Thứ bảy, 30/05/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Chủ tịch Học viện Công nghệ TEKY: Lãnh đạo là trọng tâm chuyển đổi số của doanh nghiệp

Vũ Yến
- 17:22, 26/12/2021

(DNTO) - Theo bà Đào Lan Hương, Chủ tịch Học viện Công nghệ TEKY, để chuyển đổi số thành công, lãnh đạo phải là trọng tâm chuyển đổi số của doanh nghiệp. Lãnh đạo cần quyết tâm, dành ngân sách đầu tư cho chuyển đổi số. Phải tham gia trực tiếp vào việc quyết định giải pháp, tham gia triển khai, thực hiện chuyển đổi số.

41c5111480c24a9c13d3

Bà Hương cho biết, hiện nay, Học viện Công nghệ TEKY ứng dụng 40 phần mềm khác nhau. Chi phí ban đầu 100 triệu đồng, thêm chi phí đầu tư không gian số (sử dụng nền tảng số, nền tảng đám mây...) chi phí khoảng 500-1 tỷ/1 tháng.

“Chúng tôi sử dụng chuyển đổi số ở hầu hết các khâu trong hoạt động của Học viện. Từ công nghệ tiếp cận khách hàng tới quản lý nhân sự... Khi ứng dụng được công nghệ vào mọi hoạt động, chúng tôi có được quyết định sâu hơn, nhìn vào con số để ra quyết định”, bà Hương nói.

Bà Lan Hương cho biết, Học viện Công nghệ TEKY xác định ngay từ đầu phải chuyển đổi số cho dù có những khó khăn tới từ chi phí, quan điểm. Cách làm là đặt lãnh đạo làm trọng tâm của chuyển đổi số trong doanh nghiệp.

“Trước tiên, lãnh đạo phải quyết tâm, dành ngân sách đầu tư cho chuyển đổi số. Sau đó, lãnh đạo phải tham gia trực tiếp vào việc quyết định giải pháp. Đặc biệt, lãnh đạo cần trực tiếp tham gia triển khai, thực hiện chuyển đổi số. Lãnh đạo quyết tâm, dành ngân sách rồi giao cho phòng ban chuyên môn quyết định thì có khi cũng không hiệu quả. Bởi phòng ban này đang theo quy trình truyền thống, họ sẽ lo lắng, họ ngần ngại khi phải thay đổi, sợ lộ khuyết điểm....lãnh đạo phải tham gia lựa chọn giải pháp”, bà Lan Hương nói thêm.

Bà Lan Hương cho rằng, trong quá trình chuyển đổi số, an toàn dữ liệu rất quan trọng, thế nên cần có các giải pháp để đảm bảo. “Tôi quan điểm cái gì cũng từ con người. Rủi ro luôn có, nhưng đó là rủi ro từ con người. Khi lựa chọn vị trí lãnh đạo cần thận trọng. Thứ hai, nếu có môi trường thông tin trong suốt, minh bạch thì sẽ thúc đẩy doanh nghiệp phát triển”, bà Lan Hương nhấn mạnh.

Bà Hương chia sẻ, giáo dục là lĩnh vực ảnh hưởng lớn bởi Covid-19. Vì vậy, con đường duy nhất để tồn tại và phát triển là chuyển đổi số.

“Tôi vẫn nghĩ chúng tôi may mắn. Hai năm Covid-19 vừa qua, hành vi, quan điểm của con người thay đổi bằng cả 20 năm cộng lại. Năm 2017 chúng tôi bắt đầu chuyển đổi công nghệ số. Năm 2017 – 2019, quy mô Học viện tăng lên gấp 8 lần. Năm 2020 mọi hoạt động trực tiếp bị dừng lại, chúng tôi tập trung hoàn toàn online. Chuyển đổi số lúc này không chỉ là quản trị. Năm 2020 xác định ưu tiên là dùng công nghệ mở rộng thị trường – thay đổi chiến lược – đầu tư online. Năm 2020 – 2021, chúng tôi phát triển nhiều nền tảng. Đã có 500.000 học viên đăng ký trên 2 nền tảng đã phát triển trong 2 năm qua. Hai năm dịch chúng tôi tăng số lượng học viên 25 lần. Doanh số online 2021 tăng gấp 21 lần”, bà Hương nói.

Tin khác

Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Trước thềm ra mắt chính thức, mô hình Trạm giặt sấy tự phục vụ Omywash tại Centre Mall Võ Văn Kiệt triển khai chương trình ý nghĩa khi tặng miễn phí 100% dịch vụ giặt sấy trong suốt tháng 6 dành cho các tổ chức, nhóm hoạt động thiện nguyện và từ thiện trên địa bàn TP.HCM.
13 giờ
Sự Kiện
Việt Nam có hơn 180 doanh nghiệp tham gia hội chợ THAIFEX – Anuga Asia 2026, trong đó có Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu (AIG).
13 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Phát biểu tham luận tại chương trình hoạt động hưởng ứng Ngày Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2026 với chủ đề “Khơi dậy và kết nối các nguồn lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo, ông Vũ Hồng Quân - Đại biểu Quốc hội khóa XVI, Phó Chủ tịch Hội DNT Việt Nam, Chủ tịch DNT Gia Lai cho biết, nếu thương mại hóa thành công, Việt Nam có thể biến khoa học công nghệ thành lợi thế cạnh tranh quốc gia.
14 giờ
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Ngày 28/5, Tập đoàn Den Ouden và Tập đoàn De Heus tổ chức Lễ động thổ dự án Nhà máy Sản xuất Phân bón Hữu cơ Den Ouden GrowSolutions với công suất mỗi năm khoảng 70.000 tấn tại xã Tân Hội, tỉnh Tây Ninh.
15 giờ
Sự Kiện
Triển lãm quốc tế ngành sữa và sản phẩm sữa lần thứ 5 năm 2026 với chủ đề “Chuỗi giá trị ngành sữa: Đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững” quy tụ nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
15 giờ
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho biết đang quyết liệt triển khai các giải pháp tiết kiệm điện theo Chỉ thị số 09 và Chỉ thị số 10 của Thủ tướng Chính phủ; đặc biệt tập trung công tác điều chỉnh phụ tải (DR), tăng cường thực hành tiết kiệm điện nơi làm việc, vận động khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản tự tiêu kết hợp hệ thống pin lưu trữ điện.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Khi các quy định về thu gom và tái chế bao bì đi vào thực thi, lợi thế đang nghiêng về những doanh nghiệp đã sớm chuẩn bị. Câu chuyện tại Vinamilk cho thấy, cách tiếp cận chủ động có thể chuyển hóa áp lực tuân thủ thành hiệu quả kinh tế và lợi thế cạnh tranh bền vững.
2 ngày
Văn Hóa-Giải Trí
Ngày 27/05/2026, Tập đoàn Vingroup công bố chiến lược phát triển Công ty CP Phát triển Điện ảnh V-Film, với định hướng đầu tư dài hạn vào dòng phim tôn vinh lịch sử - văn hóa Việt Nam theo chuẩn mực quốc tế. Thông qua tư duy điện ảnh đương đại, quy mô sản xuất lớn và ngôn ngữ kể chuyện giàu cảm xúc, V-Film sẽ tôn vinh lịch sử, văn hóa và tinh thần dân tộc một cách sống động, hấp dẫn và có sức lan tỏa toàn cầu.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Cuộc thi, triển lãm sản phẩm khởi nghiệp của sinh viên NTU có sự tham gia đồng hành của 5 doanh nghiệp ngoài trường và 8 giảng viên trong trường có sản phẩm khởi nghiệp hoặc doanh nghiệp.
3 ngày
Câu Chuyện Doanh Nhân
Ngành bán lẻ toàn cầu vừa mất đi một trong những kiến trúc sư vĩ đại nhất của mình. Toshifumi Suzuki, người đứng sau sự thành công toàn cầu của chuỗi 7-Eleven, đã qua đời, để lại một di sản khổng lồ hoạt động không ngừng nghỉ.
3 ngày
Tiếng nói doanh nhân
Theo bà Lưu Thị Thanh Mẫu - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, chuyển đổi xanh giờ đây không còn là câu chuyện trách nhiệm môi trường đơn thuần, mà đã trở thành điều kiện để doanh nghiệp tồn tại, cạnh tranh và bước sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.
4 ngày
Câu Chuyện Doanh Nhân
Khi giới truyền thông viết về Kazuo Inamori, họ không chỉ gọi ông là một doanh nhân thành công. Họ gọi ông bằng một danh xưng tôn kính: "Nhà hiền triết vĩ đại của nền kinh tế Nhật Bản" hay "Vị thần quản trị" (God of Management).
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chuyển đổi sang mô hình khu công nghiệp xanh, khu công nghiệp sinh thái đang trở thành yêu cầu tất yếu để Việt Nam nâng cao chất lượng thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), tăng sức cạnh tranh và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Theo VCCI, khó khăn với doanh nghiệp tư nhân không tồn tại riêng lẻ mà liên kết chặt chẽ, tác động lớn đến khả năng mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tối 19/5/2026, Hội Doanh nghiệp khu vực Chợ Lớn đã tổ chức thành công chương trình “Đêm đồng hành - Connect & Cheers”. Đây là sự kiện gặp gỡ đặc biệt được thiết kế dành riêng cho các hội viên mới, đánh dấu bước đi chiến lược trong việc xây dựng một cộng đồng kinh doanh gắn kết và chất lượng.
1 tuần
Xem thêm