹn mang đến một luồng gió mới cho sàn runway "Mã Đáo Khai Xuân".
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Tranh Hoàng Hồng không mô tả trực diện, mà gợi mở, với những khoảng trống để người xem tự lấp đầy bằng ký ức của chính mình.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Đứng trước cột mốc 12 năm sự nghiệp, Hòa Minzy không còn muốn gói gọn mình trong hình ảnh một nữ ca sĩ chỉ ra mắt bài hát rồi đều đặn đi diễn hàng đêm. Nữ ca sĩ cùng ekip dành nhiều tâm huyết tổ chức Fan Concert với quy mô 8.000 người tại TP.HCM với kỳ vọng là một sân khấu lớn chuyên nghiệp.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sân khấu Trương Hùng Minh vừa ra mắt vở diễn mới Con gái chị Hằng, được cảm tác từ tác phẩm nổi tiếng của Hà Triều-Hoa Phượng, đánh dấu nỗ lực làm mới tác phẩm kinh điển trong đời sống sân khấu đương đại. Vở diễn mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả thông qua diễn xuất của những nghệ sị nổi tiếng: NS Việt Hương, Minh Nhí, Tuyết Thu, NSND Hữu Quốc...
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau một thời gian dài tập trung cho công việc chuyên môn, nhà văn-Thượng tá Dương Bình Nguyên đã trở lại văn đàn với tiểu thuyết dài hơi 'Gió vẫn thổi qua rừng nhiệt đới', với thể loại tâm lý-tội phạm trong bối cảnh xã hội đang chịu nhiều tác động mạnh mẽ của quá trình số hoá.
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Nữ ca sĩ Phương Đài đam mê và sống với âm nhạc bằng trách nhiệm xã hội, để tiếng hát của mình không chỉ vang lên trên sân khấu lớn, mà còn ngân nga trong lòng người, giữa mùa xuân của yêu thương và sẻ chia.
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Gần một năm sau thành công của phim Chị dâu, Ngọc Trinh xác nhận trở lại điện ảnh, lần đầu thử sức dòng phim kinh dị với vai chính trong ‘hẩm mỹ viện âm phủ’
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Tiếp nối hành trình nhân ái, Công ty Sen Vàng chính thức khởi động chương trình "Tết hạnh phúc" mùa thứ 4 mang niềm vui đoàn viên đến với các hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước trong dịp Xuân Bính Ngọ 2026.
1 tuần
Xem thêm