Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Bitcoin sắp về 0?

Phương Nguyễn
- 06:30, 24/06/2022

(DNTO) - Thị trường tiền điện tử đã 'rơi tự do' trong vài tháng qua. Mới đây, cơ quan truyền thông nhà nước của Trung Quốc ra sức cảnh báo các nhà đầu tư rằng cuộc khủng hoảng đang diễn ra có thể khiến giá bitcoin về 0.

Mùa đông khắc nghiệt đối với thị trường tiền điện tử đang diễn ra, bắt đầu từ sự sụp đổ của Terra thổi bay 40 tỷ đô la tiền của các nhà đầu tư, hậu quả của sự sụp đổ đã có tác động lớn hơn đến thị trường tiền điện tử, không chỉ đối với các nhà đầu tư mà hàng loạt các công ty, quỹ đầu tư lớn nhỏ trên thị trường. Các công ty tiền điện tử như Celsius, Babel Finance và Three Arrows đang tiến gần đến khả năng phá sản trong khi những công ty khác như Gemini và Coinbase đã sa thải nhân sự để đối phó với tình trạng khó khăn này. 

Bitcoin sắp về 0?

0

South China Morning Post đưa tin, tiền điện tử không có giá trị nội tại và sẽ trở nên vô giá trị nếu các quốc gia có chủ quyền tuyên bố nó là bất hợp pháp, họ cũng nghi ngại về việc thị trường tiền điện tử đang tồn tại nhiều “khái niệm thao túng và công nghệ giả”, cho rằng đây là một yếu tố bên ngoài đã làm giá bitcoin biến động bất thường.

Trong ấn phẩm từ Economic Daily, nói rằng bitcoin không hơn gì một chuỗi mã kỹ thuật số và lợi nhuận của nó chủ yếu đến từ việc mua thấp và bán cao

Trung Quốc là đất nước thường xuyên gây chú ý vì việc kiên quyết chống lại tiền tệ kỹ thuật số thông qua việc quốc gia này "cấm" bitcoin nhiều lần và thường xuyên cố gắng đàn áp các hoạt động khai thác. Cơ quan truyền thông báo chí quốc gia này liên tục cảnh báo độc giả rằng bitcoin có thể xuống giá trị bằng 0 để ngăn cản họ đầu tư và sử dụng tiền điện tử. 

Nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc (e-CNY)

Ứng dụng tiền số e-CNY của Trung Quốc

Ứng dụng tiền số e-CNY của Trung Quốc

Bất chấp những cảnh báo rằng giá bitcoin sẽ về 0, Trung Quốc vẫn có những kế hoạch lớn cho đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình dựa trên đồng Nhân dân tệ (e-CNY).

Theo trang web e-CNY, Nhân dân tệ kỹ thuật số được thiết lập để “thay thế đồng đô la và USDT bao gồm tất cả các đồng tiền ổn định khác”. Với việc thường xuyên cảnh báo người dân và ngăn cấm bitcoin một cách nghiêm ngặt, cứng rắn, có vẻ Trung Quốc đang gieo rắc những nghi ngờ về bitcoin để thúc đẩy tốt hơn tiền điện tử của chính mình.

Tin khác

Công nghệ Số hóa
Các nhà khoa học Nhật Bản đã chế tạo thành công ngón tay robot bằng da sống trông như đang thật sự tiết mồ hôi. Đây được xem là kỹ thuật đột phá, mang tiềm năng xây dựng mối quan hệ mới giữa con người và vật thể máy.
16 giờ
Công nghệ Số hóa
Nếu ví các vườn ươm khởi nghiệp như “liều thuốc” tăng trưởng cho startup thì sau 5 năm hình thành, hệ sinh thái khởi nghiệp cần “toa thuốc” mới để hỗ trợ cho startup công nghệ mới như blockchain và metaverse.
18 giờ
Chuyển đổi số
Trong mô hình 6 bước chuyển đổi số thì đã có hai bước liên quan tới tư duy lãnh đạo và năng lực của con người. Điều cần thiết là phải xây dựng được khung năng lực cốt lõi và lãnh đạo.
19 giờ
Công nghệ Số hóa
Thị trường tiền điện tử đã 'rơi tự do' trong vài tháng qua. Mới đây, cơ quan truyền thông nhà nước của Trung Quốc ra sức cảnh báo các nhà đầu tư rằng cuộc khủng hoảng đang diễn ra có thể khiến giá bitcoin về 0.
23 giờ
Công nghệ Số hóa
Microsoft, Alibaba, Meta, và 33 công ty, tổ chức khác đã thành lập một nhóm tiêu chuẩn cho công nghệ “metaverse”. Tuy nhiên họ thiếu đi một tên tuổi rất lớn trong ngành, Apple không hề được nhắc đến.
2 ngày