Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Dầu WTI tăng vọt hơn 2% trong phiên giao dịch hôm nay 4/11

DUY VŨ
- 11:05, 04/11/2020

(DNTO) - Giá dầu thô tăng hơn 2% trong phiên giao dịch hôm nay (4/11), sau khi có dữ liệu cho thấy tồn kho dầu thô tại Mỹ giảm mạnh và các nhà đầu tư chờ đợi kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Dầu WTI tăng vọt hơn 2%. Ảnh: TL

Dầu WTI tăng vọt hơn 2%. Ảnh: TL

Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ WTI giao hàng tháng 1 tăng 1,01 USD, tương đương 2,7% lên mức 38,67 USD/thùng tại lúc 11:38 GMT, sau khi đã tăng hơn 2 trong phiên trước.

Giá dầu đã giảm hơn 10% trong tuần trước với các ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh trên thế giới khiến nhiều quốc gia phải tiến hành phong tỏa trở lại gây ảnh hưởng tới nhu cầu. Giá dầu thô Mỹ đã bật tăng trở lại trong 3 ngày đầu tuần này trước giờ bầu cử.

“Thị trường dầu thô vẫn cẩn trọng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ”, ANZ Research viết. “Hai đối thủ Biden và Trump có chính sách khác nhau về năng lượng mà có thể gây ảnh hưởng tới nhu cầu dầu mỏ. Chúng tôi cho rằng, chiến thắng của biden sẽ gây sức ép lên giá dầu trong trung hạn”, ANZ cho biết thêm.

Tin nên đọc

Tồn kho dầu thô tại Mỹ giảm sâu trong tuần trước, trong khi tồn kho xăng tăng, dữ liệu từ Viện dầu mỏ Hoa Kỳ cho thấy. Tồn kho dầu thô giảm 8 triệu thùng về mức 487 triệu thùng trong tuần trước, con số này trái ngược với khảo sát của Reuters là tăng 890.000 thùng.

Tuy nhiên có nhiều đợt phong tỏa mới tại Italia, Na Uy và Hungary khiến đà tăng của dầu bị chặn lại.Hỗ trợ giá dầu, thành viên của OPEC là Algeria không ủng hộ kế hoạch tăng sản lượng khai thác thêm 1 triệu thùng/ngày của nhóm OPEC từ tháng 1 tới.

Tin khác

Tin mới
Ngày 22/5, Công ty TNHH S GOLD GROUP mở bán giai đoạn 2 Dự án Khu dân cư Trung tâm hành chính Bom Bo, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.
4 giờ
Tin mới
Đêm bán kết cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam đã tìm ra 15 thí sinh có mặt tại Vòng Chung kết toàn quốc cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam.
11 giờ
Thời sự - Chính trị
Ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa nhanh, có khả năng giải ngân sớm và hấp thụ ngay vào nền kinh tế, phù hợp với quy hoạch, sử dụng vốn hiệu quả, bảo đảm khả năng cân đối vốn để hoàn thành dự án trong giai đoạn phục hồi.
15 giờ
Tin mới
Sau thành công ở Singapore, William Grant & Sons lựa chọn TP.HCM là điểm dừng chân mới, đưa công thức rượu Whisky cổ truyền Scotland cùng những trải nghiệm văn hoá độc đáo đến với giới sành điệu và những nhà sưu tầm ở Việt Nam.
1 ngày
Tin mới
Nam ca sĩ Tăng Phúc đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ giới nghệ sĩ và các đồng nghiệp cho sản phẩm mới “Tình đầu” vừa ra mắt.
1 ngày