Thứ hai, 19/01/2026
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

'Đảo ngọc' đã sẵn sàng cho giải chạy OneWay Marathon Cát Bà 2022

Na Anh
- 08:48, 07/12/2022

(DNTO) - Theo Lãnh đạo UBND huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng, giải chạy OneWay Marathon Cát Bà 2022 (diễn ra trong 2 ngày 10-11/12 tới), sẽ có khoảng 1.000 tình nguyện viên, 1.000 hỗ trợ vệ sinh, y tế, cùng lực lượng công an, biên phòng, dân quân... được huy động để hỗ trợ giải chạy.

Gần 3 tháng nay, khi thông tin về giải chạy "OneWay Marathon - Chinh phục những cung đường" sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại đảo ngọc Cát Bà, mọi người dân trên đảo đều vui mừng, phấn khởi.

Ông Phạm Ngọc Hưng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng.

Ông Phạm Ngọc Hưng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng.

Ông Phạm Ngọc Hưng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng cho biết, gần 1 tháng nay, đảo bắt đầu duy trì ngày chủ nhật xanh. Theo đó, cứ chủ nhật hàng tuần, tất cả người dân sẽ cùng nhau tổng vệ sinh đảo, giữ cho môi trường xanh - sạch - đẹp. Đến ngày 8/12 tới, đảo sẽ dừng tất cả các hoạt động đang thi công để rửa đường và trang trí, đảm bảo công tác chuẩn bị cho giải chạy sắp tới.

“Thông qua giải chạy, chúng tôi muốn đem hình ảnh Cát Bà xanh đến với du khách và các vận động viên. Mong mọi người sẽ cảm nhận được vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ với một màu xanh tươi trẻ, cùng tình cảm chân thành của con người nơi đây. Để khi đã đến rồi, lại muốn quay lại nhiều lần nữa”, ông Hưng chia sẻ.

Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng cho biết địa phương đã và đang phối hợp cùng BTC gấp rút thực hiện những công tác chuẩn bị cuối cùng để đón các Runner.

Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng cho biết địa phương đã và đang phối hợp cùng BTC gấp rút thực hiện những công tác chuẩn bị cuối cùng để đón các Runner.

Về công tác chuẩn bị cho giải chạy vào ngày 10/12 tới, ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng cho biết, toàn bộ lực lượng trên đảo sẽ được huy động để hỗ trợ trên dọc các tuyến đường chạy, gồm: 1.000 tình nguyện viên, 1.000 hỗ trợ vệ sinh, y tế cùng đầy đủ các lực lượng công an, biên phòng, dân quân... Trước đó, Cát Bà cũng đã trang bị 200 camera an ninh tốt nhất, đảm bảo an toàn di chuyển cho du khách trên đảo.

“Chúng tôi đã giành riêng 200 cơ sở lưu trú tốt nhất, rộng nhất để phục vụ cho giải chạy, gồm: hơn 1.000 phòng trong 2 hệ thống khách sạn 5 sao (Flamingo và M’gallery), cùng 6.000 phòng trong các khách sạn nhỏ và homestay trên đảo...”, ông Vinh chia sẻ.

Dù hiện nay các tuyến đường giao thông ra Đảo đã được quan tâm, xây mới và nâng cấp nhiều, nhưng lãnh đạo và người dân Cát Bà vẫn giữ lại phương thức di chuyển bằng phà vào ccảo.

“Tuy có thể mất thêm 1 khoảng thời gian di chuyển, nhưng chúng tôi mong muốn giữ gìn toàn bộ cảnh quan và không gian trên đảo, để môi trường nơi đây không bị tác động quá nhiều bởi quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, để Cát Bà mãi xứng đáng với danh xưng là hòn đảo ngọc của vùng Bắc Bộ Việt Nam”, ông Vinh nhấn mạnh.

Lãnh đạo UBND huyện Cát Hải hy vọng, mọi người khi đến Cát Bà sẽ được trải nghiệm các điều kiện tốt nhất. Cát Bà luôn tiếp thu các ý kiến đóng góp và sẽ tiếp tục hoàn thiện, để nơi đây luôn là điểm đến đáng nhớ của các Runner, cùng tất cả các du khách trong và ngoài nước.

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Hà Anh Tuấn mang đến cho khán giả một đêm nhạc nhiều cảm xúc tại Đà Lạt sau 5 năm. Live concert The Rose được xem là phiên bản đoá hồng trọn vẹn nhất trong sự nghiệp của Hà Anh Tuấn.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Ủy ban Nghệ thuật châu Á (Asian Art Committee – AAC) đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt chính thức tại Việt Nam, đồng thời công bố quyết định bổ nhiệm Ủy viên cống hiến AAC tại Việt Nam, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong chiến lược mở rộng và kết nối nghệ thuật châu Á với thế giới.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Trước làn sóng gia tăng các hình thức dụ dỗ, thao túng trẻ em trên môi trường số, Phú Quốc đã triển khai chương trình trang bị kỹ năng phòng ngừa “bắt cóc online” cho học sinh ngay từ nhà trường. Hoạt động thể hiện cách tiếp cận chủ động, kết nối lực lượng Công an với chuyên gia an ninh mạng và giáo dục, nhằm xây dựng “tuyến phòng vệ đầu tiên” bảo vệ thế hệ trẻ trên không gian mạng.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Không thể lơi lỏng chờ đợi tinh thần trách nhiệm và ý thức của giới nghệ sĩ trong việc phát ngôn bừa bãi, thô tục trên không gian mạng, lần này nhà chức trách đã phản ứng nhanh hơn và quyết liệt hơn.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sáng ngày 15/01/2026, tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ PVF, lễ ký kết hợp tác tài trợ giữa Tập đoàn TTC và Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ PVF - Bộ Công an, Câu lạc bộ Bóng đá PVF - Công an Nhân dân (PVF-CAND) đã diễn ra trang trọng, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững của bóng đá Việt Nam.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Với nỗ lực gắn kết di sản bản địa cùng với thời trang, chiến dịch thời trang Legacy in Bloom (Di sản nở hoa) đã trở thành cầu nối để những nét tinh hoa nghề dệt của người Mạ ở vùng đất Tà Lài bước vào ngôn ngữ thời trang của thế hệ trẻ.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Với chủ đề "Đà Lạt - Huyền thoại một loài hoa", Lễ hội hoa mai anh đào 2026 được tổ chức trong không gian mở, trải dài trên nhiều phường trung tâm và vùng phụ cận, gắn trực tiếp với thời điểm loài hoa này nở rộ nhất, tạo nên bức tranh mùa xuân đặc trưng chỉ có tại Đà Lạt.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Tết năm nay được Wyndham Grand Phu Quoc truyền tải thông điệp xuân mới, từ hình tượng Phi Mã trong văn hóa Á Đông - biểu trưng của hành trình suôn sẻ.
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Á hậu Nguyễn Thị Thu Ngân chính thức nhận sash Miss Intercontinental Vietnam 2025, trở thành đại diện Việt Nam tranh tài tại Miss Intercontinental.
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Với hệ sinh thái hơn 10.000 thành viên trong hệ sinh thái F&B, Hiệp hội ẩm thực TPHCM( FBA) đã ra mắt Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2026–2031, sau khi tổ chức Đại hội bất thường, kiện toàn tổ chức, hoàn thiện nền tảng pháp lý và xác định định hướng chiến lược cho thời kỳ mới.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Tiếp tục cơn khủng hoảng hàng giả hàng kém chất lượng khiến dư luận bức xúc và phẫn nộ là vụ việc Công an TP Hải Phòng phát hiện hơn 130 tấn thịt heo nhiễm dịch tả heo châu Phi được đưa vào nhà máy của Công ty cổ phần Đồ hộp Hạ Long. Đây thật sự là một cơn "địa chấn" đối với niềm tin của người tiêu dùng vào đạo đức doanh nghiệp – vốn là nền tảng của hoạt động kinh doanh tử tế.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Tối 10/01/2026 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM), lễ trao giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 12 - năm 2025 đã chính thức khép lại, đánh dấu một mùa giải thành công rực rỡ và đầy thuyết phục. Với 33 giải thưởng được trao, trong đó sự lên ngôi của điện ảnh lịch sử truyền thống là điểm nhấn đậm nét.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
'Giữa lao xao, thả mình trôi 'là triển lãm cá nhân đầu tay của NTK nổi tiếng Lê Minh Khoa, sau nhiều năm anh dành một khoảng lặng khá dài trong nghề nghiệp. Lần quay lại này, anh đã khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ khi trình làng những tác phẩm hội hoạ với bút pháp riêng.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Trong bộ ảnh mới được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Hoàng Phúc, Hoa hậu Võ Lê Quế Anh gây bất ngờ với tạo hình cá tính và táo bạo, khác biệt hoàn toàn với những hình ảnh chuẩn “beauty queen” mà khán giả từng quen thuộc.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Sáng 8/1/2026, Đường sách TP.HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm mừng 10 năm thành lập (từ 9/1/2016) nhận được sự quan tâm chúc mừng của nhiều đơn vị xuất bản, bạn đọc. Từ những bước đi ban đầu còn nhiều bỡ ngỡ, Đường sách TP.HCM dần khẳng định là một điểm đến hàng đầu của những người yêu văn hóa đọc.
1 tuần
Xem thêm