Thứ hai, 06/04/2026
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

'Cùng chong chóng sắc màu lan tỏa yêu thương'

Cẩm Lệ
- 13:52, 23/06/2022

(DNTO) - Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của dự án “Nâng cao nhận thức về tự kỉ ở trẻ em Việt Nam", do Công ty PNJ và Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đồng khởi xướng, thu hút sự quan tâm của các vị lãnh đạo cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp, nghệ sĩ lẫn cộng đồng.

Chiều 22/6, chương trình nghệ thuật “Cùng chong chóng sắc màu lan tỏa yêu thương”, đã diễn ra tại nhà hát Hòa Bình, truyền thông điệp yêu thương đến trẻ tự kỉ.

Chương trình Chong chóng sắc màu diễn ra tại nhà hát Hoà Bình có sự tham gia của nhiều phụ huynh và các em nhỏ bị tự kỉ. Ảnh: PV

Chương trình Chong chóng sắc màu diễn ra tại nhà hát Hoà Bình có sự tham gia của nhiều phụ huynh và các em nhỏ bị tự kỉ. Ảnh: PV

Đến tham dự chương trình có sự góp mặt của nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, nguyên Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH; ông Lâm Văn Đoan, Phó chủ nhiệm Ủy ban xã hội của Quốc hội; bà Tô Thị Bích Châu – Chủ tịch MTTQVN TP.HCM..., cùng nhiều lãnh đạo các cấp thành phố và quận huyện, đại diện các doanh nghiệp, các chuyên gia nghiên cứu rối loạn phổ tự kỉ, đại diện các giáo viên trường học giáo dục chuyên biệt, gia đình và các em tự kỉ, các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn TP.HCM. 

Bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch HĐQT PNJ phát biểu tại sự kiện

 Tại sự kiện, Thứ trưởng BLĐTB&XH Trần Thị Hà, chia sẻ: “Chương trình 'Cùng chong chóng sắc màu lan tỏa yêu thương', là một hoạt động nghệ thuật đặc biệt, truyền thông vận động xã hội. Hoạt động nhằm lan tỏa tình yêu thương, sự hỗ trợ của cộng đồng giúp trẻ em tự kỉ với muôn màu sắc thái khác nhau sớm hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội”.

 

Ca sĩ Quang Dũng và Phan Đinh Tùng cùng chia sẻ thông điệp yêu thương dành cho các bé tự kỷ. Ảnh: PV

Ca sĩ Quang Dũng và Phan Đinh Tùng cùng chia sẻ thông điệp yêu thương dành cho các bé tự kỷ. Ảnh: PV

“Trong hơn 3 năm qua, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức và cả những rào cản buổi ban đầu, nhưng tôi thực sự tự hào khi nói rằng, PNJ và Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã rất dũng cảm làm những điều chưa ai dám làm, vượt qua mọi trở ngại để viết nên một hành trình nhiệm màu cho các em tự kỉ.

Dẫu vẫn còn nhiều điều cần làm ở phía trước, nhưng với niềm tin và trách nhiệm, chúng tôi khẳng định sẽ tiếp tục làm nhiều hoạt động tầm vóc hơn để giúp đỡ các em và đạt được những mục tiêu của dự án”, bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT PNJ xúc động bày tỏ.

Chương trình nhận được sự đóng góp vật chất và tinh thần của nhiều đơn vị, cá nhân : Ông Cao Tiến Vị, Chủ tịch Quỹ ASIF' Câu lạc bộ doanh nhân Sao đỏ; Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Sacombank; Dragon Capital; Eurowindow; Tập đoàn Kido; Phúc Khang; Geleximco; Hùng Hậu Holdings; Talentnet; ALPHANAM; Phú Thái; DHA Corp; Unibrand Group …, với tổng số tiền thu được gần 5,4 tỷ đồng để tiếp tục các hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em tự kỉ tại Việt Nam.

Ca sĩ Quang Dũng trình bày ca khúc chủ đề cho chương trình. Ảnh: EKCC

Ca sĩ Quang Dũng trình bày ca khúc chủ đề cho chương trình. Ảnh: EKCC

Tham gia chương trình, các nghệ sĩ cũng bày tỏ tình cảm dành cho các trẻ em tự kỉ. NSƯT Mỹ Uyên cho biết: “ Với trẻ tự kỉ, điều trên hết là người lớn chúng ta phải biết yêu thương và san sẻ. Uyên cũng có một người bạn có con tự kỉ, và đứa trẻ vẽ tranh rất đẹp... Khi được lời mời đến với chương trình này, Uyên nhận lời ngay, không do dự. Và mình đã diễn bằng tất cả sự thấu hiểu cũng như tình yêu thương của mình dành cho những đứa trẻ tự kỉ”.

Nghệ sĩ Mỹ Uyên, Lê Vinh, Quốc Thịnh cùng nhóm kịch 5B chia sẻ thông điệp chương trình qua tiểu phẩm kịch ngắn. Ảnh: EKCC

Nghệ sĩ Mỹ Uyên, Lê Vinh, Quốc Thịnh cùng nhóm kịch 5B chia sẻ thông điệp chương trình qua tiểu phẩm kịch ngắn. Ảnh: EKCC

 

Ban tổ chức hy vọng qua chương trình sẽ truyền tải và lan tỏa thông điệp: "Một chiếc chong chóng là một người bạn của các em. Đủ nắng, hoa sẽ nở; đủ gió, chong chóng sẽ quay; đủ hiểu và yêu thương sẽ tạo nên diệu kỳ cho trẻ tự kỉ".

Trong 3 năm đầu triển khai hoạt động, mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng bằng sự nỗ lực và kiên trì của PNJ và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, các đơn vị hợp tác như Khoa Giáo dục đặc biệt - Trường ĐH Sư phạm Hà Nội; Mạng lưới các cơ sở can thiệp cho trẻ rối loạn phát triển; Nhóm chuyên gia trong các lĩnh vực giáo dục đặc biệt, xã hội học, tâm lý, y tế..., giúp cho dự án đạt được nhiều thành tựu cơ bản như: Xây dựng và phát hành bộ tài liệu định hướng kiến thức phục hồi chức năng, hỗ trợ can thiệp hành vi, hỗ trợ hình ảnh, hỗ trợ kỹ năng tự phục vụ... cho trẻ em tự kỉ;

Mở lớp bồi dưỡng tập trung, nâng cao kiến thức hàng năm cho 109 giáo viên chủ chốt tại 82 trung tâm tại 37 tỉnh, thành phố và bồi dưỡng thường xuyên qua kênh internet, hình thức học online hàng tháng cho trên 4.500 giáo viên, kỹ thuật viên; tiếp cận truyền thông, cung cấp kiến thức qua sinh hoạt chuyên đề tại cộng đồng, bài viết kiến thức chuyên sâu trên Fanpage "Chong chóng sắc màu" cho 181 trung tâm, cơ sở giáo dục chuyên biệt với trên 17.000 phụ huynh, người chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tự kỉ của 63 tỉnh, thành phố hưởng lợi; Hỗ trợ can thiệp trực tiếp và gián tiếp cho gần 4.500 trẻ em có rối loạn phổ tự kỉ tại các trung tâm, cơ sở giáo dục chuyên biệt…, và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Lễ hội âm nhạc và sáng tạo Forestival 2026 được tổ chức tại Ninh Bình với qui mô lớn hơn cùng nhiều hoạt động trải nghiệm văn hoá, bảo vệ môi trường.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Đề xuất mức phạt từ 75 - 125 triệu đồng đối với hành vi tự ý sử dụng thông tin cá nhân của người khác trên mạng xã hội không chỉ bảo vệ cá nhân mà còn hỗ trợ doanh nghiệp làm ăn chân chính xây dựng một môi trường tiêu dùng minh bạch, an toàn hơn trong thời đại kỷ nguyên số.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Trong nhiều năm qua, câu chuyện hát nhép (lip-sync) của ca sĩ trên sân khấu biểu diễn luôn là vấn đề nhận được nhiều tranh cãi, cơ quan quản lý đã từng lên tiếng nhắc nhở. Tuy nhiên gần đây, tình trạng này vẫn tái diễn ngày càng nhiều, Sở VHTT TPHCM mới đây đã ra văn bản chấn chỉnh, yêu cầu tăng cường kỷ cương, đảm bảo tính trung thực trong hoạt động biểu diễn nghệ thuật.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Hơn 2.000 biker Việt Nam và 9 nước trên thế giới sẽ hội tụ tại thành phố du lịch biển Nha Trang vào cuối tháng 5 năm nay để tham gia Lễ hội Castrol Superbike Fest 2026. Sự kiện được kỳ vọng góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Khánh Hòa và thúc đẩy giao lưu cộng đồng biker khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Ngày 18/2 âm lịch sắp tới là ngày Tết Thanh minh. Tục lệ tảo mộ được nhiều thế hệ người Việt gìn giữ thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn. Sự lên ngôi của công nghệ, Internet và trí tuệ nhân tạo mở ra một kỷ nguyên số, làm thay đổi mạnh mẽ giá trị của Tết Thanh minh, biến ngày này từ sự kiện văn hóa tâm linh trở thành thời điểm tiêu dùng.  
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Đêm chung kết Miss World Vietnam – Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2025 đã diễn ra với sự tranh tài của 47 cô gái đến từ nhiều tỉnh thành. Sau hành trình nhiều nỗ lực, ngôi vị cao nhất được trao cho thí sinh Phan Phương Oanh đến từ Hà Nội, với sự đồng thuận cao từ ban giám khảo.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Khi múa rối nước đang dần trở nên xa lạ với thế hệ Gen Z, nhóm sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện,Trường Đại học FPT đã táo bạo thực hiện đồ án tốt nghiệp mang tên “Âm vang rối nước”.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Với quy mô trên 12.000 vận động viên (VĐV) tham gia, Giải Marathon mang thông điệp ý nghĩa “Đón ánh bình minh” đã trở thành một sự kiện văn hóa- du lịch vô cùng sôi động, tăng sức hấp dẫn với mọi du khách trong nước và quốc tế đến với Nha Trang - Khánh Hòa vào dịp này.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Khẳng định tư duy kinh doanh sắc bén sau thành công của thương hiệu đầu tiên – Nhà hàng Lam Lam Xưa, Á hậu Lâm Kiều Anh vừa ra mắt Momoson tại TP.HCM. Bằng việc định vị phân khúc tiệm ăn tinh tế có mức giá dễ tiếp cận, Lâm Kiều Anh đang hiện thực hóa chiến lược đa dạng hóa trải nghiệm ẩm thực cho khách hàng, từ giá trị truyền thống đến hơi thở năng động của văn hóa Nhật Bản.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Ca sĩ Ánh Tuyết cùng bạn hữu sẽ tổ chức một đêm nhạc tưởng niệm nhạc sỹ Trịnh Công Sơn tại Hội An vào tối 31/3. Chương trình có sự tham gia của nhiều giọng hát tên tuổi: Ánh Tuyết, Phương Thanh, Đức Tuấn, Phi Thuý Hạnh, Duy Hưng...
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Ban tổ chức Giải thưởng Cống hiến 2026 công bố top 5 các đề cử chính thức trên cả 2 hệ thống giải là Giải Âm nhạc Cống hiến và Giải Thể thao Cống hiến. Trong đó, ở lĩnh vực âm nhạc, với sự ủng hộ của khán giả, ca sĩ Hoà Minzy tiến thẳng vào Top 5 đề cử chính thức ở hạng mục: Bài hát của năm (Bắc Bling), MV của năm (Bắc Bling) và Nữ ca sĩ của năm.
2 tuần
Văn hoá - Xã hội
Cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ gắn liền với Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc” 2026 đang tạo ra một luồng sinh khí mới cho kinh tế thể thao. Tuy nhiên, thời tiết biến đổi cực đoan đang đặt hệ thống y tế dự phòng và năng suất lao động trước những thử thách nghiêm trọng khi các dịch bệnh mùa hè đến sớm hơn dự kiến.
2 tuần
Văn hoá - Xã hội
Giá xăng tăng. Ngoài nỗi lo giá cả hàng hóa, dịch vụ tăng theo còn có không ít băn khoăn về nguồn cung cấp xăng dầu ảnh hưởng từ các biến động địa chính trị trên thế giới. Tuy nhiên, ở góc độ lạc quan hơn, chúng ta thử nhìn vấn đề theo hướng kinh tế – xã hội: Giá xăng tăng góp phần tái cấu trúc hành vi tiêu dùng và mô hình kinh doanh như thế nào? Liệu xe điện có phải là “ánh sáng cuối đường hầm”?
2 tuần
Du lịch
Báo cáo chỉ số đô thị quý 1/2026 ghi nhận Hà Nội đứng thứ 25 và TP.HCM giữ vị trí thứ 38 trong bảng xếp hạng các thành phố đáng sống nhất.
2 tuần
Văn hoá - Xã hội
Sau khi phim Tài đạt cột mốc doanh thu trăm tỷ, nữ ca sĩ Mỹ Tâm chính thức gia nhập CLB những nhà sản xuất phim trăm tỷ với nhiều hé lộ thú vị về sự chuyển đổi từ thần tượng âm nhạc đến môi trường làm phim chuyên nghiệp.
2 tuần
Xem thêm