Doanh Nhân Trẻ
Chủ nhật, 28/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Australia vẫn ra luật chi trả nội dung tin tức ngay cả khi Facebook làm căng

Vân Trà
- 14:38, 22/02/2021

(DNTO) - Australia sẽ không thay đổi dự luật, khiến Google và Facebook phải chi trả tiền nội dung cho các nhà xuất bản tin tức tại quốc gia này mặc dù gặp sự phản đối của các công ty thuộc nhóm Big Tech, một nhà làm luật cấp cao cho biết hôm nay 22/2.

Australia vẫn ra luật chi trả nội dung tin tức ngay cả khi Facebook làm căng. Ảnh: Reuters

Australia vẫn ra luật chi trả nội dung tin tức ngay cả khi Facebook làm căng. Ảnh: Reuters

Facebook đã bày tỏ thái độ phản đối mạnh mẽ trong tuần trước và đã tiến hành chặn tất cả các trang tin và một số tài khoản chính phủ Australia. Facebook và chính phủ Australia đã tiến hành thảo luận về vấn đề này trong cuối tuần qua.

Tuy nhiên, với dự luật được dự định sẽ thông qua tại Thượng viện vào ngày 22/2 này mà sẽ không có thay đổi nào đáng kể.

“Dự luật này sẽ thỏa mãn sự cân bằng quyền lợi”, Bộ trưởng tài chính Simon Birmingham nói với kênh ABC.

“Dự luật này sẽ đảm bảo các nội dung tin tức ở Australia mà được cung cấp bởi các nhà xuất bản tin tức tại quốc gia này phải được trả tiền một cách công bằng và hợp pháp”, Simon nói thêm.

Luật này cũng cho chính phủ quyền để chỉ định trọng tài nhằm đặt ra mức phí chi trả, nếu thương thảo giữa các nhà xuất bản tin tức và Facebook bị đổ bể.

Trong khi cả Google và Facebook đang có chiến dịch phản đối dự luật này thì Google tuần trước đã ký thỏa thuận với các nhà xuất bản tin tức lớn nhất Australia, bao gồm cả News Corp của tỉ phú Rupert Murdoch.

“Không có lý do nào mà Facebook không làm giống như Google”, Birmingham nói thêm.

Tin khác

Với mục tiêu cải tạo môi trường trước tình hình biến đổi khí hậu, một công ty Thụy Sĩ đang vận hành một loại thiết bị đặc biệt có khả năng hút carbon dioxide độc hại CO2 từ không khí, sau đó bắn xuống đất đá để chúng biến thành... năng lượng sạch
Nằm trong danh sách những việc phải làm của các nhà thiên văn học Hoa Kỳ trong thập kỷ tới là lắp đặt hệ thống kính thiên văn khổng lồ, hay siêu viễn vọng kính, để tìm kiếm sự sống và các thế giới có thể sinh tồn được bên ngoài Trái đất.
Ford làm lễ ra mắt toàn cầu thế hệ Ranger mới, thông minh nhất, linh hoạt nhất và có khả năng vận hành tốt nhất từ trước tới nay – hứa hẹn là chiếc bán tải đáng được mong đợi cho mọi khách hàng.
Là một “người bạn đồng hành" đáng tin cậy trên mọi hành trình, Ford Everest - chiếc SUV hạng trung với khả năng vận hành linh hoạt trên nhiều dạng địa hình hứa hẹn sẽ đánh thức trong bạn sự hứng khởi với những chuyến đi sau đại dịch.
Dyson nổi tiếng với máy hút bụi không sử dụng túi mang tính cách mạng, sẽ cho phép khách hàng thử nghiệm máy sấy tóc, máy ép tóc và máy tạo kiểu một cách thoải mái ngay tại nhà bằng cách thông qua thực tế ảo.