Thứ năm, 06/11/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Doanh nhân Nguyễn Văn Văn: Kỳ vọng VAVA CAPITAL sẽ lớn mạnh hơn trong thời gian tới

Sông Hương
- 16:01, 08/03/2023

(DNTO) - Với quy mô lên tới 50 triệu USD, quỹ VAVA CAPITAL của Tập đoàn Gia Nguyễn mang đến cơ hội tiếp cận nguồn vốn đầu tư cho các doanh nghiệp và startup Việt Nam.

a3f5f84ae521387f6130

Doanh Nhân Trẻ đã có cơ hội trò chuyện với ông Nguyễn Văn Văn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập Đoàn Gia Nguyễn, để biết thêm về quỹ đầu tư mới của tập đoàn này.

PV: Được biết, theo định hướng phát triển trong giai đoạn 2020 – 2025, Ban lãnh đạo Tập đoàn Gia Nguyễn đã lên kế hoạch ra mắt một quỹ đầu tư với tên gọi VAVA CAPITAL. Ông có thể cho chúng tôi biết thêm về quỹ này không? Cụ thể, mức đầu tư cho quỹ VAVA CAPITAL hiện tại là bao nhiêu?

*Doanh nhân Nguyễn Văn Văn: Cảm ơn bạn đã dành sự quan tâm cho quỹ đầu tư mới của tập đoàn chúng tôi. Trước tiên, tôi xin giới thiệu sơ qua về quỹ VAVA CAPITAL của Tập đoàn Gia Nguyễn. Quỹ đầu tư VAVA CAPITAL là công cụ tài chính hiệu quả được tạo ra với mục tiêu giúp nhà đầu tư cân bằng tuệ sáng, tạo lợi nhuận ổn định, đồng thời tăng tổng tài sản tích lũy vốn đầu tư.

Trong quá trình hoạt động, Quỹ VAVA CAPITAL không chỉ hỗ trợ vốn để ươm tạo, phát triển những ý tưởng cũng như dự án khởi nghiệp mà còn tạo điều kiện để các doanh nghiệp vừa và nhỏ có cơ hội nâng cao năng lực quản lý, quản trị cũng như kết nối với thị trường.

Về mức đầu tư, Quỹ đầu tư VAVA CAPITAL có nguồn vốn ban đầu là 50 triệu USD. Đây là sản phẩm tài chính mới nhất trong các sản phẩm đầu tư tài chính đa dạng mà Tập đoàn Gia Nguyễn đang phát triển. Quỹ này cân bằng giữa việc đầu tư các lĩnh vực có lợi thế cạnh tranh bền vững nhằm phục vụ nhu cầu của các nhà đâu tư cả Việt Nam lẫn quốc tế.

* Những năm vừa qua, vấp phải những khó khăn trong thời kỳ Covid-19, quỹ này đã được đầu tư nhiều chưa?

- Thời kỳ Covid-19 là giai đoạn vô cùng khó khăn của cả thế giới chứ không riêng gì Tập đoàn Gia Nguyễn. Rất may là chúng tôi vẫn đủ sức để đầu tư ở mức tương đối để phát triển quỹ VAVA CAPITAL.

* Quỹ đầu tư này sẽ ưu tiên những lĩnh vực nào: công nghệ, thương mại điện tử hay một lĩnh vực nào khác?

- Khi vẫn còn đang ấp ủ kế hoạch phát triển quỹ đầu tư VAVA CAPITAL, chúng tôi đã định hướng rằng quỹ này sẽ không tập trung vào bất kỳ một lĩnh vực riêng lẻ nào. Thay vào đó, với mong muốn tạo điều kiện phát triển đa dạng cho các doanh nghiệp, quỹ VAVA CAPITAL quan tâm đến nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có thể kể đến công nghệ và thương mại điện tử như câu hỏi mà bạn đưa ra.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng dành sự quan tâm to lớn đến giáo dục, dược phẩm, nông nghiệp sạch và sản xuất các mặt hàng tiêu dùng,...

* Triết lý của Quỹ đầu tư VAVA CAPITAL là gì thưa ông?

- Với việc sử dụng chiến lược đầu tư chủ động, tập trung vào các doanh nghiệp có nền tảng hoạt động tốt và năng lực của đội ngũ sáng lập, có tư duy sáng tạo, hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực đang khởi nghiệp và có ý tưởng đột phá thị trường với tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực dịch vụ – công nghệ – nghiên cứu sáng tạo khoa học, chúng tôi quyết định ra mắt quỹ VAVA CAPITAL.

Mục tiêu của quỹ này là đầu tư tập trung và dài hạn nhằm tạo ra nguồn thu nhập ổn định và tăng vốn đầu tư, tối đa hóa lợi nhuận của vốn đầu tư, đồng thời đạt mức lợi nhuận vượt trội so với mức trung bình trên toàn thị trường.

* Tập đoàn Gia Nguyễn có dự định bơm thêm tiền cho quỹ đầu tư này hay không?

Với định hướng kết nối cộng đồng doanh nghiệp và các starup tạo nguồn lực phát triển bền vững đóng góp cho sự phát triển chung của nền kinh tế Việt Nam trong thời kỳ hội nhập kinh tế 4.0, trong tương lai, Tập đoàn Gia Nguyễn sẽ tiếp tục bơm tiền để phát triển hơn nữa quỹ đầu tư VAVA CAPITAL.

* Các doanh nghiệp có gặp phải khó khăn gì nếu muốn tiếp cận để kêu gọi vốn từ VAVA CAPITAL không?

Chúng tôi - Tập đoàn Gia Nguyễn, rất hân hạnh chào đón các doanh nghiệp đến với VAVA CAPITAL. Tôi cam kết sẽ hỗ trợ hết mức có thể để các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận quỹ VAVA CAPITAL vì mục tiêu phát triển chung.

Ngoài ra, Tập Đoàn Gia Nguyễn mong muốn được tiếp tục hợp tác và kết nối với các doanh nhân trên tinh thần thiện chí để phát triển VAVA CAPITAL. Tôi xin bật mí thêm, trong thời gian tới, VAVA CAPITAL sẽ hợp tác với những quỹ đầu tư lớn đến từ Nhật Bản. Theo đó, mức đầu tư cho thị trường Việt Nam sẽ được nâng lên con số đáng mơ ước - 300 triệu USD.

PV: Xin cảm ơn ông!

Tin khác

Đồng hành cùng doanh nghiệp
Vinamilk vừa tạo cú hích lớn tại Asian Technology Excellence Awards 2025 với bộ đôi công nghệ chưa từng có trong ngành sữa Đông Nam Á. Bí quyết đằng sau dòng sữa chất lượng cao Vinamilk Green Farm Cao đạm, không chỉ là dinh dưỡng – mà còn là năng lực ứng dụng công nghệ vào từng mắc xích sản xuất, từ nguyên liệu đến chế biến.
2 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ (DNT) Việt Nam lần thứ VIII là ngày hội lớn của đội ngũ DNT Việt Nam yêu nước, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Hội và phong trào DNT. Dự thảo các văn kiện trình Đại hội đang được lấy ý kiến công chúng đã phác họa bức tranh toàn diện về nhiệm kỳ 2022 - 2025 đầy dấu ấn, đồng thời đặt ra những mục tiêu, phương hướng mang tính đột phá cho nhiệm kỳ VIII.
2 ngày
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Sau 03 ngày tổ chức (từ 30/10-01/11/2025), tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), K-Beauty Expo Vietnam & Saigon Beauty Show 2025 đã khép lại, thu hút gần 10.000 lượt khách tham quan từ các doanh nghiệp sản xuất, phân phối và hệ thống bán lẻ trong lĩnh vực mỹ phẩm, làm đẹp và chăm sóc cá nhân.
2 ngày
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Đến từ Thủ đô Hà Nội, nữ doanh nhân Nguyễn Kim Ngọc đã giành ngôi vị Á hậu 2, tại đêm Chung kết Hoa hậu Doanh nhân châu Á 2025 (Miss Asian), vừa diễn ra tại Gia Lai.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Vừa qua, tại Lễ công bố Bảng xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (PROFIT500) năm 2025 do Vietnam Report phối hợp cùng Báo điện tử Vietnamnet tổ chức, Sacombank được vinh danh trong “Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc Việt Nam” với thứ hạng 19, tăng 1 bậc so với năm 2024.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tổng doanh thu hợp nhất quý 3 của Vinamilk đạt 16.968 tỷ đồng, tăng 9,1% so với cùng kỳ. Theo đó, tổng doanh thu hợp nhất lũy kế 9 tháng đạt 46.678 tỷ đồng, tăng 0,7% so với cùng kỳ. Cả hoạt động kinh doanh trong nước và nước ngoài của doanh nghiệp sữa hàng đầu Việt Nam đều tăng trưởng so với quý trước.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Với sự tham gia của công - tư, trong đó nguồn vốn nhà nước đóng vai trò dẫn dắt, quỹ đầu tư mạo hiểm được kỳ vọng khơi gợi nguồn lực lớn trong xã hội vào lĩnh vực khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo. Tuy nhiên, bài toán đặt ra là làm sao để quỹ có thể hoạt động bền vững, hạn chế tối đa rủi ro, tạo dòng vốn thực chất cho các dự án?
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Herbalife Việt Nam, tiếp tục phối hợp với kênh truyền hình quốc gia VTV3 tổ chức mùa thứ ba của chương trình truyền hình thực tế “Sinh viên Thế hệ Mới 2025”. Chương trình nhằm mục tiêu truyền cảm hứng và trao quyền cho sinh viên đại học Việt Nam khai phá tốt nhất tiềm năng, phát triển các kỹ năng sống và lãnh đạo thiết yếu, đồng thời xây dựng sự tự tin để phát triển trong một thế giới đang thay đổi.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
“Nói ngắn gọn, chúng tôi coi kinh tế tư nhân là động lực quan trọng nhất để thúc đẩy tốc độ phát triển kinh tế; coi khu vực kinh tế nhà nước là lực lượng giữ vai trò dẫn dắt, bảo đảm ổn định vĩ mô, an ninh kinh tế, an ninh năng lượng, an ninh lương thực…” - Trích nội dung bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại học Oxford  trong chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tại hội nghị diễn ra chiều 30/10 tại Hà Nội. TOP100 doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2025 đã lộ diện, trong đó đã lựa chọn 10 Doanh nhân Sao Đỏ.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 2 tháng 11 cách đây 30 năm (1995), Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (tên giao dịch tiếng Anh: Saigon trading corporation, SATRA) chính thức được thành lập, đánh dấu bước khởi đầu cho một hành trình đầy thử thách nhưng cũng không ít thành tựu.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Từ 15/10 đến 27/10/2025, công tác thẩm định thực tế tại doanh nghiệp của các ứng viên Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2025 đã diễn ra khẩn trương, nghiêm túc và minh bạch. Các đoàn thẩm định đã đi đến nhiều tỉnh, thành trên cả nước để có cái nhìn toàn diện, khách quan nhất trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
  Tập đoàn SCG và các đối tác - công ty Xi măng - Vật liệu Xây dựng SCG Việt Nam, Nhựa Bình Minh và Prime Group  đã chính thức tham gia Tuần lễ Công trình Xanh và Giao thông Xanh 2025, tái khẳng định vai trò dẫn đầu trong việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi xây dựng xanh của đất nước hướng đến Net Zero 2050.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Vừa qua, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, đã diện kiến Tổng thống Congo Félix Tshisekedi và Thủ tướng Judith Suminwa. Cuộc gặp diễn ra khi Vingroup sắp triển khai hàng loạt hoạt động đầu tư tại quốc gia châu Phi.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến, du lịch, học tập và công tác quốc tế ngày càng tăng, Sacombank triển khai chuỗi ưu đãi dành cho chủ thẻ tín dụng và thẻ thanh toán Sacombank Visa phát sinh giao dịch ở nước ngoài với tổng ngân sách lên đến 4,8 tỷ đồng.
1 tuần
Xem thêm