Thứ năm, 01/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Bình Tinh đưa Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long lưu diễn tại Pháp

Cẩm Tiên
- 14:50, 26/05/2023

(DNTO) - Lần đầu tiên, nghệ sĩ Bình Tinh đưa Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long đi lưu diễn 2 suất tại Pháp. Đây không chỉ là niềm vui vỡ òa của các nghệ sĩ tham gia mà còn là niềm tự hào của cải lương tuồng cổ nước nhà.

Thời gian qua, Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long đã trở thành điểm sáng của sân khấu cải lương tuồng cổ TP.HCM với những vở “cháy vé” và liên tục được khán giả yêu cầu tái diễn như: Mạnh Lệ Quân, Xử án Phi Giao, Hoàn Châu cách cách, Ngọc Kỳ Lân, Ngũ biến báo phu cừu... Bên cạnh đó, đoàn cũng thường xuyên được mời đi hát chầu ở nhiều tỉnh thành lân cận. Đặc biệt đoàn cũng đã có chuyến lưu diễn 12 suất phục vụ miễn phí khán giả tại các tỉnh miền Trung rất thành công.

Nghệ sĩ Ngọc Huyền và nghệ sĩ Bình Tinh

Nghệ sĩ Ngọc Huyền và nghệ sĩ Bình Tinh

“Tiếng lành đồn xa”, sắp tới đây nghệ sĩ Bình Tinh – Trưởng Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long sẽ đưa đoàn sang Pháp biểu diễn phục vụ cho khán giả kiều bào và quý Phật tử. Cụ thể, đoàn sẽ diễn 2 suất vào ngày 3 và 4/6 tại Espace Culturel “La Villa”( Rue Jean Claude Guillemont, 91100 Villabé, Pháp).

poster vở diễn (1)

Lần đầu tiên tại Pháp, khán giả sẽ được thưởng thức trọn vở cải lương “Giang sơn mỹ nhân” của soạn giả Bạch Mai do NSƯT Hữu Quốc phục dựng với sự tham gia của các nghệ sĩ Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long: NSƯT Hoài Linh, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Hữu Quốc, NSƯT Vũ Luân, Bình Tinh, Thái Vinh, Thy Nhung, Phạm Huyền Trâm, Phương Cẩm Ngọc, Bảo Ngọc, Hoàng Quốc Thanh, Trọng Nhân (ngày 3/6) và chương trình Văn nghệ dạ vũ “Paris Nắng hạ” rất hấp dẫn, công phu và hoành tráng ( ngày 4/6).

poster vở diễn (2)

Nghệ sĩ Bình Tinh – Trưởng đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long xúc động cho biết: “Khi nhận được lời mời này, Bình Tinh cũng như toàn thể các nghệ sĩ, truyền nhân của Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long hạnh phúc đến độ không cầm được nước mắt. Thứ nhất, lúc sinh thời, mẹ Bạch Mai của Bình Tinh đã từng mơ ước đưa Đoàn Huỳnh Long sang nước ngoài biểu diễn phục vụ khán giả kiều bào, nay ước mơ đó đã trở thành hiện thực, chắc mẹ Bạch Mai vui lắm. Thứ hai, đây là một chương trình thiện nguyện gây quỹ xây chùa Việt tại Pháp rất ý nghĩa mà tất cả các nghệ sĩ ai cũng đều muốn đóng góp công sức của mình cho hoạt động này”.

Nghệ sĩ Hữu Quốc

Nghệ sĩ Hữu Quốc

Nghệ sĩ Thái Vinh - Phó đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long bật mí: “Những ngày qua, tất cả các nghệ sĩ tham gia chuyến lưu diễn này đều háo hức tập luyện vở cải lương “Giang sơn mỹ nhân” một cách hoàn hảo nhất để phục vụ cho khán giả kiều bào. Cảm xúc của Thái Vinh hiện tại là rất háo hức với chuyến đi biểu diễn nước ngoài đầy ý nghĩa lần này”.

NSƯT Hữu Quốc cho biết: “Vừa qua, Hữu Quốc cũng đã cùng đoàn Huỳnh Long đi lưu diễn phục vụ khán giả ở các tỉnh miền Trung. Nay tiếp tục được đồng hành cùng đoàn cũng như các nghệ sĩ thân thương sang Pháp phục vụ cho khán giả kiều bào, Hữu Quốc cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc. Hữu Quốc tin rằng chương trình với sự dàn dựng nghiêm túc, mới lạ sẽ được khán giả kiều bào đón nhận nồng nhiệt”.

Nghệ sĩ Hoài Linh cũng có mặt trong chuyến lưu diễn lần này

Nghệ sĩ Hoài Linh cũng có mặt trong chuyến lưu diễn lần này

Theo NSƯT Ngọc Huyền, cách đây hơn 30 năm, cô cùng với NS Đức Lợi – ba ruột của Bình Tinh đã có suất diễn “Mạnh Lệ Quân kỳ nữ” rất thành công tại Pháp. Bản thân Ngọc Huyền rất mong muốn thế hệ truyền nhân Đoàn Huỳnh Long có cơ hội được biểu diễn trên đất Pháp. Sẽ hiếm có một đêm diễn trọn tuồng “Giang sơn mỹ nhân” quy tụ hầu hết các nghệ sĩ đang được khán giả yêu mến như lần này.

Khán giả tại Pháp hiện cũng rất háo hức chờ xem. Tình cảm đó của khán giả, Ngọc Huyền xin giữ mãi trong tim. Không quan trọng sân khấu lớn hay nhỏ, trong nước hay ngoài nước, miễn ở đâu có khán giả yêu thương là Ngọc Huyền phục vụ hết mình”.

Các nghệ sĩ hào hứng tập luyện

Các nghệ sĩ hào hứng tập luyện

Nói thêm về chuyến đi lưu diễn Pháp của Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long lần này, nghệ sĩ Bình Tinh bật mí thêm: “Chuyến đi của Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long lần này đặc biệt có sự đồng hành của anh Bốn Hoài Linh, người có kinh nghiệm lưu diễn ở rất nhiều nước trên thế giới nên Bình Tinh rất an tâm.

Bản thân nghệ sĩ Hoài Linh cũng sẽ có một vai diễn cải lương tuồng cổ thật mới lạ, thật đặc sắc để phục vụ khán giả kiều bào trong lần tái ngộ này. Lẽ ra chuyến đi này còn có sự tham gia của NSƯT Thoại Mỹ với vai diễn rất được khán giả yêu mến trong vở “Giang sơn mỹ nhân”. Tuy nhiên, do sức khỏe của NSƯTThoại Mỹ chưa thật sự bình phục nên nữ nghệ sĩ đành hẹn lại khán giả kiều bào Pháp vào lần khác”.

Nghệ sĩ Thái Vinh và Bình Tinh

Nghệ sĩ Thái Vinh và Bình Tinh

Cũng theo Bình Tinh: “Khi nhận lời mời đưa đoàn sang Pháp biểu diễn, từ thủ tục giấy tờ đến mọi khâu chuẩn bị hơi gấp rút nên gặp rất nhiều trục trặc, khó khăn. Nhưng có lẽ nhờ mẹ Bạch Mai, ba Vũ Linh và các cậu dì của Bình Tinh ở trên trời đã phò hộ cho đoàn nên hiện tại mọi thứ đã xong xuôi nhanh chóng, ngoài sức tưởng tượng của Bình Tinh".

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
'Muôn kiếp nhân sinh' tập 3 của Nguyên Phong vừa ra mắt bạn đọc,, tác giả tiếp tục dẫn dắt người đọc trở lại với những quy luật của vũ trụ, chi phối cuộc sống con người, đồng thời hé mở nhiều kiến giải sâu sắc về luật Luân hồi và Nhân quả dưới ánh sáng khoa học và tâm linh.
51 phút
Văn hoá - Xã hội
Ngày 1/6 hằng năm đã trở thành một ngày hội, một ngày lễ đặc biệt dành riêng cho thiếu nhi Việt Nam. Tuy nhiên trong thực tế, Ngày Quốc tế thiếu nhi có ý nghĩa thật sự như thông điệp của nó với trẻ em trong tình hình xã hội hiện nay hay không?
4 giờ
Văn hoá - Xã hội
“Em út vàng” của Blackpink vừa khiến giới mộ điệu tán dương khi chọn diện một item từ Công Trí trong sự kiện tại Thái Lan.
4 giờ
Văn hoá - Xã hội
WonderFest là siêu sự kiện du lịch giải trí quy mô lớn được tổ chức thường niên tại VinWonders bắt đầu từ năm 2023 tại Vinpearl Nha Trang.
18 giờ
Văn hoá - Xã hội
Sau một thời gian chuẩn bị, Hà Thu đánh dấu sự trở lại làng nhạc bằng MV mới mang tên Đầu cứ thương, thường cứ đau với hình ảnh tái hiện mỹ nhân Sài Gòn xưa đẹp nao lòng.
18 giờ
Văn hoá - Xã hội
Chương trình diễn ra vào lúc 20g ngày 9/6 tại Nhà hát TP.HCM với sự tham gia của nghệ sĩ Lê Trang Linh. Nhạc trưởng Honna Tetsuji sẽ dàn dựng và chỉ huy đêm nhạc cùng các nghệ sĩ của Nhà hát giao hưởng vũ kịch HBSO.
18 giờ
Văn hoá - Xã hội
Thông qua chương trình, HREC kêu gọi và vận động cộng đồng doanh nhân quan tâm và chung tay trong hoạt động xây cầu từ thiện cho các công trình tại vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn, hạn chế.
18 giờ
Văn hoá - Xã hội
Kết quả xét xử vụ kiện Thùy Tiên: TAND quận Gò Vấp bác đơn kiện, trả lại sự trong sạch cho Thùy Tiên sau vụ kiện đòi nợ 1,5 tỷ và đòi bồi thường thiệt hại của bà Đặng Thuỳ Trang.
23 giờ
Văn hoá - Xã hội
Ca sĩ Nguyên Vũ, Diễn viên Hiền Mai, NSUT Cát Tường, Á hậu Băng Châu,Hoa hậu Thế giới người Việt Diễm Hương... đã hội ngộ trong sự kiện vinh danh các nữ doanh nhân được lựa chọn trong chương trình Gương mặt ảnh bìa – Đường đến vương miện Hoa hậu Thế giới Doanh nhân 2023.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Những ngày vừa qua, Hoàng Yến Chibi liên tục chia sẻ hình ảnh vi vu tại xứ sở hoa anh đào. Vẻ ngoài tươi tắn rạng rỡ cùng phong cách trẻ trung, năng động giúp nữ ca sĩ ‘ghi điểm’ trong mắt người hâm mộ. Nhiều người dành lời khen cho Hoàng Yến Chibi vì nhan sắc thăng hạng, vóc dáng chuẩn.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau một năm hoạt động sôi nổi trở lại trong Vbiz, Phương Thanh đã có một sinh nhật ấm cúng bên những người bạn thân tại quán cà phê của rapper Tiến Đạt. Nữ ca sĩ dành tặng cho khán giả một đêm nhạc acoustic qua hình thức livestream trực tuyến.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau khi MV mới của Văn Mai Hương bị “soi” vì có nhiều điểm tương đồng với “Dạ khúc” của Châu Kiệt Luân, “Anh không quan trọng nữa” của Tăng Phúc - Nguyễn Đình Vũ cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Ban tổ chức đã có buổi ra mắt dàn thí sinh của Vòng Chung khảo toàn quốc Miss World Việt Nam – Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023. Dịp này, đương kim Miss World Việt Nam đã có buổi ra mắt dự án nhân ái đầy ý nghĩa.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Ra mắt Kênh 300 bài hát thiếu nhi và dự án Cùng con tập hát, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đầu tư 1.5 tỷ đồng xây dựng chương trình cho các bé với mong muốn cung cấp nguồn bài hát thiếu nhi phong phú để các em lựa chọn. Dù khó khăn ban đầu, nhưng anh tin mọi việc sẽ tốt hơn.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Nhìn cảnh ô tô con đầy ắp các ngả đường Hà Nội, thấy dào lên một ý nghĩ vừa vui, vừa lấy làm lạ. Chỉ qua vài thập kỉ đổi mới, đời sống vật chất của dân mình “bềnh” lên quá nhanh.
3 ngày