Thứ ba, 21/03/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Các trường đại học khối ngành STEM khuyến khích gia tăng nữ giới

X.Nhi
- 12:48, 20/12/2022

(DNTO) - Dự án “Thúc đẩy hợp tác Trường Đại học - Doanh nghiệp thông qua đổi mới và công nghệ” (BUILD-IT) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ USAID tài trợ, vừa được Đại học bang Arizona và Trường Đại học Lạc Hồng phối hợp tổ chức vào ngày 15/12.

Diễn đàn “Tăng cường vai trò nữ giới trong khối ngành STEM” diễn ra dựa vào những thành quả của mô hình đối tác chiến lược giữa USAID, dự án BUILD-IT và các trường đại học.

Diễn đàn “Tăng cường vai trò nữ giới trong khối ngành STEM” diễn ra dựa vào những thành quả của mô hình đối tác chiến lược giữa USAID, dự án BUILD-IT và các trường đại học.

Diễn đàn “Tăng cường vai trò nữ giới trong khối ngành STEM” diễn ra dựa vào những thành quả của mô hình đối tác chiến lược giữa USAID, dự án BUILD-IT và các trường đại học. Diễn đàn quy tụ các chuyên gia đến từ các trường đại học, doanh nghiệp và Chính phủ đã chia sẻ về tầm quan trọng cũng như thành công và các thách thức của phụ nữ trong lĩnh vực STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán). 

Tham gia diễn đàn, tiến sĩ Lopa BaSu - Cố vấn cấp cao tại Việt Nam chia sẻ, cuốn sổ tay “Dự án về nữ giới trong khối ngành STEM” là một nỗ lực hợp tác giữa ASU và sáu trường đại học đối tác chiến lược. Qua cuốn sổ, các trường đối tác của dự án BUILD-IT đã tiếp cận được nguồn tư liệu dành cho các giảng viên đã được thử nghiệm và chứng minh nhằm đảm bảo rằng phụ nữ cũng có thể tiếp cận, tiếp nhận những lợi ích đến từ các dự án ứng dụng thực tiễn tại các địa điểm ở Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Nai và TP.HCM. 

Vấn đề về bình đẳng giới đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục STEM vẫn còn là một thách thức, chưa nhận được đầy đủ sự quan tâm.

Vấn đề về bình đẳng giới đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục STEM vẫn còn là một thách thức, chưa nhận được đầy đủ sự quan tâm.

STEM đóng góp rất nhiều vào các hoạt động đổi mới sáng tạo trong xã hội cũng như giải quyết những thách thức như biến đổi khí hậu, đại dịch, vấn đề về an ninh thực phẩm… Khi nhu cầu về nhân lực khối ngành STEM tăng lên, nữ giới cũng cần phải đóng góp công bằng như nam giới và cần phải có những cơ hội bình đẳng để tham gia học hỏi, làm việc về lĩnh vực này.

Vấn đề về bình đẳng giới đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục STEM vẫn còn là một thách thức, chưa nhận được đầy đủ sự quan tâm. Nếu như không có các biện pháp khuyến khích và thúc đẩy sinh viên nữ theo đuổi ngành học STEM thì sẽ dẫn đến sự mất cân bằng của lực lượng lao động, làm cản trở sự phát triển kinh tế của xã hội Việt Nam.

Trong doanh nghiệp, một số người vẫn còn những định kiến về giới trong việc tuyển chọn. Một số trường hợp, chủ cơ sở lao động còn nêu rõ ưu tiên về giới vào trong quá trình tuyển dụng lao động ở các vị trí khác nhau.

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Tại lễ trao giải Men & Life Awards 2022 vừa qua, siêu mẫu Vũ Thu Phương được vinh danh ở hạng mục “Comeback Of The Year”, ghi nhận sự trở lại ấn tượng của người đẹp gốc Nam Định sau thời gian dừng hoạt động nghệ thuật để chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Hoa hậu Đoàn Thiên Ân và hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy đã chính thức nhập học và nhận học bổng toàn phần với trị giá 400.000.000 đồng mỗi suất - chương trình cử nhân trong vòng 3 năm tại Greenwich Việt Nam.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Hơn 5.000 vận động viên và runner của giải chạy OneWay Vũng Tàu Marathon 2023, sẽ “phủ xanh” thành phố biển với những chiếc áo đấu cực phẩm đến từ bộ racekit đang được mong chờ nhất vào cuối tháng 4 này.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Thành danh từ cuộc thi Miss Teen 2010, Diệp Bảo Ngọc nhanh chóng ghi dấu ấn trong lòng khán giả nhờ vóc dáng cao ráo, gương mặt xinh đẹp, lối diễn xuất chân thật. Thế nhưng, ít ai biết rằng cô cũng phải nỗ lực và trải qua rất nhiều thử thách để có thể theo đuổi con đường nghệ thuật.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với UBND tỉnh Bình Định và Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức Diễn đàn Kinh tế báo chí 2023.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Kỷ niệm 150 năm năm sinh của nhà soạn nhạc Sergei Rachmaninov (1873 – 2023), HBSO giới thiệu đến khán giả đêm nhạc của nhà soạn nhạc người Nga Rachmaninov tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh, vào lúc 20h00 ngày 26/3 .
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Quỹ Từ thiện Cargill Cares vừa hoàn thành và bàn giao 2 điểm trường tại tỉnh Điện Biên, nâng tổng số thêm 5 điểm trường mới tại các khu vực vùng sâu thuộc các tỉnh miền núi phía Bắc trong tháng 3 này.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Từ một giảng viên Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM, vốn không biết gì về nông nghiệp, chưa từng trồng bất cứ loại rau quả nào, chị Nguyễn Thị Quỳnh Viên bén duyên với nông nghiệp và thành công với mô hình rau hữu cơ.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Tiếp nối chuỗi dự án dài hơi mang tên Chạm: sách Chạm - Bầu trời và đáy vực, web drama: Phúc Cọp: Chạm - Trọn vẹn nghĩa tình được phát hành năm 2022. Ưng Hoàng Phúc đã bắt tay thực hiện phần tiếp theo của web drama Phúc Cọp: Chạm - Phi vụ chấn động với những nhiệm vụ khó khăn, tưởng chừng không thể thực thi.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Việt Nam, cho rằng hào khí dân tộc, tinh thần yêu nước và khát vọng cống hiến... chính là chất liệu để các nhạc sĩ sáng tác.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Tại ELLE Beauty Awards 2023 diễn ra tối 15/3, Thùy Tiên được xướng tên ở hạng mục “Best Body”. Hoa hậu sinh năm 1998 đã cạnh tranh với Á hậu Phương Nhi, Naomi, Thảo Nhi Lê, Tóc Tiên để vinh dự nhận được giải thưởng này.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Danh ca Lê Uyên và cố nhạc sĩ Lê Uyên Phương là đôi tình nhân song ca nổi tiếng vì không chỉ là bạn đời mà còn là bạn diễn trên sân khấu. Tiếng hát của Lê Uyên luôn gắn liền với âm nhạc của chồng chị.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Đến với OneWay Marathon Vũng Tàu 2023, các vận động viên và runner sẽ có những trải nghiệm độc đáo trên các cung đường chạy không hề lặp, đi qua 12 địa điểm nổi tiếng nhất của thành phố biển Vũng Tàu.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Giải thưởng Quan hệ công chúng & Truyền thông xuất sắc (VNPR Awards), chính thức được Mạng lưới Quan hệ công chúng Việt Nam VNPR khởi động mùa thứ 2 với những đổi mới đáng mong đợi.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Nữ ca sĩ Chi Pu đã quyết định lấn sân kinh doanh khi bắt tay một thương hiệu nổi tiếng, ra mắt bộ sưu tập mang tên mình dành cho phụ nữ.
6 ngày