Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Doanh nghiệp FDI mong muốn TP.HCM đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính

Lệ Hằng
- 06:30, 11/11/2021

(DNTO) - Một số doanh nghiệp FDI đang dự định mở rộng quy mô sản xuất nhưng thủ tục hành chính liên quan đến đất đai vẫn chậm, chuyên gia sang làm việc vẫn bị cách ly.

Các doanh nghiệp trong khu Công nghệ cao TP.HCM đã hoạt động trở lại gần như bình thường. 10 tháng qua, kim ngạch xuất nhập khẩu của Khu đạt gần 29 tỷ USD, giảm 7% so với cùng kỳ năm trước. Trong năm 2021, ước thu hút hơn 3,6 tỷ USD vốn nước ngoài.

Ông Trần Tiến Phát - Tổng giám đốc Công ty TNHH Datalogic Việt Nam (Ảnh: Tỷ Huỳnh).

Ông Trần Tiến Phát - Tổng giám đốc Công ty TNHH Datalogic Việt Nam (Ảnh: Tỷ Huỳnh).

Nhiều doanh nghiệp đã khôi phục lại sản xuất kinh doanh và có phương án phòng chống dịch COVID-19 khá hiệu quả nên dự định mở rộng sản xuất, kinh doanh và mong muốn cơ quan chức năng đẩy nhanh giải quyết các thủ tục hành chính.

Cụ thể, một số doanh nghiệp muốn mở rộng diện tích sản xuất hiện hữu nhưng không biết thủ tục như thế nào, việc sử dụng quỹ đất của khu công nghệ cao hiện nay ra sao, thủ tục chuyển nhượng đất trong nội khu gồm những gì. Thêm vào đó, hiện nay các chuyên gia sang làm việc vẫn phải cách ly dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, khiến doanh nghiệp cũng khó trong đáp ứng nhân sự cho sản xuất.

Ông Trần Tiến Phát, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Datalogic Việt Nam cho rằng: “Thời gian gần đây, các chuyên gia nước ngoài muốn sang làm việc rất khó khăn. Chúng tôi không thể mời chuyên gia qua hỗ trợ phát triển sản phẩm mới. Vì chuyên gia qua thì phải cách ly 7 ngày, trong khi họ sang đây làm việc chỉ 2 tuần thì làm sao có hiệu quả được”./.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Được chính thức khởi công vào cuối tháng 5/2022, những hình ảnh đầu tiên được trình làng của “Tổ hợp Thiên đường Sữa Mộc Châu” đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng bởi sự hấp dẫn và đẹp mắt của “Kỳ quan Tây Bắc” trong tương lai.
14 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Hiện nay, những biến động tăng cao nhanh chóng của giá xăng dầu khiến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp khó càng thêm khó. Trong bối cảnh khát vốn, điều doanh nghiệp mong mỏi nhất là nguồn vốn rẻ đang được triển khai sẽ kịp thời và thẩm thấu.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Kỳ vọng 100 startup “kỳ lân” trong năm 2022 không phải là quá xa vời với Ấn Độ khi trong 20 năm qua, các vườn ươm được hình thành và có hoạt động vô cùng chuyên nghiệp hỗ trợ cho khởi nghiệp.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Cùng với sự phát triển nhanh chóng của các ngành bán lẻ và dịch vụ, giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường dần trở thành ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp để có thể kinh doanh bền vững.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Cựu nhân viên của Tesla đã đệ đơn kiện hãng sản xuất ô tô điện này vi phạm luật liên bang, khi sa thải hàng loạt nhân viên mà không có báo trước về việc cắt giảm nhân lực.
1 ngày