Thứ sáu, 24/03/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi: Mong muốn Satra phát triển ngày càng lớn mạnh

X. Nhi
- 22:20, 30/01/2023

(DNTO) - Thăm và chúc tết cán bộ nhân viên Tổng công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV (Satra), Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi bày tỏ: “Lãnh đạo thành phố mong các đồng chí cùng chung sức đồng lòng, trăn trở, có sáng kiến để xây dựng Satra ngày càng lớn mạnh, góp phần phát triển kinh tế thành phố”.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi thăm, chúc tết cán bộ nhân viên Tổng công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV. Ảnh: ST

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi thăm, chúc tết cán bộ nhân viên Tổng công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV. Ảnh: ST

Sáng 30/1 (mùng 9 Tết Quý Mão 2023), Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã đến thăm, chúc tết cán bộ nhân viên Tổng công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV. Cùng đi còn có ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công thương và lãnh đạo một số sở, ban ngành TP.HCM.

Ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Satra; ông Lâm Quốc Thanh, Tổng Giám đốc Satra; Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng Thành viên, Ban Tổng giám đốc tổng công ty; giám đốc, phó giám đốc các phòng, ban cơ quan tổng công ty, giám đốc các đơn vị trực thuộc đã đón tiếp đoàn lãnh đạo thành phố.

Tổng giám đốc Satra Lâm Quốc Thanh báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh năm 2022 của hệ thống bán lẻ Satra. Ảnh: ST

Tổng giám đốc Satra Lâm Quốc Thanh báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh năm 2022 của hệ thống bán lẻ Satra. Ảnh: ST

Thay mặt Ban lãnh đạo, Tổng giám đốc Satra Lâm Quốc Thanh đã báo cáo khái quát tình hình sản xuất kinh doanh năm 2022 của hệ thống bán lẻ Satra và công tác phục vụ người dân TP.HCM trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2023.

Theo đó, tính đến ngày 26 tháng Chạp, số lượng giỏ quà tết tăng 8%, giá trị giỏ quà tết tăng 21% so với cùng kỳ. Trị giá mỗi giỏ quà tết năm 2023 bình quân cao hơn tết 2022 (tết 2022, bình quân giỏ quà tết có giá 397.000 đồng/ giỏ, tết 2023 bình quân 435.000 đồng/ giỏ). Năm nay, khách hàng có xu hướng chuộng các giỏ quà tết có giá trị từ 500.000-700.000 đồng/ giỏ. Đón bắt thị hiếu và nhu cầu khách hàng, Satra đã đưa ra nhiều mẫu mã, chủng loại để người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn.

Nhờ đó, doanh thu và lượt khách hàng từ ngày 14/01 - 26/01/2023 (nhằm 23 tháng Chạp – mùng 5 tết Quý Mão) tăng cao với tổng doanh thu là 79,944 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ; tăng 39% so với ngày thường trước tết. Lượt khách hàng đến với các điểm bán hàng của Satra so với cùng kỳ cũng tăng 23%.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tặng bức liễn chúc tết cán bộ nhân viên Satra. Ảnh: ST

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tặng bức liễn chúc tết cán bộ nhân viên Satra. Ảnh: ST

Ghi nhận và biểu dương những thành quả cán bộ, nhân viên Satra đã đạt được trong năm 2022, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đánh giá: Tổng công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV Satra đã góp phần bình ổn thị trường, đặc biệt là những mặt hàng thiết yếu, phục vụ nhu cầu của người dân thành phố. Thủ tướng Chính phủ rất hoan nghênh Chương trình Bình ổn thị trường của TP.HCM và đánh giá đó là một nét đẹp nhân văn.

Lãnh đạo thành phố mong muốn xây dựng các doanh nghiệp mạnh, trong đó có Satra, có năng lực cạnh tranh, sự nhận diện toàn cầu, sự nhận diện toàn cầu.

Các đồng chí cần xác định vai trò, vị trí của Satra trong đời sống nhân dân, trong cộng đồng doanh nghiệp thành phố và cả nước. Khi xây dựng kế hoạch công tác năm 2023, các đồng chí nên suy nghĩ đến mục tiêu này, có cơ cấu chính sách, kiến nghị với thành phố để tháo gỡ khó khăn, xây dựng Satra thành doanh nghiệp lớn, mạnh của TP.HCM và cả nước.

Nâng tỷ trọng đóng góp của Satra với kinh tế thành phố và đất nước; rà soát lại mục tiêu kinh doanh, mô hình, tiêu chí hoạt động, trang thiết bị, những gì làm được thì làm ngay, những gì vướng mắc thì đề xuất, kiến nghị với thành phố.

Trong cộng đồng doanh nghiệp thành phố, Satra là “anh, chị” xét về vị trí, vai trò, quy mô, vì vậy, Satra cần chia sẻ, lan tỏa giá trị, ảnh hưởng của tổng công ty trong cộng đồng doanh nghiệp. Đồng thời học hỏi kinh nghiệm của doanh nghiệp bạn để hoàn thiện.

Bên cạnh đó, ngoài nhiệm vụ kinh doanh, Satra cũng cần sẵn sàng cung cấp nhân lực quản trị doanh nghiệp cho các doanh nghiệp khác, cho các sở ngành của thành phố để góp phần xây dựng cộng đồng doanh nghiệp lớn mạnh.

Nếu có vướng mắc, khó khăn, các đồng chí cần đề xuất, kiến nghị với thành phố, với Chính phủ để tháo gỡ và có điều kiện tốt nhất phát huy hiệu quả vai trò doanh nghiệp nhà nước.

Lãnh đạo thành phố mong các đồng chí cùng chung sức đồng lòng, trăn trở, có sáng kiến để xây dựng Satra ngày càng lớn mạnh, góp phần phát triển kinh tế thành phố.

Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Nguyễn Hữu Nghĩa trân trọng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố. Ảnh: ST

Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Nguyễn Hữu Nghĩa trân trọng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố. Ảnh: ST

Thay mặt cán bộ nhân viên, người lao động Tổng công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Nguyễn Hữu Nghĩa đã trân trọng tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố.

Nhân dịp năm mới, toàn thể cán bộ nhân viên Satra trân trọng cảm ơn, kính chúc lãnh đạo thành phố và các sở, ban ngành một năm mới bình an, hạnh phúc và thành công.

 

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Theo TS Trần Thị Hồng Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), trong bối cảnh hiện nay, ngoài việc Chính phủ tiếp tục tháo gỡ khó khăn về tiếp cận vốn cho doanh nghiệp, sớm thực hiện các chính sách hỗ trợ lãi suất, thì bản thân các doanh nghiệp phải có biện pháp căn cơ để vượt khó.
22 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
GS-TS Đặng Lương Mô đánh giá cao hội thảo khoa học của HSIA và DHA Invest, nhằm đánh giá thực trạng, chia sẻ, tìm kiếm tiếng nói chung trong kế hoạch xây dựng đề án đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành công nghệ vi mạch bán dẫn.
22 giờ
Văn hoá - Xã hội
Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI-HCM) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Giải pháp Dệt may Bền vững (Công ty STS) và Tengda Exhibition tổ chức Khai mạc Triển lãm Quốc tế vải cao cấp với chủ đề 'Dệt may Việt Nam: Mạnh hơn - Thông minh hơn - Xanh hơn' tại GEM Center, TP.HCM vào sáng 22/3.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Đi qua con hẻm nhuốm màu thời gian, nơi hai bên tường là không gian đầy ắp gam màu, hình khối… của các họa sĩ đường phố, rồi men theo những âm thanh trầm đục của chiếc thang máy cổ dù có đôi lúc gây cho người viết chút hoang mang, bạn sẽ gặp Tsafari nằm ở cuối dãy - khiêm nhường nhưng đầy mê hoặc.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Theo Luật sư, có người tham gia hoạt động bán hàng đa cấp nhưng nghĩ rằng đó là bán cơ hội làm giàu chứ không phải người bán sản phẩm.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Khảo sát của VCCI cho thấy, có 44% doanh nghiệp trong nước và 38% doanh nghiệp FDI thừa nhận chưa tuân thủ đầy đủ các quy định môi trường. Đáng chú ý, mặc dù có tới 91% doanh nghiệp cho rằng bảo vệ môi trường là trách nhiệm của chính quyền địa phương, nhưng tỷ lệ doanh nghiệp cho rằng chính họ cũng cần có trách nhiệm lại thấp hơn.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tại Phiên Cấp cao Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên sáng 19/3, đại diện 6 Hiệp hội doanh nghiệp đã có nhiều kiến nghị nóng tới Thủ tướng Chính phủ, nhằm tìm hướng tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Việc đăng gì, nói gì trên mạng xã hội ảnh hưởng rất lớn đến cách mọi người nhìn vào bạn và lựa chọn sản phẩm của bạn, đặc biệt khi bạn là chủ doanh nghiệp.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chiều 17/3 tại TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Hậu Giang đã tổ chức thành công Đại hội Khoá II, nhiệm kỳ 2022-2027.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Eagle Day - Ngày ‘Đại bàng khoe sắc, không chỉ là ngày những cánh chim đại bàng từ mọi miền đất nước bay về cùng nhau chia sẻ những thành công, những bài học kinh doanh quý giá, mà còn là cơ hội kết nối, tìm ra những hướng đi mới để phát triển.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Việt Nam cần nhiều hơn một phương án, có thể là “cơ chế phát triển nhanh", cơ chế đấu thầu, ưu đãi giá, để khởi động ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
King Coffee và Tín Thành Group đã trở thành đối tác chiến lược trong lĩnh vực sản xuất và thương mại tại Mỹ. Dự án hợp tác đầu tiên giữa hai tập đoàn là xây dựng nhà máy đắp lốp và tái chế lốp xe tại tiểu bang Nam Carolina (Walkers Road Industrial Site, Barker Mill Pond Road and US Highway 321 Fairfax, South Carolina). 
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Theo đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, tất cả các chính sách hỗ trợ hầu như đã triển khai nhưng khả năng tiếp cận tín dụng của doanh nghiệp vẫn rất khó trăm bề. Theo đó, để tạo thuận lợi cho tiếp cận nguồn vốn, các ngân hàng có thể linh hoạt cho vay những gói tín dụng nhỏ.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Những bạn hàng lớn ngày càng đặt ra những yêu cầu khắt khe buộc doanh nghiệp Việt Nam nếu muốn làm ăn lâu dài phải đáp ứng tiêu chí của họ đề ra.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Phía Nga và Ukraine đều coi Việt Nam là một trong những đối tác kinh tế quan trọng để giúp họ phục hồi sau chiến tranh.
1 tuần