Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 25/10/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Đề xuất cấp phép thêm 2 vaccine ngừa Covid-19 của Mỹ và Nga

Thạch Hương
- 06:49, 26/02/2021

(DNTO) - Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đã họp và nhất trí đề xuất Bộ Y tế phê duyệt cho 2 vaccien ngừa Covid-19 bao gồm vaccine của công ty Moderna (Hoa Kỳ), và vaccine Sputnik V của công ty JSC Generium (Nga).

Vaccine Covid-19 của Moderna là 1 trong 2 loại vừa được Bộ Y tế phê duyệt nhập khẩu. Ảnh: AFP

Vaccine Covid-19 của Moderna là 1 trong 2 loại vừa được Bộ Y tế phê duyệt nhập khẩu. Ảnh: AFP

Chiều tối qua 25/2, Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đã họp và nhất trí đề xuất Bộ Y tế phê duyệt cho 2 vaccine ngừa Covid-19, bao gồm vaccine của công ty Moderna (Hoa Kỳ), và vaccine Sputnik V  của công ty JSC Generium (Nga), để sử dụng cho nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Trước đó, đầu tháng 2/2021, Bộ Y tế đã chính thức phê duyệt vaccine AstraZeneca của Anh lưu hành tại Việt Nam, do nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Mới đây (sáng 24/2), 117.000 liều vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên của AstraZeneca đã về đến Việt Nam. Số lượng vaccine này sẽ được tiêm cho các đối tượng là nhân viên y tế tại các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19; lực lượng biên phòng đang làm nhiệm vụ tại các chốt, lực lượng công an tại các khu vực cách ly phong tỏa, lực lượng lấy mẫu, truy vết, lực lượng phòng chống dịch thuộc các tổ Covid-19 cộng đồng, các phóng viên tác nghiệp tại khu vực có dịch...

Đầu tháng 3 này sẽ tiến hành tiêm số vaccine này. Đến cuối tháng 3 có thể thêm 1,2 triệu liều.

Tin khác

Bộ GTVT vừa có văn bản khẩn số 11212 yêu cầu từ ngày 25/10, hành khách đi máy bay và tàu hỏa không phải kê khai bản cam kết phòng, chống dịch Covid-19 như trước đó.
Theo tính toán của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, trong kì điều chỉnh ngày mai 25/10, giá xăng dầu có thể tăng tới trên 1.000 đồng/lít nếu không tiếp tục có các biện pháp bình ổn giá.
Chiều 24/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ cho ý kiến về Dự thảo Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lưu ý cần phát huy, tổ chức tốt hơn nữa Giải Báo chí Quốc gia; tuyên truyền sâu rộng để thu hút ngày càng nhiều những tác phẩm báo chí xuất sắc.
Sức khoẻ 18 giờ
Tại phiên họp trực tuyến chiều 24/10, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho rằng nguy cơ bùng phát dịch cao, các địa phương nâng mức độ cảnh giác không để xảy ra đợt dịch mới.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ