Thứ hai, 04/12/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Bác sĩ Phạm Kim Thành: Giá trị của niềm tin đã giúp tôi thành công

Hoa Đinh
- 11:02, 20/11/2023

(DNTO) - Không phải là “thái tử ngậm thìa vàng”, hành trình khởi nghiệp của Bác sĩ- Doanh nhân Phạm Kim Thành bắt đầu từ ý chí vượt khó, năng lực bẩm sinh và sự nỗ lực không mệt mỏi trên con đường học hành. Để sau 10 năm, thành quả lớn nhất anh “dành dụm” được, đó là, sự tin tưởng của người bệnh, của khách hàng. Niềm tin ấy chính là giá trị không thể đong đếm, giúp anh có được như ngày hôm nay.

Bác sĩ, Doanh nhân Phạm Kim Thành khẳng định, niềm tin của khách hàng là tài sản lớn nhất và quý giá nhất anh có được. Ảnh Đinh Hoa

Bác sĩ, Doanh nhân Phạm Kim Thành khẳng định, niềm tin của khách hàng là tài sản lớn nhất và quý giá nhất anh có được. Ảnh Đinh Hoa

Khát vọng lớn từ những việc làm nhỏ 

Tốt nghiệp Đại học ngành Răng Hàm Mặt Đại học Y Dược Cần Thơ năm 2012, Bác sĩ Phạm Kim Thành về công tác ở Khoa liên chuyên khoa, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Hai năm làm việc ở bệnh viện cho anh vốn kiến thức thực tế quý giá và hiểu được tâm lý, mong muốn của bệnh nhân, anh quyết định mở phòng khám nha khoa với 2 ghế đầu tiên từ số vốn ít ỏi. Làm việc với cả tấm lòng vì thế anh ngày càng được sự tin yêu của người bệnh 1 năm sau, phòng khám lên 3 ghế, rồi sau 2 năm lên 5 ghế nha khoa. Trong căn nhà với diện tích đất khoảng 30m2, được 1 lầu vừa làm phòng khám, vừa là nơi sinh sống, điều này hạn chế lớn cho việc sinh hoạt cá nhân và khám bệnh, trong khi bệnh nhân đến với phòng khám của anh ngày càng nhiều hơn.

Khát khao đem nhiều kỹ thuật, trang thiết bị tiên tiến về phục vụ quê hương, trong khi cơ sở hiện tại quá chật hẹp thôi thúc anh quyết tâm xanh dựng trung tâm lớn, điều này hình thành trong đầu anh từ năm 2017 và đến năm 2019 với số tiền dành dụm và vay thêm ngân hàng anh đã biến ước mơ của mình thành hiện thực. Một trung tâm nha khoa 750m2, với 14 ghế nha khoa, có cả phòng đọc sách, phòng gym, phòng giải trí cho bản thân và nhân viên đã đi vào hoạt động.

“Để chờ đợi đến cuối đời mới có đủ tiền thì không biết bao giờ mới thực hiện được ước mơ, nên tôi quyết định vừa làm việc để trả nợ, vừa hưởng thụ lấy lại năng lượng cho sự vất vả của mình”, anh chia sẻ.

Nha khoa Phương Thành có đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại. Ảnh NKPT

Nha khoa Phương Thành có đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại. Ảnh NKPT

Nhưng trước khi có cơ ngơi hơn 750m2, chỉ trong vòng 5 năm, anh đã hoàn tất hầu hết các chứng chỉ chuyên ngành Răng Hàm Mặt. Cứ lặn lội vừa đi làm ở bệnh viện, vừa chăm chút cho phòng nha mới mở, vừa tất tả xuôi ngược mỗi ngày Sa Đéc - TP.HCM để hoàn thành các khóa học. Trái ngọt tất nhiên đã đến sau những nỗ lực của ý chí và lòng quyết tâm. Đến nay, Công ty TNHH MTV Nha khoa Phương Thành với chi phí đầu lớn, khang trang, sạch sẽ, đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại, với 23 ghế nha khoa và đã quy tụ được 25 bác sĩ Răng Hàm Mặt về làm việc, đáp ứng nhu cầu điều trị từ cơ bản đến chuyên sâu cho gần 200 bệnh nhân mỗi ngày. Công ty hiện có 65 nhân sự, có chi bộ Đảng với 6 Đảng viên, do Bác sĩ Thành làm bí thư, có tổ chức Công đoàn và Đoàn thanh niên.

“Cái khó nhất đối với 1 phòng khám là thuyết phục được đội ngũ bác sĩ về đồng hành với mình, nhất là đối với một phòng khám ở tỉnh. Tôi may mắn có được điều đó. Với đội ngũ bác sĩ chiếm gần ½ nhân sự, trong đó 30% bác sĩ có trình độ sau đại học, tôi hoàn toàn tự tin về chất lượng cung cấp cho khách hàng của mình”, anh cho biết.

Nha khoa Phương Thành có thế đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh cho khỏang 200 bệnh nhân mỗi ngày. Ảnh Đinh Hoa

Nha khoa Phương Thành có thế đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh cho khỏang 200 bệnh nhân mỗi ngày. Ảnh Đinh Hoa

Đã có thể yên tâm vì mình chọn đúng hướng đi trên con đường lập nghiệp, trong định hướng phát triển, Bác sĩ Phạm Kim Thành - người sáng lập công ty cứ từng bước hoạch định rõ lộ trình: Đạt chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001, chăm sóc nhiều hơn cho người bệnh với những dịch vụ chất lượng cao.

“Tôi có nguyện vọng thành lập bệnh viện tư nhân chuyên khoa Răng Hàm Mặt ngay tại quê hương, đây sẽ là nơi điều trị chất lượng cao, đào tạo, nghiên cứu khoa học, thu hút nhân tài về địa phương, tạo công ăn việc làm cho người lao động”, anh chia sẻ thêm về dự tính trong tương lai. 

Bác sĩ Phạm Kim Thành có nguyện vọng thành lập bệnh viện tư nhân chuyên khoa Răng Hàm Mặt ngay tại quê hương

Bác sĩ Phạm Kim Thành có nguyện vọng thành lập bệnh viện tư nhân chuyên khoa Răng Hàm Mặt ngay tại quê hương

Sự hòa quyện của những ước mơ

Ước mơ của Phạm Kim Thành thực ra là trở thành một kỹ sư xây dựng. Nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn và thời điểm đó, ba mẹ anh rất muốn con mình trở thành bác sĩ, để nối tiếp ước mơ dang dở của ba.

Và trở thành một bác sĩ, điều này thật sự là một khởi đầu có ý nghĩa. Trong những năm tháng còn là sinh viên y khoa và khi đã khoác lên mình chiếc áo blouse trắng, trong tâm khảm, anh đã thấm sâu lời thề Hippocrate: “… nghệ thuật của việc chữa bệnh hay của khoa học, cần sự ấm áp, cảm thông và sự hiểu biết...”.

Dù là làm kinh doanh, nhưng nếu không giữ được cốt cách và trái tim của người thầy thuốc, thứ quý giá nhất là niềm tin của mọi người, sẽ tan vỡ. Hiểu được giá trị vô hình này, ngay từ khi bắt đầu khởi nghiệp, anh luôn chắt chiu, trân trọng mỗi khoảnh khắc và việc làm cụ thể. Không hào nhoáng, bóng bẩy, niềm tin được nuôi dưỡng từ những gì là thật nhất, chân tình nhất mà anh dành cho bệnh nhân - khách hàng của mình.

Bác sĩ Phạm Kim Thành và các đồng nghiệp của phòng khám luôn dành thời gian để khám chữa bệnh từ thiện cho người dân địa phương. Ảnh NKPT

Bác sĩ Phạm Kim Thành và các đồng nghiệp của phòng khám luôn dành thời gian để khám chữa bệnh từ thiện cho người dân địa phương. Ảnh NKPT

Chọn Sa Đéc làm mảnh đất để khởi nghiệp, bởi theo anh, đó là cách trả ơn mảnh đất này đã giúp mình thành công. Cách biết ơn của anh cũng rất cụ thể, trong gần 10 năm hoạt động, mỗi tháng phòng khám đều dành 1 ngày để khám chữa bệnh miễn phí cho những người bán vé số, người người nghèo, lang thang cơ nhỡ… Từ năm 2020, Công ty đã trang bị toàn bộ thiết bị, tủ thuốc, ghế nha khoa trị giá hàng trăm triệu đồng, lắp đặt cố định tại Phòng chăm sóc y tế của Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Đồng Tháp. Định kỳ vào ngày thứ Tư hàng tuần sẽ có các y, bác sĩ của Nha khoa Phương Thành đến khám và điều trị các bệnh về răng miệng cho các em học sinh khuyết tật.

Đơt dịch Covid-19, BS Thành là người trực tiếp tham gia tuyến đầu trong công tác chống dịch. Ảnh NKPT

Đơt dịch Covid-19, BS Thành là người trực tiếp tham gia tuyến đầu trong công tác chống dịch. Ảnh NKPT

Đợt dịch Covid-19 bùng phát, không chỉ trực tiếp tham gia tuyến đầu trong công tác chống dịch, anh còn vận động mọi người cùng đóng góp. Bạn bè, anh em và có khi cả những người chưa từng gặp mặt, chỉ “nghe danh bác sĩ Thành” đã sẵn sàng ủng hộ nhân lực, vật lực cho những ngày cả nước đối mặt với khó khăn.

Bác sĩ CK1 Phạm Kim Thành nhận danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2023 của Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam

Bác sĩ CK1 Phạm Kim Thành nhận danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2023 của Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam

Không khó để nhận ra ở anh là sự hòa quyện giữa cái bay bổng trong tố chất của một kiến trúc sư, sự tậm tâm của một bác sĩ yêu nghề và sự nhạy bén của người làm kinh doanh. Nhưng điều quan trọng nhất, sau những gian nan của hành trình khởi nghiệp, Bác sĩ Phạm Kim Thành cho rằng, anh mừng cho mình vì vẫn giữ được tình yêu với nghề. Và tài sản lớn nhất anh đã có được, đó là niềm tin của khách hàng. Niềm tin này, giống như một tờ giấy, khi đã có được, bằng mọi giá phải giữ gìn cho nó phẳng phiu, bởi niềm tin chắc chắn được bắt đầu và kết thúc bằng sự thật.  

Tháng 7/2023, Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam đã trao giải Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc cho Bác sĩ CK1 Phạm Kim Thành. Anh hy vọng giải thưởng này sẽ tạo động lực cho các bạn trẻ và đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp ở địa phương, góp phần phát triển hoạt động Hội doanh nhân trẻ ngày càng mạnh mẽ, hiệu quả. Bác sĩ CK1 Phạm Kim Thành hiện đang học năm thứ  2 chuyên khoa cấp 2 và sẽ tiếp tục nghiên cứu sinh để làm luận án Tiến sĩ.

 

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Việt ngày càng bị vướng nhiều vào những vụ lừa đảo thương mại quốc tế do những chiếc “bẫy” được các đối tượng lừa đảo giăng ra ngày càng tinh vi, kể cả việc chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cũng rất chuyên nghiệp.
13 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Việt Nam đang có nhiều lợi thế để thu hút các tập đoàn bán dẫn sừng sỏ, nhưng cần nỗ lực nhiều hơn trong việc thay đổi thể chế, chính sách vì có rất nhiều nơi khác trong khu vực cũng đang làm việc tương tự.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
15 năm qua, thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam đã có bước phát triển vượt bậc, có khả năng chạm ngưỡng 20,5 tỷ USD vào năm nay. Nhưng trở ngại lớn nhất với người tiêu dùng vẫn là câu hỏi về chất lượng hàng hoá.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trên môi trường online, không giảm giá thì khó cạnh tranh và khó bán hàng, nhưng giảm giá sâu thì bào mòn lợi nhuận, doanh nghiệp phải tìm những cách riêng để định vị sản phẩm và thương hiệu giữa hàng nghìn nhà bán trên mạng.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Từ ngày 01/12/2023 đến 08/01/2024, Sacombank triển khai chương trình “Sinh nhật Vàng - Ngàn tri ân” dành hàng ngàn quà tặng và giải thưởng quay số may mắn đến các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thẻ, ngân hàng số, gửi tiết kiệm, bảo hiểm,… với tổng giá trị lên đến 15 tỷ đồng. Chương trình nhằm tri ân những khách hàng luôn tin tưởng và đồng hành cùng Sacombank trong suốt hành trình 32 năm phát triển.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Bức tranh kinh tế tháng 11 dần khởi sắc khi các thị trường chủ lực đều đang có tín hiệu hồi phục rõ nét. Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng mạnh nhất 13 tháng, hút FDI "bùng nổ", xuất khẩu tăng trưởng tích cực, thặng dư thương mại đạt 24,44 tỷ USD với 7 mặt hàng xuất khẩu trên 10 tỷ USD.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Các nhà đầu tư đến từ Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ... vẫn sẵn sàng mang dòng vốn vào Việt Nam thực hiện thương vụ M&A (mua bán và sáp nhập) vì đây là thị trường sinh lời cao cho họ.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam, trong các ngày 21, 22 & 26/11/2023 tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức các giải thể thao doanh nhân trẻ, với các nội dung: bóng đá, tennis và golf, thu hút gần 500 doanh nhân trẻ tham dự và cổ vũ.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Đối với ông Mai Thanh Chung, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ, giá trị của một doanh nghiệp được thể hiện qua các hoạt động vì cộng đồng. Hoạt động này đã và đang được các doanh nhân trẻ Phú Thọ thực hiện bền bỉ, là một phần trong văn hóa kinh doanh. Và đó là điều khiến ông rất tự hào.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Các đơn vị vận chuyển cho biết họ đang bị cạnh tranh không lành mạnh khi các sàn thương mại điện tử hiện không cho phép người bán, người mua tự chọn đơn vị vận chuyển mà buộc phải chọn theo sàn.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Gắn bó với công tác Hội địa phương trong nhiều năm với nhiều kỷ niệm, các "thủ lĩnh" đã không khỏi xúc động khi nhìn lại sự trưởng thành của Hội, cùng với đó là những trăn trở, cũng như gửi gắm nhiều tâm huyết dành cho các doanh nhân trẻ tiếp nối đảm nhận những vai trò quan trọng của Hội thời gian tới.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tham dự Lễ Kỷ niệm 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao vai trò của đội ngũ doanh nhân trẻ với sự phát triển kinh tế xã hội đất nước.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Các doanh nhân trẻ đến từ khu vực ASEAN, châu Á – Thái Bình Dương đánh giá Việt Nam đang là điểm đến công nghệ, có nhiều sản phẩm đưa ra quốc tế nên cần tận dụng cơ hội này để tiếp tục phát triển.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong 30 năm qua, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã có sự kết nối bền chặt giữa thế hệ cựu trào với thế hệ hiện nay và cho thế hệ mai sau. Sợi dây kết nối này cần tiếp tục phát triển, bởi đây là bản sắc riêng và cũng là sức mạnh của Hội để viết tiếp câu chuyện chiến thắng trên trường quốc tế.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong năm 2022 – 2023, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH Một Thành viên (SATRA) đã đóng góp, hỗ trợ quà tặng chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ, người dân trên các đảo thông qua các chương trình đồng hành cùng ngư dân bám biển quê hương, đồng hành cùng bộ đội các vùng biên giới hải đảo; đóng góp kinh phí xây dựng Khuôn viên Văn hóa tại Vùng 2 Hải quân… với tổng kinh phí hơn 1,8 tỷ đồng.
6 ngày