Thứ sáu, 09/12/2022

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Ca sĩ Văn Mai Hương và Đen Vâu thắng lớn ở Làn sóng xanh

Nhã Lê
- 10:58, 28/01/2022

(DNTO) - Giải thưởng Làn sóng xanh sau thời gian bình chọn, làm việc của 200 thành viên Hội đồng bình chọn đã đưa ra những kết quả phản ánh khá trung thực thị trường âm nhạc trong năm. Năm nay nữ ca sĩ Văn Mai Hương và nam rapper đã nhận được nhiều giải thưởng quan trọng.

Giải thưởng Làn sóng xanh năm nay phản ánh khá chính xác diện mạo của tình hình âm nhạc trong nước năm qua,  với sự tham gia của nhiều thành viên hội đồng bình chọn có chuyên môn và thâm niên, như: Dương Khắc Linh, Khắc Hưng, OnlyC, Nguyễn Hồng Thuận, Nguyễn Hoàng Duy, Nguyễn Văn Chung, Châu Đăng Khoa, Nguyễn Minh Cường, Phúc Bồ, Addy Trần, Hoaprox… Các ca - nhạc sĩ: Lam Trường, Phan Mạnh Quỳnh, Trịnh Thăng Bình, Đạt G, Hoàng Tôn, Bùi Công Nam…

Các sản phẩm có sự tham gia của Đen Vâu gặt hái được nhiều thành tích trong năm. Ảnh: BTC

Các sản phẩm có sự tham gia của Đen Vâu gặt hái được nhiều thành tích trong năm. Ảnh: BTC

Các đạo diễn: Nguyễn Quang Dũng, Phan Gia Nhật Linh, Đỗ Đức Thịnh, Bảo Nhân – Nam Cito, Võ Thanh Hòa, Nguyễn Quang Huy, Vũ Thành Vinh, Kawaii Nguyễn Tuấn Anh, Vương Khang, Huỳnh Phúc Thanh Nhân; các nhà thiết kế: Nguyễn Công Trí, Chung Thanh Phong… Theo đó, các ca sĩ vẫn cho thấy một năm làm việc miệt mài với các sản phẩm có chất lượng, cho dù tình hình dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng tại TP.HCM, dẫn đến nhiều show diễn bị hạn chế. 

Ở hạng mục Bài hát hiện tượng, có sự so kè quyết liệt nhất khi 5 đề cử có tỉ lệ phiếu bầu rất sát sao, nhất là sự so kè giữa "Sài Gòn đau lòng quá" và "Tình bạn diệu kỳ". Kết quả cuối cùng đã thuộc về "Tình bạn diệu kỳ", với số phiếu chiếm 32,2%, vượt hơn "Sài Gòn đau lòng quá" chỉ 2.8%.

Văn Mai Hương là gương mặt đoạt giải quan trọng nhất: Ca sĩ của năm với nhiều cống hiến trong năm qua. Ảnh: BTC

Văn Mai Hương là gương mặt đoạt giải quan trọng nhất: Ca sĩ của năm với nhiều cống hiến trong năm qua. Ảnh: BTC

Hạng mục Ca sĩ đột phá cho thấy sự quan sát thị trường thấu đáo của Hội đồng bình chọn, khi cả 3 gương mặt đều có sự trở lại mạnh mẽ. Với số liệu lần lượt là 27,3% (Soobin), 29,4% (Vũ) và 43,4% (Văn Mai Hương). Chiến thắng thuyết phục thuộc về gương mặt nữ duy nhất trong bảng là Văn Mai Hương. Năm 2021, Văn Mai Hương đã có sự bứt phá mạnh mẽ về cả âm nhạc lẫn độ ảnh hưởng.

Văn Mai Hương có sự trở lại ngoạn mục cho mùa giải năm nay. Cô

Văn Mai Hương có sự trở lại ngoạn mục cho mùa giải năm nay. Cô "ẳm" luôn giải ca sĩ đột phát của năm. Ảnh: BTC

Bên cạnh Ca sĩ đột phá, Văn Mai Hương trở thành một trong những gương mặt sáng giá nhất của Làn sóng xanh 2021 với Giải thưởng Nữ ca sĩ của năm, với số phiếu 35% đến từ Hội đồng bình chọn. Ngoài ra, ca khúc "Hương" cũng nằm trong Top 10 ca khúc được yêu thích. Lần gần nhất Văn Mai Hương đoạt giải Làn sóng xanh là năm 2012 với giải Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất. Như vậy, sau gần 10 năm Văn Mai Hương đã có màn chinh phục đầy ngoạn mục tại Làn sóng xanh.

Trong khi đó, hạng mục Gương mặt mới xuất sắc Làn sóng xanh 2021 thực sự là một cuộc chiến nghẹt thở, bởi cả 5 đề cử đều vô cùng xuất sắc. Chiếm 62% số phiếu, tân binh Mỹ Anh đã vượt qua Wren Evans, Hoàng Duyên, Juki San, và Kay Trần để mang về chiếc cúp Làn sóng xanh đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của mình.

Đen Vâu được ghi nhận với nhiều thành tích vượt trội. Ảnh: BTC

Đen Vâu được ghi nhận với nhiều thành tích vượt trội. Ảnh: BTC

Hạng mục Hoà âm phối khí dành riêng cho Hội đồng chuyên môn (là các Producer và các ca sĩ bình chọn) đã gọi tên Music Producer SlimV cùng phần Hoà âm phối khí cho phiên bản trình diễn đặc biệt của Soobin - E.P The Playah. Năm ngoái, người chiến thắng hạng mục này là Hoàng Touliver.

Mỹ Anh xuất sắc vượt qua 5 đề cử giành được giải Gương mặt mới xuất sắc của năm. Ảnh: BTC

Mỹ Anh xuất sắc vượt qua 5 đề cử giành được giải Gương mặt mới xuất sắc của năm. Ảnh: BTC

Sản phẩm "Trốn tìm" (Đen ft MTV band) thắng lớn ở ba hạng mục: Top 10 ca khúc được yêu thích, Ca khúc của năm và MV của năm.

Đen đồng thời còn giành thêm giải Sự kết hợp xuất sắc (cùng với Justa Tee & Hứa Kim Tuyền & Xuân Ty) và Ca khúc được yêu thích trên radio với ca khúc "Đi về nhà" cùng Justa Tee, Hứa Kim Tuyền. Anh cũng chiến thắng hạng mục quan trọng Nam ca sĩ của năm với tỷ lệ cao ngất ngưởng 73,4%. 2021 là một năm bội thu của Đen với sự thành công của nhiều sản phẩm xuyên suốt.

Ở lĩnh vực sáng tác, số liệu của bảng xếp hạng hàng tuần và lẫn khi công bố đề cử cho thấy nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền luôn là người dẫn đầu về số lượng bài hát nằm trong top cũng như số lượng đề cử. Vì vậy không quá ngạc nhiên khi cơn mưa giải thưởng đã gọi tên chàng nhạc sĩ trẻ này.

SoBin với Top 10 ca khúc của năm. Ảnh: BTC

SoBin với Top 10 ca khúc của năm. Ảnh: BTC

Hứa Kim Tuyền giành hẳn giành 7 chiếc cúp danh giá ở 4 hạng mục, bao gồm Top 10 ca khúc được yêu thích (Sài Gòn đau lòng quá, Tình bạn diệu kỳ, Đi về nhà và Hương);

Bài hát hiện tượng (Tình bạn diệu kỳ), Sự kết hợp xuất sắc (Đi về nhà) và Ca khúc được yêu thích trên radio (Đi về nhà). Có thể xem đây là lần đầu tiên một nhạc sĩ gặt hái được nhiều thành tựu nhất tại Làn sóng xanh.

Bài hát hiện tượng của năm thuộc về Tình bạn diệu kỳ. Ảnh: BTC

Bài hát hiện tượng của năm thuộc về Tình bạn diệu kỳ. Ảnh: BTC

Ban tổ chức chương trình Làn sóng xanh cho biết, do những tác động khách quan của dịch bệnh, BTC Làn sóng xanh 2021 quyết định không tổ chức Lễ trao giải như thường niên. Tuy nhiên kết quả công bố vẫn đầy hấp dẫn và tôn vinh xứng đáng các sản phẩm nổi bật trong một năm âm nhạc chịu nhiều ảnh hưởng.

Năm 2022, kỷ niệm 25 năm tuổi đời, Làn sóng xanh hứa hẹn sẽ mang lại nhiều dự án thú vị bù lại, cũng như tri ân khán giả đã ủng hộ cho chương trình trong suốt hơn 2 thập niên vừa qua.

Tin khác

Tài chính - Thị Trường
Giải thưởng Ngôi sao xanh lần thứ 9-năm 2022 khởi động với 4 hạng mục giải thưởng dành cho 27 chiếc cúp danh giá. Theo BTC, năm nay số lượng giải thưởng và chất lượng tăng gấp đôi so với các năm trước.
12 giờ
Văn hoá - Xã hội
TikTok vừa công bố Đêm Vinh danh TikTok Awards Việt Nam 2022 nhằm vinh danh các nhà sáng tạo nội dung, những nghệ sĩ, người dùng và các đơn vị đối tác đã góp phần mang niềm vui đến cộng đồng, tạo nên những giá trị tích cực trong năm 2022.
14 giờ
Văn hoá - Xã hội
CLB “Trái tim Người lính” cùng TT Công nghệ chống hàng giả Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, CLB “Mãi mãi tuổi 20”... phối hợp tổ chức giới thiệu sách ảnh tư liệu chiến trường Quảng Trị “Phút giây đáng nhớ” và ra mắt Ban Vận động thành lập CLB “Trái tim người lính miền Tây”.
14 giờ
Văn hoá - Xã hội
Hôm nay, 8/12, rất nhiều Runner và vận động viên đã đến 26 Nguyễn Huy Tự, Hai Bà Trưng, Hà Nội để nhận BIB và Racekit của giải chạy OneWay Marathon Cát Bà 2022. Thời gian phát liên tục từ 9h-19h trong ngày.
18 giờ
Văn hoá - Xã hội
Bộ Racekit mang ý nghĩa đánh dấu sự xuất hiện của mỗi vận động viên (VĐV) hay Runner trong hành trình chinh phục những cung đường, còn tấm huy chương lại là món quà đặc biệt duy nhất, chỉ giành cho người chiến thắng. Cùng chờ đón những hiện vật đặc biệt chỉ xuất hiện tại OneWay Marathon Cát Bà 2022.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Theo Lãnh đạo UBND huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng, giải chạy OneWay Marathon Cát Bà 2022 (diễn ra trong 2 ngày 10-11/12 tới), sẽ có khoảng 1.000 tình nguyện viên, 1.000 hỗ trợ vệ sinh, y tế, cùng lực lượng công an, biên phòng, dân quân... được huy động để hỗ trợ giải chạy.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Trưởng BTC OneWay Marathon Cát Bà 2022 - ông Bùi Minh Tuấn, cho biết đã phối hợp chặt chẽ với UBND huyện và Công ty khai thác Bến phà Gót, lên phương án chi tiết, đảm bảo đẩy đủ khu vực lưu trú, phà và ô tô đưa đón miễn phí cho các Runner cùng gia đình ra Đảo một cách an toàn, nhanh chóng.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thể dục Thể thao đánh giá cao việc tổ chức Giải chạy OneWay Marathon Cát Bà 2022, và cho biết sẽ trở thành runner chính thức của Giải chạy được tổ chức ngày 10/12 tới.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
3 cung đường 5km, 10km và 21km trong Giải chạy OneWay Marathon Cát Bà 2022 diễn ra ngày 10/12 sắp tới sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho các runner trong việc chinh phục thử thách, chiêm ngưỡng cảnh quan.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Với màu sắc khác biệt cùng cách kể chuyện đậm chất điện ảnh, See (tạm dịch: Xa) của đạo diễn trẻ Đào Hoàng Duy đã vượt qua nhiều tác phẩm xuất sắc, nhận được giải thưởng “Best Film of Vietnam” tại cuộc thi làm phim ngắn Visual Creator Short Film Awards 2022.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
"Chúng ta sống, là vì…? " là cuốn tản văn thứ hai vừa ra mắt gây chú ý của tác giả Nguyễn Phong Việt, bên cạnh 10 tập thơ “Đi qua thương nhớ” đã in dấu sâu đậm trong lòng bạn đọc mỗi dịp cuối năm.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau thành công bùng nổ của phim đầu tay Bố Già, Trấn Thành càng nghiêm túc và chỉn chu với tác phẩm điện ảnh thứ hai do chính anh nắm giữ vai trò đạo diễn - Nhà Bà Nữ. Vì vậy, nam nghệ sĩ đặt ra nhu cầu cao dành cho chính anh lẫn các diễn viên tham gia bộ phim.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Tiếp nối sự xuất hiện đầy nổi bật, thu hút ống kính phóng viên quốc tế tại thảm đỏ Lễ trao giải Asian Television Awards 2022, Trấn Thành tiếp tục đại diện Việt Nam lên trao cúp cho các đề cử thắng giải.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Nam nghệ sĩ đã có những chia sẻ xúc động khi nói về những cảm xúc và khó khăn của hành trình thực thiện 'Chiến thắng cùng con' - chương trình truyền hình đầu tiên nói về trẻ tự kỷ.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau một thời gian dài chuẩn bị và chờ đợi, live show 'Triệu lời tri ân' của nam ca sĩ, nhạc sĩ Jimmii Nguyễn đã diễn ra tại Nhà hát Hoà Bình. Hơn 2.000 khán giả đã hoà cùng anh niềm cảm xúc nồng nàn khi được trở về hát trên quê hương bằng những tràng vỗ tay và nước mắt.
5 ngày
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ