Chủ nhật, 02/04/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Dell sa thải hơn 6.000 nhân viên

Duy Vũ
- 14:15, 07/02/2023

(DNTO) - Dell vừa công bố kế hoạch sa thải 5% lực lượng lao động, tương đương với 6.650 nhân viên. Lý do cho đợt sa thải này của Dell là do nhu cầu về PC và laptop trên toàn cầu đã chậm lại.

 

Dell sa thải hơn 6.000 nhân viên. Ảnh: CNBC

Dell sa thải hơn 6.000 nhân viên. Ảnh: CNBC

Theo các nhà phân tích tại IDC, các lô hàng PC trên toàn cầu đã giảm 28% so với cùng kỳ của quý 4 năm ngoái. Các lô hàng máy tính của Dell giảm tới 37%, trong khi đó, các đối thủ là Lenovo, HP và Apple đều lần lượt giảm 28%, 29% và 2%.

Tính tới ngày 6/2, cổ phiếu của Dell đã giảm 3%

Trong một bức thư gửi tới nhân viên, CEO của Dell, Jeff Clarke cho biết đợt cắt giảm lần này nhằm vượt qua những tác động của suy thoái kinh tế đang diễn ra. Ông cho biết thêm, những việc Dell đã làm như tạm ngưng việc tuyển dụng hay giảm chi tiêu các dịch vụ từ bên ngoài, hiện “không còn đủ nữa”.

“Thật không may, với những thay đổi lần này, một số thành viên sẽ phải rời khỏi công ty. Không có một quyết định nào khó hơn, nhưng chúng ta phải làm điều này cho những việc về lâu dài và thành công”, ông Clarke cho biết thêm.

Tính tới cuối tháng 1/2022, đã có 133.000 nhân viên làm việc tại Dell.

Cũng trong thư gửi nhân viên, Clarke chia sẻ: Dell trước đây cũng đã vượt qua được suy thoái kinh tế và cuối cùng là “vực dậy một các mạnh mẽ hơn. Chúng ta sẽ sẵn sàng khi thị trường phục hồi trở lại”.

Đầu năm 2023, nhiều ông lớn trong lĩnh vực công nghệ cắt giảm nhân sự. Vào tháng 1, Google đã sa thải hơn 12.000 nhân viên. Microsoft sa thải 10.000 người. Gần đây, PayPal cũng đã thông báo sa thải hơn 2.000 nhân viên.

Tin khác

Xu thế
Sự cạnh tranh của các loại game lậu, sự phát triển rời rạc của các nhà phát hành... đang khiến giấc mơ doanh thu triệu USD của ngành game Việt trở thành thách thức không nhỏ.
13 giờ
Xu thế
Ngành thể thao điện tử (eSports) đang có sức hấp dẫn lớn hơn cả môn thể thao vua khi đạt doanh số hàng triệu USD, thu hút hơn 500 triệu người theo dõi mỗi năm.
14 giờ
Vườn ươm doanh nghiệp
Ngày 27/3, Khoa Luật Quốc tế, Trường Đại học Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức “Lễ trao học bổng Luật Quốc tế 2023” do ông Bùi Minh Tuấn - Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông Onebit, cựu sinh viên chuyên ngành Luật Quốc tế của Đại học Luật tài trợ.
1 ngày
Chuyển đổi số
Sự thoái trào của ngành viễn thông ngày càng rõ rệt trước sức ép của việc dịch chuyển về công nghệ, dữ liệu và khách hàng.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Cuộc cải tổ chia tách của Alibaba vừa làm nguôi ngoai áp lực từ chính quyền Trung Quốc, vừa giúp gầy vốn từ giới đầu tư. Đây có thể là một khuôn mẫu cho đường lối tương lai của ngành công nghệ Trung Quốc.
3 ngày
Xu thế
Viết nhạc, vẽ tranh hay thậm chí trở thành những thần tượng ảo…các ứng dụng của AI (trí tuệ nhân tạo) có thể làm những công việc ngoài sức tưởng tượng của con người. Thế nhưng, sự phát triển của một xã hội đâu chỉ dựa vào công nghệ.
5 ngày
Xu thế
Không còn thái độ ngờ vực hay chỉ trích, các nước đang cởi mở hơn trong việc đón nhận tiền mã hóa như một loại tài sản, bằng cách nỗ lực thiết lập các chính sách để định hướng hoạt động liên quan đến loại tiền này.
1 tuần
Start-up
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, để thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo phải có hành lang pháp lý thông thoáng; sự hỗ trợ về cơ sở vật chất, tiền vốn; có môi trường thuận lợi; có định hướng rõ nét; thương mại hóa để mang lại hiệu quả cao nhất các sản phẩm khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo.
1 tuần
Xu thế
Shoppertainment (mua sắm kết hợp giải trí) tiếp tục được các tay chơi như Shopee, Lazada, TikTok Shop, đẩy mạnh để tạo khoảng cách với các đối thủ.
1 tuần
Chuyển đổi số
Thực tế cho thấy giá cả, năng suất của gạo, rau củ quả đều tăng khi ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất nông nghiệp.
1 tuần
An toàn thông tin
Theo chuyên gia, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp các thao tác tấn công dễ dàng hơn, khiến việc bảo mật dữ liệu của doanh nghiệp, tổ chức đã khó càng thêm khó.
1 tuần
Chuyển đổi số
Theo chuyên gia, với lộ trình mà Việt Nam đang đi, có thể đến năm 2024-2025, Việt Nam sẽ triển khai 5G đại trà.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
4 tháng sau khi ChatGPT ra đời, một nâng cấp mới của công nghệ đằng sau dịch vụ này đã được tung ra. Cùng lúc, Google và Microsoft đưa ra nhiều “nước cờ” mới trong cuộc đua trí thông minh nhân tạo.
2 tuần
Xu thế
Một bộ phận nhân sự sa thải từ các công ty công nghệ đang chuyển dịch sang các ngành nghề khác, nhưng nó mới chỉ diễn ra trong phạm vi quốc gia. Kỳ vọng làn sóng nhân sự chất lượng cao dịch chuyển từ Mỹ, châu Âu về Việt Nam vẫn rất mong manh.
2 tuần
Xu thế
Việc thể hiện là một ứng dụng tiện ích trong các doanh nghiệp, Chính phủ, đã giúp công nghệ blockchain thoát khỏi “tiếng oan” khi thường bị gắn với thị trường tiền số.
2 tuần