Thứ năm, 01/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Cholimex Food đầu tư xây dựng Nhà máy Chế biến Thực phẩm Cholimex Food Bến Lức

Cẩm Lệ
- 17:51, 15/11/2022

(DNTO) - Công ty Cổ phần Thực phẩm Cholimex (Cholimex Food) vừa khởi công xây dựng Nhà máy Chế biến Thực phẩm Cholimex Food Bến Lức tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 (Bến Lức, Long An) nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng cao trong nhiều năm qua.

Do quá trình tăng trưởng liên tục với tốc độ cao bình quân hơn 15%/ năm, việc đầu tư mở rộng sản xuất là nhu cầu cấp thiết, Công ty Cổ phần Thực phẩm Cholimex đã tiến hành khởi công xây dựng Nhà máy Chế biến Thực phẩm Cholimex Food Bến Lức tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 (huyện Bến Lức, tỉnh Long An).

Ban lãnh đạo công ty tiến hành lễ khởi công xây dựng Nhà máy Chế biến Thực phẩm Cholimex tại Bến Lức. Ảnh: BTC

Ban lãnh đạo công ty tiến hành lễ khởi công xây dựng Nhà máy Chế biến Thực phẩm Cholimex tại Bến Lức. Ảnh: BTC

Dự án có vốn đầu tư 850 tỷ đồng, được xây dựng với diện tích đất 39.231,5 m2, chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1: vốn đầu tư 500 tỷ đồng với diện tích sàn xây dựng 12.000 m2. Công trình với cấu trúc gồm nhà máy chế biến thực phẩm đông lạnh có công suất 10.000 tấn/năm cùng với các công trình phụ trợ như khu xử lý nước thải, trạm biến áp, nhà xe, hệ thống kho hàng…

Ý tưởng thiết kế nhà máy được thai nghén và hình thành từ tâm huyết của ban lãnh đạo và tập thể cán bộ kỹ thuật Cholimex Food cùng với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chế biến thực phẩm và đội ngũ tư vấn thiết kế chuyên nghiệp.

Dự án có số vốn đầu tư 850 tỷ đồng, được xây dựng với diện tích đất 39.231,5 m2. Ảnh: BTC

Dự án có số vốn đầu tư 850 tỷ đồng, được xây dựng với diện tích đất 39.231,5 m2. Ảnh: BTC

Theo thông tin từ đại diện Cholimex, Nhà máy Cholimex Food tại Bến Lức đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng về an toàn thực phẩm cao trong nước và quốc tế: ISO 9001:2015; ISO 22000: 2018; Tiêu chuẩn toàn cầu của Hiệp hội Bán lẻ Anh cho ngành Thực phẩm (BRCGS V.8); HACCP cũng như đảm bảo các tiêu chuẩn HALAL cho thị trường Hồi giáo; KOSHER cho thị trường Do thái giáo. Dự án cũng đảm bảo các yêu cầu về sản xuất bền vững và thân thiện với môi trường.

Dự án đã được phê duyệt Báo cáo Đánh giá tác động môi trường (ĐTM), thẩm duyệt Phương án PCCC và đã được Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Long An cấp giấy phép xây dựng. Cholimex Food đảm bảo công trình đạt chất lượng cao cũng như tuân thủ các quy định về an toàn thi công, xây dựng và hoàn thành đúng tiến độ đề ra là 12 - 18 tháng.

Nhà máy CholimexFood tại Bến Lức đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng về an toàn thực phẩm cao trong nước và quốc tế. Ảnh: BTC

Nhà máy CholimexFood tại Bến Lức đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng về an toàn thực phẩm cao trong nước và quốc tế. Ảnh: BTC

Trải qua gần 40 năm hình thành và phát triển, sản phẩm Cholimex Food đã có mặt tại hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, vào được các chuỗi siêu thị nổi tiếng tại châu Âu và Bắc Mỹ. Trong nước, Cholimex Food hiện đang giữ thị phần cao trên thị trường gia vị, nước chấm. Bằng sự sáng tạo không ngừng, hàng năm Cholimex Food đều tung ra thị trường sản phẩm mới mang hương vị truyền thống Việt tiện dụng, phù hợp với phong cách sống hiện đại của người tiêu dùng nên ngày càng phổ biến trong các bữa ăn gia đình.

Dự kiến đến cuối năm 2022, doanh thu của Cholimex Food sẽ vượt mốc 3.000 tỷ đồng với lợi nhuận trước thuế gần 300 tỷ đồng.

4f949fccdb401d1e4451

Là một thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn, Cholimex Food phấn đấu  trở thành nhà sản xuất, chế biến, phân phối thực phẩm hàng đầu Việt Nam trong ngành gia vị- nước chấm và thực phẩm đông lạnh với chuỗi sản phẩm đa dạng, phong phú, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Đơn vị cũng đặt quyết tâm khai thác nguồn lực về tài chính, công nghệ và kinh nghiệm nhằm phát triển đồng bộ, xây dựng chuỗi cung ứng khép kín, từ vùng nguyên liệu đến chế biến. Nâng cao năng lực sản xuất, chế biến và phát triển bền vững.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Với tư cách là hệ thống bán lẻ hiện đại có quy mô số lượng điểm bán lớn nhất trên thị trường tiêu dùng Việt Nam hiện nay, WCM tham gia diễn đàn với mục tiêu thúc đẩy tiêu thụ nông sản nội địa nói chung và Nghệ An nói riêng vào chuỗi gần 3.500 siêu thị và cửa hàng WinMart/WinMart+/WIN trên toàn quốc.
8 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 30/5, Công ty Cổ phần Hàng Tiêu dùng Masan (HOSE: MCH, Công ty: Masan Consumer) tăng tốc chiến lược “Vòng quanh thế giới” khi chính thức giới thiệu bộ sưu tập gia vị và Phở Chin-su tại sự kiện Seoul Food 2023.
12 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nếu vài năm trước đây, doanh nghiệp còn mơ hồ, nghĩ về phát triển bền vững như một câu chuyện xa xôi, chỉ dành cho các "ông lớn", thì bây giờ chuyện đó đã trở nên sát sườn, doanh nghiệp sẽ thấy phát triển bền vững không phải là chi phí, là gánh nặng, mà chính là đầu tư và cơ hội cho doanh nghiệp.
13 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào Doanh nghiệp trẻ năm 2023, chiều 30/5, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương phối hợp với Đài truyền hình tỉnh, tổ chức đến thăm và tặng quà 2 gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chiều 29/5, tại Thái Bình, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và các nhà tài trợ, tổ chức Lễ ra mắt Quỹ học bổng “Đồng hành cùng em - Ươm mầm tài năng”.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Thẻ tín dụng giờ đây đã trở thành “công cụ” hữu ích với nhiều người, từ thanh toán trực tiếp đến trực tuyến thẻ tín dụng đều phát huy lợi thế thanh toán nhanh gọn, tiện lợi, an toàn. Trong nhiều tình huống ngặt nghèo, thẻ tín dụng có thể trở thành giải pháp “cứu tinh” của nhiều người.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội mới nhất của Tổng cục Thống kê cho biết, bình quân một tháng có 17.600 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, tương đương gần 600 doanh nghiệp phá sản mỗi ngày. 
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050”. Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060.  
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sáng 29/5, Đại hội Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra thành công tốt đẹp. Ông Đỗ Duy Liên, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa Bình khóa VI, tái đắc cử Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ông Hiếu Nguyễn - Phó tổng GĐ phát triển chiến lược IPPG đã thay mặt Tập đoàn Liên Thái Bình Dương ký kết hợp tác cùng Trường Đại học Văn Lang phát triển chương trình giáo dục Trí tuệ nhân tạo và Robot dành cho cấp cao đẳng, đại học, trên toàn quốc.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sau 20 năm xây dựng và phát triển, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa Bình đã quy tụ gần 200 hội viên. Các doanh nghiệp trong Hội góp phần tạo công ăn việc làm cho 10.000 lao động tại tỉnh Hòa Bình.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Các doanh nhân kì cựu khuyến nghị doanh nghiệp nên tập trung vào những hoạt động có thế mạnh, tránh đầu tư dàn trải, luôn phải dự phòng rủi ro kể cả khi có lợi nhuận.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Nhà đầu tư phải hiểu bản thân mình đang thế nào; phải tận dụng được tối đa nguồn lực sẵn có của thương hiệu; đồng thời biết làm việc trên tinh thần cộng tác, bỏ qua sự than phiền và tranh chấp..., khi đó, những chìa khoá "vàng" sẽ mở ra cánh cửa thành công trong hoạt động nhượng quyền thương hiệu.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ông Gabor Fluit, Chủ tịch EuroCham, cho rằng những vướng mắc về giấy phép lao động của doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam hiện nay sẽ cản trở đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam, hạn chế việc chuyển giao kỹ thuật và kiến thức, làm giảm khả năng cạnh tranh, có tác động sâu rộng đến nền kinh tế Việt Nam.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 25/5/2023, Công ty Ford Việt Nam đã đón tiếp Ngài Marc Knapper, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam tới thăm Nhà máy Ford Hải Dương và trải nghiệm các dòng xe Ford đang được lắp ráp tại đây.
5 ngày