Thứ sáu, 24/03/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Doanh nhân Nguyễn Văn Văn: Kỳ vọng VAVA CAPITAL sẽ lớn mạnh hơn trong thời gian tới

Sông Hương
- 16:01, 08/03/2023

(DNTO) - Với quy mô lên tới 50 triệu USD, quỹ VAVA CAPITAL của Tập đoàn Gia Nguyễn mang đến cơ hội tiếp cận nguồn vốn đầu tư cho các doanh nghiệp và startup Việt Nam.

a3f5f84ae521387f6130

Doanh Nhân Trẻ đã có cơ hội trò chuyện với ông Nguyễn Văn Văn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập Đoàn Gia Nguyễn, để biết thêm về quỹ đầu tư mới của tập đoàn này.

PV: Được biết, theo định hướng phát triển trong giai đoạn 2020 – 2025, Ban lãnh đạo Tập đoàn Gia Nguyễn đã lên kế hoạch ra mắt một quỹ đầu tư với tên gọi VAVA CAPITAL. Ông có thể cho chúng tôi biết thêm về quỹ này không? Cụ thể, mức đầu tư cho quỹ VAVA CAPITAL hiện tại là bao nhiêu?

*Doanh nhân Nguyễn Văn Văn: Cảm ơn bạn đã dành sự quan tâm cho quỹ đầu tư mới của tập đoàn chúng tôi. Trước tiên, tôi xin giới thiệu sơ qua về quỹ VAVA CAPITAL của Tập đoàn Gia Nguyễn. Quỹ đầu tư VAVA CAPITAL là công cụ tài chính hiệu quả được tạo ra với mục tiêu giúp nhà đầu tư cân bằng tuệ sáng, tạo lợi nhuận ổn định, đồng thời tăng tổng tài sản tích lũy vốn đầu tư.

Trong quá trình hoạt động, Quỹ VAVA CAPITAL không chỉ hỗ trợ vốn để ươm tạo, phát triển những ý tưởng cũng như dự án khởi nghiệp mà còn tạo điều kiện để các doanh nghiệp vừa và nhỏ có cơ hội nâng cao năng lực quản lý, quản trị cũng như kết nối với thị trường.

Về mức đầu tư, Quỹ đầu tư VAVA CAPITAL có nguồn vốn ban đầu là 50 triệu USD. Đây là sản phẩm tài chính mới nhất trong các sản phẩm đầu tư tài chính đa dạng mà Tập đoàn Gia Nguyễn đang phát triển. Quỹ này cân bằng giữa việc đầu tư các lĩnh vực có lợi thế cạnh tranh bền vững nhằm phục vụ nhu cầu của các nhà đâu tư cả Việt Nam lẫn quốc tế.

* Những năm vừa qua, vấp phải những khó khăn trong thời kỳ Covid-19, quỹ này đã được đầu tư nhiều chưa?

- Thời kỳ Covid-19 là giai đoạn vô cùng khó khăn của cả thế giới chứ không riêng gì Tập đoàn Gia Nguyễn. Rất may là chúng tôi vẫn đủ sức để đầu tư ở mức tương đối để phát triển quỹ VAVA CAPITAL.

* Quỹ đầu tư này sẽ ưu tiên những lĩnh vực nào: công nghệ, thương mại điện tử hay một lĩnh vực nào khác?

- Khi vẫn còn đang ấp ủ kế hoạch phát triển quỹ đầu tư VAVA CAPITAL, chúng tôi đã định hướng rằng quỹ này sẽ không tập trung vào bất kỳ một lĩnh vực riêng lẻ nào. Thay vào đó, với mong muốn tạo điều kiện phát triển đa dạng cho các doanh nghiệp, quỹ VAVA CAPITAL quan tâm đến nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có thể kể đến công nghệ và thương mại điện tử như câu hỏi mà bạn đưa ra.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng dành sự quan tâm to lớn đến giáo dục, dược phẩm, nông nghiệp sạch và sản xuất các mặt hàng tiêu dùng,...

* Triết lý của Quỹ đầu tư VAVA CAPITAL là gì thưa ông?

- Với việc sử dụng chiến lược đầu tư chủ động, tập trung vào các doanh nghiệp có nền tảng hoạt động tốt và năng lực của đội ngũ sáng lập, có tư duy sáng tạo, hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực đang khởi nghiệp và có ý tưởng đột phá thị trường với tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực dịch vụ – công nghệ – nghiên cứu sáng tạo khoa học, chúng tôi quyết định ra mắt quỹ VAVA CAPITAL.

Mục tiêu của quỹ này là đầu tư tập trung và dài hạn nhằm tạo ra nguồn thu nhập ổn định và tăng vốn đầu tư, tối đa hóa lợi nhuận của vốn đầu tư, đồng thời đạt mức lợi nhuận vượt trội so với mức trung bình trên toàn thị trường.

* Tập đoàn Gia Nguyễn có dự định bơm thêm tiền cho quỹ đầu tư này hay không?

Với định hướng kết nối cộng đồng doanh nghiệp và các starup tạo nguồn lực phát triển bền vững đóng góp cho sự phát triển chung của nền kinh tế Việt Nam trong thời kỳ hội nhập kinh tế 4.0, trong tương lai, Tập đoàn Gia Nguyễn sẽ tiếp tục bơm tiền để phát triển hơn nữa quỹ đầu tư VAVA CAPITAL.

* Các doanh nghiệp có gặp phải khó khăn gì nếu muốn tiếp cận để kêu gọi vốn từ VAVA CAPITAL không?

Chúng tôi - Tập đoàn Gia Nguyễn, rất hân hạnh chào đón các doanh nghiệp đến với VAVA CAPITAL. Tôi cam kết sẽ hỗ trợ hết mức có thể để các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận quỹ VAVA CAPITAL vì mục tiêu phát triển chung.

Ngoài ra, Tập Đoàn Gia Nguyễn mong muốn được tiếp tục hợp tác và kết nối với các doanh nhân trên tinh thần thiện chí để phát triển VAVA CAPITAL. Tôi xin bật mí thêm, trong thời gian tới, VAVA CAPITAL sẽ hợp tác với những quỹ đầu tư lớn đến từ Nhật Bản. Theo đó, mức đầu tư cho thị trường Việt Nam sẽ được nâng lên con số đáng mơ ước - 300 triệu USD.

PV: Xin cảm ơn ông!

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Theo TS Trần Thị Hồng Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), trong bối cảnh hiện nay, ngoài việc Chính phủ tiếp tục tháo gỡ khó khăn về tiếp cận vốn cho doanh nghiệp, sớm thực hiện các chính sách hỗ trợ lãi suất, thì bản thân các doanh nghiệp phải có biện pháp căn cơ để vượt khó.
22 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
GS-TS Đặng Lương Mô đánh giá cao hội thảo khoa học của HSIA và DHA Invest, nhằm đánh giá thực trạng, chia sẻ, tìm kiếm tiếng nói chung trong kế hoạch xây dựng đề án đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành công nghệ vi mạch bán dẫn.
22 giờ
Văn hoá - Xã hội
Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI-HCM) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Giải pháp Dệt may Bền vững (Công ty STS) và Tengda Exhibition tổ chức Khai mạc Triển lãm Quốc tế vải cao cấp với chủ đề 'Dệt may Việt Nam: Mạnh hơn - Thông minh hơn - Xanh hơn' tại GEM Center, TP.HCM vào sáng 22/3.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Đi qua con hẻm nhuốm màu thời gian, nơi hai bên tường là không gian đầy ắp gam màu, hình khối… của các họa sĩ đường phố, rồi men theo những âm thanh trầm đục của chiếc thang máy cổ dù có đôi lúc gây cho người viết chút hoang mang, bạn sẽ gặp Tsafari nằm ở cuối dãy - khiêm nhường nhưng đầy mê hoặc.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Theo Luật sư, có người tham gia hoạt động bán hàng đa cấp nhưng nghĩ rằng đó là bán cơ hội làm giàu chứ không phải người bán sản phẩm.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Khảo sát của VCCI cho thấy, có 44% doanh nghiệp trong nước và 38% doanh nghiệp FDI thừa nhận chưa tuân thủ đầy đủ các quy định môi trường. Đáng chú ý, mặc dù có tới 91% doanh nghiệp cho rằng bảo vệ môi trường là trách nhiệm của chính quyền địa phương, nhưng tỷ lệ doanh nghiệp cho rằng chính họ cũng cần có trách nhiệm lại thấp hơn.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tại Phiên Cấp cao Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên sáng 19/3, đại diện 6 Hiệp hội doanh nghiệp đã có nhiều kiến nghị nóng tới Thủ tướng Chính phủ, nhằm tìm hướng tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Việc đăng gì, nói gì trên mạng xã hội ảnh hưởng rất lớn đến cách mọi người nhìn vào bạn và lựa chọn sản phẩm của bạn, đặc biệt khi bạn là chủ doanh nghiệp.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chiều 17/3 tại TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Hậu Giang đã tổ chức thành công Đại hội Khoá II, nhiệm kỳ 2022-2027.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Eagle Day - Ngày ‘Đại bàng khoe sắc, không chỉ là ngày những cánh chim đại bàng từ mọi miền đất nước bay về cùng nhau chia sẻ những thành công, những bài học kinh doanh quý giá, mà còn là cơ hội kết nối, tìm ra những hướng đi mới để phát triển.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Việt Nam cần nhiều hơn một phương án, có thể là “cơ chế phát triển nhanh", cơ chế đấu thầu, ưu đãi giá, để khởi động ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
King Coffee và Tín Thành Group đã trở thành đối tác chiến lược trong lĩnh vực sản xuất và thương mại tại Mỹ. Dự án hợp tác đầu tiên giữa hai tập đoàn là xây dựng nhà máy đắp lốp và tái chế lốp xe tại tiểu bang Nam Carolina (Walkers Road Industrial Site, Barker Mill Pond Road and US Highway 321 Fairfax, South Carolina). 
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Theo đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, tất cả các chính sách hỗ trợ hầu như đã triển khai nhưng khả năng tiếp cận tín dụng của doanh nghiệp vẫn rất khó trăm bề. Theo đó, để tạo thuận lợi cho tiếp cận nguồn vốn, các ngân hàng có thể linh hoạt cho vay những gói tín dụng nhỏ.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Những bạn hàng lớn ngày càng đặt ra những yêu cầu khắt khe buộc doanh nghiệp Việt Nam nếu muốn làm ăn lâu dài phải đáp ứng tiêu chí của họ đề ra.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Phía Nga và Ukraine đều coi Việt Nam là một trong những đối tác kinh tế quan trọng để giúp họ phục hồi sau chiến tranh.
1 tuần