Thứ hai, 08/06/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Doanh nhân Lê Trí Hải là tân Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng

T.H
- 20:00, 27/11/2021

(DNTO) - Doanh nhân Lê Trí Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần công nghệ thông tin Toàn Cầu Xanh được bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng.

Đại hội Đại biểu Hội Doanh nhân trẻ TP. Đà Nẵng. Ảnh: Hội DNT.

Đại hội Đại biểu Hội Doanh nhân trẻ TP. Đà Nẵng. Ảnh: Hội DNT.

Chiều 26/11, Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng đã tổ chức Đại hội lần thứ VII nhiệm 2021-2024 và bầu ra Ban chấp hành mới.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam có ông Đặng Hồng Anh,  Chủ tịch Hội; bà Lê Thị Nam Phương, Phó Chủ tịch Hội.

Theo báo cáo, nhiệm kỳ qua, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, nhưng hội viên Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng đã nỗ lực phát huy nội lực, tái cơ cấu doanh nghiệp để khôi phục sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho hơn 60.000 lao động, đồng hành cùng chính sách an sinh của chính quyền thành phố.

Cùng với các chính sách đảm bảo an sinh của chính quyền thành phố, Hội đã thực hiện các chương trình hướng về cộng đồng với tổng số tiền 20 tỷ đồng, trong đó hơn 12 tỷ đồng là kết quả thực hiện trực tiếp của Hội.

Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng nhận Cờ thi đua của Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, tổ chức Hội và phát triển phong trào doanh nhân trẻ thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2018 - 2021. Ảnh: Báo Đà Nẵng.

Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng nhận Cờ thi đua của Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, tổ chức Hội và phát triển phong trào doanh nhân trẻ thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2018 - 2021. Ảnh: Báo Đà Nẵng.

Đặc biệt, Hội đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hội viên và doanh nhân trẻ các tỉnh, thành ủng hộ trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, với tổng số tiền gần 5 tỷ đồng; đồng thời, phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên, UBND các quận tổ chức chương trình “Hạt gạo tình thương”, nhằm giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Phát biểu tại Đại hội, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết, Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng đã thu hút đông đảo hội viên bằng nhiều hoạt động thiết thực; tham gia đề xuất ý kiến, góp ý chính sách của thành phố nhằm góp phần tạo nên môi trường kinh doanh lành mạnh; hỗ trợ Doanh nhân trẻ, thanh niên, sinh viên khởi nghiệp.

Thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng, ông Lương Nguyễn Minh Triết đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng về thành tích trong công tác phòng, chống Covid-19. Ảnh: Hội DNT.

Thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng, ông Lương Nguyễn Minh Triết đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng về thành tích trong công tác phòng, chống Covid-19. Ảnh: Hội DNT.

Đặc biệt, nhiệm kỳ qua, Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng gặp nhiều khó khăn do tác động bởi dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp hội viên vẫn dành nguồn lực để làm tốt công tác thiện nguyện.

Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng kỳ vọng Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng sẽ tiên phong trong hỗ trợ các doanh nghiệp hiểu về chuyển đổi số và ứng dụng vào hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng tỷ trọng kinh tế số trong nhiều lĩnh vực ngành nghề, góp phần tăng năng suất lao động, phục vụ tạo ra sản phẩm mới.

"Thành phố mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng chú trọng hỗ trợ doanh nghiệp hội viên kết nối, tiêu thụ sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo ra giá trị cho cộng đồng với tinh thần: Doanh nghiệp mạnh - Thành phố mạnh", ông Hồ Kỳ Minh bày tỏ.

Tại Đại hội, Hội Doanh nhân trẻ thành phố Đà Nẵng đã bầu ra Ban chấp hành khóa VII và bầu ra 1 Chủ tịch, 13 Phó Chủ tịch Hội. Kết quả, ông Lê Trí Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Công nghệ Thông tin Toàn Cầu Xanh, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng khóa VI đã được tín nhiệm bầu làm làm Chủ tịch Hội khóa VII.

Trong nhiệm kỳ mới, Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng đặt ra khẩu hiệu hành động là “Nâng tâm- kết nối- phát triển”, trong đó chú trọng đến hoạt động chuyển đổi số trong doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và phát triển. Đồng thời, Hội cũng nâng cao hoạt động góp ý chính sách, hỗ trợ các bạn trẻ khởi nghiệp, chung sức phát triển cộng đồng.

Dịp này, thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng, ông Lương Nguyễn Minh Triết đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng về thành tích trong công tác phòng, chống Covid-19. UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã tặng Cờ truyền thống ghi nhận 20 năm xây dựng và phát triển của Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sau khi Luật Thương mại điện tử chính thức có hiệu lực, đến 1/1/2027, các nền tảng phải hoàn tất việc xác thực điện tử danh tính toàn bộ người bán và người livestream.
19 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Phát huy vai trò chủ thể của người nông dân gắn với chuyển đổi số và liên kết chuỗi giá trị đang trở thành động lực trong quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng hiện đại, xanh và bền vững.
19 giờ
Sự Kiện
Ngày 6/6, Công ty Cổ phần Tập đoàn VNG (UPCoM: VNZ) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026, thông qua những mục tiêu và kế hoạch kinh doanh quan trọng của VNG trong năm.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tại Hội thảo “Triển khai Đề án tái chế chất thải rắn xây dựng TP.HCM giai đoạn 2026 - 2030, định hướng đến năm 2045” do SACA tổ chức ngày 5/6, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường nhấn mạnh, TP đặt mục tiêu chuyển đổi từ mô hình kinh tế tuyến tính sang kinh tế tuần hoàn, trong đó tái chế chất thải xây dựng là một trong những giải pháp quan trọng nhằm giảm áp lực môi trường, tiết kiệm tài nguyên và phát triển bền vững.
1 ngày
Câu Chuyện Doanh Nhân
Khi lật mở danh sách những tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới, người ta thường quen thuộc với hình ảnh của các nam "quái kiệt" công nghệ bước ra từ Thung lũng Silicon. Nhưng ở bên kia bán cầu, tại nước Úc xa xôi, có một người phụ nữ mang tên Melanie Perkins đã viết nên một câu chuyện hoàn toàn khác.
2 ngày
Lifestyle
Sự hợp tác giữa hai bên sẽ được cụ thể hóa bằng các chương trình thực tập, kiến tập, giao lưu chuyên môn, hướng dẫn kỹ năng nghề nghiệp và tạo thêm cơ hội để sinh viên tham gia vào các hoạt động thực tế, cũng như tạo cơ hội kết nối sử dụng, phát huy nguồn nhân lực chất lượng cao của UKH.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong kỷ nguyên AI, khoảng cách công nghệ giữa các quốc gia, các doanh nghiệp đang dần thu hẹp. Khi công nghệ ngày càng dễ tiếp cận thì điều gì sẽ thực sự tạo ra lợi thế cạnh tranh dài hạn?
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tài sản của nhà đồng sáng lập ByteDance tăng hơn bảy lần kể từ năm 2019, được thúc đẩy bởi thành công của TikTok và chatbot AI Doubao với hơn 300 triệu người dùng hàng tháng.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong bối cảnh doanh nghiệp tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn do chi phí đầu vào tăng cao, sức mua phục hồi chậm và áp lực cạnh tranh lớn, hàng loạt chính sách miễn, giảm, gia hạn thuế đang được Chính phủ triển khai theo hướng linh hoạt và kịp thời nhằm giảm gánh nặng tài chính, cải thiện dòng tiền và hỗ trợ doanh nghiệp duy trì sản xuất kinh doanh.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Khởi động chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trong năm kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, Vinamilk cam kết trao tặng 500.000 hộp sữa cho trẻ em trên cả nước. Hoạt động không chỉ mang ý nghĩa hỗ trợ dinh dưỡng mà còn là một phần trong nỗ lực chung tay cùng xã hội tạo nên những mùa hè an toàn, bổ ích và giàu trải nghiệm hơn cho thế hệ trẻ trong kỷ nguyên số.  
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Giống như chữ ký cá nhân của một người, dấu mộc doanh nghiệp không chỉ đại diện cho tính pháp lý mà còn truyền tải cá tính, tầm vóc và những giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp đó theo đuổi. Với sự thay đổi cả về tên gọi và thiết kế dấu mộc cùng lúc, SACOMBANK có lẽ muốn khẳng định mạnh mẽ sự chuyển đổi của mình, theo hướng ấn tượng hơn, toàn diện hơn và hiệu quả hơn.
5 ngày
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
  Cuối tuần vừa qua, Vinamilk đã đồng hành cùng Ngày hội “Phú Mỹ Hưng hướng về trẻ em” lần thứ 15 với chủ đề “Lễ hội mùa hè - Chơi để học”, mang đến không gian trải nghiệm dành cho các gia đình cùng nhiều sản phẩm dinh dưỡng quen thuộc với trẻ em. Hoạt động nằm trong chuỗi chương trình cộng đồng hướng đến ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, góp phần tạo nên một mùa hè sôi động, bổ ích cho các em nhỏ tại TP.HCM.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Hưởng ứng các hoạt động trong Cuộc thi sáng tạo video “Tổ quốc bình yên” do Công an TP Hà Nội tổ chức, Vinamilk đã hỗ trợ 40.000 sản phẩm dinh dưỡng gồm nước uống Vinamilk, sữa tươi Vinamilk 100%, sữa SUSU và sữa chua uống Green Farm dành cho cán bộ, chiến sĩ và người dân tham gia chương trình. Góp phần lan tỏa những giá trị tích cực, khuyến khích sự chung tay của cộng đồng trong việc xây dựng môi trường sống an toàn, văn minh.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Hội nghị AWS Summit Singapore 2026 diễn ra vào ngày 6/5/2026 tại Sands Expo and Convention Centre đã ghi nhận sự xuất hiện của hàng nghìn chuyên gia công nghệ, nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực AI và điện toán đám mây.
6 ngày
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Không chỉ là không gian trưng bày sản phẩm, gian hàng Vinamilk tại chuỗi triển lãm chuyên ngành sữa - kem - trà sữa và thức uống hiện đại năm 2026 thu hút đông đảo khách tham quan, khi biến hành trình 50 năm phát triển thành trải nghiệm đa giác quan, nơi người tiêu dùng có thể trực tiếp “chạm” vào câu chuyện thương hiệu.
1 tuần
Xem thêm