Thứ sáu, 02/01/2026
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Chủ tịch Học viện Công nghệ TEKY: Lãnh đạo là trọng tâm chuyển đổi số của doanh nghiệp

Vũ Yến
- 17:22, 26/12/2021

(DNTO) - Theo bà Đào Lan Hương, Chủ tịch Học viện Công nghệ TEKY, để chuyển đổi số thành công, lãnh đạo phải là trọng tâm chuyển đổi số của doanh nghiệp. Lãnh đạo cần quyết tâm, dành ngân sách đầu tư cho chuyển đổi số. Phải tham gia trực tiếp vào việc quyết định giải pháp, tham gia triển khai, thực hiện chuyển đổi số.

41c5111480c24a9c13d3

Bà Hương cho biết, hiện nay, Học viện Công nghệ TEKY ứng dụng 40 phần mềm khác nhau. Chi phí ban đầu 100 triệu đồng, thêm chi phí đầu tư không gian số (sử dụng nền tảng số, nền tảng đám mây...) chi phí khoảng 500-1 tỷ/1 tháng.

“Chúng tôi sử dụng chuyển đổi số ở hầu hết các khâu trong hoạt động của Học viện. Từ công nghệ tiếp cận khách hàng tới quản lý nhân sự... Khi ứng dụng được công nghệ vào mọi hoạt động, chúng tôi có được quyết định sâu hơn, nhìn vào con số để ra quyết định”, bà Hương nói.

Bà Lan Hương cho biết, Học viện Công nghệ TEKY xác định ngay từ đầu phải chuyển đổi số cho dù có những khó khăn tới từ chi phí, quan điểm. Cách làm là đặt lãnh đạo làm trọng tâm của chuyển đổi số trong doanh nghiệp.

“Trước tiên, lãnh đạo phải quyết tâm, dành ngân sách đầu tư cho chuyển đổi số. Sau đó, lãnh đạo phải tham gia trực tiếp vào việc quyết định giải pháp. Đặc biệt, lãnh đạo cần trực tiếp tham gia triển khai, thực hiện chuyển đổi số. Lãnh đạo quyết tâm, dành ngân sách rồi giao cho phòng ban chuyên môn quyết định thì có khi cũng không hiệu quả. Bởi phòng ban này đang theo quy trình truyền thống, họ sẽ lo lắng, họ ngần ngại khi phải thay đổi, sợ lộ khuyết điểm....lãnh đạo phải tham gia lựa chọn giải pháp”, bà Lan Hương nói thêm.

Bà Lan Hương cho rằng, trong quá trình chuyển đổi số, an toàn dữ liệu rất quan trọng, thế nên cần có các giải pháp để đảm bảo. “Tôi quan điểm cái gì cũng từ con người. Rủi ro luôn có, nhưng đó là rủi ro từ con người. Khi lựa chọn vị trí lãnh đạo cần thận trọng. Thứ hai, nếu có môi trường thông tin trong suốt, minh bạch thì sẽ thúc đẩy doanh nghiệp phát triển”, bà Lan Hương nhấn mạnh.

Bà Hương chia sẻ, giáo dục là lĩnh vực ảnh hưởng lớn bởi Covid-19. Vì vậy, con đường duy nhất để tồn tại và phát triển là chuyển đổi số.

“Tôi vẫn nghĩ chúng tôi may mắn. Hai năm Covid-19 vừa qua, hành vi, quan điểm của con người thay đổi bằng cả 20 năm cộng lại. Năm 2017 chúng tôi bắt đầu chuyển đổi công nghệ số. Năm 2017 – 2019, quy mô Học viện tăng lên gấp 8 lần. Năm 2020 mọi hoạt động trực tiếp bị dừng lại, chúng tôi tập trung hoàn toàn online. Chuyển đổi số lúc này không chỉ là quản trị. Năm 2020 xác định ưu tiên là dùng công nghệ mở rộng thị trường – thay đổi chiến lược – đầu tư online. Năm 2020 – 2021, chúng tôi phát triển nhiều nền tảng. Đã có 500.000 học viên đăng ký trên 2 nền tảng đã phát triển trong 2 năm qua. Hai năm dịch chúng tôi tăng số lượng học viên 25 lần. Doanh số online 2021 tăng gấp 21 lần”, bà Hương nói.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Con số này tăng gần 30% so với con số 260.000 tỷ đồng đạt được trong năm 2025. Và để thực hiện mục tiêu này, TP.HCM đã đề ra nhiều phương hướng, giải pháp thiết thực đồng hành cùng các doanh nghiệp trong ngành.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tối 29/12/2025, tại Nhà hát M.Plex (TP.HCM), Ban Văn hóa – Văn nghệ Hội Doanh nhân Sài Gòn phối hợp cùng CLB Trái Tim Hồng, Sân khấu kịch Trịnh Kim Chi và các đơn vị đồng hành đã tổ chức đêm nhạc thiện nguyện “Thương lắm miền Trung”, nhằm vận động hỗ trợ người dân Miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, bão lũ, góp phần giúp người dân sớm ổn định cuộc sống và đón tết trong không khí ấm áp, nghĩa tình.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong hành trình phát triển của một ngân hàng, có những thời điểm cần một biểu tượng đủ tĩnh để tạo niềm tin, đủ mạnh để dẫn dắt tương lai. Logo mới của Sacombank ra đời trong bối cảnh đó, không phải để tạo khác biệt bằng hình thức, mà để khẳng định một giai đoạn phát triển mới về chiều sâu, chuẩn mực và bền vững.
3 ngày
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Trước nhu cầu sử dụng xe điện ngày càng lớn tại đô thị, VinFast Evo Grand được nhiều người dùng lựa chọn nhờ thiết kế hai pin linh hoạt, quãng đường di chuyển lên tới 262 km và mức ưu đãi khủng chỉ có trong tháng 12.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Với hầu hết doanh nghiệp tham gia hội chợ này, bài toán không chỉ là chi phí gian hàng, mà còn là thời gian, nhân lực, nguồn hàng, kế hoạch kinh doanh bị đảo lộn, để đổi lấy sự đóng góp thay đổi không khí, mang lại cơ hội tham quan, mua sắm giá rẻ cho người dân, thêm động lực tái thiết cuộc sống...
4 ngày
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Là chợ đầu mối lớn nhất TP. HCM, Chợ Bình Điền mỗi đêm trung chuyển hơn 2.500 tấn hàng hóa, với mạng lưới khoảng 1.800 thương nhân hoạt động, giữ vai trò quan trọng trong cung ứng hàng hóa cho người dân TP. HCM và khu vực lân cận.
5 ngày
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Trong năm 2025, Tập đoàn SCG đã phối hợp cùng Doanh nghiệp xã hội Đời rất Đẹp (DrD) và Doanh nghiệp tạo tác động xã hội HaliCare để tiếp tục triển khai dự án “SCG Learn to Earn - Trao tay nghề, tạo sinh kế”, hướng tới mục tiêu mở rộng cơ hội việc làm cho nhóm lao động yếu thế và thúc đẩy hòa nhập xã hội thực chất.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ở tuổi 38, anh L.T.X. bất ngờ nhận được chẩn đoán ung thư trực tràng. Từ nỗi lo về một cuộc sống gắn liền với hậu môn nhân tạo, ca phẫu thuật thành công tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Cần Thơ không chỉ giúp anh loại bỏ được khối u ác tính, mà còn bảo tồn chức năng tiêu hóa tự nhiên của cơ thể.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 26/12, Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Môi trường phía Nam tổ chức Khai mạc Hội chợ “OCOP đặc sản vùng miền và ẩm thực”. Hội chợ diễn ra trong ba ngày (26 - 28 /12) tại số 12 Phùng Khắc Khoan, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
6 ngày
Chuyển đổi số
Trong bối cảnh nền kinh tế số đang tái định nghĩa lại mọi quy chuẩn của các ngành nghề, đặc biệt là lĩnh vực bán lẻ, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một Thành viên (SATRA) đã chính thức thiết lập quan hệ hợp tác cùng Tập đoàn FPT nhằm khởi động chiến lược chuyển đổi số toàn diện cho giai đoạn 2025-2030.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Công trình được kỳ vọng sẽ trở thành “mạch dẫn hạ tầng” quan trọng, góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thật, xã hội, tạo điều kiện thuận lợi phân bổ dân cư, thúc đẩy nhanh tiến trình đô thị hóa của Khánh Hòa theo tầm nhìn dài hạn.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong môi trường số, những câu hỏi như “Ai là tác giả?”, “Dữ liệu gốc ở đâu?”, “Ai đang khai thác tác phẩm?” trở nên khó trả lời nếu chỉ dựa vào các phương thức bảo hộ truyền thống. Đây chính là khoảng trống mà công nghệ được kỳ vọng sẽ lấp đầy.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tết Nguyên đán đang đến gần, khắp nơi rộn ràng chuẩn bị cho mùa xuân mới. Và nếu bạn đang tìm một nơi vừa để thưởng lãm sắc hoa, vừa để tận hưởng không khí lễ hội, vừa để mua sắm cho ngày Tết, thì Chợ hoa xuân Bình Điền Bính Ngọ 2026 chính là điểm đến lý tưởng.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Không chỉ chú trọng đầu tư bao bì, chất lượng sản phẩm, nhiều thương hiệu còn đồng thời triển khai nhiều hoạt động khuyến mãi nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng trong thời điểm mua sắm Tết 2026.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tổng công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV (SATRA) cùng các đơn vị thành viên vừa ghi dấu ấn mạnh mẽ khi tiếp tục được xướng tên tại lễ trao giải “Doanh nghiệp xanh TP.HCM năm 2025”. Đây là năm thứ ba liên tiếp SATRA bảo vệ thành công danh hiệu này, một minh chứng cho vai trò dẫn dắt và trách nhiệm kiên trì của tổng công ty trong công cuộc bảo vệ môi trường.
1 tuần
Xem thêm