Chủ nhật, 29/01/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Bánh ú bào ngư - món quà khó quên ngày Tết Đoan Ngọ

Bài và ảnh: Hoa Đinh
- 07:00, 19/05/2022

(DNTO) - Năm nay Công ty Đại Phát ra mắt Bánh ú bào ngư, được đặt trong Lễ hộp thiết kế tinh xảo, đẹp mắt, để nâng tầm bánh ú truyền thống thành một bộ quà tặng cao cấp.

Tết Đoan Ngọ là ngày mùng 5/5 âm lịch hàng năm, gắn với truyền thống cổ truyền của người Việt. Vào dịp này, bánh ú không chỉ đơn giản là một món ăn, một món quà mà trong đó còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa của sự sum họp, đầm ấm và lời chúc bình an.

Hiểu rõ giá trị tinh thần của ngày Tết Đoan Ngọ, đồng thời thông qua khảo sát thị trường, Công ty Đại Phát nhận thấy nhu cầu biếu tặng bánh ú ngày càng cao hơn, vì vậy năm nay Đại Phát đã ra mắt Lễ Hộp Bánh ú bào ngư, nhằm tạo ra bộ quà tặng cao cấp.

Bánh ú bào ngư năm nay được đặt trong lễ hộp sang trọng, đẹp mắt. Đây là sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp

Bánh ú bào ngư năm nay được đặt trong lễ hộp sang trọng, đẹp mắt. Đây là sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp

Hơn 20 năm không ngừng sáng tạo những sản phẩm ẩm thực đậm chất truyền thống của người Việt Nam và hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất bánh ú, năm nay Công ty TNHH Thực phẩm Đại Phát đã nghiên cứu và cho ra đời dòng bánh ú thượng hạng, với nhân bánh có bào ngư mang nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, kết hợp với còi sò điệp, nấm đông cô, tôm khô gói trong gạo nếp, tất cả tạo nên chiếc bánh ú bổ dưỡng vừa đậm vị ngon hải sản vừa thơm mùi lá tre thanh tao.

Ông Hứa Ngọc Lâm - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm Thương mại Đại Phát giới thiệu bánh ú nhân bào ngư cao cấp

Ông Hứa Ngọc Lâm - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm Thương mại Đại Phát giới thiệu bánh ú nhân bào ngư cao cấp

Ông Hứa Ngọc Lâm – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm Thương mại Đại Phát cho biết: “Chúng tôi nhận thấy nhu cầu bánh ú bào ngư trên thị trường rất cao mà chưa có một thương hiệu lớn nào làm lễ hộp bánh ú bào ngư đẹp mắt, sang trọng. Bản thân bào ngư nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, cho nên chúng tôi quyết định cho ra mắt dòng sản phẩm mới bánh ú bào ngư. Chúng tôi thấy bánh ú trôi nổi ngoài thị trường không chứng minh được tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là khâu chọn lựa nguyên liệu, để đẩy giá xuống thấp nên không an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Tại nhà máy chúng tôi từ khâu chọn lọc nguyên liệu, kiểm tra, quy trình sản xuất tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn vệ sinh, đó là khác biệt lớn so với bánh ú trôi nổi ngoài thị trường. Dòng bánh ú bào ngư cao cấp năm nay mới ra mắt ngoài thị trường cho nên chúng tôi chỉ dự kiến bán ra khoảng 2.000 hộp, tùy theo nhu cầu thị trường nếu khách đặt trước mới sản xuất thêm”.

Nhân bánh có bào ngư kết hợp với còi sò điệp, nấm đông cô, tôm khô gói trong gạo nếp, tất cả tạo nên chiếc bánh ú bổ dưỡng vừa đậm vị ngon hải sản vừa thơm mùi lá.

Nhân bánh có bào ngư kết hợp với còi sò điệp, nấm đông cô, tôm khô gói trong gạo nếp, tất cả tạo nên chiếc bánh ú bổ dưỡng vừa đậm vị ngon hải sản vừa thơm mùi lá.

 

Bánh sau khi thành phẩm được đưa qua máy kiểm tra kim loại, trước khi đưa vào hút chân không

Bánh sau khi thành phẩm được đưa qua máy kiểm tra kim loại, trước khi đưa vào hút chân không

So với sản phẩm bánh ú truyền thống, bánh ú bào ngư đòi hỏi công đoạn tỉ mỉ trong quá trình sản xuất cũng như lựa chọn nguyên liệu. Bào ngư sau khi xử lý, trộn cùng các nguyên liệu khác và ra thành phẩm, khách hàng thưởng thức không cảm thấy tanh, cảm nhận được trọn vẹn hương vị của bào ngư và quan trọng là giữ được chất dinh dưỡng. Để phân biệt dòng sản phẩm bánh ú bào ngư thượng hạng so với bánh ú truyền thống, Đại Phát đã hút chân không và thắt dây kim tuyến vàng chỉn chu và bắt mắt hơn.

Bánh ú bào ngư sau khi hấp chín, được gói lại bằng dây kim tuyến vàng và hút chân không, vừa đẹp mắt và để trong ngăn đá được cả năm

Bánh ú bào ngư sau khi hấp chín, được gói lại bằng dây kim tuyến vàng và hút chân không, vừa đẹp mắt và để trong ngăn đá được cả năm

Bánh ú bào ngư Đại Phát được đặt trong Lễ hộp được thiết kế tinh xảo, đẹp mắt, để nâng tầm bánh ú truyền thống thành một bộ quà tặng cao cấp để mọi người cùng nhau gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cho khách hàng, đối tác trong dịp Đoan Ngọ này.

Bánh đã hoàn thành và chuẩn bị đóng hộp

Bánh đã hoàn thành và chuẩn bị đóng hộp

Ngoài bánh ú bào ngư, Công ty Đại Phát vẫn tiếp tục sản xuất bánh ú tro truyền thống như mọi năm, nhưng điểm khác biệt là bánh ú tro năm nay được gói bằng là chít. Đây là loại lá được nhập về từ miền Trung. Đặc điểm của lá chít là dễ trồng, chịu mưa, chịu hạn tốt, có sức sống khỏe, không cần sử dụng đến các thuốc bảo vệ thực vật nên khi dùng lá chít để gói bánh ú hoàn toàn đảo bảo vấn đề an toàn thực phẩm. Bánh ú được gói bằng lá chít cũng được để được lâu hơn, mùi bánh thơm hơn và vị ngon hơn lá tre. Theo công ty, số lượng bánh ú bán ra năm nay dự kiến tăng 16% so với năm ngoái. 

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Mỗi cuối tuần, một phiên chợ mang tên “Phiên chợ xanh tử tế” họp lại trong một không gian nhỏ xinh trên đường Pastuer (quận 3, TP.HCM). “Tiếng lành đồn xa”, người mua người bán háo hức chờ đợi, sau nhiều năm, không gian phiên chợ vẫn vậy, nhưng nhiều thương hiệu nông sản Việt đã vươn tầm thế giới.
12 giờ
Văn hoá - Xã hội
Iran là một quốc gia đáng đi để tìm hiểu về lịch sử, khảo cổ, kiến trúc Hồi giáo cũng như ý chí tự lực tự cường mạnh mẽ của dân tộc này. Với 7.000 năm lịch sử, từng là một đế quốc Ba Tư hùng mạnh, Iran có nhiều di tích hút hồn khách tham quan.
12 giờ
Văn hoá - Xã hội
Từ đam mê làm nông nghiệp, với tấm bằng thạc sĩ về Tài nguyên - Môi trường, chị Lê Thị Ngọc Hiền (Vĩnh Long) đã quyết định nghỉ việc tại cơ quan nhà nước, để tập trung đầu tư công nghệ cao vào canh tác vườn dưa lưới. Chỉ sau ba tháng, mô hình nông nghiệp sạch của chị đã cho kết quả tốt.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Gen Z (sinh năm 1997 - 2012) xứng đáng được cổ vũ, động viên thay vì chỉ trích là “làm việc cảm tính”, “dễ dàng nghỉ việc”.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Con tàu trên tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông chậm rãi quanh co, đưa tôi qua ga Yên Lãng, rồi đến Láng… từ cửa sổ nhìn xuống, phố xá đua chen bên dòng Tô Lịch đen nhánh như mực tàu, chợt lặng lòng khi ký ức xưa ùa về.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Song hành cùng thành công trên sân cỏ, những ngôi sao 9X như: Lương Xuân Trường, Nguyễn Văn Toàn, Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu hay Nguyễn Hoàng Đức dấn thân vào kinh doanh, họ có hàng loạt thành công nhưng cũng lắm thất bại nhớ đời…
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Vừa qua, bộ sưu tập ''Hồi sinh'' của hai nhà thiết kế Việt Nam Huỳnh Hải Long và Đặng Thế Huy đã xuất hiện đầy ấn tượng tại Tuần lễ thời trang New York - NewYork Fashion Week.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Với khí hậu mát mẻ quanh năm, thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) được xem là nơi thích hợp với nghề trồng dâu nuôi tằm. Sau nhiều thăng trầm, Bảo Lộc dần khẳng định vị trí là thủ phủ tơ lụa Việt Nam, đồng thời phát triển kế hoạch nâng cao giá trị thương hiệu trên thị trường quốc tế.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Tháng 4/2023, tơ lụa Bảo Lộc sẽ chính thức được giới thiệu ở Como - nơi mệnh danh là “thành phố của tơ lụa thế giới” trong chương trình biểu diễn và triển lãm tơ lụa Việt Nam nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italia (1973-2023).
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Mới đây, Nhà Khăn quàng đỏ đã được trao cho em Nguyễn Huỳnh Quốc Bảo, học sinh lớp 6B, Trường TH-THCS Thanh Phú, ngụ tại tổ 3B, ấp 17, xã Thanh Phú (TX. Bình Long, Bình Phước).
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Một giấc mơ đã trở thành hiện thực. Vẫn còn thời gian để chúng ta hằng tin hiện thực ấy sẽ lung linh, tỏa sáng hơn bởi nét đẹp hiện đại, văn minh, như vẫn luôn tin và ấp ủ về một thành phố phía Đông, thành phố Thủ Đức trong lòng TP.HCM.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Trong ký ức nhiều người sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn - TP.HCM, hoặc với ai chỉ ghé qua nơi này, có lẽ hai con đường mà họ nhớ nhất vẫn là Nguyễn Huệ và Lê Lợi. Vì sao? Tùy mỗi người mà có cách lý giải khác nhau, tất nhiên bên cạnh đó còn có những con đường khác nữa.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Sau hai năm chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, năm nay sân khấu kịch Tết tại TP.HCM có sự khởi sắc về chất lượng cũng như có sự xuất hiện của điểm diễn mới. Kịch mục được các nghệ sĩ chuẩn bị đa dạng, mang đến cho khán giả nhiều sự lựa chọn hấp dẫn.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Lần đầu tiên Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão được tổ chức tại tuyến đường Lê Lợi -TP.HCM với nhiều nét mới, quy mô lớn hơn, có sự tham gia của nhiều đơn vị, do đó từ khi khai mạc ngày 19/1, rất nhiều bạn đọc, người dân nô nức đến tham quan, chụp ảnh, mua sách...
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Tết đến, Xuân về, với người Việt Nam, bên mâm cơm ngày đoàn tụ tiễn năm cũ đi qua, đón năm mới đến, không thể thiếu ly rượu mừng, chúc cho nhau những điều may mắn.
1 tuần